Trẻ mấy tháng thì địu được và hướng dẫn cách chọn địu cho bé

Trẻ mấy tháng thì địu được ? Dưới đây là hướng dẫn cách chọn địu em bé tốt nhất và những cách sử dụng địu cho trẻ bảo đảm an toàn, mẹ không nên bỏ lỡ !Có rất nhiều mẹ vướng mắc bé mấy tháng tuổi hoàn toàn có thể sử dụng địu được. Bác sĩ cho biết, tùy từng độ tuổi và thể trạng của trẻ, mẹ cần chọn những loại địu khác nhau sao cho tương thích. Vậy sử dụng địu cho con cần quan tâm gì ? Bài viết này sẽ giúp mẹ giải đáp vướng mắc và hướng dẫn cách chọn địu và sử dụng địu cho bé tốt nhất !

Trẻ mấy tháng thì địu được?

Hơn 30 phụ nữ sau sinh mắc chứng trầm cảm tại Việt Nam. Trẻ thường quấy khóc trong khi mẹ có khá nhiều việc nội trợ. Lúc này, địu trẻ em là chính vật dụng cần thiết cho cha mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ. Chiếu địu tuy nhỏ nhưng giúp mẹ rất nhiều việc như: cho con cùng đi mua sắm, đưa con đi dạo chơi, mẹ còn làm việc nhà dễ dàng hơn.

Vậy trẻ mấy tháng thì địu được ? Khi nào dùng địu là tốt nhất ? Bác sĩ đã giải đáp như sau :

 • Trẻ từ 4-6 tháng tuổi, khung hình bé còn non nớt ( nhất là vùng cổ và đầu chưa tăng trưởng triển khai xong ), cha mẹ cần xem xét khi dùng địu cho con .
 • Trẻ trên 6 tháng tuổi, hoàn toàn có thể địu con ở trước ngực ( kiểu Kangaroo ). Cho bé đối lập với mình để bé nhìn thấy mặt cha mẹ sẽ ngủ ngon hơn và đỡ quấy khóc .
 • Từ 10 tháng tuổi trở đi, cha mẹ hoàn toàn có thể địu con ở sau sống lưng và yên tâm thao tác nhà, hoặc địu bé đi xe đạp điện, xe máy, …

Bé được vài tháng tuổi là mẹ hoàn toàn có thể địu được. Nhưng cha mẹ chỉ nên địu trẻ dưới 11 kg bởi địu quá nặng dễ gây không dễ chịu cho cả mẹ và bé. Hiện nay thị trường đã sản xuất địu dùng cho bé với 4 tư thế cơ bản là : cho bé ngồi phía trước quay ra ngoài hoặc quay vào lòng mẹ, cõng bé phía sau sống lưng, để bé nằm nghiêng và những tư thế khác .

Trẻ trên 10 tháng tuổi hoàn toàn có thể địu được thuận tiện với những tư thế khác nhau

Hướng dẫn cách sử dụng địu em bé an toàn

Theo bác sĩ Phan Văn Tiếp ( Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi – Viện Chấn thương chỉnh hình Thành Phố Hồ Chí Minh ) cho biết, mặc dầu lúc bấy giờ những loại sản phẩm địu ngày càng được yêu thích ; tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng biết địu trẻ đúng cách, dễ dẫn đến gây hại cho con. Dùng loại địu kém chất lượng còn làm trẻ ngã, có rủi ro tiềm ẩn tử trận rất nguy hại. Bên cạnh đó, sử dụng địu sai cách làm trẻ không dễ chịu, gây ngạt thở, gãy đốt sống .Giai đoạn này, nếu cha mẹ phải tiếp tục dùng địu cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Với trẻ còn ít tháng tuổi, còi cọc, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, nên sử dụng loại địu em bé có cách dùng đơn thuần, đỡ gáy bảo đảm an toàn bảo vệ tương thích với kích cỡ hoặc cân nặng của bé .
 • Khi địu bé, nhớ kiểm tra kỹ móc khóa bảo đảm an toàn, địu bé đúng thư thế .
 • Nhớ kiểm tra kỹ nhiệt độ trong địu liên tục, tránh trường hợp con bị nóng quá .
 • Luôn để mắt đến bé, đề phòng trường hợp bị ngạt trong địu mà mẹ không hay .
 • Không nên địu bé quá lâu (trên 2 tiếng đồng hồ) do trẻ ở lâu trong địu dễ bị gò bó, không thoải mái, ảnh hưởng tới hệ cơ xương.
 • Đừng khi nào địu bé khi mẹ đang tập thể dục hay thực thi những động tác mạnh ( khiến bé bị rung lắc mạnh làm tác động ảnh hưởng hệ cơ xương và sức khỏe thể chất ) .
 • Đừng địu trẻ khi đang ngồi trên xe hơi, máy bay vì dễ có nhiều trường hợp xấu xảy ra .
 • Đừng cúi người quá khi địu bé vì bé dễ rớt ra ngoài .

Cách dùng địu trẻ nhỏ không quá khó. Khi đeo địu mẹ cần đeo đúng tư thế. Tốt nhất là trẻ tựa vững chãi vào mẹ, trẻ ở phía trước rồi quay mặt vào mẹ. Tránh để cằm trẻ chạm ngực mẹ. Địu bé trên cao và sát với ngực, đầu của bé gần với cằm mẹ. Luôn giữ cho con thẳng người, bụng với ngực áp sát vào khung hình mẹ .

Địu trẻ đúng cách sẽ tránh được những nguy hại tiềm ẩn cho trẻ

Hướng dẫn cách chọn địu cho bé tốt nhất

Cách chọn địu tương thích nhất cho trẻ cần bảo vệ bé ngồi tự do, khối lượng của bé chia đều lên 2 vai và hông. Có như vậy, mẹ mới thuận tiện bế và không bị cảm xúc nặng nề. Rất nhiều dòng loại sản phẩm trên thị trường cung ứng được nhu yếu khắc nghiệt. Liệu mẹ đã biết địu trẻ nhỏ loại nào tốt và lựa chọn đúng loại đai địu em bé tốt nhất chưa ?

 • Với bé từ 4 tháng tuổi trở lên, mẹ hoàn toàn có thể chọn loại địu đơn hay loại đa năng tùy theo nhu yếu sử dụng .
 • Mẹ cần nghiên cứu và điều tra kỹ về nhãn hàng cũng như chất lượng mẫu sản phẩm, đừng vì tiếc tiền mà mua loại kém chất lượng cho con. Đảm bảo địu cho trẻ là loại có vật liệu thoáng khí, bảo vệ thấm hút tốt .
 • Nên chọn loại địu có miếng lót cứng ở phía trong, giống như chiếc giá hoàn toàn có thể nâng đỡ đầu của bé do đầu chưa trưởng thành hẳn, dễ bị ngửa cổ ra .
 • Dựa theo size, cân nặng hay tư thế địu, mẹ nên lựa chọn loại tương thích với con. Nếu địu nhỏ hơn khung hình bé sẽ khiến trẻ bị ngã ra ngoài. Nhưng nếu quá to thì lớp vải của địu dễ trùm kín vùng mũi, miệng ( nguyên do trẻ ngạt thở ) .
 • Với trẻ sơ sinh, vùng đầu với cổ chưa tăng trưởng hoàn thành xong, nếu buộc dùng địu thì chọn loại có tư thế nằm sẽ tốt hơn tư thế ngồi .

Trên đây là lời giải đáp trẻ mấy tháng thì địu được. Hy vọng với những mẹo trên sẽ giúp mẹ lựa chọn được mẫu sản phẩm địu cho bé tốt nhất. Chúc mẹ thành công xuất sắc !

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *