Mùa nghỉ lễ càng khiến nhiều người sống sót sau thiên tai trở nên stressAUSTIN, Texas — Nước đã rút xuống, nhà ở đã được kiến thiết xây dựng lại và người dân Texas đã liên tục hoạt động giải trí hàng ngày của mình, nhưng so với nhiều người sống sót sau Cơn bão Harvey, họ vẫn còn vết thương lòng mà không bộc lộ ra bên ngoài .

 

Tổn thương của việc sống sót sau thảm họa hoàn toàn có thể làm gián đoạn đời sống của những nạn nhân trong nhiều năm, đặc biệt quan trọng nếu họ không nhận ra những triệu chứng và nhu yếu sự trợ giúp. Căng thẳng của việc phải kiểm soát và điều chỉnh theo thực trạng sống mới – như ngôi nhà mới, việc làm hay trường học mới – thường không được xử lý trong 1 năm sau thảm họa và nó hoàn toàn có thể tiếp nối 3 năm sau đó .“ Những người tận mắt chứng kiến sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi thảm họa và chắc như đinh họ sẽ có căng thẳng mệt mỏi cũng như tổn thương. Nhưng tổng thể tất cả chúng ta sẽ trải qua vấn đề đó với những hậu quả khác nhau, ” Chance Freeman, giám đốc tư vấn tâm lý khủng hoảng cục bộ sau Cơn bão Harvey cho Ủy ban Y tế và Thương Mại Dịch Vụ Nhân sinh Texas ( HHS ), nói. “ Cần thời hạn để phục sinh, và thường yên cầu mạng lưới hệ thống tương hỗ can đảm và mạnh mẽ và kiến thức và kỹ năng về những kỹ thuật quản trị căng thăng. ”Luôn có dịch vụ tương hỗ sức khỏe thể chất tinh thần miễn phí, bảo mật thông tin từ nhiều nhà sản xuất dịch vụ chăm nom. Chẳng hạn như hơn 100.000 người sống sót sau cơn bão Harvey đã nhận được sự tư vấn, trình làng và thông tin trực tiếp trải qua những chương trình tương hỗ sức khỏe thể chất tinh thần của Texas HHS. Với sự trợ giúp đõ, họ đã có được những kỹ năng và kiến thức đối phó, kiến thiết xây dựng được năng lực thích ứng và học được những kế hoạch cho bất kể trường hợp nào tương quan đến stress .Quản lý stress đặc biệt quan trọng quan trọng so với những nạn nhân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới cũng như những sự kiện tựa như như lễ kỷ niệm trận bão vào tháng 8, chủ đề bản tin về những sự kiện thời tiết tựa như và khởi đầu năm học .“ Mặc dù hơn một năm đã trôi qua kể từ sau Cơn bão Harvey, hàng nghìn người dân Texas vẫn trải qua những dư chấn của thảm họa lịch sử dân tộc, ” Paul Morris, giám đốc Văn phòng Phục hồi Texas, nói. “ Chúng ta đều cần liên tục chăm sóc lẫn nhau, sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp về mặt tình cảm một cách thân thiện, và khuyến khích những nạn nhân tìm kiếm sự trợ giúp nếu họ cần. ”

Các nạn nhân Harvey đang đối mặt với sự buồn chán, giận dữ, sợ hãi hoặc thất vọng có thể tìm kiếm lời khuyên một cách bảo mật bất cứ khi nào, vào bất kỳ ngày nào trong năm bằng hơn 100 ngôn ngữ thông qua Đường Dây Trợ Giúp Tinh Thần Sau Thảm Họa theo số 211 hoặc 800-985-5990, hoặc bằng cách truy cập www.samhsa.gov/find-help/disaster-distress-helpline. Các tư vấn viên cũng sẽ hỗ trợ các nạn nhân thông qua tin nhắn: Chỉ cần nhắn tin “TalkWithUs” tới 66746, hoặc gọi đường dây trợ giúp TTY theo số 800-846-8517.

Đường dây Tin nhắn Hỗ trợ Khủng hoảng phi doanh thu cũng sẽ cung ứng tương hỗ dễ tiếp cận, bằng cách gửi tin nhắn đến 741741 .Đường dây nóng Phòng chống Tự tử Quốc gia phân phối dịch vụ bí hiểm bất kể khi nào theo số 800 – 273 – TALK ( 8255 ), 888-628-9454 so với người gọi nói tiếng Tây Ban Nha hoặc 800-799-4889 so với những người điếc hoặc khiếm thính. Quý vị cũng hoàn toàn có thể trò chuyện với tư vấn viên trực tuyến tại www.suicidepreventionlifeline.org .Cũng có những kênh tương hỗ sức khỏe thể chất tinh thần tại địa phương trên khắp Texas. Tìm những kênh tương hỗ tại khu vực của quý vị bằng cách truy vấn website của Texas HHS tại địa chỉ https://hhs.texas.gov/services/mental-health-substance-use/mental-health-crisis-services .Hỗ trợ khủng khoảng chừng cũng được phân phối cho những cựu chiến binh trải qua Đường dây Hỗ trợ Sau Thảm họa của Hội Cựu chiến binh theo số 800-273-8255 hoặc www.veteranscrisisline.net. Tìm hiểu thêm thông tin về những Chương trình Sức khỏe Tâm thần cho những Cựu chiến binh của Texas tại https://hhs.texas.gov/services/mental-health-substance-use/adult-mental-health/mental-health-program-veterans .Các nạn nhân cần tương hỗ điều trị lo ngại hoặc trầm cảm hoàn toàn có thể tìm trợ giúp trên website của Thương Hội Lo âu và Trầm cảm của Hoa Kỳ tại https://adaa.org/finding-help/treatment/low-cost-treatment .

 

Để tìm hiểu và khám phá thêm về những kênh tương hỗ sức khỏe thể chất tinh thần và trợ giúp tại Texas, hãy truy vấn https://mentalhealthtx.org .Để biết thêm thông tin về cơn bão Harvey và quy trình phục sinh của Texas, hãy vào website về thảm họa của cơn bão Harvey tại www.fema.gov/vi/disaster/4332, Facebook tại www.facebook.com/FEMAharvey, thông tin tài khoản Twitter FEMA Region 6 tại www.twitter.com/FEMARegion6 hoặc website của Phòng Quản Lý Tình Trạng Khẩn Cấp của Texas tại https://www.dps.texas.gov/dem/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *