THÔNG BÁO v/v THÀNH LẬP TRUNG TÂM TRỰC THUỘC VIỆN TÂM LÝ GIÁO DỤC TẠI MỖI TỈNH, THÀNH

Viện Tâm lý Giáo dục đào tạo ( Institute of Psychology and Education – IPE ) với hoạt động giải trí chính là điều tra và nghiên cứu khoa học, thực thi những chương trình, đề tài, dự án Bất Động Sản ; đảm nhiệm và update những chương trình giáo dục, những quy mô tiên tiến và phát triển, những điều tra và nghiên cứu khoa học mới nhất và tân tiến trên quốc tế trong nghành tâm lý giáo dục. Nhằm hiện thực hóa những loại sản phẩm khoa học và công nghệ tiên tiến trong, ngoài nước và chuyển giao công nghệ tiên tiến về nghành tâm lý và giáo dục .
Viện Tâm lý giáo dục quyết định hành động đảm nhiệm và phê duyệt hồ sơ năng lượng so với những trung tâm hoạt động giải trí trong nghành tâm lý giáo dục trên địa phận cả nước để chính thức trở thành trung tâm thường trực Viện Tâm lý giáo dục tại địa phận tỉnh / thành đó ; với mục tiêu trung tâm thường trực sẽ cùng với Viện tiến hành hiệu quả nghiêm cứu, ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến, hiện thực hóa những quy mô tiến tiến trên quốc tế trong nghành tâm lý, giáo dục, tăng trưởng con người vững chắc .

Số lượng: Viện chỉ xét duyệt tối đa 2 hồ sơ, tương ứng với 2 trung tâm/ một lĩnh vực hoạt động thuộc địa bản của mỗi tỉnh/thành.

Tổ chức, cá thể muốn thành lập Trung tâm thường trực Viện Tâm lý Giáo dục đào tạo ( IPE ) cần phải đủ những điều kiện kèm theo và sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây :

I. Thẩm quyền thành lập

Viện Tâm lý Giáo dục đào tạo ( IPE )

II. Điều kiện thành lập Trung tâm trực thuộc

Trung tâm cùng với luật sư riêng của Viện Tâm lý Giáo dục đào tạo sẽ cùng bàn luận những điều kiện kèm theo sau tương thích với pháp lý và khuynh hướng trình độ của Viện :

 1. Tên trung tâm
 2. Địa điểm: Địa điểm hoạt động của Trung tâm phải bảo đảm về diện tích, tiện nghi làm việc, phù hợp với thực tiễn của từng địa phương.
 3. Quy chế hoạt động của trung tâm
 4. Nhân sự
 5. Giám đốc trung tâm:

– Người đứng đầu Trung tâm, người thực thi hoạt động giải trí tư vấn, tương hỗ của Trung tâm phải là người có trình độ thạc sĩ tâm lý, giáo dục đặc biệt quan trọng, công tác làm việc xã hội trở lên và có kinh nghiệm tay nghề công tác làm việc tối thiểu 03 năm trong những nghành tâm lý giáo dục pháp lý tương thích với nghành triển khai tư vấn, tương hỗ. Trung tâm phải có tối thiểu 01 người triển khai tư vấn chuyên trách. Trung tâm hoàn toàn có thể sử dụng lao động theo hợp đồng, cộng tác viên tư vấn tiếp tục hoặc theo vấn đề .
– Đối với Trung tâm thăm khám và trị liệu tâm lý, ngoài những nhu yếu trên, cần thêm có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe thể chất tinh thần .
– Đối với trung tâm hoạt động giải trí về nghành tăng trưởng tiềm năng con người, yoga trị liệu, chữa lành bằng nguồn năng lượng … ngoài những nhu yếu trên, cần thêm điều kiện kèm theo về trình độ trong nghành phải được đào tạo và giảng dạy ở những đơn vị chức năng, tổ chức triển khai huấn luyện và đào tạo uy tín

 1. Cơ sở vật chất: trang thiết bị, nhân lực cần thiết bảo đảm hoạt động của Trung tâm;

III. Đối tượng:

Các Trung tâm chuẩn bị sẵn sàng muốn thành lập, những Trung tâm chưa làm thủ tục thành lập, những Trung tâm đã cấp giấy phép hoạt động giải trí trong những nghành đơn cử sau :

 1. Các Trung tâm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt
 2. Các Trung tâm hoạt động trong lĩnh tham vấn và trị liệu tâm lý (hôn nhân gia đình, tham vấn tâm lý học đường, hỗ trợ cai nghiện ma túy – game online….)
 3. Các Trung tâm bồi dưỡng Kỹ năng sống, giá trị sống; đào tạo kỹ năng mềm, Bồi dưỡng đào tạo phát triền doanh nghiệp, các tổ chức, lĩnh vực phát triển cá nhân, tổ chức
 4. Các Trung tâm thăm khám và trị liệu tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần
 5. Các Trung tâm công tác xã hội
 6. Các Trung tâm nghiên cứu khoa học lĩnh vực tâm lý học, giáo dục học, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội.
 7. Các Trung tâm về phát triển tiềm năng con người, yoga trị liệu, chữa lành bằng năng lượng…
 8. Các Trung tâm hợp tác quốc tế về lĩnh vực tâm lý học, giáo dục học, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội, phát triển tiềm năng con người….

IV. Các bước thành lập

Việc thành lập Trung tâm trực thuộc được tiến hành theo các bước sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ : Luật sư riêng của Viện sẽ cùng với Trung tâm soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo quy định pháp luật.

2. Tiếp nhận, xử lý hồ sơ : Trong thời hạn 10 ngày thao tác, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập Trung tâm thường trực có nghĩa vụ và trách nhiệm thẩm định và đánh giá, kiểm tra theo pháp luật .
3. Thông báo hiệu quả : Trong thời hạn 05 ngày thao tác, người có thẩm quyền quyết định hành động thành lập, được cho phép thành lập Trung tâm thường trực quyết định hành động thành lập, được cho phép thành lập nếu đủ điều kiện kèm theo ; nếu chưa quyết định hành động thành lập thì có văn bản thông tin cho tổ chức triển khai, cá thể nêu rõ nguyên do .

V. Hồ sơ thành lập Trung tâm trực thuộc

Hồ sơ ý kiến đề nghị thành lập Trung tâm thường trực Viện tâm lý Giáo dục đào tạo gồm có :

 1. Tờ trình đề nghị thành lập Trung tâm trực thuộc
 2. Đề án thành lập Trung tâm trực thuộc gồm các nội dung:

+ Tên Trung tâm, khu vực đặt Trung tâm, sự thiết yếu và cơ sở pháp lý của việc thành lập Trung tâm ;
+ Mục tiêu, trách nhiệm của Trung tâm ;
+ Chương trình giảng dạy, quy mô huấn luyện và đào tạo ;
+ Cơ sở vật chất của Trung tâm ;
+ Cơ cấu tổ chức triển khai của Trung tâm, sơ yếu lý lịch, lý lịch khoa học của người dự kiến làm Giám đốc trung tâm ;

 1. Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của Trung tâm.

ĐỊA CHỈ NHẬN HỒ SƠ

Cá nhân, tổ chức gửi hồ sơ thành lập Trung tâm trực thuộc Viện Tâm lý Giáo dục theo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ nhận trực tiếp : P2904 nhà A2, khu chung cư An Bình city, 232 Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Hoàng 20, phường Cổ Nhuế 1, Quận bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội
Địa chỉ nhận hồ sơ trực tuyến : vientamlygiaoduc1@gmail.com
( Trong thời gian dịch Covid diễn biến phức tạp, Viện khuyết khích những cá thể, tổ chức triển khai gửi hồ sơ trực tuyến )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *