Tâm lý học đường đã được vận dụng và tiến hành trên nhiều nước trên quốc tế. Tuy nhiên, ở Nước Ta, công tác làm việc này còn chưa được quan tâm, đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành và tăng trưởng nhân cách của con ở lứa tuổi tiểu học .
Với tôn chỉ “ Trường học là ngôi nhà thứ hai của con ”, Trường Tiểu học Song ngữ Brendon hợp tác để tăng cường công tác làm việc Tư vấn Tâm lý Học đường cùng Viện Tâm lý – Tâm thần Việt-Pháp, khởi đầu bằng lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hợp tác từ học kỳ II năm học 2019 – 2020. Nhà trường đã kiến thiết xây dựng Phòng Tư vấn Tâm lý Học đường nhằm mục đích tương hỗ và chăm nom đời sống ý thức học viên một cách tốt nhất khi gặp phải những khó khăn vất vả, rắc rối về tâm lý, giúp phòng ngừa những căn bệnh tương quan đến sức khỏe thể chất tâm lý .
Bất kỳ là yếu tố nào : kinh ngạc với trường mới, hay khó khăn vất vả trong học tập, hay hoảng sợ trước những yếu tố tương quan mối quan hệ bè bạn …, những Brendoners đều hoàn toàn có thể san sẻ và nhận được tư vấn tận tình từ những Chuyên gia Tâm lý “ luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đồng cảm ” trong nghìn lẻ một nghành Tâm lý học đường .

Với nguyên tắc: Lắng nghe – Tôn trọng – Bảo mật, Hộp thư Your Secret Box chính là một người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ, suy nghĩ và cảm xúc về bất cứ vấn đề gì của các Brendoners, như:

 • Những vướng mắc trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè và cả ở gia đình
 • Những khó khăn trong học tập
 • Vấn đề thiếu tập trung chú ý
 • Lo lắng, nhút nhát, và ngại giao tiếp
 • Thiếu giá trị sống và kỹ năng sống phù hợp…

Hai “ thường trực viên ” của “ Phòng Tâm lý học đường ” – cô Hương Liên ( Cán bộ Y tế ) và cô Hương Thu ( Giáo viên Kỹ Năng Sống ) sẽ kiểm tra hộp thư để “ giải thuật ” những “ bí hiểm khó nói ” trong từng lá thư dựa trên kiến thức và kỹ năng khoa học về sức khỏe thể chất, tâm lý và kinh nghiệm tay nghề bản thân trong công tác làm việc giáo dục trẻ tiểu học .
Để bảo vệ tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin và quyền được tôn trọng, con thể lựa chọn cách để được giải đáp khúc mắc của mình qua thư hoặc “ hẹn hò bí hiểm ” với Chuyên gia của Viện TLTTVP và cô Hương Thu tại phòng Tư vấn Tâm lý Học đường .

Tuy không phải là trường đại trà phổ thông tiên phong có hoạt động giải trí tư vấn tâm lý học đường ở Thành Phố Hà Nội, nhưng Phòng Tư vấn Tâm lý ( TVTL ) của trường Brendon lại được tổ chức triển khai và quản lý và vận hành một cách chuyên nghiệp, với sự tham gia trực tiếp từ những chuyên viên, giáo sư tiến sỹ, bác sĩ tâm lý số 1 của Nước Ta đến từ Viện Tâm lý Tâm thần học Việt-Pháp .

Bên cạnh Hộp thư Your Secret Box, trường Brendon cũng thường xuyên tổ chức các chuyên đề liên quan đến Tâm lý Học đường, Kỹ năng sống cho các bạn học sinh cũng như các giáo viên, nhân viên nhà trường để các cô bé, cậu bé luôn có “điểm tựa” tinh thần thật vững mạnh.

Phòng Tư vấn Tâm lý không chỉ dành riêng cho các học sinh mà còn dành để các vị phụ huynh có những tâm sự cần được lắng nghe, chia sẻ và tham vấn của các chuyên gia của Viện Tâm lý & Tâm thần Việt-Pháp. Từ những vấn đề gặp phải khiến các bố mẹ băn khoăn trong việc nuôi dưỡng, giáo dục con trẻ cho tới những vấn đề tâm lý gặp phải đều sẽ được các chuyên gia “gỡ rối” một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Sáng thứ 3 hàng tuần, từ 8 h30 đến 11 h30, chuyên viên / bác sĩ tâm lý của Viện Việt Pháp sẽ xuất hiện ở Brendon để trực tiếp gặp gỡ, trò chuyện, giải quyết và xử lý những ca cần được tư vấn. Đối tượng mà Viện Việt Pháp sẽ nhận tham vấn gồm : học viên, cha mẹ, giáo viên. ( Phụ huynh và giáo viên có những yếu tố khúc mắc tương quan tới học viên ) .
Nhà trường xin gửi tới quý vị những hình thức ĐK tư vấn như sau :

 1. Nếu người cần tư vấn tâm lý là học sinh:
 • Gửi thư qua hộp thư Your Secret Box bên ngoài Phòng Tâm lý học đường, tầng 3 Trường Brendon;
 • Nhờ Giáo viên chủ nhiệm chuyển thông tin tới chuyên viên tham vấn của Phòng Tâm lý học đường;
 • Đến gặp trực tiếp chuyên viên tham vấn tại Phòng Tâm lý học đường;
 • Bố mẹ đề nghị nhà trường hỗ trợ con (thông qua cách thức như ở mục 2 dưới đây).
 1. Nếu người cần tư vấn tâm lý là phụ huynh hoặc giáo viên:
 • Điền vào form theo link:  https://trangtuvan.com/dang-ky-tu-van-tam-ly
 • Email tới:        tamlyhocduong.brendon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *