Bài viết này dành cho các bạn hiểu về giờ Canada, có bao nhiêu múi giờ và so sánh chênh lệch giữa giờ Việt Nam và Canada thế nào nhé. Các anh/chị chuẩn bị sang Canada sinh sống, làm việc, học tập đều có chung 1 câu hỏi là giờ bên Canada khác Việt Nam như thế nào ? Những lưu ý về chênh lệch múi giờ dưới đây sẽ giúp các anh/chị chuẩn bị sẵn sàng hơn khi đến Canada.

Tổng quan múi giờ Canada ?

Canada là 1 vương quốc có diện tích quy hoạnh vô cùng to lớn với 9.985.000 km² lớn thứ 2 quốc tế chỉ sau Nga. Vì vậy quốc gia này sử dụng đến 6 múi giờ khác nhau. Nguyên nhân tạo nên sự độc lạ giờ ở Nước Ta và giờ bên CanadaLý do là vì vị trí địa lý Canada cách Nước Ta khoảng chừng hơn 13.000 km tính theo đường bay. Canada sửu dụng múi giờ UTC-3 đến UTC-8. Còn Nước Ta chỉ sử dụng múi giờ UTC 7 .

6 múi giờ tại Canada

Bạn đang đọc: Giờ Canada Có Gì Thú Vị ?

Múi giờ UTC Địa phương Cách Việt Nam

Pacific

UTC -08:00 Là múi giờ Thái Bình Dương bao phủ hầu hết British Columbia và toàn bộ Yukon 15 giờ đồng hồ

Mountain

UTC -07:00 Là múi giờ miền núi bao gồm toàn bộ lãnh thổ Alberta, phần phía tây của Nunavut, 1 phần nhỏ ở Saskatchewan, các quận phía đông và đông nam British Columbia 14 giờ đồng hồ

Central

UTC -06:00 Là múi giờ miền trung bao gồm toàn bộ Manitoba, Saskatchewan và một phần khá lớn của Nunavut 13 giờ đồng hồ

Eastern

UTC -05:00 Là múi giờ miền đông bao gồm phần phía đông của Nunavut, Ontario và Quebec 12 giờ đồng hồ

Atlantic

UTC -04:00 Là múi giờ Đại Tây Dương bao gồm hầu hết Labrador, New Brunswick, Nova Scotia và đảo Prince Edward 11 giờ đồng hồ

Newfoundland

UTC -03:00 Phần lớn diện tích đảo Newfoundland và phía đông nam vùng Labrador. 10 giờ đồng hồ

Định dạng giờ tại Canada ra sao?

nhà nước Canada chỉ định định dạng ISO 8601 cho những ngày toàn số ( YYYY – MM – DD ; ví dụ : 2021 – 09-18 ). Nó khuyên bạn nên viết thời gian bằng cách sử dụng đồng hồ đeo tay 24 giờ ( 19 : 45 ) để có độ rõ ràng tối đa bằng cả tiếng Anh Canada và tiếng Pháp Canada, nhưng cũng được cho phép đồng hồ đeo tay 12 giờ ( 7 : 45 tối ) bằng tiếng Anh .

Quy ước giờ mùa hè (DST)

Quy ước GST giờ mùa hè Canada

 • Ở Canada, cũng như ở nhiều quốc gia có vĩ độ trung bình, thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) hiện được sử dụng phổ biến. Vào mùa hè, người dân sẽ đặt đồng hồ trước một giờ vào mùa xuân và đặt trở lại một giờ vào mùa thu.
 • Quy ước này bắt đầu ở Canada bởi chính phủ liên bang vào năm 1918 như là một phương cách gia tăng năng suất lao động ở Đức và Anh.
 • Các múi giờ Canada và thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày thường được quy định bởi các chính quyền tỉnh và lãnh thổ.
 • Từ Chủ nhật tuần 1 của tháng 11 cho đến ngày CN thứ 2 của tháng 3, được gọi là khung giờ Canada tiêu chuẩn và có thể được viết tắt là PST, MST, CST, v.v.
 • Từ CN tuần 2 tháng 3 đến ngày CN đầu tiên tháng 11, hầu hết các vùng tại Canada sẽ chỉnh theo thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST). Trong thời gian mùa hè này, các múi giờ có thể được viết tắt là PDT, MDT, CDT, v.v …
  • GST áp dụng khắp đất nước (trừ tỉnh bang Saskatchewan) từ Chủ nhật tuần đầu tháng 4 kéo dài chủ nhật tuần cuối tháng 10. Vì thế người dân Canada sẽ trở về đồng hồ họ vào lúc 2 giờ AM ngày 31/3 kéo đến 11/1. Saskatchewan không sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày, vùng lãnh thổ này sẽ duy trì giờ quốc tế Canada quanh năm.

Cách tính giờ Canada so với Việt Nam

Hẳn là bạn sẽ hỏi Canada bây giờ là mấy giờ. Trong trường hợp bạn không nói rõ cụ thể vị trí nào trên đất nước Canada, thì Toronto hoặc Ottawa sẽ được áp dụng như tâm điểm. Và UCA sẽ hướng dẫn bạn cách xem. Hãy vào trang web này bạn nhé: https://time.is/vi/Canada trang web sẽ cho bạn một khung giờ như sau:

Canada giờ là mấy giờMúi giờ Canada Toronto và Ottawa sử dụng cùng một múi Miền Đông là UTC-5. Nên giờ Nước Ta và Canada sẽ cách nhau 12 tiếng và thời gian ở Nước Ta sẽ đi trước Canada. Trong trường hợp ở Canada đang là mùa hè, thì múi giờ sẽ đi trước 1 tiếng so với mùa đông .Ví dụ ở thời gian mùa hè, khu vực Miền Đông sẽ sử dụng múi giờ EDT ( Eastern Daylight time ) là UTC-4. Như vậy, nếu bạn muốn tính múi giờ Canada so với Nước Ta, bạn sẽ trừ thêm 1 tiếng, tức là Nước Ta sẽ đi trước Canada 11 tiếng .Cùng xem qua viện kho lưu trữ bảo tàng về đồng hồ đeo tay tại Canada tại Hà Nội Thủ Đô Ottawa Canada
Nguồn YourTV Ottawa Valley

Hỏi đáp thường gặp về giờ tại Canada ?

Tổng hợp múi giờ tại Canada - InfograficNguồn YourTV Ottawa Valley

Hỏi: 6 múi giờ ở Canada là gì? 

Đáp: Có sáu múi giờ ở Canada bao gồm bốn giờ rưỡi. Từ tây sang đông các múi giờ này là: Thái Bình Dương, Miền núi, Miền Trung, Miền Đông, Đại Tây Dương và Newfoundland.

Hỏi: Canada cách Việt Nam mấy giờ ?

Đáp : Cách Nước Ta khoảng chừng 12 tiếng từ thủ đô hà nội Ottawa Canada

Hỏi: Ký hiệu thời gian Canada là gì ?

nhà nước Canada khuyến nghị sử dụng đồng hồ đeo tay 24 giờ ( ví dụ : 00 : 57 ), được sử dụng thoáng đãng trong những toàn cảnh như lịch trình giao thông vận tải, đồng hồ đeo tay đỗ xe và truyền tài liệu .Người nói tiếng Pháp Canada hầu hết sử dụng mạng lưới hệ thống này, nhưng hầu hết người dùng tiếng Anh Canada sử dụng đồng hồ đeo tay 12 giờ trong giọng nói hàng ngày ( ví dụ : 12 : 57 sáng AM ), ngay cả khi đọc từ màn hình hiển thị 24 giờ, tựa như như việc sử dụng đồng hồ đeo tay 24 – đồng hồ đeo tay giờ ở Vương quốc Anh .

Múi giờ cũ là gì ?

 • Múi giờ Yukon (GMT-09: 00) bao phủ Yukon từ năm 1900 đến năm 1966. Năm 1983, múi giờ (khi đó chỉ bao phủ một phần nhỏ của Alaska) được tái cấu trúc để bao phủ hầu hết Alaska và đổi tên thành Múi giờ Alaska.
 • Năm 1988, Newfoundland sử dụng “thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày kép” từ ngày 3 tháng 4 cho đến ngày 30 tháng 10, có nghĩa là thời gian được đặt trước 2 giờ. [20] Tất cả Newfoundland và miền nam Labrador, nơi sử dụng GMT-03: 30 làm múi giờ chuẩn, được sử dụng GMT-01: 30. [21] Điều này chỉ xảy ra vào năm 1988 và tỉnh hiện chỉ điều chỉnh thời gian của mình thêm một giờ để tiết kiệm ánh sáng ban ngày.
 • Lịch sử thay đổi đường đổi ngày các tỉnh bang Canada ra sao ?
 • Port Arthur, tỉnh bang Ontario, là đô thị đầu tiên trên thế giới ban hành DST, vào ngày 1 tháng 7 năm 1908. [4]
 • Năm thành phố của Canada, theo quy định của địa phương, đã sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày trước năm 1918: Brandon, Manitoba và Winnipeg, Manitoba (đã có vào năm 1916) cũng như Halifax, Nova Scotia, Hamilton, Ontario và Montreal, Quebec. St. John’s, Newfoundland (nay là Newfoundland và Labrador), không trở thành một phần của Canada cho đến năm 1949, cũng sử dụng DST trước năm 1918.
 • Trên thực tế, kể từ cuối những năm 1960, DST trên khắp Canada đã được đồng bộ chặt chẽ hoặc hoàn toàn với việc tuân thủ của nó ở Hoa Kỳ để tạo điều kiện cho tương tác kinh tế và xã hội nhất quán.
 • Khi Hoa Kỳ mở rộng DST vào năm 1987 đến Chủ nhật đầu tiên của tháng 4, tất cả các khu vực pháp lý Canada tuân theo DST đã tuân theo để bắt chước sự thay đổi.

Thay đổi mới nhất của Hoa Kỳ ( Đạo luật Chính sách Năng lượng năm 2005 ), bổ trợ những phần của tháng 3 và tháng 11 khởi đầu từ năm 2007, đã được những tỉnh và vùng chủ quyền lãnh thổ khác nhau trải qua vào những ngày sau :

 • Ontario và Manitoba  – 20 tháng 10 năm 2005
 • Quebec – ngày 5 tháng 12 năm 2005 [8]
 • Đảo Hoàng tử Edward – ngày 6 tháng 12 năm 2005
 • New Brunswick – ngày 23 tháng 12 năm 2005
 • Alberta – ngày 2 tháng 2 năm 2006
 • Lãnh thổ Tây Bắc – ngày 4 tháng 3 năm 2006
 • British Columbia – ngày 31 tháng 3 năm 2006
 • Nova Scotia – ngày 25 tháng 4 năm 2006
 • Yukon – ngày 14 tháng 7 năm 2006. [15] MST quanh năm kể từ ngày 8 tháng 3 năm 2020.
 • Newfoundland và Labrador – ngày 20 tháng 11 năm 2006, nhưng chính thức công bố vào ngày 18 tháng 1 năm 2007
 • Nunavut – ngày 19 tháng 2 năm 2007

Saskatchewan – Không có hành vi chính thức nào được triển khai, vì hầu hết hàng loạt tỉnh không tuân theo Giờ tiết kiệm ngân sách và chi phí ánh sáng ban ngày và vẫn vận dụng CST quanh năm .Tuy nhiên, một số ít nơi trong tỉnh quan sát tiết kiệm chi phí ánh sáng ban ngày ( Lloydminster và khu vực xung quanh, nằm giữa biên giới Alberta và theo dõi Giờ miền núi của Alberta – và Creighton, nơi quan sát tiết kiệm chi phí ánh sáng ban ngày không chính thức do gần biên giới với Manitoba ) theo lịch trình tháng 3 đến tháng 11 đã nói ở trên giống như phần còn lại của quốc gia. ( nguồn Wikipedia )Đừng bỏ lỡ tóm tắt nhanh cách tính giờ Canada và Việt nam ngay sau bạn nhé

Giờ chính thức được hiển thị trên màn hình của tôi như thế nào?

 • Thời gian hiển thị trên màn hình của bạn được lấy từ nguồn thời gian chính thức của Canada: đồng hồ nguyên tử của NRC. Máy tính hoặc thiết bị di động của bạn nhận được thời gian chính thức thông qua việc trao đổi định kỳ các tin nhắn được đánh dấu thời gian giữa thiết bị của bạn và nguồn thời gian của NRC. Thời gian hiển thị được hiệu chỉnh cho các độ trễ mạng đo được.
 • Nếu bạn ở Bắc Mỹ, màn hình thường sẽ hiển thị thời gian theo múi giờ của bạn. Nếu bạn ở bên ngoài Bắc Mỹ, màn hình sẽ hiển thị UTC (Giờ Phối hợp Quốc tế – cách triển khai hiện đại của giờ Zulu hoặc GMT).
 • Để biết thêm thông tin về múi giờ của Canada, hãy tham khảo Múi giờ & giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày.
 • Chênh lệch của đồng hồ trong thiết bị của bạn so với thời gian chính thức của NRC cũng được hiển thị (‘Đồng hồ cục bộ của bạn nhanh / chậm ___ giây’). Nếu chênh lệch lớn (tức là hàng nghìn giây), hãy kiểm tra xem cài đặt ngày, múi giờ hoặc giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày trên máy tính của bạn có chính xác không.
 • Bạn có thể điều chỉnh đồng hồ của thiết bị theo cách thủ công hoặc đặt đồng hồ tự động thông qua việc sử dụng Giao thức thời gian mạng (NTP).
 • Bạn có thể vào trang web này để xem giờ Canada nhé: https://nrc.canada.ca/en/web-clock/   Cách bố trí giờ rất rõ ràng theo từng tab mỗi tab hiển thị tay phải của bạn chính là giờ của từng tỉnh bang.
 • Độ trễ mạng bằng một nửa khoảng thời gian cần thiết để trao đổi tin nhắn giữa thiết bị của bạn và đồng hồ nguyên tử của NRC. Độ trễ mạng có thể được sử dụng để ước tính độ không đảm bảo trong thời gian chính thức được hiển thị và độ lệch đồng hồ.
 • Trong hầu hết các trường hợp, thời gian hiển thị chính xác với độ không đảm bảo tương đương với độ trễ của mạng. Tuy nhiên, sự chậm trễ của hệ điều hành có thể làm giảm độ chính xác ở một mức độ nào đó.

Tư vấn định cư Canada cả mái ấm gia đình

Tổng kết

Khi xác định được giờ Canada sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, tránh được những phiền phức và chuẩn bị sẵn sàng với sự khác biệt giờ giấc, điều chỉnh giờ sinh hoạt và bố trí lịch trình cho phù hợp. Chúc bạn có thời gian tươi đẹp và vui vẻ khi sống tại đất nước Canada xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *