Khám tâm lý trẻ em ở đâu vẫn còn là vướng mắc lớn của nhiều bậc cha mẹ. Với sự tăng trưởng mới mẻ và lạ mắt của ngành Tâm lý ở Nước Ta, những bệnh viện, trung tâm khám và tư vấn tâm lý trẻ em vẫn còn hạn chế về cả số và chất lượng. Biết được tình hình như vậy, Yeutre. vn muốn cung ứng những địa chỉ khám tâm lý trẻ em uy tín, nhằm mục đích giúp ba mẹ giảm sự do dự về nơi khám cho trẻ khi thiết yếu .

1. Khám tâm lý trẻ em ở đâu – các trung tâm tư vấn tâm lý là gợi ý ưu tiên 

PAIC thuộc Hồn Việt là nơi uy tín trị liệu tâm lý trẻ em – Ảnh Internet

1.1 Trung tâm đánh giá và can thiệp tâm lý–PAIC

Trung tâm này là đơn vị chức năng được kiến thiết xây dựng trên nền tận tâm của đội ngũ chuyên viên tâm lý Hồn Việt. Đứng đầu là Tiến sĩ Hoàng Minh Tố Nga – Tiến sĩ tâm lý chuyên ngành trị liệu mạng lưới hệ thống mái ấm gia đình Đại học Minnesota ( Mỹ ). Là nơi kiến thiết xây dựng và tăng trưởng quy mô can thiệp mạng lưới hệ thống nổi tiếng nhất tại Mỹ, lần tiên phong vận dụng tại Nước TaCác dịch vụ tại đây gồm có : Đánh giá toàn diện và tổng thể về sức khỏe thể chất ý thức ( Kiểm tra chỉ số sức khỏe thể chất niềm tin HPC, Đo sự tự tin, nhận thức bản thân ) ; Đánh giá những yếu tố tâm lý chuyên biệt ( Test rủi ro tiềm ẩn trầm cảm ; Test tâm lý xô lệch ; Test chỉ số trấn áp xúc cảm ; Test một số ít khó khăn vất vả đặc trưng khác ) ; Can thiệp, điều trị tâm lý cá thể – mái ấm gia đình ; Chẩn đoán tâm lý …

 • Địa chỉ : 806 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại : (028) 38122336 – (028) 38122335 – Hotline: 090 66 11 055

1.2 Viện tư vấn tâm lý SUNNYCARE

SUNNYCARE cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất – Ảnh Internet

Các dịch vụ  bao gồm: tham vấn và trị liệu tâm lý, rối loạn lo âu, trầm cảm, tâm lý học đường, các dịch vụ trợ giúp tâm lý, sơ cứu tâm lý, nâng cao nhận thức và giảm thiểu các nguy cơ tâm thân và tự tự, những mâu thuẫn trong tình cảm và ứng xử ở trẻ em và thanh thiếu niên, bạo hành và nhân quyền, đồng tính và các vấn đề về giới…

 • Địa chỉ : 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P24, Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điện thoại : 028 73006848

1.3 Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS

Trung tâm AVS là nơi trị liệu tâm lý trẻ em hiệu quả – Ảnh InternetTrung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý AVS thường trực Hệ thống huấn luyện và đào tạo quốc tế Việt Mỹ Úc. Trung tâm này có sự tương hỗ giúp sức của những bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Đồng. Sứ mệnh của trung tâm là thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường chăm nom tốt nhất cho trẻ có rối loạn về tâm lý ( tự kỷ, chậm tăng trưởng, chậm nói, rối loạn học tập, chấn thương tâm lý … ) để giúp những trẻ này hoàn toàn có thể sớm hòa nhập được với hội đồng. Đồng thời, thiết kế xây dựng môi trường tự nhiên tư vấn học đường là nơi lắng nghe, san sẻ tâm tư, nguyện vọng của học viên nhằm mục đích tháo gỡ tâm lý, xử lý khó khăn vất vả mà học viên gặp phải trong học tập, trong những mối quan hệ mái ấm gia đình, xã hội … Định hướng lối tư duy tích cực, trang bị cho những em những kỹ năng và kiến thức cơ bản để thích ứng với việc học và đời sống .

 • Địa chỉ : Lầu 3 Trường mầm non dân lập quốc tế Mỹ Úc – Số 25-27-29 Đường số 5, Cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11

1.4 Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần

Đây được xem là địa chỉ phòng khám tâm lý uy tín tại Tp. TP HCM, với 27 nhân viên, giáo viên, nhân viên cấp dưới thực thi chăm nom và tư vấn tâm lý cho trẻ có độ tuổi từ 2 – 10 tuổi mắc những chứng : tự kỷ chậm nói, chậm tăng trưởng, tăng động giảm chú ý quan tâm, trẻ có khó khăn vất vả học tập …Khi đến trung tâm, trẻ sẽ được những nhân viên tâm lý tư vấn và làm test. Sau khi trung tâm sẽ triển khai thiết kế xây dựng quy mô can thiệp, nhìn nhận mức độ rối loạn, mức độ nhận thức và sự tăng trưởng tâm hoạt động cho từng trẻ. Trong quy trình ảnh hưởng tác động, trung tâm tích hợp nhiều phương pháp trị liệu, trong đó đặc biệt quan trọng có sự tích hợp giữa hành vi trị liệu và hoạt động giải trí trị liệu .

 • Địa chỉ : 416/65 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp

1.5 Phòng khám Tâm lý y khoa – Tâm thần kinh Quốc Nam

Bác sĩ Lê Quốc Nam từng công tác làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh và hiện đang có phòng khám riêng. Phòng khám của bác sĩ chuyên khám và chữa những bệnh thần kinh và rối loạn tâm lý ở người lớn và trẻ em như mất ngủ, lo âu, stress, trầm cảm, rối loạn ẩm thực ăn uống, mộng du, đái dầm, trẻ ít tiếp xúc …

 • Địa chỉ : 5/35 Nơ Trang Long, P. 7, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại : (08) 3510 3074 – Di động: 0903 887 413

1.6 Phòng khám tâm lý trẻ em và gia đình

Đây là nơi thao tác của chuyên viên tâm lý Lê Khanh, ông đã từng Tu nghiệp về Tâm lý lâm sàng trẻ em tại Cộng hòa Pháp được đào tạo và giảng dạy về Trị liệu Hệ thống mái ấm gia đình do Đại học Catholique Louvain APSY – Bỉ. Chuyên gia tâm lý Lê Khanh tương hỗ tư vấn, chẩn đoán, can thiệp và trị liệu những rối nhiễu tâm lý trẻ em và thanh thiếu niên như : tự kỷ, tăng động kém chú ý quan tâm ADHD, thực trạng chậm nói, rối loạn nhận thức hành vi, khó khăn vất vả trong tiếp xúc .

 • Địa chỉ : 174 Lê Quang Định P.14 Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

2. Khoa tâm lý ở các bệnh viện – lựa chọn uy tín của nhiều phụ huynh

2.1 Khoa Tâm lý Tâm thần trẻ em trực thuộc Bệnh viện Tâm thần Tp.HCM

Bác sĩ và chuyên gia tâm lý làm việc nghiêm túc – Ảnh Internet

Tại đây, đội ngũ chuyên gia gồm các bác sĩ thần kinh và chuyên viên tâm lý phối hợp làm việc rất chuyên nghiệp. Khoa chuyên khám và điều trị cho trẻ em dưới 15 tuổi, đặc biệt nhận khám và điều trị theo bảo hiểm y tế. Khoa tập trung điều trị trẻ em rối loạn tăng động kém chú ý (ADHD), trẻ tự kỷ, trầm cảm và rối loạn lo âu ở trẻ em, trẻ từ chối đi học,…

 • Địa chỉ : 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • Điện thoại : 08.38442972

2.2 Bệnh viện Đại học Y dược Tp. HCM

Thạc sĩ tâm lý lâm sàng Vũ Cẩm Vân đang thao tác tại khoa tâm lý của bệnh viện. Chị cũng tham gia nhiều buổi trò chuyện chuyên đề về kỹ năng và kiến thức làm cha mẹ cũng như những yếu tố trong đời sống tình yêu – hôn nhân gia đình – mái ấm gia đình. Chuyên viên tâm lý Cẩm Vân rất giàu kinh nghiệm tay nghề và luôn được người bệnh đáng tin cậy. Chị thường nhận được lời mời từ báo, đài để vấn đáp những yếu tố tâm lý tương quan đến hôn nhân gia đình mái ấm gia đình, sức khỏe thể chất tâm lý trẻ em .

 • Địa chỉ : 215 Hồng Bàng, P. 11, Q. 5, Tp. HCM.
 • Điện thoại : 0905 897 789

2.3 Phòng khám nhi đồng TP. HCM

Chuyên gia tâm lý Võ Thị Minh Huệ đang thao tác tai phòng khám này. Chị tham gia vào rất nhiều những buổi chuyện trò chuyên đề về làm cha mẹ. Chị cũng là người có duyên với báo, đài khi liên tục Open tư vấn trên những mặt báo và nhận được sự chăm sóc của nhiều bậc cha mẹ cũng như những bạn thanh thiếu niên. Chị cũng là tác giả của nhiều đầu sách viết về kinh nghiệm tay nghề và tuyệt kỹ nuôi dạy con, gồm : Tuổi dậy thì, không gì phải sợ ! ; Cùng con trưởng thành ; Nói chuyện giới tính không khó ! ; … Không chỉ được biết đến với vai trò một chuyên viên tâm lý, chị còn là huấn luyện viên yoga và thiền, nhà sáng lập Trung tâm yoga và thiền Tâm Lý Trẻ, nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sử dụng yoga và thiền trong trị liệu tâm lý cho người lớn và trẻ em .

 • Địa chỉ : 31 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q. 1
 • Điện thoại : (08) 3822 0662

2.4 Bệnh viện Nhân Dân 115

Thạc sĩ tâm lý Phan Thị Mai Quyên đang thao tác tại phòng Tâm lý trị liệu của bệnh viện và là một trong những bác sĩ khám tâm lý giỏi tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều lời khen nhiều thân chủ. Chị là người có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ điều trị tâm lý, là nhân viên tâm lý trị liệu dành cho trẻ tự kỷ tại trường chuyên biệt Ước Mơ, Q. 10 ; nhân viên tư vấn tâm lý Trung tâm tư vấn tâm lý – giáo dục – sức khỏe thể chất cho tổng đài 08.1080 ; nhân viên tâm lý trị liệu, tham vấn tâm lý tại Bệnh viện Nhân dân 115 .

 • Địa chỉ : 527 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q. 10, Tp.HCM
 • Điện thoại : (08) 3868 3496

3. Các trường chuyên biệt cũng là đáp án cho câu hỏi khám tâm lý trẻ em ở đâu

3.1 Trường chuyên biệt Ban Mai

Trường Ban Mai hoạt động giải trí theo tiêu chuẩn can thiệp giáo dục đặc biệt quan trọng tốt nhất, với những chuyên viên Tự kỷ, Giáo dục đào tạo đặc biệt quan trọng đang thao tác cho Bộ giáo dục California. Các chuyên viên lên chương trình, test đánh giá và thẩm định, ra tiềm năng, phối hợp với những giáo viên tại trường can thiệp cho những em tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm tăng trưởng, …

 • Địa chỉ : 23 Đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại : 835127430

3.2 Trường chuyên biệt từng bước nhỏ

Trường quản lý và vận hành với đội ngũ những chuyên viên tâm lý cùng thầy cô giáo chuyên biệt phối hợp thao tác uyển chuyển. Trường chuyên nhận tham vấn và can thiệp trị liệu những trường hợp trẻ chậm nói, rối loạn ngôn từ, trẻ có khó khăn vất vả trong học tập, tự kỷ, tăng động, … Trường còn biết hướng dẫn ba mẹ phối hợp với những thầy cô cùng trị liệu cho bé .

 • Địa chỉ cơ sở chính : 82/9D Bình Quới P.27 Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Điện thoại : 0838984328

3.3 Trường mầm non Anpha

Chuyên gia tâm lý can thiệp cá nhân cho trẻ – Ảnh Internet

Trường can thiệp hòa nhập cho trẻ tự kỷ, tăng động giảm chú ý, khó khăn học tập, chậm nói và điều trị các rối loạn tâm lý trẻ. Các cô giáo chuyên biệt sẽ can thiệp cá nhân từ 17h đến 20h.

 • Địa chỉ : 09 Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Bình Thạnh
 • Điện thoại : 0976 22 1971

3.4 Trường chuyên biệt Hoàng An

Trường can thiệp chuyên biệt trẻ tự kỷ, chậm nói, khó khăn vất vả học tập, giáo dục giới tính cho trẻ tự kỷ, dạy kiến thức và kỹ năng sống … Các thầy cô giáo chuyên biệt sẽ triển khai can thiệp cá thể từ 17 h đến 20 h .

 • Địa chỉ : 793/58/4 Trần Xuân Soạn, khu phố 4, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.HCM
 • Điện thoại : 0976 22 1971

Trên đây là các giải đáp cho thắc mắc khám tâm lý trẻ em ở đâu của nhiều bậc cha mẹ. Yeutre.vn hy vọng rằng,  với những thông tin này, ba mẹ có con cần được tư vấn và điệu trị tâm lý sẽ tìm được nơi điều trị thích hợp, giúp trẻ được can thiệp sớm và hiệu quả nhất.

Minh Tâm tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *