Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ biến bậc nhất thế giới và chứng chỉ tiếng Anh được xem là tấm vé thông hành để bạn đi bất cứ đâu, du lịch, học hành hay làm việc. Úc cũng không ngoại lệ khi là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, du học Úc cần bằng tiếng Anh gì, điểm số cần thiết bao nhiêu là câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ.

Nhìn chung, các điều kiện xét tiếng Anh du học Úc được chia như sau:

1. Xét theo bậc học

  • Đối với bậc trung học: không yêu cầu. Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS (các trường THPT công lập, học phí học tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí).
  • Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học và thạc sĩ và tiến sĩ sẽ cao hơn
  • Đối với sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa du học Úc.

Các chứng chỉ tiếng Anh cần có khi đi du học Úc

Mỗi chương trình, mỗi ngành học trường học và các bang, vùng lãnh thổ tại Úc lại có yêu cầu bằng cấp tiếng Anh  khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học. Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. Bạn cần truy cập website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện trường để được tư vấn về điều kiện ngoại ngữ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu trên trang web của Bộ Nội Vụ, (DIAC) để đảm bảo năng lực ngoại ngữ thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và cả chính phủ Úc.

2. Xét theo chứng từ

Ngoài IELTS là chứng từ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất để đi du học Úc, nước này còn công nhận một số ít chứng từ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic ( PTE ), Cambridge English : Advanced ( CAE ), …

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:

Chứng chỉ Điểm tối thiểu cần đạt
ILETS 5.5
TOEFL 527
TOEFL IBT 46
PTE 42

Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh cho đến khi đủ chuẩn để nhập học, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Thời gian học tiếng Anh tiếp tục phụ thuộc vào kết quả bài kiểm tra trước khi đi du học của bạn. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

3. Xét theo điều kiện miễn tiếng Anh

Hiện nay, du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh cho đến khi đủ chuẩn để nhập học, không bắt buộc có chứng từ IELTS tối thiểu bắt đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận tiện khi bạn xin visa du học Úc. Thời gian học tiếng Anh liên tục nhờ vào vào hiệu quả bài kiểm tra trước khi đi du học của bạn. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh lúc bấy giờ được số lượng giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải bộc lộ trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định .

https://www.facebook.com/vietworld.vn/

Hotline: 0906240123

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.