Thường trú nhân hay người nắm giữ thẻ xanh Mỹ hoàn toàn có thể mở hồ sơ bảo lãnh vợ và con từ Nước Ta sang Mỹ sinh sống .
Thẻ xanh bảo lãnh vợ sang Mỹ chồng như thế nào ? Có giống với quốc tịch bảo lãnh vợ không ?
Các bước thực thi hồ sơ như thế nào ? Thời gian chờ bao lâu ? Cần chú ý quan tâm gì ? Bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh có những ưu điểm và điểm yếu kém gì ?

Bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ một số vấn đề mà nhiều người quan tâm về thẻ xanh bảo lãnh diện vợ chồng.

Thẻ xanh bảo lãnh diện vợ chồng là gì?

Thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân ( permanent resident, PR ) được cho phép người chiếm hữu được hưởng quyền hạn như người có quốc tịch ngoại trừ quyền bầu cử, quyền ứng cử .
Thẻ xanh Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ / chồng và con từ Nước Ta sang Mỹ sinh sống. Có 2 diện bảo lãnh :

 • Diện F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi
 • Diện F2B: Con độc thân trên 21 tuổi

Trong bài viết này chúng tôi dành phần đông nội dung để nói về thẻ xanh bảo lãnh vợ sang Mỹ diện F2A. Nếu bạn có vướng mắc về diện F2B hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ở phần phản hồi để được giải đáp .

Điều kiện bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ bằng thẻ xanh?

Điều kiện bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ bằng thẻ xanh không khác mấy so với điều kiện kèm theo bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ bằng quốc tịch .

Người phía Mỹ

 • Thường trú nhân hợp pháp (có thẻ xanh 10 năm)
 • Thu nhập đủ điều kiện bảo lãnh vợ/chồng và con đi theo
 • Đã đăng ký kết hôn với người phía Việt Nam tại chính quyền Việt Nam

Người phía Việt Nam

 • Vợ hoặc chồng của người Mỹ (Đã đăng ký kết hôn với người phía Mỹ)
 • 2 người có đủ bằng chứng về hôn nhân thật sự, tự nguyện.

Con đi theo phía Việt Nam

 • Con độc thân dưới 21 tuổi tính theo luật CSPA
 • Trường hợp con riêng của vợ hoặc chồng, người phía Mỹ và phía Việt Nam phải đăng ký kết hôn trước khi người con riêng đủ 18 tuổi.

Các bước bảo lãnh vợ sang Mỹ

Bước 1. Đăng ký kết hôn

Công dân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ sang Mỹ theo diện hôn thê ( K1 ) hoặc diện vợ chồng. Nhưng thường trú nhân chỉ hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ sang Mỹ theo diện vợ chồng .
Xin quan tâm vợ chồng ở đây là trên sách vở pháp lý chứ không phải vợ chồng kiểu xưng hô ấy với tớ, nghĩa là 2 người đã đăng ký kết hôn ở chính quyền sở tại Nước Ta hoặc chính quyền sở tại Mỹ .
Để đăng ký kết hôn với phía nữ tại Nước Ta thì người chồng phía Mỹ cần phải xin bộ công hàm độc thân từ Đại sứ quán / Lãnh sự quán Nước Ta tại Mỹ sau đó mang về đăng ký kết hôn ở Tư pháp Q. / huyện .
Người vợ cần phải chuẩn bị sẵn sàng giấy xác nhận độc thân xin ở tư pháp xã / phường. Tiến hành khám sức khỏe thể chất tinh thần, rồi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn .
Sau khoảng chừng 7 – 10 ngày nộp hồ sơ sẽ được tư pháp cấp huyện mời cả hai vợ chồng lên để ký giấy đăng ký kết hôn. Đến đây coi như đủ điều kiện kèm theo vợ chồng để mở hồ sơ bảo lãnh .
>> Làm Sao Bảo Lãnh Vợ Chồng Mỹ Thành Công ?

Bước 2. Mở hồ sơ bảo lãnh

Sau khi đăng ký kết hôn xong, thường trú nhân phía Mỹ hoàn toàn có thể triển khai mở hồ sơ để bảo lãnh vợ từ Nước Ta sang. Hồ sơ sẽ được nộp lên Sở Di trú ( USCIS ) để xét duyệt .
Thời gian xét duyệt hồ sơ Sở Di trú lê dài từ 10 tháng cho đến 1,5 năm. Trong quy trình xét duyệt Sở Di trú ( USCIS ) hoàn toàn có thể nhu yếu bổ trợ dẫn chứng vợ chồng .
Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hiệu quả xét hồ sơ bằng biên lai theo bài hướng dẫn Kiểm tra hồ sơ tại USCIS bằng receipt number .

Bước 3. Bổ sung giấy tờ

Sau khi Sở Di trú chấp thuận đơn I-130 của thường trú nhân, hồ sơ sẽ được chuyển về Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xử lý visa.

F2A thuộc diện có số lượng số lượng giới hạn hàng năm và theo lịch giải quyết và xử lý hằng tháng. Bạn hoàn toàn có thể xem lịch chiếu khán di trú Mỹ năm 2020 để biết khi nào hồ sơ của mình được giải quyết và xử lý .
Tại NVC, đương đơn cần triển khai xong 6 bước trước khi nhận được thư mời phỏng vấn. Đóng tiền, bổ trợ sách vở dân sự, sách vở khai thuế chứng tỏ thu nhập .

Bước 4. Phỏng vấn visa

Phỏng vấn là bước ở đầu cuối để người vợ Nước Ta được cấp visa bay sang Mỹ. Hiện nay phỏng vấn diện vợ chồng của toàn bộ những người trên toàn chủ quyền lãnh thổ Nước Ta diễn ra ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Tp. HCM .
Những người thuộc khu vực miền Bắc bắt buộc phải vào Tp. HCM để dự phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Sau khi dự phỏng vấn đương đơn phía Nước Ta sẽ biết được có được cấp visa hay không .
Trong trường hợp không đủ điều kiện kèm theo cấp visa, viên chức lãnh sự sẽ cấp giấy xanh nhu yếu bổ túc hồ sơ hoặc cấp luôn quyết định hành động khước từ thị thực .
>> Phỏng Vấn Bị Giấy Xanh Phải Bổ Sung, Khắc Phục Như Thế Nào ?
Lưu ý khi bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanhNhững lưu ý khi bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh

Thẻ xanh bảo lãnh vợ cần lưu ý gì?

1. Thời điểm mở hồ sơ bảo lãnh

Thường trú nhân nên mở hồ sơ bảo lãnh vợ sang Mỹ khi nào ? Đây là câu hỏi nhận được sự chăm sóc rất nhiều của hầu Thời điểm nào nên mở hồ sơ bảo lãnh vợ sang Mỹ ? Thường trú nhân Mỹ hoàn toàn có thể mở hồ sơ bảo lãnh

2. Mức thu nhập bảo trợ tài chính

Mức thu nhập đủ để bảo trợ kinh tế tài chính cho vợ / chồng và con đi cùng ( nếu có ) được pháp luật trong bảng Điều kiện kinh tế tài chính để bảo lãnh vợ sang Mỹ là bao nhiêu ? mà chúng tôi liệt kê .
Trong trường hợp người có thẻ xanh không đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính hoàn toàn có thể tìm người đồng bảo trợ. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý quan tâm những pháp luật về luật “ gánh nặng xã hội ” Mỹ đã có hiệu lực thực thi hiện hành, hồ sơ bảo lãnh sẽ được xem xét rất kỹ, đặc biệt quan trọng khoản thu nhập của người bảo lãnh .
Do đó trong nhiều trường hợp chúng tôi vẫn khuyên người bảo lãnh đồng thời cũng là người bảo trợ kinh tế tài chính để hồ sơ được chắc như đinh hơn .

3. Bằng chứng hôn nhân

Hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đi Mỹ không phải trình tờ giấy kết hôn là xong. Nếu chỉ tờ giấy kết hôn thì quá đơn thuần, không có người nhận giấy xanh và không có người rớt visa sau khi dự phỏng vấn .
Bằng chứng hôn nhân gia đình ở đây là tài liệu ghi lại quy trình hai người từ lúc quen nhau, khuyến mãi ngay quà, đi chơi chung, gặp gỡ mái ấm gia đình 2 bên, đi đến kết hôn cũng như nhiều thứ khác .

4. Chuyển diện từ F2A sang CR1/IR1

Trong quy trình hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh được giải quyết và xử lý, thường trú nhân thi đậu quốc tịch hoàn toàn có thể bổ trợ bằng quốc tịch để chuyển diện từ F2A sang CR1 / IR1 .
Khi chuyển từ diện F2A sang CR1 / IR1 hồ sơ sẽ được giải quyết và xử lý liên tục. Lúc này hồ sơ sẽ không phải đợi giải quyết và xử lý theo hạn ngạch của lịch chiếu khán vương quốc .

Ưu và nhược điểm bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh

Ưu điểm

 • Chỉ cần đặt chân lên nước Mỹ thường trú nhân đủ điều kiện đăng ký kết hôn và mở hồ sơ bảo lãnh để đưa vợ/chồng từ Việt Nam sang Mỹ.
 • Con độc thân dưới 21 tuổi được đi theo cùng cha/mẹ
 • Trong thời gian chờ xử lý hồ sơ ở NVC, thường trú nhân thi đậu quốc tịch nộp giấy chứng nhận quốc tịch để được chuyển diện

Nhược điểm

 • Số visa cấp cho diện F2A có hạn mức do Quốc hội Mỹ phê duyệt. Hết hạn mức phải đợi năm tài chính tiếp theo.
 • Thời gian xử lý hồ sơ lâu hơn so với quốc tịch bảo lãnh vợ/chồng.

Giải đáp câu hỏi thường gặp diện thẻ xanh bảo lãnh vợ sang Mỹ?

Thẻ xanh bảo lãnh vợ sang Mỹ mất bao lâu?

Thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng mất thời hạn từ 2 – 2,5 năm. Một số trường hợp hồ sơ đi nhanh khoảng chừng 20 – 22 tháng .

Thẻ xanh bảo lãnh hôn thê được không?

Thẻ xanh không đủ điều kiện kèm theo bảo lãnh hôn thê. Chỉ có công dân Mỹ mới đủ điều kiện kèm theo bảo lãnh hôn phu / hôn thê từ Nước Ta sang .

Thẻ xanh bảo lãnh con dưới 18 tuổi được không?

Thẻ xanh đủ điều kiện bảo lãnh con chưa kết hôn dưới 21 tuổi tính đến thời điểm phỏng vấn visa.

Thẻ xanh bảo lãnh con có gia đình được không?

Thẻ xanh không đủ điều kiện kèm theo bảo lãnh con có mái ấm gia đình. Thẻ xanh chỉ hoàn toàn có thể bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi ( diện F2B ) .

Khi nào nên mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh?

Ngay khi sang Mỹ là đủ điều kiện kèm theo mở hồ sơ bảo lãnh. Người có thẻ xanh cần làm bộ công hàm độc thân để về Nước Ta đăng ký kết hôn. Sau khi đăng ký kết hôn xong, lúc này đương sự đã là vợ chồng, đủ điều kiện kèm theo để mở hồ sơ bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh .
Kết luận, trên đây chúng tôi đã trình diễn tổng thể những điều cần chú ý quan tâm và giải đáp những yếu tố thường gặp về bảo lãnh vợ chồng bằng thẻ xanh. Chi tiết về hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sách vở gì, quy trình đơn cử ra làm sao, nhu yếu kinh tế tài chính như thế nào, cần trình diễn những dẫn chứng gì để chứng tỏ quan hệ vợ chồng, … sung sướng liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi để hỏi thêm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *