Can bao nhieu tien de du hoc My

Mỹ vừa là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế vừa là một trong những nền giáo dục có chi phí học tập đắt đỏ hàng đầu. Các bạn có thể tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quan về tất cả loại chi phí bạn sẽ phải trả khi chọn du học Mỹ trong niên khóa 2021 – 2022.

> Du học Mỹ dễ và khó ở chỗ nào ?

 

Khoản chi 1 : Thị thực du học sinh

Du học sinh sẽ phải trả lệ phí SEVIS riêng cùng với lệ phí xét đơn xin thị thực. Đối với học viên có mẫu đơn I-20, lệ phí SEVIS là 350 USD ( 8 triệu đồng ). Phí SEVIS có hiệu lực hiện hành từ thời gian học viên nhận đơn I-20 tiên phong cho tới khi tốt nghiệp hoặc rời khỏi trường học hoặc kết thúc hay rời khỏi chương trình học. Lệ phí xét đơn xin thị thực F-1 là 160 USD ( 3,6 triệu đồng ) .

Khoản chi 2 : Vé máy bay

Tùy thuộc vào khu vực xuất phát, hãng hàng không và thời gian đặt vé mà giá vé máy bay đi Mỹ sẽ khác nhau. Nhìn chung, vé máy bay đi Mỹ dành cho 1 người và bay 1 chiều vào thời gian thông thường sẽ xê dịch trong khoảng chừng 650 USD – 1,000 USD ( 15 – 23 triệu đồng ). Nếu biết cách hoạch định và săn vé rẻ, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều tiền ở khoản vé máy bay .

Khoản chi 3 : Học phí

Học phí du học Mỹ sẽ không có số lượng đơn cử do nhờ vào vào những yếu tố như bậc học, thành phố du học, mô hình trường ĐH và những góc nhìn khác. Nhìn chung, những trường ĐH càng nổi tiếng thì sẽ có học phí càng đắt. Trường công lập ở Mỹ tất yếu có học phí phải chăng hơn so với trường tư. Nếu bạn chọn học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm thì mức học phí phải bỏ ra chắc như đinh sẽ ít hơn khi theo học chương trình Cử nhân 4 năm .

Bên cạnh học phí, bạn sẽ phải chi thêm 1 số ít phụ phí khác như tiền sách giáo khoa và dụng cụ học tập. Nếu chương trình học có nhu yếu thực tập thì hoàn toàn có thể bạn sẽ phải đóng thêm một khoản tiền nữa .

Theo báo cáo giải trình của College Board, mức học phí trung bình cho chương trình Cử nhân 4 năm tại trường ĐH công lập ở Mỹ cho sinh viên ngoại bang trong niên học 2021 – 2022 rơi vào khoảng chừng 27,560 USD ( 630 triệu đồng ) kèm theo tiền sách vở tầm 1,240 USD ( 29 triệu đồng ). Các bạn cứ nhân số lượng này lên 4 để ước đạt mức học phí phải chi cho 4 năm ĐH .

> 12 trường ĐH Mỹ chất lượng có học phí thấp năm 2021
> 10 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Nước Ta lựa chọn

Khoản chi 4 : Nhà ở

Ngân sách chi tiêu cho nhà ở trong quy trình du học Mỹ sẽ có đôi chút độc lạ tùy thuộc vào mô hình nhà ở bạn chọn. Ở Mỹ có 3 hình thức nhà ở thông dụng cho du học sinh gồm có ký túc xá, ở nhà dân ( homestay ) và thuê nhà riêng. Trong đó ở ký túc xá là lựa chọn phải chăng nhất và thuê nhà riêng là giải pháp đắt đỏ nhất .

Việc bạn chọn du học tại thành phố nào ở Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng tác động đến mức phí thuê nhà do sự độc lạ về mức sống ở mỗi nơi. Nếu bạn chọn học tại những thị xã nhỏ thì chắc như đinh tiền thuê nhà hàng quán ăn tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá thuê ở những thành phố sầm uất .

Cũng theo College Board, ngân sách nhà ở trung bình cho 4 năm Cử nhân tại trường ĐH công lập mà sinh viên quốc tế phải trả trong niên học 2021 – 2022 rơi vào khoảng chừng 11,950 USD ( 271 triệu đồng ) .

>> 5 nguyên do du học sinh Mỹ nên sống trong ký túc xá trong năm tiên phong

 

Khoản chi 5 : Sinh hoạt phí

Một số hoạt động giải trí thường ngày bạn phải chi trả trong quy trình du học hoàn toàn có thể kể đến như đi lại, nhà hàng, đi dạo vui chơi, du lịch, … Tùy vào nhu yếu và sở trường thích nghi cá thể của bạn mà khoản phí này sẽ hoàn toàn có thể rất thấp hoặc rất cao .

Để những du học sinh tương lai tìm hiểu thêm, College Board cũng tổng kết ngân sách đi lại của du học sinh hệ Cử nhân của niên học 2021 – 2022 là khoảng chừng 1,230 USD ( 28 triệu đồng ). Các ngân sách khác rơi vào khoảng chừng 2,170 USD ( 50 triệu đồng ) .

Tổng kết

Dựa trên báo cáo giải trình của College Board, ngân sách trung bình sinh viên quốc tế học chương trình Cử nhân sẽ phải trả mỗi năm là :

Học phí 27,560 USD
Sách vở và dụng cụ học tập 1,240 USD
Nhà ở 11,950 USD
Đi lại 1,230 USD
Sinh hoạt phí 2,170 USD
Tổng cộng

44,150 USD ( 1 tỉ 10 triệu đồng )

Cộng với phí thị thực và vé máy bay thì những bạn hoàn toàn có thể ước đạt ngân sách du học Mỹ trung bình sẽ rơi vào khoảng chừng hơn 1 tỷ đồng / năm .


Nguồn tìm hiểu thêm : College Board

 

Bài viết được viết lại bởi Do An Khang vào ngày 05 tháng 06 năm 2019 .Bài viết được update bởi Hoang Thanh Phuong vào ngày 29 tháng 04 năm 2021 .Bài viết được update bởi Lê Hải Vân vào ngày 16 tháng 02 năm 2022 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *