Thực tập thường là một thử thách ‘gay cấn’ đối với bất cứ các bạn sinh viên nào. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên tại ĐH Hoa Sen thì kì thực tập lại là một thời gian đáng mong chờ, hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao nhé!

Thực tập là chuyện ‘thường tình’

Tại Hoa Sen, thực tập là một ‘ não trạng ’ đã được chuẩn bị sẵn sàng từ trước cho tất những bạn sinh viên. Các bạn có toàn bộ 2 kì thực tập với tổng thời hạn lên tới 900 giờ. Kì thực tập Nhận thức diễn ra vào cuối năm 2 giúp những bạn có những thưởng thức tiên phong về thiên nhiên và môi trường và phong thái thao tác. Thực tập tốt nghiệp và khóa luận là hai môn học ở đầu cuối trước khi những bạn tốt nghiệp. Đây là thời gian những bạn làm quen với quốc tế nghề nghiệp và thời cơ ứng dụng kỹ năng và kiến thức trình độ trong việc làm thực tiễn .
Ngoài ra những bạn còn rất nhiều thời cơ được ‘ va chạm ’ thực tiễn trải qua những thưởng thức thực hành thực tế trong những môn học Kỹ năng Tham vấn cơ bản, Lý thuyết và Kỹ thuật Tham vấn, Trị liệu Nghệ thuật, … và những hoạt động giải trí ngoại khóa như CLB Mindfulness, những buổi hoạt động giải trí hội đồng, hoạt động và sinh hoạt tập thể, …


Một buổi hoạt động ngoại khóa với thực hành năng động nhóm

Thực hành mindfulness
Một buổi thực hành mindfulness của Bộ môn

Thực tập là cơ hội học tập ‘có một không hai’

Các bạn sinh viên BM Tâm lý học trong những đợt thực tập được tham gia quan sát, thực hành thực tế tại rất nhiều những cơ sở chuyên ngành vô cùng phong phú như : doanh nghiệp, trường học, phòng khám, bệnh viện, TT tham vấn, …
Nhờ có sự hướng dẫn và chăm sóc sâu xa từ người hướng dẫn tại cơ sở và từ chính những Giảng viên của Bộ môn nên việc thực tập tuy có những thử thách và khó khăn vất vả nhưng lại là thời cơ học tập rất là mê hoặc và luôn là một bài học kinh nghiệm trưởng thành thâm thúy so với những bạn .

Thực hành tại Pháp
Buổi trao đổi Thực hành Tâm lý học tại Pháp và Việt Nam
với sự tham gia của các tâm lý gia thuộc nhiều cơ sở thực hành khác nhau

Không những thế, mỗi đợt thực tập, những bạn còn phải vượt ải ‘ Hội đồng báo cáo giải trình ’. Những buổi bảo vệ là thời cơ những bạn tự nhìn nhận những thưởng thức của bản thân và lắng nghe những san sẻ góp phần từ những Thầy Cô .
Với mục tiêu “ Thực tập đổ mồ hôi, sinh ra bớt đổ máu ’, những bạn sinh viên tâm lý luôn sẵn sàng chuẩn bị bước vào kì thực tập với nhiệt huyết và khát khao học tập .

Thực tập Nhận thức
Hình ảnh một buổi báo cáo Thực tập của các bạn sinh viên Bộ môn Tâm lý

Thực tập với ‘trang bị’ tận răng

Thấu hiểu những khó khăn vất vả mà những bạn sinh viên hoàn toàn có thể đương đầu, BM Tâm lý luôn nỗ lực sẵn sàng chuẩn bị cho những bạn những kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thiết yếu để có được một kì thực tập thật toàn vẹn .
Trước kì Thực tập Nhận thức, những bạn đều tham gia 4 buổi đào tạo và giảng dạy những kĩ năng như viết CV, phong thái thao tác, … Còn trước kì Thực tập Tốt nghiệp, ccs bạn được giảng dạy 4 buổi về tiến trình phỏng vấn, lập kế hoạch thực tập, tiến trình phản tư và thực hành thực tế dựa trên vật chứng, …


Các bạn sinh viên trong một buổi chuẩn bị thực tập

Huấn luyện Thực tập
Các bạn sinh viên tham dự buổi huấn luyện thực hành dựa trên bằng chứng vào tháng 03/2021

Như vậy khi bước vào những đợt thực tập, những bạn có vừa đủ những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức để tiếp thu tốt nhất những thưởng thức mà những đợt thực tập mang lại. Từ đó, những bạn không những trang bị cho mình những thưởng thức thực tiễn cho trình độ tương lai mà còn giúp bản thân hiểu và hoàn thành xong khuynh hướng nghề nghiệp của chính mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *