Khi có nhu cầu ra ngoài, ba mẹ thường sử dụng địu em bé để dễ dàng mang con bên mình, tuy nhiên mẹ bỉm sữa lưu ý lựa chọn địu dựa theo tháng tuổi và phù hợp với sự phát triển xương của bé để tránh ảnh hưởng xấu nhất đến sức khỏe con.

Khi nào nên dùng địu cho bé?

Đa số ba mẹ lựa chọn những chiếc địu dành cho bé để thuận tiện mang con bên mình để đi siêu thị nhà hàng shopping, đi dạo. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần quan tâm về việc sử dụng địu đúng cách để bảo đảm an toàn cho bé. Cần chọn hình dáng chiếc địu sao cho tương thích với tư thế thường nằm của trẻ, thích hợp với độ cao, cân nặng của trẻ. Địu không được quá nhỏ vì hoàn toàn có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, nhưng cũng không được quá to vì lớp vải của chiếc địu hoàn toàn có thể che vùng mũi, miệng của trẻ, gây thực trạng ngạt thở. Tuyệt đối không được để vải địu bịt kín phần đầu của trẻ .

Những loại địu cho bé mà mẹ nên tham khảo nhé!

 

Khi nào nên dùng địu cho bé

Bé mấy tuổi thì địu được?

Với những bé dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ của trẻ chưa tăng trưởng hoàn thành xong, cho nên vì thế nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt cha mẹ, bé sẽ cảm thấy bảo đảm an toàn và yên tâm hơn. Giai đoạn từ 10 tháng tuổi trở lên, cha mẹ hoàn toàn có thể địu bé sau sống lưng và mẹ còn hoàn toàn có thể địu bé đi xe đạp điện, xe máy. Nhưng, không nên sử dụng khi trẻ còn quá bé ( nhất là với trẻ sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng ) và nên chọn loại địu có cách sử dụng đơn thuần, có đỡ gáy bảo đảm an toàn, chắc như đinh, tương thích với size và cân nặng của bé, không để bé bị tuột ra ngoài .
Không nên địu bé quá lâu tối đa là 2 giờ đồng hồ đeo tay nhằm mục đích tạo cho bé có có sự tự do. Khi địu bé, hãy kiểm tra những móc khoá bảo đảm an toàn, tư thế địu bé đúng cách .

Hướng dẫn chọn địu cho bé tốt nhất

1. Với những bé từ 4 tháng tuổi trở lên thì mẹ có thể sử dụng được địu. Nhưng dựa theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà mẹ có thể chọn loại địu đơn hoặc loại đa năng.
2. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại địu khác nhau, nên khi chọn mua mẹ cần nghiên cứu kĩ về nhãn hàng và chất lượng sản phẩm, không nên tiếc tiền mà mua một sản phẩm kém chất lượng cho con. Mẹ cần chú ý đến chất liệu địu đảm bảo thoáng khí, thấm hút tốt.
3. Lưu ý chọn địu có miếng lót cứng ở trong, giống như một chiếc giá, nâng đỡ đầu của bé vì khi còn nhỏ, đầu chưa cứng cáp nên bé dễ bị ngửa cổ ra.
4. Dựa theo kích thước, cân nặng, tư thế địu, mẹ nên chọn loại phù hợp với con mình. Nếu địu nhỏ so với bé thì có thể khiến trẻ bị ngã ra ngoài, nhưng quá to thì lớp vải của chiếc địu có thể che kín vùng mũi, miệng dễ khiến trẻ ngạt thở.
5. Với trẻ sơ sinh, vùng đầu và cổ của bé chưa phát triển hoàn thiện, nên khi lựa chọn địu cho con, mẹ nên chọn loại địu theo tư thế nằm của bé sẽ tốt hơn so với địu có tư thế ngồi.

Mách ba mẹ địu bé đúng cách

  • Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ chưa phát triển hoàn thiện, vì thế nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu bé sau lưng và mẹ còn có thể địu bé đi xe đạp, xe máy.
  • Nếu đặt bé nằm trong địu, tốt nhất là con phải được tựa vững chắc vào mẹ, sao cho cằm không chạm vào ngực, tránh để vải che hết khuôn mặt.
  • Không nên để bé nằm quá thấp trong địu sẽ khiến bé khó thở. Tuyệt đối không để bé nằm trong tư thế khom người, cằm chạm sát ngực. Cằm và ngực của bé không quá sát nhau, khiến cho đường thở của bé bị tắc nghẽn. Khoảng trống từ ngực đến cổ của bé phải có độ dài khoảng một ngón tay.
  • Khi sử dụng địu cho trẻ, mẹ nên ôm bé sát người, thường xuyên kiểm tra tư thế của bé.
  • Khi thấy bé khóc quấy hoặc khó chịu hãy tháo địu ra khỏi người bé. Cần thắt dây địu chặt vừa phải; nếu để rộng, bé dễ bị ngã, lệch tư thế ảnh hưởng đến cột sống còn chặt quá khiến bé nóng bức, khó thở.

Xem thêm:

Địu Aprica Pitta giá bao nhiêu ? Ưu điểm tiêu biểu vượt trội của địu Aprica Pitta
Dùng địu có tốt không ? Mẹ thường mắc phải sai lầm đáng tiếc gì khi dùng địu ?

Source: https://trangtuvan.com
Category: diu-em-be

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *