Địu là một loại sản phẩm được những bà mẹ ưu thích lúc bấy giờ, địu rất tiện nghi trong việc mẹ muốn đưa em bé đi chơi, đi shopping. Thường trẻ bao nhiêu tháng là hoàn toàn có thể địu được và nên dùng loại địu nào thì bài viết này sẽ giúp những bạn giải đáp yếu tố đó.

Trẻ bao nhiêu tháng hoàn toàn có thể dùng địu được?

Từ lâu ta thường thấy những bà mẹ ở nông thôn hay những bà mẹ người đồng bào hay địu con trẻ sau sống lưng để thao tác và đi làm nương làm rẫy .
Hiện nay địu đã trở nên một thứ vật dụng thứ yếu trong việc chăm nom trẻ của mẹ. Các bà mẹ thường dùng địu để địu con khi đi xe máy, xe đạp điện, đi siêu thị nhà hàng mua đồ, đi chơi .

Bé mấy tháng thì dùng địu được

Thông thường trẻ mới sinh ra tầm 1 tháng tuổi là ta cũng hoàn toàn có thể dùng địu cho trẻ với việc đặt cho trẻ tư thế nằm .
Tuy nhiên việc địu trẻ quá sớm là không tốt vì vậy ta không nên địu cho trẻ khi còn quá nhỏ và ta nên chọn loại địu đơn thuần có tính năng đỡ gáy và size vừa khít, nút chốt chắc như đinh để trẻ không bị tuột ra ngoài .
Thường trẻ dưới 6 tháng tuổi thì vẫn còn non yếu cho nên vì thế khi địu trẻ ta nên địu trẻ về phía trước cho trẻ nhìn thấy mặt tất cả chúng ta giúp trẻ cảm thấy bảo đảm an toàn và yên tâm hơn. Trẻ từ 4-8 tháng ta hoàn toàn có thể địu trẻ sau sống lưng hoặc những tư thế khác vì cổ của trẻ đã trưởng thành hơn giúp trẻ hoàn toàn có thể quay đi quay lại thuận tiện do đó ta địu trẻ thuận tiện. Trẻ trên 8 tháng tuổi lúc này trẻ năng động hơn vì vậy ta hoàn toàn có thể địu trẻ đi chơi, đi shopping bằng xe máy rất bảo đảm an toàn .

Cách sử dụng địu bảo đảm an toàn

Trên thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau, giúp cho ta địu trẻ rất nhiều tư thế khác nhau.

Đối với trẻ từ 1 – 4 tháng tuổi cổ của trẻ còn rất mềm yếu cho nên vì thế địu trẻ theo chiều ngang để hoàn toàn có thể đỡ nâng đầu của trẻ lên bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ .

Bé mấy tháng thì dùng địu được

Từ 4 – 8 tháng mẹ nên địu cho trẻ quay mặt về hướng mình để trẻ nhìn thấy mình khi đó trẻ sẽ rất vui sướng và cảm thấy bảo đảm an toàn, yên tâm hơn. Từ 8 tháng trở lên ta hoàn toàn có thể địu trẻ ở nhiều tư thế : Có thể địu trẻ trước ngực, địu trẻ sau sống lưng, địu trẻ một bên .
Lúc này cổ của trẻ khởi đầu trưởng thành hơn cho nên vì thế ta hoàn toàn có thể địu trẻ đi chơi, đi nhà hàng bằng xe máy, xe đạp điện. Khi địu trẻ cần phải kiểm tra những móc xem đã bảo đảm an toàn chưa rồi mới đưa trẻ đi. Tránh trường hợp địu trẻ quá lâu, không địu trẻ quá 2 tiếng đồng hồ đeo tay. Tránh để địu trẻ quá thấp hoàn toàn có thể gây sự khó thở ở trẻ .

Để sử dụng địu một cách an toàn cho trẻ khi sử dụng mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Kiểm tra xem trẻ có bị khó thở không.
  • Không địu trẻ khi hoạt động mạnh như: chạy bộ, tập thể dục, cuốc đất…
  • Khi mẹ nấu ăn không nên địu trẻ nhất là khi mẹ chiên rán và dùng dao cắt rau, cắt thịt
  • Không cúi người khi đang địu trẻ vì như vậy có thể làm trẻ rơi ra ngoài.
  • Kiểm tra nhiệt độ xem trẻ có bị nóng khi địu không.

Lưu ý khi lựa chọn địu cho trẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau nên tùy theo nhu yếu hay sở trường thích nghi mà mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn địu đa năng hay địu đơn .
Nên chọn địu có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng, vật liệu là vải thoáng khí, tránh tiếc tiền mà mua những loại địu địu kém chất lượng. Nên lựa chọn địu tương thích với kích cỡ, cân nặng của trẻ, tránh trường hợp địu to mà trẻ nhỏ hoàn toàn có thể làm trẻ bị tuột ra ngoài. Chọn địu theo tư thế nằm sẽ tốt hơn cho trẻ sơ sinh so với địu theo tư thế ngồi .
Như vậy trên đây mình đã trình diễn cho những bạn 1 số ít kỹ năng và kiến thức về cách địu và lựa chọn địu cho trẻ tương thích, kỳ vọng những mẹ sẽ có có thêm kiến thức và kỹ năng về việc chăm nom con

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *