Xuất phát từ nhu yếu của xã hội thì có nhiều doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tư vấn du học. Tuy nhiên, để kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học thì doanh nghiệp cần phải xin Giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại dịch vụ tư vấn du học ( Giấy phép tư vấn du học ), trước khi đi vào hoạt động giải trí. Để xin giấy phép tư vấn du học, doanh nghiệp cần cung ứng những điều kiện kèm theo nhất định .

Nhân sự luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và trung tâm tư vấn du học nói riêng. Trong bài viết lần này, Luật Thành Đô xin đưa ra những tư vấn về “Điều kiện về nhân sự trung tâm tư vấn du học”.

Nội Dung Chính

I. CĂN CỨ PHÁP LÝ

1. Luật doanh nghiệp số 68/2014 / QH13 ngày 26 tháng 11 năm năm trước ;

2. Luật giáo dục số 43/2019 / QH14 ngày 14 tháng 6 năm 2019 ;

3. Nghị định 46/2017/NĐ-CP ngày 21/04/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục;

4. Nghị định 135 / 2018 / NĐ-CP sửa đổi Nghị định 46/2017 / NĐ-CP lao lý về điều kiện kèm theo góp vốn đầu tư và hoạt động giải trí trong nghành giáo dục ;
5. Thông tư số 29/2013 / TT-BGDĐT ngày 25 tháng 7 năm 2013 phát hành chương trình tu dưỡng nhiệm vụ tư vấn du học ;
6. Thông tư số 23/2013 / TT-BGDĐT ngày 28 tháng 06 năm 2013 lao lý về tổ chức triển khai tu dưỡng, kiểm tra, thi và cấp chứng từ tu dưỡng nhiệm vụ tư vấn du học ;
7. Thông tư số 10/2014 / TT-BGD ĐT ngày 11/04/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT phát hành Quy chế quản lý công dân Nước Ta học tập ở quốc tế ;
8. Quyết định số 05/2013 / QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng nhà nước pháp luật việc công dân Nước Ta ra quốc tế học tập ;
9. Các văn bản pháp lý khác có tương quan .

II .

ĐIỀU KIỆN VỀ NHÂN SỰ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

Đội ngũ nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn du học phải cung ứng những điều kiện kèm theo sau :

( 1 ) Có trình độ ĐH trở lên ;
( 2 ) Có năng lượng sử dụng tối thiểu một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Nước Ta và tương tự ;
( 3 ) Có chứng từ tu dưỡng nhiệm vụ tư vấn du học theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

III. BỘ MÁY NHÂN SỰ TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC

Từ những nhu yếu về điều kiện kèm theo nhân sự trên, Luật Thành Đô xin đưa ra giải pháp tổ chức triển khai cỗ máy của trung tâm tư vấn du học như sau :

3.1. Người đứng đầu Trung tâm – Giám đốc trung tâm

Giám đốc trung tâm là người đảm nhiệm chung và hàng loạt hoạt động giải trí của Trung tâm tư vấn du học .

Giám đốc trung tâm tư vấn du học là người được doanh nghiệp bổ nhiệm hoặc thuê trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm, có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Pháp luật hiện hành không yêu cầu về trình độ bằng cấp của giám đốc trung tâm tư vấn du học, tuy nhiên công ty tư vấn du học khi bổ nhiệm hoặc thuê giám đốc trung tâm nên lựa chọn những người có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tư vấn du học để thuận lợi cho hoạt động kinh doanh tư vấn du học của công ty.

3.2. Đội ngũ nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn du học

Pháp luật hiện hành không lao lý đơn cử về số lượng nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn ; tuy nhiên, việc kiến thiết xây dựng đội ngũ nhân viên cấp dưới nên thực thi tương thích với quy mô hoạt động giải trí và giải pháp kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .

Ví dụ, số lượng du học sinh dự kiến tư vấn và đưa đi học tập ở quốc tế là 100 học viên trong vòng 6 tháng kể từ khi được cấp giấy phép hoạt động giải trí thì số lượng nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn khoảng chừng 2 – 3 nhân sự. Ngoài ra, còn cần có những bộ phận nhiệm vụ khác để tương hỗ .

3.3. Bộ phận marketing – Phụ trách tiếp thị quảng cáo, tìm kiếm người mua

Để đạt hiệu suất cao trong công tác làm việc truyền thông online và hiệu suất cao kinh doanh thương mại, doanh nghiệp cần có bộ phận tìm kiếm nguồn người mua mang lại lệch giá cho doanh nghiệp .

3.4. Bộ phận theo dõi và quản lý du học sinh xuất cảnh

Nhân sự của bộ phận theo dõi và quản lý du học sinh có trách nhiệm phối hợp với những cơ sở link trong và ngoài nước để xử lý những yếu tố phát sinh tương quan đến du học sinh trong quy trình học tập và thao tác ở quốc tế theo hợp đồng ; Báo cáo và phối hợp với cơ quan đại diện thay mặt ngoại giao, lãnh sự quán Nước Ta ở quốc tế để quản lý và bảo vệ quyền, quyền lợi hợp pháp của du học sinh trong thời hạn học tập ở quốc tế .

Tuy nhiên, so với 1 số ít doanh nghiệp mới đi vào hoạt động giải trí trong nghành này nên chưa có cỗ máy nhân sự vững mạnh thì 1 số ít vị trí hoàn toàn có thể kiêm nhiệm như nhân viên cấp dưới marketing kiêm theo dõi và quản lý du học sinh .

IV. HỒ SƠ NHÂN SỰ XIN GIẤY PHÉP TƯ VẤN DU HỌC

Hồ sơ nhân sự xin giấy phép tư vấn du học gồm có những tài liệu sau :

4.1. Hồ sơ của giám đốc trung tâm

– Bản sao sách vở xác nhận cá thể như chứng tỏ nhân dân / căn cước công dân / hộ chiếu ;

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền ;
– Bằng cấp cao nhất của giám đốc trung tâm hiện có ;

4.2. Hồ sơ của nhân viên cấp dưới tư vấn du học

Danh sách đội ngũ nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn du học gồm có những thông tin hầu hết sau đây : Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ trình độ, trình độ ngoại ngữ, vị trí việc làm sẽ đảm nhiệm tại tổ chức triển khai dịch vụ tư vấn du học .

Ngoài ra người mua cần sẵn sàng chuẩn bị thêm những sách vở của những nhân viên cấp dưới trực tiếp tư vấn du học và tàng trữ tại trung tâm tư vấn du học để so sánh như sau :
– Bản sao Hợp đồng lao động ;
– Bản sao sách vở xác nhận cá thể như chứng tỏ nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu ;
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền ;
– Bản sao bằng cử nhân trở lên ;
– Bản sao chứng từ tu dưỡng nhiệm vụ tư vấn du học ;

– Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ;

Bài viết cùng chủ đề:

Thủ tục xây dựng trung tâm tư vấn du học
Các trường hợp bị tịch thu giấy phép tư vấn du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *