Điều kiện để thành lập trung tâm tư vấn hỗ trợ hôn nhân. Các điều kiện mà luật quy định để thành lập trung tâm tư vấn hôn nhân nước ngoài.

Dieu-kien-de-thanh-lap-trung-tam-tu-van-ho-tro-hon-nhanDieu-kien-de-thanh-lap-trung-tam-tu-van-ho-tro-hon-nhanTóm tắt câu hỏi:

Tôi có hoạt động giải trí bên Hội phụ nữ tỉnh, tôi muốn xây dựng TT tư vấn tương hỗ hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình có yếu tố quốc tế thì cần những điều kiện kèm theo gì mới xây dựng được, Tôi mới tốt nghiệp được hai năm, học chuyên ngành ngôn ngữ học. Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn !

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Trung tâm tư vấn, tương hỗ hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình có yếu tố quốc tế là đơn vị chức năng sự nghiệp thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Nước Ta hoặc Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, thành phố thường trực Trung ương. Theo pháp luật tại Nghị định số 126 / năm trước / NĐ – CP và Thông tư số 02 a / năm ngoái / TT-BTP Muốn xây dựng TT tư vấn tương hỗ hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình có yếu tố quốc tế thì phải bảo vệ những điều kiện kèm theo đơn cử như sau : + Có quy định hoạt động giải trí bảo vệ nguyên tắc hoạt động giải trí

+  Có địa điểm, trang thiết bị, nhân lực cần thiết bảo đảm hoạt động của Trung tâm;

+ Người dự kiến đứng đầu Trung tâm là người không có tiền án

Xem thêm: Khái niệm và đặc điểm của quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài

+ Địa điểm hoạt động giải trí của Trung tâm phải bảo vệ về diện tích quy hoạnh, tiện lợi thao tác, tương thích với thực tiễn của từng địa phương. + Trung tâm phải có tối thiểu 01 người thực thi tư vấn chuyên trách. Trung tâm hoàn toàn có thể sử dụng lao động theo hợp đồng, cộng tác viên tư vấn liên tục hoặc theo vấn đề.

Dieu-kien-thanh-lap-trung-tam-tu-van-ho-tro-hon-nhan.jpgDieu-kien-thanh-lap-trung-tam-tu-van-ho-tro-hon-nhan.jpg

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

+ Người đứng đầu Trung tâm, người triển khai hoạt động giải trí tư vấn, tương hỗ của Trung tâm phải là người có trình độ trình độ từ Đại học trở lên và có kinh nghiệm tay nghề công tác làm việc tối thiểu 03 năm trong những nghành nghề dịch vụ ngôn từ, văn hóa – xã hội, pháp lý tương thích với nghành nghề dịch vụ triển khai tư vấn, tương hỗ. Đối với trường hợp bạn muốn xây dựng TT thì bạn phải phân phối được những điều kiện kèm theo nêu trên để thực thi thủ tục xây dựng.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568  để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *