Hiện nay, địu em bé đã trở thành một trong những vật dụng cần thiết và quan trọng giúp mẹ chăm sóc bé yêu tốt nhất mỗi khi đi ra ngoài. Tuy nhiên, không phải bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng nắm hết những kiến thức khi sử dụng địu, đặc biệt là đối với những người lần đầu làm cha mẹ. Chính vì vậy, để giúp các bạn có thể hiểu hơn về cách chọn mua cũng như cách sử dụng địu em bé an toàn cũng như tất cả những điều liên quan đến địu em bé, Mẹ Tròn đã tổng hợp bài viết này để các mẹ có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

tat-tan-tat-nhung-dieu-me-bim-sua-can-biet-khi-dung-diu-em-be-4.jpg (51 KB)

Tất tần tật những điều mẹ bỉm sữa cần biết khi dùng địu em bé

Tại sao bố mẹ nên chọn sử dụng địu em bé?

Sau khi sinh con chắc chắn sẽ có rất nhiều trường hợp mà bố mẹ cần phải đưa bé ra ngoài như đi dạo mát, đi siêu thị hay đi du lịch, những lúc ấy chiếc địu em bé cao cấp sẽ giúp mẹ vừa có thể chăm sóc bé tốt vừa có thể rảnh tay để làm những việc lặt vặt khác.

Ngoài ra, thêm một lý do nữa để mẹ quyết định sử dụng địu em bé đó là có đôi khi bố mẹ cảm thấy khá mệt và mỏi vì luôn phải bế bé trên tay, điều này cũng làm bé cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Và nếu trước kia bố mẹ vẫn còn lúng túng trong việc bế con thì chắc chắn bây giờ đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi có thể dùng địu để bế con đi dạo, đi siêu thị hay trong những chuyến du lịch xa nhà.

buttom-174.png (2 KB)

Thời điểm thích hợp để mẹ cho bé dùng địu

Theo các chuyên gia thì trẻ sau sinh khoảng 1 tháng tuổi là có thể dử dụng địu được. Tuy nhiên, để có thể sử dụng địu em bé đúng cách mẹ phải chọn sản phẩm địu được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 1 tháng tuổi, địu phải được thiết kế có tấm lót mềm bên trong, có tấm đỡ chắc chắn để đỡ phần đầu phần cổ của bé và dây đai an toàn. Nói như vậy không có nghĩa là mẹ có thể cho bé sử dụng địu quá thường xuyên, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển cột sống bé. Và thời điểm tốt nhất để bé có thể sử dụng địu một cách an toàn nhất là lúc bé được 4 tháng tuổi trở lên.

Khi bé đã được 4 tháng tuổi thì phần cổ của bé cơ bản đã hoàn toàn có thể giữ vững được, nên mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng địu trong tư thế quay mặt vào trong để hoàn toàn có thể thuận tiện nhìn thấy cha mẹ để bé hoàn toàn có thể yên tâm hơn .
Khi bé trên 8 tháng tuổi thì cha mẹ hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm khi bé hoàn toàn có thể sử dụng địu ở bất kể tư thế nào. Bố mẹ hoàn toàn có thể đưa bé đi bất kể đâu mà không cần lo phải bế bé mỏi tay hay bé không tự do. Tuy nhiên, một chú ý quan tâm cho cha mẹ nữa là không nên cho bé ngồi địu quá 2 tiếng và khi bé vừa ăn no .

tat-tan-tat-nhung-dieu-me-bim-sua-can-biet-khi-dung-diu-em-be-2.jpg (37 KB)

Bé khoảng chừng 4 tháng tuổi là hoàn toàn có thể dùng địu em bé

buttom-174.png (2 KB)

Cách chọn địu an toàn và phù hợp theo ý kiến của chuyên gia

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều những dòng loại sản phẩm địu cho bé, do đó mẹ cần phải xem xét thật kỹ để chọn loại sản phẩm chất lượng và bảo đảm an toàn cho bé. Một số quan tâm khi chọn địu cho bé là :

dau-stick.jpg (2 KB) Chọn địu phải phù hợp với độ tuổi, cân nặng và kích thước cơ thể bé. Bé ở mỗi độ tuổi khác nhau thì bạn nên cho bé sử dụng loại địu được thiết kế dành riêng cho bé như địu em bé 1 tháng tuổi, địu em bé 2 tháng tuổi, địu em bé 3 tháng tuổi, địu em bé 4 tháng tuổi… để phù hợp và đảm bảo an toàn nhất với bé.

dau-stick.jpg (2 KB) Địu phải được làm từ chất liệu vải cao cấp, an toàn, không chứa các chất gây hại cho làn da của bé. Tốt nhất là nên được làm từ chất liệu cotton thoáng mát, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, đảm bảo bé luôn cảm thấy dễ chịu khi ngồi địu.

dau-stick.jpg (2 KB) Nên chọn địu tư thế nằm sẽ tốt hơn cho bé sơ sinh thay vì là tư thế ngồi, vì phần đầu, cổ, xương sống của bé sơ sinh chưa được phát triển cứng cáp nên mẹ cho bé nằm sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé,

dau-stick.jpg (2 KB) Đối với những bé lớn hơn thì mẹ nên chọn sản phẩm địu tư thế ngồi, nên là địu đa năng có thể sử dụng được nhiều cách địu tiện lợi.

buttom-174.png (2 KB)

Một số lưu ý để sử dụng địu em bé đúng tư thế

dau-stick.jpg (2 KB) Bé nằm trong địu phải trong tư thế cằm hướng lên trên để giúp bố mẹ có thể thấy rõ mặt mũi bé và những thay đổi cảm xúc trên gương mặt bé, không để cho phần vải che hay dây vải hết khuôn mặt bé.

dau-stick.jpg (2 KB) Không để bé nằm quá thấp trong địu.

dau-stick.jpg (2 KB) Cách địu bé an toàn nhất là không đị trẻ ở tư thế ngồi cong, để mặt bé úp vào ngực mẹ, thiết kế đặt bé trong địu sao cho phần đầu của bé có thể tự do hoạt động và bé cũng cảm thấy dễ thở hơn.

Lưu ý:

dau-stick.jpg (2 KB) Không dùng địu quá thường xuyên cho trẻ dưới 5 tháng tuổi.

dau-stick.jpg (2 KB) Nên thận trọng khi địu bé trong bếp. Không địu bé khi đang nấu ăn có lửa nóng hay dầu mỡ nóng trên bếp hoặc đang sử dụng các vật sắc nhọn và nóng.

dau-stick.jpg (2 KB) Thắt dây an toàn và kiểm tra lại kỹ càng để đảm bảo bé được an toàn nhất khi nằm trong địu.

tat-tan-tat-nhung-dieu-me-bim-sua-can-biet-khi-dung-diu-em-be-4-6.jpg (112 KB)

Khi địu mẹ phải chú ý quan tâm quan sát tiếp tục để bảo vệ bé cảm thấy tự do nhất

buttom-174.png (2 KB)

Phân loại địu em bé

Địu em bé 4 tư thế

dau-stick.jpg (2 KB) Tư thế địu nằm ngang dành cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi: 2 dây đeo được ghép chồng lên nhau giúp mẹ yên tâm khi địu, tạo cảm giác thoải mái cho mẹ lúc địu bé và tạo sự dễ chịu cho bé khi được mẹ địu.

dau-stick.jpg (2 KB) Tư thế địu phía trước ngực dành cho bé từ 3 đến 6 tháng tuổi: với tư thế địu này mọi điều chỉnh đều được thực hiện ở phía trước, mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng sử dụng.

dau-stick.jpg (2 KB) Tư thế địu trẻ sơ sinh ở sau lưng dành cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi: 2 dây đai được đeo vào hai của mẹ giảm bớt trọng lượng khi địu bé trong thời gian dài, địu giúp bạn rảnh tay để làm việc khác.

dau-stick.jpg (2 KB) Tư thế địu bé phía trước mặt dành cho bé từ 12 đến 24 tháng tuổi: lúc này mẹ có thể tháo rời tấm lót lưng cứng và địu bé phía trước ngực. Bạn địu bé xoay mặt ra để bé thoải mái quan sát và khám phá thế giới xung quanh.

Địu em bé 6 cách

Từng tư thế địu được chia theo độ tuổi của bé như sau :

dau-stick.jpg (2 KB) Với trẻ từ 0 đến 6 tháng: Ẵm ngửa.

dau-stick.jpg (2 KB) Với trẻ từ 6 đến 24 tháng: Bế trẻ dựng đứng, áp mặt vào người bố mẹ.

dau-stick.jpg (2 KB) Với trẻ từ 12 đến 24 tháng: Bế trẻ quay mặt ra ngoài.

dau-stick.jpg (2 KB) Với trẻ từ 12 đến 30 tháng: Cõng trẻ trên lưng.

Tùy vào độ tuổi của bé mà bố mẹ sử dụng cách địu em bé 2 tư thế, địu em bé 3 tư thế, địu em bé 4 tư thế…sao cho phù hợp và an toàn nhất với bé.

tat-tan-tat-nhung-dieu-me-bim-sua-can-biet-khi-dung-diu-em-be-4-7.jpg (74 KB)

Địu em bé 6 tư thế tiện nghi và bảo đảm an toàn

buttom-174.png (2 KB)

Những dòng địu em bé tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu địu khác nhau và địu cũng có những tính năng khác nhau. Giữa rất nhiều những sản phẩm địu như vậy, làm sao để mẹ có thể biết được địu em bé nào tốt nhất?

Dưới đây là một số dòng địu được các bậc phụ huynh yêu thích và tin dùng hiện nay để giúp bạn có thể biết được địu em bé nên mua loại nào mới tốt?

1. Địu Combi – dòng địu chất lượng số 1 Nhật Bản

Địu Combi là một dòng địu rất được ưu thích trên thị trường lúc bấy giờ, bảo vệ chất lượng hạng sang và mẫu mã thời trang. Dưới đây là 1 số ít ưu điểm của mẫu sản phẩm địu Combi :

dau-stick.jpg (2 KB) Địu em bé Combi có thiết kế khóa đeo đơn giản với việc đóng mở quai địu chỉ bằng một nút bấm, thật dễ dàng và tiện lợi.

dau-stick.jpg (2 KB) Sản phẩm được thiết kế dễ dàng gấp gọn và cất vào túi đựng khi không sử dụng. Nhưng các mẹ cũng cần lưu ý là tấm đỡ dành cho bé sơ sinh không dập được nhé.

dau-stick.jpg (2 KB) Tấm đỡ đầu và lưng dùng cho bé sơ sinh giúp đỡ lưng cũng như bảo vệ đầu của bé khi địu kiểm ẵm ngữa.

dau-stick.jpg (2 KB) Chiếc địu được thiết kế đặc biệt với tấm bảo vệ đầu 3 chiều bảo vệ phần đầu em bé khỏi tác động có hại từ nhiều phía.  Ngoài ra tấm đỡ đầu còn đỡ có thể tháo rời khi không sử dụng.

dau-stick.jpg (2 KB) Quai của địu Combi được thiết kế giúp bảo vệ vai của bố mẹ khi đeo nhờ khả năng phân tán trọng lượng đều lên hai bên quai, giúp chống mỏi vai hiệu quả.

dau-stick.jpg (2 KB) Hệ thống lưới thoáng khí kết hợp với chất liệu vải thấm hút tốt, mau khô giúp nhanh chóng giảm nhiệt độ tiếp xúc giữa mẹ và bé, thấm mồ hôi và thoát hơi ẩm nhanh.

Và còn rất nhiều ưu điểm của dòng địu này và với nhiều ưu điểm như vậy thì dòng địu này cũng có giá thành khá đắt .

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Giá bán: từ 1.500.000 – 3.400.000 VNĐ

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm địu em bé Combi tại đây: http://metron.vn/be-ra-ngoai/diu-em-be/diu-combi/

2. Địu Chicco – Ý 

dau-stick.jpg (2 KB) Đây là một dòng địu được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích lựa chọn, với những ưu điểm cũng không kém gì so với địu Combi.

dau-stick.jpg (2 KB) Sản phẩm được thiết kế dành cho trẻ từ 3,5 – 9 kg.

dau-stick.jpg (2 KB) Địu em bé Chicco thiết kế hiện đại từ Ý là sản phẩm được may từ chất liệu vải an toàn tuyệt đối với làn da nhạy cảm của bé.

dau-stick.jpg (2 KB) Phần dây đai lót đệm điều chỉnh theo kích thước của bé, tiện dụng, dễ sử dụng, chất liệu vải cao cấp, mang đến cho mẹ và bé sự thoải mái, an toàn.

dau-stick.jpg (2 KB) Thiết kế thoáng mát dành cho mùa hè, có hỗ trợ tấm lót nỉ đệm gòn dành cho mùa đông để giữ ấm bé. Thiết kế tấm lót dễ dàng tháo lắp bằng nút gắn cố định bên trong địu.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Giá bán: từ 250.000 – 1.500.000 VNĐ

3. Địu Sinbii

Địu em bé Sinbii là dòng địu em bé sơ sinh và dành cho trẻ nhỏ với thiết kế chất lượng của Hàn Quốc, sản phẩm được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với kích thước và nhu cầu sử dụng của bé. Địu được thiết kế dành riêng cho trẻ từ sơ sinh – 16 kg. Sản phẩm có những ưu điểm nổi trội như:

dau-stick.jpg (2 KB)Làm từ chất liệu vải tốt (100% polyester và PU) rất an toàn cho da của trẻ.

dau-stick.jpg (2 KB) Thắt lưng hỗ trợ eo với chiều rộng 130mm, khóa kéo lớn giúp chống trượt, các đường viền may rất tỉ mỉ, chắc chắn.

dau-stick.jpg (2 KB) Có kiểu dáng hình trái tim. Vải lót 3D.

dau-stick.jpg (2 KB) Túi đựng đồ rộng có thể đựng nhiều vật dụng.

dau-stick.jpg (2 KB) Có dây nhằm giúp bảo vệ bé khỏi những khóa kéo.

dau-stick.jpg (2 KB) Chỗ ngồi cho em bé được thiết kế cao hơn độ cao của địu giúp dễ dàng giữ bé.

dau-stick.jpg (2 KB) Đặc biệt, dòng địu Sinbii là dòng địu được thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt d0e63 cho mẹ lựa chọn.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Giá bán: 1.200.000 – 2.900.000 VNĐ

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm địu em bé Sinbii tại đây: http://metron.vn/be-ra-ngoai/diu-em-be/diu-sinbii/

4. Địu Aprica

dau-stick.jpg (2 KB) Địu em bé Aprica – Nhật Bản là sản phẩm chất lượng, sản phẩm có độ bền cao và dễ sử dụng. Sản phẩm được làm từ liệu sợi đan và mặt lưới polyeste mềm mại và thoáng khí, phù hợp cho trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi (tương đương 15kg).

dau-stick.jpg (2 KB) Thiết kế địu độc đáo có thể địu theo 4 cách: địu ngang, địu thẳng, địu sau lưng và địu quay mặt ra trước tùy theo từng độ tuổi.

dau-stick.jpg (2 KB) Bên cạnh đó, địu Aprica còn có mũ che đầu, bảo vệ đầu bé và đệm lưng củng cố vững chắc, an toàn vị trí của bé. Địu được thiết kế với trọng lượng khá nhẹ giúp mẹ dễ dàng gấp lại và cất trong túi xách khi ra ngoài.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Giá bán: 1.800.000 – 3.900.000 VNĐ

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm địu em bé Aprica tại đây: http://metron.vn/be-ra-ngoai/diu-em-be/diu-aprica/

5. Địu Sita

Đây là một dòng địu chất lượng của Nước Ta, phong cách thiết kế chắc như đinh tiện nghi mà giá tiền lại không quá cao, rất tương thích cho những mái ấm gia đình không có thu nhập quá cao .
Sản phẩm có những ưu điểm sau :

dau-stick.jpg (2 KB) Địu được làm từ chất liệu vải cao cấp, hoàn toàn không chứa chất gây hại cho sức khỏe của bé.

dau-stick.jpg (2 KB) Địu em bé Sita có thiết kế đặc biệt tiện dụng giúp bạn có thể địu bé theo 3 cách: quay mặt ra ngoài để bé khám phá cuộc sống, úp mặt vào lòng mẹ cho bé ngủ ngon hay cõng bé trên lưng mẹ.

dau-stick.jpg (2 KB) Thiết kế địu chắc chắn, đặc biệt dây đeo có thể điều chỉnh với kích thước của mẹ và bé, giúp mẹ hoàn toàn yên tâm trong quá trình bế bé, bé sẽ được mẹ bảo vệ chở che một cách an toàn nhất.

dau-stick.jpg (2 KB) Sản phẩm được thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt cho mẹ lựa chọn và kích thích thị giác bé phát triển.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Giá bán: 270.000 – 320.000 VNĐ

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm địu em bé Sita tại đây: http://metron.vn/be-ra-ngoai/diu-em-be/diu-sita/

tat-tan-tat-nhung-dieu-me-bim-sua-can-biet-khi-dung-diu-em-be-1.jpg (57 KB)

Tư thế địu bảo đảm an toàn sẽ giúp bé tăng trưởng tốt nhất

buttom-174.png (2 KB)

Mẹ có nên chọn mua những loại địu em bé giá rẻ không?

Khi chọn mua bất kể mẫu sản phẩm nào cho bé thì yếu tố tiên phong mẹ cần chăm sóc đó chính là độ bảo đảm an toàn và kế đến là giá tiền của loại sản phẩm đó. Tuy nhiên, với những bậc cha mẹ có thu nhập vừa phải thì việc chọn cho bé một chiếc địu có giá tiền rẻ có bảo vệ chất lượng và bảo đảm an toàn cho bé không ? Sản phẩm có bền và sử dụng được vĩnh viễn không ? Và còn rất nhiều những câu hỏi khác nữa làm mẹ rất do dự không biết lựa chọn như thế nào ?
Câu vấn đáp cho mẹ là nếu mẹ chọn mua địu giá rẻ thì phải chắc như đinh rằng loại sản phẩm đó có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, đi kèm là những ghi nhận bảo đảm an toàn của đơn vị sản xuất thì chắc như đinh mẹ nên mua cho bé sử dụng và tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mái ấm gia đình mình .

buttom-174.png (2 KB)

Vì sao bố mẹ nên chọn mua địu em bé tại cửa hàng Mẹ Tròn?

Chắc chắn bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con của mình và không mong muốn con mình phải sử dụng những sản phẩm hàng nhái, hàng giả và kém chất lượng vì rất dễ gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, giữa rất nhiều những cửa hàng bán địu em bé thì làm sao mẹ có thể phân biệt được hàng nào là hàng chất lượng và ngược lại đây?

Nhưng từ giờ mẹ không cần quá lo lắng nữa vì đã có Mẹ Tròn ở đây và hỗ trợ cho bạn. Khi đến đây, đảm bảo mẹ sẽ chọn được những sản phẩm địu em bé chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời đội ngũ tư vấn với sự hiểu biết sâu rộng về các sản phẩm địu em bé sẽ phân tích để mẹ biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với bé của mình. Chế độ bảo hành, bảo trì cũng chính sau khi mua cũng sẽ giúp mẹ an tâm và tin tưởng hơn.

Đồng thời shop còn liên tục có nhiều chủ trương khuyến mại, tặng thêm mê hoặc khi mua địu cho bé. Giao hàng nhanh gọn và tư vấn tận tình sẽ là tuyệt kỹ giúp mẹ thuận tiện chọn mua được mẫu sản phẩm tương thích nhất với nhu yếu của mình .

tat-tan-tat-nhung-dieu-me-bim-sua-can-biet-khi-dung-diu-em-be-3.jpg (224 KB)

Đến với Mẹ Tròn mẹ sẽ thuận tiện chọn được mẫu sản phẩm địu em bé chất lượng và bảo đảm an toàn nhất

Chiếc địu em bé chính là món quà, là cầu nối tuyệt vời tạo nên sự gắn kết giữa bố mẹ và bé ở mọi lúc mọi nơi. Hy vọng với những thông tin mà Mẹ Tròn vừa giới thiệu, các bạn sẽ biết cách mua địu cho bé và sử dụng địu một cách hiệu quả và an toàn nhất để đảm bảo bé yêu được phát triển khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công và bé của bạn sẽ ngày càng khỏe mạnh và thông minh.

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Nếu muốn tham khảo thêm một số loại địu em bé chất lượng tại cửa hàng Mẹ Tròn: http://metron.vn/be-ra-ngoai/diu-em-be/

buttom-174.png (2 KB)

MẸ TRÒN – Hệ thống cửa hàng đồ dùng cho bé và mẹ

Hotline:

093 876 4994 – 028.62766186

buttom-174.png (2 KB)

13624929_512786285598443_2104514730_n.gif (47 KB) Click vào banner dưới đây để tham khảo tất cả sản phẩm địu em bé chất lượng cao cấp đảm bảo an toàn cho bé tại cửa hàng Mẹ Trònbuttom-174.png (2 KB)Đang tải …

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *