Những chiếc địu trẻ em là vật dụng gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình giúp các mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển đưa đón bé đi chơi, đi học, đi tiêm phòng,… những khi chỉ có hai mẹ con. Ngoài ra, ngay cả khi ở nhà chỉ cần một chiếc địu mẹ còn có thể vừa chăm sóc bé vừa làm việc nhà một cách dễ dàng.

Tuy nhiên ” Bé mấy tháng thì sử dụng địu được ? “, ” trẻ sơ sinh mấy tháng thì địu được ? “, ” nên sử dụng địu cho trẻ vào thời gian nào là tương thích ? ” và ” liệu sử dụng địu cho trẻ quá sớm có làm tác động ảnh hưởng gì tới sức khỏe thể chất của bé không ? ” vẫn luôn là những câu hỏi chung của rất nhiều bà mẹ đang có con nhỏ nhưng không phải ai cũng có câu vấn đáp đúng mực cho yếu tố này .

Và để giúp các mẹ có những cái nhìn tổng quan nhất về việc sử dụng địu cho bé thì MB Mart mời các mẹ tham khảo những thông tin đầy đủ nhất về địu trẻ em dưới đây nhé !

địu trẻ em

Tiện lợi, dễ sử dụng

1. Sự tiện lợi của việc sử dụng địu cho bé

– Khi phải tự trông con nhỏ một mình mà không có ai tương hỗ thì ngoài việc chăm nom bé mẹ còn phải tự tay làm những việc làm nhà khác, vì thế sử dụng địu sẽ là chiêu thức để mẹ hoàn toàn có thể vừa ở cạnh bé vừa rảnh tay để làm những việc làm khác .

– Đưa bé đi chơi, du lịch, đi tiêm phòng, thậm chí đi lớp thì việc sử dụng những chiếc xe đẩy trẻ em sẽ không tiện cho lắm nếu khoảng cách xa, đặc biệt là khi  chỉ có 2 mẹ con di chuyển thì sử dụng địu lại vô cùng tiện lợi.

2. Độ tuổi nào có thể bắt đầu sử dụng được địu

– Trẻ từ 1 tháng tuổi là hoàn toàn có thể mở màn sử dụng được địu và loại địu hoàn toàn có thể sử dụng là những loại địu có tư thế bế nằm với phần đỡ cổ và gáy chắc như đinh để giữ cho không bị ảnh hưởng tác động tới cổ và cột sống còn non nớt của trẻ .
Khi trẻ đã cứng cổ thì cha mẹ hoàn toàn có thể biến hóa sang tư thế nằm sang ngồi cho bé để trẻ hoàn toàn có thể quan sát xung quanh, và tư thế lý tưởng nhất để bảo đảm an toàn cho bé đó là tư thế địu phía trước ngực mình và ưu tiên tư thế để bé quay vào mặt người lớn để trẻ cảm thấy bảo đảm an toàn hơn mỗi khi địu .

địu nằm cho trẻ sơ sinh

Địu nằm cho trẻ sơ sinh Mothercare
– Trẻ ở tiến trình từ sau 5 tháng tuổi trở ra đã có năng lực xoay cổ rất tốt thế cho nên cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn thêm tư thế địu phía sau sống lưng .

– Từ 10 tháng trở đi bố mẹ có thể địu bé đi chơi bằng các phương tiện vận chuyển như xe máy, xe đạp.

3. Một số lưu ý khi dùng địu cho bé

– Trước khi địu phải kiểm tra kỹ những đường chỉ may của địu và những chốt, móc khóa xem có yếu tố gì không để bảo vệ bảo đảm an toàn trong khi sử dụng .
– Sử dụng tư thế của địu đúng với độ tuổi của bé để bảo vệ không tác động ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của trẻ .
– Đảm bảo địu sử dụng hoàn toàn có thể chịu được trọng tải tương thích với cân nặng của bé, không cố dùng địu khi đã bị quá tải trọng được cho phép rất nguy hại cho trẻ .

địu ngồi trẻ em imama

Địu ngồi trẻ nhỏ Imama
– Mỗi lần địu trẻ không nên địu quá 2 tiếng sẽ gây không dễ chịu và mỏi cho bé .
– Khi địu trẻ đi xe máy hay xe đạp điện khuyến nghị nên địu trẻ ở sau sống lưng để tránh gió lạnh gây tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của bé .

4. Cách lựa chọn địu phù hợp

– Lựa chọn địu có chất liệu vải mềm mại, thoáng khí.

– Mùa hè thì chọn địu có phần sống lưng hoặc mông dạng lưới thoáng còn mùa đông thì chọn địu dày dặn để giữ ấm cho bé .

– Để địu trẻ sơ sinh chưa cứng cổ nên chọn loại địu nằm cho trẻ sơ sinh với phần đỡ cổ cứng cáp ôm cụp vào trong để giữ đầu bé luôn chắc chắn, đặc biệt bắt buộc phải lựa chọn loại có tư thế bế nằm.

– Nên chọn những loại địu có tên thương hiệu để bảo vệ bảo đảm an toàn cho bé, tránh chọn loại sản phẩm kém chất lượng, rẻ tiền .

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *