Nhiều người thường nói rằng những ai sở hữu quốc tịch Mỹ hoặc visa Mỹ đều có một số đặc quyền độc nhất không phải ai cũng có. Quả thật, Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới với chất lượng đời sống người dân đang ngày một cải thiện, không khó để phủ nhận được rằng nơi đây có những đặc quyền tuyệt vời khiến bất cứ ai cũng mong muốn đến định cư và du lịch. Thế nhưng Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào vẫn là câu hỏi khiến nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay của hochieuvisa sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này nhé!!!

Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào: Danh sách cho phép miễn visa cho người Quốc tịch Mỹ

quốc tịch mỹ được miễn visa nước nào

Chắc những bạn cũng đã biết, việc miễn thị thực cho người có quốc tịch Mỹ phụ thuộc vào rất nhiều đến những mối quan hệ, giao thương mua bán giữa những vương quốc trên quốc tế. Thế nhưng, người có quốc tịch, visa Mỹ chiếm hữu một số ít độc quyền khiến ai ai cũng ghen tỵ. Thông thường, những vương quốc vận dụng chủ trương này thường là :

  • Cùng chung khối khu vực địa lý, kinh tế
  • Đồng minh, liên minh của nhau
  • Những quốc gia có nền kinh tế phát triển, thu nhập cao cùng chỉ số phát triển con người rất cao. Hoặc là những quốc gia phát triển.

Với các chuyến du lịch thuần túy, công dân Hoa Kỳ không cần visa để tới các quốc gia Nam Mỹ như Ecuador, Colombia, Venezuela, Guyana, Bolivia, Chile, Argentina hay Uruguay. Hầu hết những nước này cho phép du khách Hoa Kỳ lưu trú trong khoảng thời gian từ 30 – 180 ngày. Tuy nhiên, để tới Brazil, du khách Hoa Kỳ cần có visa du lịch. Là người Mỹ, bạn phải xin visa Brazil trước khi rời khỏi đất nước do Brazil không làm visa tại các phi trường hay biên giới.

Quốc tịch mỹ được miễn visa nước nào: Khu vực Châu Âu

nước miễn visa cho quốc tịch mỹ

Tại Châu Âu, hầu hết những vương quốc Châu Âu không yên cầu những người có quốc tịch Mỹ phải xuất trình visa khi đi du lịch. Trừ trường hợp của cộng hòa Síp, người có quốc tịch Mỹ bắt buộc phải xuất trình visa khi đến vùng phía bắc. Chỉ được miễn visa của Cộng Hòa Cyprus khi đến miền Nam của Đảo quốc này. Và Belarus cũng là một trường hợp đặc biệt quan trọng bắt buộc hành khách từ Mỹ phải xuất trình visa .

Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào: Khu vực Châu Á

kinh nghiệm visa mỹ

  • Miễn visa tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
  • Miễn visa tới Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.
  • Công dân Hoa Kỳ không được phép tới Triều Tiên trừ những tour du lịch đặc biệt được Chính Phủ cấp phép.
  • Công dân Hoa Kỳ được khuyến cáo không nên tới: Iraq, Iran, Afghanistan.

Khu vực Châu Phi

những nước miễn visa cho quốc tịch mỹ
Đối với khu vực Châu Phi thì quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào ? Đáp án chính là những nước : Lesotho, Senegal, Namibia, Botswana, Đảo quốc Mauritius, Đảo quốc Seychelles và Nam Phi. Tại đây, người có tịch Mỹ chỉ cần :

  • Xuất trình giấy xác nhận đặt phòng khách sạn nếu đến Đảo quốc Seychelles.
  • Yêu cầu chứng minh tài chính và xuất trình vé máy bay khứ hồi nếu đến Đảo quốc Mauritius.

đặc quyền miễn visa khi có quốc tịch mỹ

Chú ý quan trọng: Hiện nay, một số hãng hàng không quốc tế thường có những luật lệ gắt gao riêng dành cho công dân Mỹ khi nhập cảnh vào quốc gia của họ với điều kiện được miễn visa. Vì vậy, ngoài những điều kiện kể trên, người Mỹ nhập cảnh vào những nước này cần tìm hiểu và kiểm tra kỹ các quy định về hãng hàng không đi kèm (nếu có) để quá trình nhập cảnh diễn ra thuận lợi. Đặc biệt tuy được miễn visa nhưng không có nghĩa là các giấy tờ khác cũng được miễn đâu nhé, đặc biệt là hộ chiếu nhé bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào mà hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *