Tú Anh https://trangtuvan.com/wp-content/uploads/2021/02/co-the-xanh-ve-viet-nam-duoc-bao-lau-2-2-2021-2.jpg https://trangtuvan.com/wp-content/uploads/2021/02/co-the-xanh-ve-viet-nam-duoc-bao-lau-2-2-2021-2.jpg Tú Anh 2021 – 02-02 10:02:48 2021 – 02-02 10:02:48 Có thẻ xanh về việt nam được bao lâu ? Quyền lợi của thẻ xanh

Thẻ xanh là mơ ước của rất nhiều người khi có nhu cầu đi Mỹ sinh sống và làm việc. Khi sở hữu thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi như một thường trú nhân tại Mỹ, điều này giúp cuộc sống của bạn tại vùng đất mới được ổn định hơn. Vậy có thẻ xanh về Việt Nam được bao lâu? Và quyền lợi của thẻ xanh là gì? Đây là băn khoăn của không ít người. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngay nhé!

Theo lao lý của cơ quan thẩm quyền, khi sở hữu thẻ xanh Mỹ, người quốc tế định cư tại Mỹ buộc phải lưu trú tại vương quốc này tối thiểu 6 tháng mỗi năm. Đây là lao lý bắt buộc so với mọi công dân quốc tế, kể cả người mang quốc tịch Nước Ta khi xin visa định cư Mỹ .

có thẻ xanh về việt nam được bao lâu

Thẻ xanh Mỹ thời hạn 10 năm hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn. ( Ảnh : Internet )

Nếu rời Mỹ quá 6 tháng mỗi năm, bạn có thể sẽ bị trước thẻ xanh, đồng nghĩa với việc bị hủy bỏ quyền tư cách lưu trú đối với thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Như vậy, đáp án cho câu hỏi “có thẻ xanh về Việt nam được bao lâu” là tối đa 6 tháng. Nếu về Việt Nam quá thời hạn này, bạn sẽ gặp phải tình huống đáng tiếc là bị tước bỏ thẻ xanh Mỹ.

Thẻ xanh là gì? Thẻ xanh hay còn gọi với tên khác là thẻ thường trú nhân. Loại thẻ này được Chính phủ Mỹ cấp cho những người ngoại quốc định cư tại Hoa Kỳ. Thuật ngữ thẻ xanh có nguồn gốc từ việc thẻ này được in ra trên nền màu xanh. Trên thẻ xanh có các thông tin gồm: Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, ngày hết hạn, số thẻ,…

nhà nước Mỹ phân loại thẻ xanh thành 2 loại, gồm thẻ xanh 2 năm có điều kiện kèm theo và thẻ xanh vĩnh viễn 10 năm .

Thẻ xanh 2 năm: Thẻ này cho phép người nước ngoài định cư tại Mỹ trong vòng 2 năm cùng với một số điều kiện đi kèm. Khi hết thời hạn 2 năm, nếu bạn thỏa mãn đầy đủ các điều kiện thì có thể xin thẻ xanh 10 năm. Ngược lại, nếu không đáp ứng điều kiện thì không được tiếp tục định cư ở Mỹ, thay vào đó bạn chỉ được ở với tư cách là thường trú nhân.

❖ Thẻ xanh 10 năm: Hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn, thẻ này được cấp cho người nước ngoài nhập cư và thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu. Nếu người có thẻ xanh 10 năm chưa vượt qua kỳ thi nhập tịch Mỹ, họ sẽ phải tiếp tục gia hạn khi thẻ xanh vĩnh viễn hết hạn.

Cầm trong tay thẻ xanh vĩnh viễn, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền hạn hơn so với thẻ xanh có điều kiện kèm theo 2 năm. Chưa hết, khi thẻ xanh có điều kiện kèm theo hết hạn, nếu không gia hạn, bạn sẽ bị trục xuất khỏi chủ quyền lãnh thổ Hoa Kỳ .

Hiện nay, người nước ngoài hoàn toàn có thể chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đối với người được bảo lãnh theo dạng vợ/ chồng:

Có sách vở chứng tỏ được đời sống hôn nhân gia đình lê dài trên 2 năm với người có quốc tịch Mỹ và hiện vẫn đang sống chung cùng nhau, là cuộc hôn nhân gia đình đúng nghĩa. Tiếp đến, bạn nộp hồ sơ xin quy đổi thẻ xanh trong vòng 90 ngày trước khi hết hạn thẻ xanh có điều kiện kèm theo .

>>> Xem thêm: Hồ sơ thủ tục xin visa định cư ở Mỹ

thẻ xanh mỹ

Định cư Mỹ là mơ ước của rất nhiều công dân Việt. ( Ảnh : Internet )

 • Đối với cá nhân tham gia chương trình EB-5:

Chứng minh đã xây dựng doanh nghiệp mới bằng cách phân phối giấy phép kinh doanh thương mại, vốn điều lệ, số tiền luân chuyển tại ngân hàng nhà nước, hóa đơn đỏ về gia tài cố định và thắt chặt. Ngoài ra, cần chứng tỏ được :

 • Số vốn đầu tư để thành lập doanh nghiệp là hợp lệ;
 • Chứng minh tạo ra ít nhất 10 công việc trong toàn thời gian;
 • Chủ sở hữu thẻ xanh là người được phép tham gia quản lý doanh nghiệp như thành viên hội đồng quản trị hay giám đốc;
 • Trong quá trình cư trú tại Mỹ, bạn cần tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ và không làm trái các quy định.

Mỹ là cường quốc đứng đầu quốc tế, vương quốc này luôn tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người nhập cư để họ có đời sống không thay đổi tại Mỹ. Vì vậy, khi sở hữu thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và nghĩa vụ mà nhà nước Mỹ phát hành, một số ít quyền hạn hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Được tư do di chuyển đến bất cư nơi nào trong 50 bang của Mỹ;
 • Được sở hữu nhà, xe,… như những công dân Mỹ thực thụ;
 • Được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3 và học phí giảm khi đi học Đại học;
 • Có cơ hội làm việc bình đẳng giống như bất kỳ công dân Hoa Kỳ nào;
 • Được bảo lãnh vợ, chồng hoặc con để cùng được cấp thẻ xanh Mỹ;
 • Được hưởng chính sách vay tiền để mua nhà với lãi suất thấp;
 • Được mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ, được tài trợ hoặc miễn giảm khám sức khỏe và điều trị nếu bạn là người có thu nhập thấp.

Vừa rồi là những thông tin giải đáp cơ bản về thẻ xanh Mỹ. Qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể tự mình vấn đáp cho câu hỏi “ có thẻ xanh về Nước Ta được bao lâu ”. Mong rằng, những thông tin này hoàn toàn có thể giúp bạn có thêm kỹ năng và kiến thức để phân biệt thẻ xanh Mỹ có điều kiện kèm theo và thẻ xanh vĩnh viễn .

Để nhận thêm tư vấn về thẻ xanh hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về visa Mỹ cần giải đáp, bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí toàn quốc qua số hotline: 1900 3498. Tại đây, đội ngũ chuyên viên visa của Vietnam Booking sẽ tận tình giải đáp và hỗ trợ bạn hiệu quả.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÓ THẺ XANH VỀ VIỆT NAM ĐƯỢC BAO LÂU NGAY !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.