Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng năng lực kinh tế tài chính hạn hẹp, bạn có người thân trong gia đình ở Mỹ và muốn nhờ họ bảo trợ kinh tế tài chính trong suốt thời hạn du học Mỹ. Người thân bảo lãnh du học Mỹ cần những điều kiện kèm theo gì, thủ tục như thế nào ? Dưới đây là những quan tâm về du học Mỹ diện người thân trong gia đình bảo lãnh mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .
Người thân bảo lãnh du học Mỹ - giấc mơ Mỹ có đến gần hơn khôngNgười thân bảo lãnh du học Mỹ – giấc mơ Mỹ có đến gần hơn không?

Điều
kiện để có thể du học Mỹ diện bảo lãnh

Để du học Mỹ diện bảo lãnh bạn phải đủ điều kiện kèm theo sau :

 • Người thân của bạn ở Mỹ phải có tình trạng cư trú hợp pháp, có công việc và nguồn thu nhập ổn định để có thể chi trả tất cả các khoản phí trong quá trình bạn học tại Mỹ.
 • Ngoài ra, học lực và ngoại ngữ của bạn, liệu bạn có theo kịp chương trình học ở Mỹ không. Vì vậy, bạn cần nỗ lực học tập và trau dồi ngoại ngữ ngay khi còn học ở Việt Nam.
 • Sinh viên phải chứng minh được mối quan hệ của mình và người thân bên Mỹ.

Các thủ tục cần có theo diện du học Mỹ

Du học Mỹ có người thân trong gia đình bảo lãnh bạn cần phải tuân thủ đúng những thủ tục sau :

 • Để có thể xin visa du học Mỹ trước tiên bạn cần xin được thư nhập học của trường mà bạn đăng kí ở Mỹ hay còn gọi là I-20. Một số giấy tờ  bắt buộc mà bạn cần cung cấp cho trường để được cấp I-20 bao gồm: đơn ghi danh, học bạ trung học hoặc bảng điểm gần nhất, giấy tờ chứng minh tài chính và những giấy tờ khác tùy yêu yêu cầu của mỗi trường.
 • Đối với du học Mỹ theo diện người thân bảo lãnh, trường bên Mỹ sẽ yêu cầu người thân của bạn (là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân) cung cấp đơn cam kết bảo trợ tài chính (Affidavit of Support) I-134 có chữ kí của người bảo trợ.
 • Tiếp đến, bên trường có thể yêu cầu người bảo trợ cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập như xác nhận số dư ngân hàng, sao kê lương, thuế thu nhập cá nhân…

Những lưu ý trong buổi phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự quán Mỹ

Theo kinh nghiệm đi Mỹ du học, khi phỏng vấn xin visa theo diện bảo lãnh bạn cần lưu ý mang đầy đủ giấy tờ cần thiết như:

 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người thân ở Mỹ, để có thể trình bày nếu được Viên chức lãnh sự yêu cầu. Nếu không có, visa của bạn có thể bị từ chối.
 • Mặc dù, người thân bảo lãnh tại Mỹ là người bảo trợ tài chính nhưng bạn cũng nên mang theo các giấy tờ có thể chứng minh tài chính của gia đình như giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm,… Những giấy tờ này sẽ chứng minh rằng nếu không có người thân bên Mỹ, gia đình bạn vẫn có thể lo được học phí cho bạn đi du học.
 • Những câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ bạn cũng cần phải lưu ý và chứng minh được kế hoạch học tập của bạn tại Mỹ và sau khi học xong bạn sẽ quay về nước.

Lưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ diện bảo lãnhLưu ý khi đi phỏng vấn du học Mỹ diện bảo lãnh

Du học Mỹ diện người thân bảo lãnh có khác các diện khác không?

Người thân bảo lãnh du học Mỹ cũng giống như những diện du học khác. Bạn vẫn phải cung ứng được những nhu yếu của trường và chứng tỏ được năng lực kinh tế tài chính của mình thì thời cơ du học Mỹ sẽ cao hơn .

 • Ưu điểm khi người thân bảo lãnh du học Mỹ: Giúp LSQ yên tâm rằng bạn có đủ tài chính để chi trả chi phí trong quá trình du học tại Mỹ. Và có người thân tại Mỹ sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường mới hơn.
 • Nhược điểm khi du học Mỹ diện bảo lãnh: LSQ sẽ nghi ngờ về khả năng ở lại bất hợp pháp của bạn sau khi học xong.

Vì vậy khi du học Mỹ diện bảo lãnh, trong suốt buổi phỏng vấn bạn cần phải chứng tỏ cho viên chức lãnh sự thấy rằng : mục tiêu của du học là thực sự và bạn chắc như đinh sẽ quay về Nước Ta sau khi học xong .

Qua bài viết này, Du học Việt Phương chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cũng như thông tin về du học Mỹ diện bảo lãnh. Nếu bạn chuẩn bị để đi du học Mỹ và cần thêm thông tin chi tiết, hãy để lại email và số điện thoại, Việt Phương sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn cho bạn.

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *