Lựa chọn địa chỉ khám tâm lý cho trẻ tại TPHCM là vấn đề rất được quan tâm. Bởi trong những năm gần đây, tỷ lệ trẻ có các vấn đề tâm lý tăng lên đáng kể – nhất là ở giai đoạn vị thành niên. Việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ giúp quá trình thăm khám, trị liệu diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả khả quan hơn.

7 Địa chỉ, phòng khám tâm lý cho trẻ tốt nhất tại TPHCM

Cùng với sự tăng trưởng của xã hội, sức khỏe thể chất của con người phải đương đầu với nhiều yếu tố hơn do ô nhiễm môi trường tự nhiên, thực phẩm bẩn, lối sống phóng khoáng quá mức, sự suy đồi của những giá trị đạo đức, tác động ảnh hưởng từ thiết bị công nghệ tiên tiến điện tử, … Bên cạnh những bệnh lý sức khỏe thể chất, những năm gần đây cũng ghi nhận tỷ suất mắc những yếu tố tâm lý tăng lên rõ ràng – đặc biệt quan trọng là ở trẻ nhỏ .
Trẻ em chưa ý thức trọn vẹn tâm lý, hành vi của bản thân nên không hề phát hiện ra tín hiệu không bình thường và dữ thế chủ động thăm khám như người trưởng thành. Ngoài ra, một số ít trẻ cũng hoàn toàn có thể nhận thấy sự không bình thường của bản thân nhưng ngại san sẻ với cha mẹ, bè bạn vì sợ bản thân bị ghét bỏ, tẩy chay .

Ở trẻ từ 0 – 12 tuổi, những vấn đề tâm lý thường có biểu hiện khá rõ rệt vì trẻ thoải mái bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ và hành vi. Do đó, bố mẹ sẽ dễ dàng phát hiện và kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám – điều trị.

trái lại, trẻ từ 14 tuổi trở lên hoàn toàn có thể che giấu sự không bình thường của bản thân và bí mật chịu đựng một mình. Ở quá trình này, khung hình trẻ sẽ có sự biến hóa lớn về tâm sinh lý do tác động ảnh hưởng của quy trình dậy thì. Nếu không chú ý quan tâm đến con cháu, trẻ hoàn toàn có thể gặp phải những yếu tố tâm lý nghiêm trọng gây ảnh hưởng tác động đến việc học, sức khỏe thể chất và quy trình tăng trưởng nhân cách .
Nếu đang tìm kiếm địa chỉ, phòng khám tâm lý cho trẻ ở TPHCM, cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 7 cơ sở sau :

1. Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Thực tế, việc sử dụng thuốc cho trẻ bị rối loạn tâm lý gây ra nhiều công dụng phụ và ảnh hưởng tác động đáng kể đến quy trình tăng trưởng sức khỏe thể chất. Chính vì thế, những bậc cha mẹ thường lựa chọn những trung tâm chuyên về trị liệu tâm lý để giúp trẻ vượt qua khó khăn vất vả về mặt ý thức một cách bảo đảm an toàn .
Trong những năm gần đây, tâm lý trị liệu trở nên phổ cập hơn với những ưu điểm tiêu biểu vượt trội mà khó có chiêu thức nào hoàn toàn có thể so sánh. Cũng chính vì thế mà trên địa phận TPHCM có khá nhiều phòng khám và trung tâm triển khai giải pháp này. Mặc dù vậy, Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam vẫn là lựa chọn số 1 của những mái ấm gia đình có trẻ bị rối loạn tâm lý .
phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm

Trung tâm NHC Nước Ta là đơn vị chức năng tiên phong trong nghành nghề dịch vụ tâm lý trị liệu với cơ sở tiên phong ở TP.HN. Sau đó, trung tâm liên tục mở thêm cơ sở ở TPHCM để phân phối được nhu yếu khám, trị liệu tâm lý cho trẻ em và người trưởng thành .
Hiện tại, trung tâm tiếp đón can thiệp tâm lý cho trẻ từ 15 tuổi trở lên. Đây là tiến trình cả tâm lý, sinh lý của trẻ đều có nhiều biến hóa nên rất dễ bị stress, rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, … Nếu để lâu dài hơn, trẻ hoàn toàn có thể phải đương đầu với những ảnh hưởng tác động nặng nề và hậu quả khôn lường .
Thế mạnh của Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là quy tụ đội ngũ chuyên viên, master coach số 1 thuộc Ủy ban NLP Hoa Kỳ. Các chuyên viên đều được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản và có không thiếu năng lượng để tương hỗ người mua vượt qua những cảm hứng xấu đi. Đặc biệt, những master coach của trung tâm đều có ý thức học hỏi, mê hồn điều tra và nghiên cứu để tìm tòi những giải pháp mới .
phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm
Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam hiểu rõ những tác động ảnh hưởng của những yếu tố tâm lý so với trẻ vị thành niên. Chính thế cho nên khi đến với trung tâm, trẻ sẽ được chăm sóc, thấu cảm bằng tình cảm chân thành. Các chuyên viên tôn vinh việc tạo mối liên hệ mật thiết để trẻ tự do giãi bày tâm trạng, những uất ức, khó khăn vất vả và vướng mắc trong đời sống. Sau khi nhìn nhận tâm lý của trẻ, những chuyên viên tại trung tâm sẽ lên phác đồ tương thích .
phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm
Quy trình trị liệu tâm lý cho trẻ vị thành niên :

 • Ngày thứ nhất: Mở khóa tiềm thức và tìm hiểu nguyên nhân gây ra các vấn đề tâm lý ở trẻ vị thành niên. Đây là bước rất quan trọng để các chuyên gia xem xét và tìm ra giải pháp phù hợp.
 • Ngày thứ 2: Giúp trẻ nhận thức được những vấn đề bản thân đang gặp phải thay vì mông lung và vô định như trước. Đây là bước tiền đề để trẻ có thể vượt qua những khó khăn về mặt tâm lý và học cách kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân.
 • Ngày thứ 3: Master coach sẽ hướng dẫn trẻ điều chỉnh lại suy nghĩ và thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực, phù hợp hơn với thực tại.
 • Ngày thứ 4: Giúp trẻ chủ động gạt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực và xây dựng tâm lý vững vàng.
 • Ngày thứ 5: Sau khi đã tạo nền tảng, chuyên gia sẽ xây dựng cho niềm tin vững chắc vào cuộc sống. Từ đó trẻ sẽ bắt đầu hình thành những suy nghĩ tích cực để lấy lại năng lượng, sự hào hứng và xây dựng các thói quen tốt một cách có chủ đích.
 • Ngày thứ 6: Trẻ chủ động gạt bỏ hết những muộn phiền, căng thẳng, bi quan và các cảm xúc tiêu cực khác.
 • Ngày thứ 7: Trẻ lấy lại tinh thần khỏe mạnh và kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân. Trong buổi trị liệu thứ 7, chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn một số kỹ năng để trẻ có thể đương đầu và giải quyết những vấn đề khó khăn xảy ra trong tương lai.

Sau 7 buổi trị liệu trực tiếp ( mỗi buổi 2.5 giờ đồng hồ đeo tay ), trẻ sẽ liên tục được trị liệu từ xa 14 ngày. Khi hoàn tất liệu trình, những yếu tố tâm lý sẽ được cải tổ triệt để, trẻ lấy lại ý thức sáng sủa và vui tươi tương thích với lứa tuổi .
Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là cơ sở duy nhất cam kết sát cánh với người mua cả sau khi trị liệu. Hơn nữa, những chuyên viên không chỉ giúp trẻ vị thành niên vượt qua những khó khăn vất vả về tâm lý mà còn trang bị cho trẻ những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để dữ thế chủ động trong đời sống và trưởng thành hơn .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 18 Đường Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh
 • Hotline: (028) 2201 2555 – 096 299 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Fanpage: fb.com/tamlytrilieunhc

2. Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em Bệnh viện Tâm thần TPHCM

Bệnh viện Tâm thần TPHCM là một trong những địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em tốt nhất khu vực phía Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ngoài những chuyên khoa dành cho người lớn, bệnh viện cũng tăng trưởng Khoa tâm lý – tinh thần trẻ em với công dụng là khám, tư vấn và điều trị bệnh tâm lý, tinh thần cho trẻ từ 0 tuổi trở lên .
khám tâm lý cho trẻ ở hồ chí minh
Bệnh viện Tâm thần quy tụ đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề, năng lượng giỏi và hết mình vì bệnh nhân. Trong đó, Khoa tâm lý – tinh thần trẻ em có 9 bác sĩ chuyên khoa I tinh thần và 7 cử nhân tâm lý. Với thâm niên công tác làm việc lâu năm và được tham gia tập huấn ở quốc tế, đội ngũ bác sĩ tại khoa có đủ năng lượng để khám và điều trị nhiều yếu tố tâm lý ở trẻ nhỏ như :

 • Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Tự kỷ
 • Trầm cảm
 • Rối loạn học tập
 • Chậm phát triển trí tuệ
 • Rối loạn stress sau sang chấn
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế
 • Ám ảnh sợ đặc hiệu
 • Rối loạn lo âu
 • Rối loạn dạng cơ thể
 • Rối loạn TIC
 • Rối loạn hành vi
 • Rối loạn giấc ngủ

Là bệnh viện chuyên khoa tinh thần nên ngoài khám lâm sàng, Bệnh viện Tâm thần TPHCM cũng có những bảng trắc nghiệm tâm lý nâng cao K-ABC, WISC III, WISC IV, WAIS III, RAVEN, DENVERM, … Sau khi chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp tương thích với từng trẻ .
Các chiêu thức điều trị điển hình nổi bật tại Khoa tâm lý – tinh thần cho trẻ em gồm có tâm hoạt động, trị liệu tâm lý cá thể, âm ngữ trị liệu, trị liệu tâm lý nhóm, … Các bác sĩ, điều dưỡng của khoa đều là người tận tâm và yêu thương trẻ. Do đó, khi nhận thấy trẻ có biểu lộ khác thường, cha mẹ hoàn toàn có thể xem xét về địa chỉ này .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 766 Đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
 • Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em: Số 165B Đường Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 9234 675
 • Website: bvtt-tphcm.org.vn
 • Giờ làm việc: Sáng (7:30 – 11:30), Chiều (13:30 – 15:30)

3. Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Đơn vị Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng Thành phố mới được xây dựng vào giữa năm 2017 nhưng đã trở thành địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em uy tín ở khu vực TPHCM. Đơn vị này đảm nhiệm khám và điều trị những yếu tố tâm lý cho trẻ từ 0 – 15 tuổi. Vì vậy nếu nhận thấy trẻ có biểu lộ khác thường về mặt tâm lý, cha mẹ hoàn toàn có thể đưa trẻ đến bệnh viện để thăm khám .

Đơn vị Tâm lý quy tụ các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm lý nhi như Tiến sĩ – Bác sĩ Đặng Lê Như Nguyệt, Bác sĩ Phạm Ngọc Thanh, Bác sĩ Đặng Thúy Hằng,… cùng với các chuyên gia tâm lý có chuyên môn cao. Các bác sĩ, chuyên gia đều được đào tạo tại các đơn vị uy tín trong và ngoài nước nên có đủ năng lực chẩn đoán, điều trị các bệnh tâm lý thường gặp ở trẻ.

khám tâm lý cho trẻ ở hồ chí minh
Hiện nay, ngoài điều trị dược lý, đơn vị chức năng này cũng đã update và ứng dụng những phương pháp trị liệu tâm lý như liệu pháp nhận thức hành vi, trị liệu hành vi, trị liệu nghệ thuật và thẩm mỹ qua tranh vẽ, trị liệu mạng lưới hệ thống, … Sau khi nhìn nhận đặc thù tâm lý của trẻ, những bác sĩ tìm hướng tiếp cận tương thích để giúp trẻ tăng trưởng khỏe mạnh cả về sức khỏe thể chất và niềm tin .
Các dịch vụ chính của khoa :

 • Khám và điều trị tự kỷ
 • Các rối loạn phát triển ở trẻ em
 • Rối loạn cảm xúc
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý
 • Chăm sóc tâm lý cho trẻ mắc các bệnh mãn tính
 • Nâng đỡ tâm lý cho gia đình có trẻ mắc bệnh nan y

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15 Đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 1080
 • Website: bvndtp.org.vn
 • Giờ làm việc: Sáng (7:00 – 11:00) và Chiều (13:00 – 16:0)

4. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là địa chỉ khám chữa bệnh cho trẻ nhỏ trong khu vực TPHCM và một số ít tỉnh thành lân cận. Ngoài khám và điều trị những yếu tố sức khỏe thể chất, bệnh viện còn tăng trưởng khoa Tâm lý với mong ước giúp trẻ vượt qua những khó khăn vất vả về tâm lý và hoàn toàn có thể tăng trưởng một cách thông thường .
Hiện tại, khoa đã tiến hành dịch vụ đặt lịch hẹn khám Tâm lý qua tổng đài 1900 7299 nên cha mẹ hoàn toàn có thể đặt lịch trước khi đến để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, đồng thời tạo tâm lý tự do cho trẻ. Khoa có thế mạnh trong chẩn đoán và điều trị những yếu tố tâm lý, tinh thần thường gặp ở trẻ nhỏ như rối loạn giấc ngủ, tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý quan tâm, rối loạn cảm hứng và rối loạn bướng bỉnh chống đối .
khám tâm lý cho trẻ ở tphcm
Ngày nay, những bậc cha mẹ quá bận rộn với việc làm nên không dành nhiều thời hạn để đi dạo, san sẻ cùng với con cái. Thay vào đó, cho trẻ xem TV, ipad, smartphone, … để tránh làm phiền cha mẹ thao tác. Tuy nhiên, những thiết bị này chỉ tạo ra tương tác một chiều khiến trẻ chậm nói, chậm tăng trưởng về tư duy và thiếu mối liên hệ với người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình .
Theo thống kê, số lượt khám trung bình mỗi ngày của khoa đã tăng lên đáng kể. Do đó, khoa đang tăng cường nguồn lực để cung ứng được nhu yếu khám, tư vấn và điều trị. Bên cạnh đó, những bác sĩ tại Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng miệt mài nghiên cứu và điều tra để tìm ra giải pháp và hiểu hơn về căn nguyên của những yếu tố tâm lý .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 341 Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TPHCM
 • Website: nhidong.org.vn
 • Tổng đài đặt lịch khám: 1900 7299
 • Số điện thoại: 028 3927 1119 (180)

5. Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ khám tâm lý cho trẻ tốt tại TPHCM

Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ khám tâm lý cho trẻ em uy tín, đáng an toàn và đáng tin cậy ở TPHCM. Phòng khám được xây dựng theo quyết định hành động của BGH trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch với mong ước phân phối được nhu yếu khám chuyên viên của người dân trong thành phố .
Đây là một số ít những phòng khám có chuyên khoa Tâm lý dành cho cả trẻ em và người lớn. Đối với trẻ bị stress do áp lực đè nén học tập hoặc do xích míc với bè bạn, thầy cô, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể cho trẻ tư vấn tâm lý với những chuyên viên. Quá trình tư vấn được triển khai riêng tư để trẻ hoàn toàn có thể giãi bày xúc cảm, tâm lý của bản thân, từ đó hoàn toàn có thể vượt qua áp lực đè nén và biết cách biểu lộ bản thân tinh xảo hơn .
Phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM
Ngoài ra, Phòng khám Đại học y Phạm Ngọc Thạch còn có thế mạnh về âm ngữ trị liệu dành cho trẻ gặp phải những yếu tố như rối loạn nhai nuốt, chậm tăng trưởng ngôn từ, sứt môi chẻ vòm, chậm tăng trưởng tổng lực, tự kỷ, bại não, … Âm ngữ trị liệu được xem dịch vụ mũi nhọn của phòng khám. Do đó, nếu trẻ gặp phải những yếu tố trên, mái ấm gia đình nên xem xét về địa chỉ này .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 461 Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Website: phongkhamdaihocypnt.edu.vn
 • Số điện thoại: 0912 620 120 – 028 3862 0120

6. Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2

Nếu đang sinh sống tại Quận 1 và một số ít Q., huyện lân cận, mái ấm gia đình hoàn toàn có thể xem xét cho trẻ khám tại Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 2. Khoa có đội ngũ bác sĩ, chuyên viên tâm lý giỏi trình độ được giảng dạy tại những trường ĐH uy tín trong và ngoài nước .
Hiện nay, bệnh viện đang tăng cường đội ngũ nhân sự và cơ sở vật chất để hoàn toàn có thể phân phối được nhu yếu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao. Khoa có thế mạnh về những dịch vụ tầm soát, chẩn đoán, tư vấn và điều trị tự kỷ, rối loạn ngôn từ, rối loạn tăng trưởng, chậm tăng trưởng trí tuệ, …
Phòng khám tâm lý trẻ em ở TPHCM
Vì là bệnh viện đa khoa nên trẻ hoàn toàn có thể phối hợp điều trị những yếu tố sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và tinh thần cùng lúc. Qua đó mang lại hiệu quả khả quan và tích cực hơn. Hiện nay ngoài điều trị dược lý, khoa cũng đã update những phương pháp trị liệu tâm lý để hạn chế tác dụng phụ khi dùng thuốc và bảo vệ bảo đảm an toàn khi điều trị cho trẻ dưới 5 tuổi .
Khoa Tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 2 chỉ tiếp đón điều trị ngoại trú. Do đó, những trường hợp nặng nên xem xét khám và điều trị tại Khoa Tâm lý – Tâm thần của Bệnh viện Tâm Thần TPHCM .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3829 5724 – 028 3829 5723
 • Website: benhviennhi.org.vn

7. Phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sinh ra với mục tiêu nâng đỡ niềm tin cho mái ấm gia đình và người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện. Đơn vị này thuộc Khoa Thần kinh với đội ngũ nhân sự khá hạn chế gồm có 1 bác sĩ chuyên khoa II, 1 thạc sĩ, 1 thư ký y khoa và 6 thạc sĩ Lâm sàng và Tâm lý y khoa .

Phòng khám tiếp nhận tham vấn, trị liệu tâm lý cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, trẻ đang được điều trị nội trú tại bệnh viện có vấn đề về tâm lý do mắc các bệnh nan y, tiên lượng sống ngắn,… cũng sẽ được trị liệu tâm lý để cải thiện chất lượng cuộc sống và có thời gian cuối đời thật ý nghĩa.

phòng khám tâm lý trẻ em ở tphcm
Hiện tại, phòng khám Tâm lý Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM đang tiếp đón khám và điều trị nhiều yếu tố tâm lý ở trẻ nhỏ như stress, rối loạn tiếp xúc, rối loạn hành vi, rối loạn xúc cảm, nghiện game, trẻ tự kỷ, chậm tăng trưởng, rối loạn xúc cảm, … Phòng khám được khá nhiều cha mẹ lựa chọn vì việc đến bệnh viện tinh thần hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến tâm lý của trẻ .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phòng khám số 64 – Tầng trệt Khu B – Số 215 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Giờ làm việc: Giờ hành chính từ thứ 2 – 7 hằng tuần
 • Số điện thoại: 0704 580 929
 • Website: bvdaihoc.com.vn

Trên đây là 7 địa chỉ, phòng khám tâm lý cho trẻ uy tín nhất tại TPHCM. Các cơ sở này đều có thế mạnh về cơ sở vật chất và đội ngũ bác sĩ giỏi, có thâm niên. Tuy nhiên, cha mẹ nên khám phá kỹ những dịch vụ tại từng địa chỉ để thuận tiện cho quy trình thăm khám .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *