7 quyển sách tâm lý học đường giúp quý thầy cô và cha mẹ đồng cảm học trò mình, con trẻ mình để giúp những em sống tốt hơn, có tương lai tươi tắn hơn .

Thấu Hiểu Tâm Lý Học Đường

Quan sát tinh xảo những biểu lộ tâm lí của những em trong lứa tuổi học viên trong quy trình nuôi dạy, “ xâm nhập ” vào quốc tế bên trong, đồng cảm và sẻ chia những khó khăn vất vả, những khúc mắc mà những em gặp phải để từ đó thức tỉnh những năng lượng, tăng trưởng kĩ năng và hoàn thành xong nhân cách cho những em học là một trong những nhu yếu quan trọng và bức thiết trong xã hội ngày này .

Cuốn sách sẽ là kim chỉ nam cho các bậc phụ huynh muốn thấu hiểu con cái mình trong lứa tuổi học sinh, học đường để giúp các em sống tốt hơn, có tương lai tươi sáng hơn.

Gợi ý

 • 5 quyển sách hay về giáo dục Đại học mở rộng kiến thức của người đọc

Cẩm Nang Phòng Chống Bạo Lực Học Đường

Với 15 bí kíp giúp trẻ bảo đảm an toàn như : phòng tránh xâm hại, phòng tránh đấm đá bạo lực học đường, bảo đảm an toàn khi ra ngoài, phòng tránh bắc cóc, bảo đảm an toàn khi ở nhà một mình …Tác giả “ hiến kế ” cho bạn trẻ những quy tắc cần biết để trẻ tự bảo vệ mình, phòng tránh bị xâm hại .

Thực Hành Tâm Lý Học Đường

Thực hành Tâm lý học đường là bộ tài liệu được Nhà xuất bản Giáo dục đào tạo Nước Ta tổ chức triển khai biên soạn trên cơ sở khoa học của Tâm lý học đường, Tâm lý học lứa tuổi – sư phạm và Tâm lý học xã hội, với ý thức tinh giản kỹ năng và kiến thức chuyên ngành để thân thiện với lứa tuổi, hướng đến tăng trưởng năng lượng của học viên, nhằm mục đích giúp học viên nâng cao hiểu biết về bản thân, thực trạng mái ấm gia đình, những mối quan hệ xã hội ; từ đó tăng xúc cảm tích cực, năng lực đưa ra quyết định hành động trong những trường hợp mà học viên gặp phải ở mỗi bậc học .Bên cạnh đó, nội dung bộ sách cũng góp thêm phần hình thành kỹ năng và kiến thức sống ; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử tương thích trong những mối quan hệ xã hội ; rèn luyện sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức ; góp thêm phần kiến thiết xây dựng và hoàn thành xong nhân cách .Bộ tài liệu này được biên soạn theo cấu trúc sau :

 • Quan sát: Học sinh quan sát, bước đầu làm quen với những tình huống liên quan đến chủ đề.
 • Nhận biết: Học sinh tìm hiểu, trao đổi về nguyên nhân của những biểu hiện tâm lý qua một số tình huống cụ thể.
  Cách ứng xử: Học sinh được cung cấp một số cách ứng xử khi đối diện với những tình huống tâm lý học đường trong thực tế.
 • Trải nghiệm: Học sinh thực hành trong một số tình huống cụ thể, trong đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được giới thiệu ở các mục trước.

Bộ sách được phong cách thiết kế bốn màu, với nhiều hình vẽ sinh động và những hoạt động giải trí thưởng thức đa dạng chủng loại, giúp học viên hào hứng với quy trình tiếp thu và vận dụng kiến thức và kỹ năng .

Gợi ý

 • 5 quyển sách hay về tiềm thức rất thực tế và sinh động

Cẩm Nang Tâm Lý Học Đường

Cẩm nang tâm lý học đường được thiết kế xây dựng trên 6 trục nội dung, được sắp xếp theo những nhóm yếu tố thường gặp theo lứa tuổi tăng dần nhắm giúp quý thầy cô và cha mẹ thuận tiện tìm thấy những hướng dẫn tương thích với độ tuổi của học trò mình, con trẻ mình. 6 nội dung gồm có :

 • 1. Giới thiệu các thuật ngữ chuyên môn về tâm lý học đường.
 • 2. Định nghĩa lại hiểu biết về: Chậm phát triển ở trẻ; Khuyết tật trí tuệ.
 • 3. Bổ sung kiến thức về các bệnh – hành vi rối loạn: Rối loạn tăng động giảm chú ý; Rối loạn phổ tự kỷ; Rối loạn học tập.
 • 4. Hướng dẫn cho bố mẹ, thầy cô giáo cách nhận biết về các hành vi của tuổi học đường như: Bắt nạt học đường; Nghiện game, internet và mạng xã hội; Tình yêu tuổi học trò; Các vấn đề về giấc ngủ; Mệt mỏi và các hệ lụy.
 • 5. Đưa ra những phương pháp xử lý phù hợp cho bố mẹ khi rơi vào trường hợp: Là phụ huynh của các em đang là nạn nhân của quấy rối tình cảm
 • 6. Hướng dẫn thầy cô giáo, bố mẹ đưa ra phương án xử lý những vướng mắc trong mối quan hệ với người bệnh lo âu, trầm cảm, hay những người có hành vi tự gây tổn thương, thậm chí… tự tử.

Cuốn sách sinh ra với mong ước được tương hỗ quý cha mẹ, giáo viên cách nhận ra 16 triệu chứng bệnh – hành vi tâm lý học đường thường gặp phải, đồng thời nghiên cứu và phân tích biểu lộ, nguyên do từ đó đưa ra chiêu thức khắc phục. Cẩm nang cũng cung ứng những thuật ngữ cơ bản chuyên ngành ( song ngữ ) để thầy cô và cha mẹ thuận tiện tra cứu, bảo vệ tính đúng mực – khoa học. Đây là một tài liệu quan trọng cho ngành tâm lý học đường tại Việt Nam tính đến thời gian này .Gợi ý

 • 11 cuốn sách hay cho sinh viên sư phạm đọc trước khi bước vào nghề

Tư Vấn Tâm Lý Học Đường – Hãy Là Chính Mình

Tư vấn tâm lý học đường là những mẩu đối thoại rất cởi mở, ý niệm phóng khoáng nhưng cũng đậm chất Á đông, biểu lộ ý thức thao tác tráng lệ và đầy nghĩa vụ và trách nhiệm của thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh – người bạn của giới trẻ trong nhiều năm qua .Tuổi mới lớn đọc tư vấn tâm lý học đường để tự mày mò và làm chủ bản thân, còn những bậc cha mẹ, thầy cô sẽ hiểu thêm con trẻ, từ đó có cách tư vấn tốt nhất .

Bạo Lực Học Đường Chuyện Chưa Kể: Đừng Sợ Bắt Nạt

Ngay lúc này đây, có hàng ngàn những đứa trẻ đang bị bắt nạt ở khắp nơi trên thế giới. Rất có thể trong số đó, sẽ có đứa trẻ trở thành nhân vật lớn của thế giới trong tương lai, và rất nhiều đứa trẻ khác sau này có thể trở thành bác sĩ, diễn viên, nhà khoa học, nhà văn, chính trị gia, nhạc sĩ, hoặc bất kỳ ai khác. Ngay lúc này, con đường đi tới đích có vẻ khó khăn và đau khổ. Nhưng khó khăn và trở ngại không kéo dài mãi mãi..

Khi Người Ta Lớn

Khi Người Ta Lớn được tập hợp những bài tản văn, tạp bút của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc dành cho tuổi mới lớn, nhằm mục đích đưa ra những lời khuyên có ích dành cho lứa tuổi có nhiều đổi khác về tâm lý và sức khỏe thể chất này : làm thế nào để đủ sức khỏe thể chất học tập, cách gì để xả stress sau mỗi kỳ thi, nghỉ hè như thế nào cho hiệu suất cao, những mối quan hệ cha mẹ – con cháu … dưới góc nhìn của một bác sĩ nhi, đồng thời cũng là một nhà tâm lý và một cha mẹ .Sách viết dí dỏm, nhiều dẫn chứng sinh động, đồng thời bảo vệ tính đúng chuẩn khoa học nên rất thiết yếu so với giới trẻ và cả những bậc cha mẹ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *