Du học Mỹ ngành Tâm lý học 2022 [Phân tích sâu]

Sức hút của ngành tâm lý học trong những năm gần đây rất cao. Rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về ngành này như: “Ngành tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?”,… Bài viết dưới đây HISA sẽ giúp các bạn giải đáp lần lượt những thắc mắc này, từ đó giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về du học ngành tâm lý học tại Mỹ 2021, cũng như các trường đào tạo ngành này nổi bật, điều kiện đầu vào, học bổng update mới nhất cho năm 2021. Bài viết tui dài nhưng rát đầy đủ, vì vậy bạn hãy cố gắng đọc tới cuối bài để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào nhé!

Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là khoa học nghiên cứu và điều tra những hiện tượng kỳ lạ tâm lý. Nó nghiên cứu và điều tra những quy luật phát sinh quản lý và vận hành và tăng trưởng của những hiện tượng kỳ lạ tâm lý trong hoạt động giải trí phong phú diễn ra trong đời sống hàng ngày của mỗi con người .

Nhà tâm lý học là những người tìm cách khai phá những khái niệm như tri giác, nhận thức, chú ý, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, động cơ, chức năng não, tính cách, hành vi, mối quan hệ cá nhân, bao gồm phục hồi tâm lý, và những khái niệm có liên quan khác. Để trở thành một nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia thực hành tâm lí chuyên nghiệp. Nghề tư vấn tâm lý ngoài chuyên môn, bạn còn cần phải: có khả năng lắng nghe và động viên người khác bộc bạch tâm sự, có khả năng cảm nhận và phán đoán tình huống, có khả năng diễn đạt vừa tình cảm vừa thuyết phục….

Du học Mỹ tâm lý học

Những kiến thức và kỹ năng tâm lý học thường được ứng dụng vào những nhìn nhận tâm lý hay việc trị liệu cho những yếu tố sức khỏe thể chất tinh thần, nó còn trực tiếp tương hỗ cho việc chớp lấy và giải quyết và xử lý những yếu tố thuộc về hành vi và hoạt động giải trí của con người và xã hội. Dưới nhiều góc nhìn khác nhau, tâm lý học có một mục tiêu ở đầu cuối là mang lại ích lợi cho xã hội .
Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, đời sống vật chất rất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đương đầu với những hiện tượng kỳ lạ tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột mái ấm gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm hứng, hành vi … Hơn khi nào hết, tất cả chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống ý thức vô cùng phức tạp và đa dạng và phong phú của mình .

Các chuyên ngành sâu khi học Tâm lý học bao gồm?

Tâm lý học tân tiến gồm có rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu và điều tra vô cùng đa dạng chủng loại, có sự giao thoa với nhiều nghành nghề dịch vụ khác của đời sống xã hội. Đến với Tâm lý học, những bạn sẽ được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng như :

  • Tâm lý học tội phạm
  • Tâm lý học thể thao
  • Tâm lý học lâm sàng
  • Tâm lý học kỹ thuật
  • Tâm lý học công nghiệp
  • Tâm lý học truyền thông
  • Tâm lý học kinh tế
  • Tâm lý học quân sự
  • Tâm lý học nhận thức

Tốt nghiệp sau khi du học Mỹ ngành tâm lý học có thể làm gì?

Tâm lý học đã và đang đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống. Từ kinh tế tài chính, chính trị, xã hội, văn hóa truyền thống giáo dục, y học, triết học … đều có bóng hình của ngành học này. Tâm lý học ngày này được tăng trưởng và ứng dụng thoáng đãng, ở đâu có mối quan hệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc … là ở đó có tâm lý học. Vậy nên lúc bấy giờ, sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học hoàn toàn có thể thao tác ở nhiều vị trí khác nhau như :

  • Chuyên viên tham vấn tâm lí: Là người trợ giúp cá nhân khác khi họ gặp khó khăn tâm lí bằng cách khơi gợi những tiềm năng trong họ, để chính họ giải quyết vấn đề của mình.
  • Nhà trị liệu tâm lí: Nhà trị liệu tâm lí dùng các hệ thống lí thuyết, phương pháp, kĩ thuật trị liệu tâm lí để giúp đỡ cá nhân vượt qua cơn khủng hoảng mà họ gặp phải trong cuộc sống.
  • Nhà tư vấn tuyển dụng: Giúp các nhà quản lí doanh nghiệp… đánh giá nhu cầu nhân lực của tổ chức, nghiên cứu để xác định các yêu cầu của vị trí tuyển dụng, lên kế hoạch và thực hiện phỏng vấn tuyển dụng các ứng viên có những đặc điểm phù hợp.
  • Cán bộ nghiên cứu tâm lí học: Nghiên cứu tâm lí của từng cá nhân hoặc nhóm xã hội và áp dụng kết quả nghiên cứu để giảm thiểu sự đau khổ và những áp lực hàng ngày, tăng cường sức khoẻ tinh thần và khuyến khích các hành vi hợp lí trong cá nhân và nhóm.

| >>> Đọc thêm bài viết sau: Đại học La Salle – Nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam

Tâm lý học tại Mỹ

Các cơ hội việc làm khác khi học tâm lý học tại Mỹ

  1. Trong các cơ sở đào tạo (làm giáo viên giảng dạy Tâm lí học tại các Trường Cao Đẳng, Đại học…)
  2. Trong các cơ sở nghiên cứu (làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Viện Tâm lí học, các Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng Tâm lí học, các Tổ chức Phi Chính phủ trong và ngoài nước…)
  3. Trong các công ty, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lí (Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu…)
  4. Trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh (Nhân viên phòng Nhân sự; Phòng Marketting; Thiết kế quảng cáo, Nghiên cứu thị trường…)
  5. Trong các bệnh viện (làm cán bộ trị liệu tâm lí cho trẻ em và người lớn)
  6. Trong các tổ chức đoàn thể, chính quyền (cán bộ Đoàn, Đảng, cán bộ tuyên giáo…) ở các địa phương trong cả nước.

Tại sao chọn học Tâm lý học tại Mỹ?

Tại Mỹ, tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng

Trong giáo dục học đường, chăm nom sức khỏe thể chất, tội phạm, xã hội, thể thao, kinh tế tài chính và những hoạt động giải trí tình báo. Theo nguồn tin chính thống, Cục tìm hiểu liên bang Mỹ FBI liên tục ứng dụng những câu hỏi tâm lý rất dị thường khi thẩm vấn, tìm hiểu, tuyển dụng nhân sự, … Các nguyên tắc trong kinh doanh thương mại, marketing, PR, sales … cũng dựa trên những nghiên cứu và điều tra về hành vi tiêu dùng và tâm lý người mua .

Nhiều trường đại học, Cao đẳng tốt với mối quan hệ rộng trong ngành

Là sinh viên của một trường cao đẳng hoặc ĐH Tâm lý học Mỹ, bạn sẽ có thời cơ tham gia vào những dự án Bất Động Sản điều tra và nghiên cứu, thao tác với trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn và nghiên cứu và điều tra những hiện tượng kỳ lạ như lừa dối, bệnh thoái hóa thần kinh, ADHD, v.v.

Triển vọng nghề nghiệp lớn tại Mỹ và Việt Nam

Trong quốc tế văn minh với càng nhiều bệnh lý và trường hợp mới Open, trình độ Tâm lý của bạn chắc như đinh là rất thiết yếu. Bộ Lao động Mỹ Dự kiến rằng những việc làm trong nghành nghề dịch vụ Tâm lý học sẽ tăng khoảng chừng 19 % trong 10 năm tới. Các nhà tâm lý học được ghi nhận hoàn toàn có thể tìm được việc làm trong những ngành công nghiệp khác nhau : chăm nom sức khỏe thể chất, kinh doanh thương mại, pháp luật, giáo dục và nhiều hơn nữa .

| >>> Tìm hiểu thêm về ngành học dễ được định cư nhất tại Mỹ: STEM là gì? Phân tích sâu Cơ Hội, Học Bổng, Chuyên Ngành!

Nghiên cứu sâu rộng và làm việc cùng chuyên gia

Các trường ĐH và cao đẳng ở Mỹ dành 100 % cho việc mày mò những triết lý mới và tìm lời lý giải và giải pháp cho những yếu tố tâm lý phong phú mà loài người phải đương đầu thời nay, đặc biệt quan trọng là trầm cảm, căng thẳng mệt mỏi và lo ngại .

Cơ hội trải nghiệm với môi trường thực tế

Trong chương trình giảng dạy của toàn bộ những chương trình Tâm lý học, bạn sẽ tìm thấy nhiều chủ đề mê hoặc, như Tâm lý học tâm lý và ra quyết định hành động, tính năng não, tâm trạng và xúc cảm, quy trình tâm lý thông thường và không bình thường hoặc Tâm lý pháp y – tích hợp Tâm lý học và Pháp luật, được cho phép bạn có được những hiểu biết về hồ sơ hình sự và mày mò hồi sinh và nhìn nhận được sử dụng trong sửa chữa thay thế .

Danh sách các trường hàng đầu dạy ngành Tâm lý học khi du học tại Mỹ:

Duke University

Đại học Duke ( Duke University ) được xây dựng năm 1924 tại Durham, Bắc Carolina. Đây là trường nghiên cứu và điều tra tư thục với 12.991 sinh viên theo học. Trường gồm có : viện điều tra và nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương / Thái Bình Dương, Viện về khoa học hệ gen và chủ trương, Học viện nhân văn John Hope Franklin, Viện đạo đức học Kenan, Học viện điều tra và nghiên cứu khoa học xã hội, Viện chủ trương công Terry Sanford. Chương trình giảng dạy được tổ chức triển khai giảng dạy trong nghành khoa học và nghệ thuật và thẩm mỹ, luật, y, điều dưỡng, khoa học toàn cầu và thiên nhiên và môi trường .
Một trong những chuyên ngành nổi tiếng và đầy thử thách của Duke là chương trình tâm lý học. Sinh viên ĐH có những tùy chọn chuyên ngành như sức khỏe thể chất, sinh học, nhận thức, tâm lý học tăng trưởng, xã hội .

Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Duke có thu nhập ổn định. Tiền lương của sinh viên tốt nghiệp tâm lý học Duke là cao nhất trong danh sách này, $ 101.000. Sinh viên mới ra trường có thể kiếm mức lương trung bình khoảng $ 43.000.

Harvard University

Được xây dựng năm 1636, Đại học Harvard là trường ĐH truyền kiếp nhất trong cả nước. Các chương trình tâm lý học cung ứng một chương trình giảng dạy và trình làng sinh viên cho tổng thể những triết lý trong nghành nghề dịch vụ này. Kể từ khi nghành nghề dịch vụ này lần tiên phong được giảng dạy tại Đại học Harvard năm 1800, nó đã trở thành một trong những ngành mũi nhọn của trường này. Tâm lý học là một trong những chương trình phổ cập nhất tại những trường ĐH và được cho phép sinh viên theo học những lớp trong một khoanh vùng phạm vi phong phú những chủ đề .

Sinh viên tốt nghiệp chương trình tâm lý học sẽ kiếm được khoảng 44.000$/năm cho công việc đầu tiên của họ. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể tăng lên đến 101.000$.

University of California – Los Angeles

Đại học California-Los Angeles được biết đến như một người tiên phong trong giới học thuật. Các chương trình ĐH tâm lý học cung ứng cho sinh viên thời cơ để điều tra và nghiên cứu hành vi con người và động vật hoang dã để hiểu rõ thêm những phản ứng và khuynh hướng thông thường và không bình thường. Học sinh theo học những lớp học tập và trí nhớ, nhận thức, nhân cách và những nghành nghề dịch vụ chuyên ngành khác để giúp họ mày mò những nghành mà họ chăm sóc .

Sinh viên tốt nghiệp đại học UCLA thường kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình là $ 45.000, tăng tới 77.000 $ ở cấp giữa sự nghiệp

Vanderbilt University

Được thành lập vào năm 1873, Đại học Vanderbilt có một lịch sử lâu dài trong việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng. Chương trình khoa học xã hội là chương lớn nhất tại Vanderbilt, trong đó tâm lý học là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất.

Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học được thử thách để nghiên cứu và phân tích và xử lý những yếu tố xã hội và tâm lý, sử dụng những kim chỉ nan và kỹ năng và kiến thức tư duy phê phán họ có được trong lớp học, và ứng dụng kỹ năng và kiến thức này vào quốc tế thực

Sinh viên tốt nghiệp Vanderbilt tìm được việc làm có mức lương giữa sự nghiệp của họ là $ 86.000/năm.

Princeton University

Đại học Princeton là một trường ĐH nghiên cứu và điều tra độc lập có tính tinh lọc được biết đến với nền giáo dục tuyệt vời của nó cho việc du học mỹ tâm lý học. Các chương trình tâm lý học phân phối nhiều thời cơ điều tra và nghiên cứu ĐH, trong đó được cho phép sinh viên hoàn toàn có thể thao tác ngặt nghèo với những giảng viên về những dự án Bất Động Sản. Học sinh theo học những lớp về việc học tập tư tưởng, xúc cảm và hành vi để hiểu rõ thêm xúc cảm và tương tác của con người và động vật hoang dã. Các chương trình học được phong cách thiết kế để sẵn sàng chuẩn bị học sinh cho sự nghiệp thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ tâm lý bằng cách phân phối kinh nghiệm tay nghề thực tiễn trải qua những bài tập độc lập trong quy trình học .

Sinh viên tốt nghiệp Tâm lý học Princeton kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình $ 45.000 và tiền lương giữa sự nghiệp trung bình $ 94.000.

Stanford University

Đại học Stanford là một trường nghiên cứu và điều tra uy tín với nhiều chương trình học số 1 khi bạn muốn du học mỹ tâm lý học. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học nhận được nhiều kỹ năng và kiến thức và giảng dạy về làm thế nào để trở thành một nhà chỉ huy trong nghành nghề dịch vụ này. Các lớp tâm lý được hoàn thành xong với những nghiên cứu và điều tra ĐH, hội thảo chiến lược trình làng và chương trình nghiên cứu và điều tra ở quốc tế bảo vệ sinh viên hiểu được tổng thể những kim chỉ nan và nhận được một nền giáo dục năng động .

Sinh viên tốt nghiệp gia nhập lực lượng lao động có thể thu một mức lương khởi điểm trung bình $ 53.000, cho đến $ 67.000.

| >>> ĐỌC THÊM BÀI VIẾT: Du học Mỹ 2022: kinh nghiệm, học bổng, bậc học updated

Thông tin về chúng tôi

Du học HISA tự hào là đối tác chiến lược uy tín của những trường Mỹ với vai trò phân phối những thông tin mới nhất, update nhất về ngân sách du học, học bổng về trường huấn luyện và đào tạo số 1 khi du học Mỹ ngành tâm lý học .
Chính thế cho nên, khi du học Mỹ trải qua HISA, học sinh sẽ được hưởng những quyền hạn cao nhất. Nếu bạn ở xa, không hề đến trực tiếp những văn phòng của HISA. Bạn hoàn toàn có thể scan ( hoặc chụp hình ) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được tương hỗ làm thủ tục hồ sơ .
Tư vấn du học Mỹ

Đến HISA, có VISA

Du học Mỹ ngành tâm lý học cùng HISA bạn sẽ được

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

— — — — — — — —

Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

hotline : + 84 98 310 4430
Fanpage : facebook.com/DuHocHISA
Skype : hisa_education
Trụ sở chính : C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, P. Trung Hoà, Quận CG cầu giấy, TP.HN
Điện thoại : ( + 84 ) 243 640 1996 or ( + 84 ) 243 640 1997
E-Mail : duhoc@hisa.vn
CN Hồ Chí Minh : Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. P. 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

E-Mail : hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín

SHARES |

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *