ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH MỸ

Hoa Kỳ được biết đến trên toàn quốc tế là vùng đất của thời cơ. Mọi người đến từ khắp nơi trên quốc tế với tham vọng đạt được đời sống tốt đẹp hơn cho bản thân và mái ấm gia đình của họ. Để đạt được đủ điều kiện kèm theo nhập quốc tịch Mỹ là một quy trình dài nhưng hoàn toàn có thể thực thi được nếu tất cả chúng ta cố gắng nỗ lực. Hãy cùng VICTORY tìm hiểu và khám phá về những điều kiện kèm theo để nhập quốc tịch Mỹ. ( điều kiện kèm theo để được cấp thẻ xanh )

1.NHỮNG ĐIỀU KIỆN NHẬP QUỐC TỊCH MỸ:

Để trở thành một công dân Mỹ, tổng thể những người xin nhập tịch phải phân phối được những điều kiện kèm theo nhập quốc tịch Mỹ ( ngoại trừ những trường hợp đủ điều kiện kèm theo được miễn trừ ) sau đây :

Độ tuổi tối thiểu

Người nộp đơn phải từ 18 tuổi trở lên kể từ khi bạn Đơn N-400, Đơn xin Nhập tịch ;
Hiện diện liên tục và hiện hữu trong thực tiễn Hiện diện liên tục 
Người nộp đơn phải liên tục sống ở Mỹ với tư cách là Thường trú nhân ( người có thẻ xanh ) trong tối thiểu 5 năm ( hoặc tối thiểu 3 năm nếu kết hôn với công dân Mỹ ) .
“ Liên tục ” có nghĩa là người nộp đơn không triển khai bất kể chuyến đi nào bên ngoài Mỹ mà mỗi chuyến đi lê dài 6 tháng hoặc lâu hơn trong 3 – 5 năm. Nói cách khác, người nộp đơn được phép rời khỏi Mỹ – chỉ cần bảo vệ cứ 6 tháng người nộp đơn sẽ quay lại Mỹ .

Lưu ý: Nếu người nộp đơn rời Mỹ hơn sáu tháng với tư cách là thường trú nhân, USCIS sẽ cho rằng người nộp đơn đã từ bỏ nơi thường trú tại Hoa Kỳ, không đủ điều kiện nhập quốc tịch Mỹ và họ sẽ từ chối đơn đăng ký nhập quốc tịch này. 

Hiện diện thực tế
Để đủ điều kiện kèm theo nhập quốc tịch Mỹ, người nộp đơn phải sống trong thực tiễn ở Mỹ tối thiểu 50% của năm năm ( đơn cử hơn là 913 ngày, hoặc khoảng chừng 2,5 năm ) hoặc tối thiểu 50% của ba năm ( đơn cử hơn là 548 ngày, hoặc một chút ít hơn 1,5 năm ) nếu kết hôn với một công dân Mỹ .
Mặc dù được phép triển khai nhiều chuyến đi bên ngoài Hoa Kỳ trong khi chờ đón 3 – 5 năm, nhưng cũng không được rời khỏi Mỹ quá 6 tháng .

Lưu ý: Khi đi du lịch nước ngoài, USCIS sẽ tính số ngày rời đi và trở lại Hoa Kỳ là những ngày thực tế có mặt tại Mỹ.

Cư trú Để phân phối nhu yếu về cư trú, người nộp đơn đã sống tối thiểu 3 tháng tại tiểu bang hoặc khu USCIS có thẩm quyền so với nơi cư trú. ( Nếu người nộp đơn là sinh viên và phụ thuộc vào kinh tế tài chính vào cha mẹ, người nộp đơn hoàn toàn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch tiểu bang nơi đi học hoặc nơi mái ấm gia đình sinh sống. ) .
Tư cách đạo đức tốt Tư cách đạo đức tốt được USCIS định nghĩa rộng rãi là tính cách được nhìn nhận theo tiêu chuẩn của những công dân thông thường. Việc người nộp đơn có cung ứng được nhu yếu này hay không là do Chính Phủ quyết định hành động trong từng trường hợp đơn cử để hoàn toàn có thể cung ứng đủđiều kiện kèm theo nhập quốc tịch Mỹ.
Trình độ Tiếng Anh và Kiến thức Công dân

Là một trong những

điều kiện kèm theo nhập quốc tịch Mỹ, người nộp đơn sẽ cần phải vượt qua bài kiểm tra nhập tịch gồm hai phần :
– Bài kiểm tra tiếng Anh phối hợp với phỏng vấn nhìn nhận những kỹ năng và kiến thức đọc, viết và nói ;
– Bài kiểm tra công dân nhìn nhận kiến ​ ​ thức về lịch sử vẻ vang và cơ quan chính phủ Hoa Kỳ .

Đăng ký nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược và dân sự Nếu người nộp đơn là phái mạnh trong độ tuổi từ 18 đến 25 phải ĐK với Hệ thống Dịch Vụ Thương Mại Chọn lọc ( Selective Service System – SSS ) và phải chuẩn bị sẵn sàng Giao hàng trong quân đội Hoa Kỳ hoặc triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự .

Lưu ý: Nếu người nộp đơn chưa đủ 26 tuổi và chưa đăng ký với SSS) thì phải đăng ký trước khi nộp đơn xin nhập tịch. Nếu không, đơn xin nhập quốc tịch rất có thể sẽ bị từ chối.

Trung thành với Hoa Kỳ Điều kiện nhập quốc tịch Mỹở đầu cuối là phải chứng tỏ “ sự gắn bó ” với Hiến pháp Hoa Kỳ .
“ Sự gắn bó ” chỉ đơn thuần có nghĩa là tin cậy, ủng hộ và sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ những nguyên tắc của Hiến pháp Hoa Kỳ bằng cách gật đầu quy trình tiến độ dân chủ và hứa tuân thủ lao lý .
Làm thế nào để chứng tỏ “ sự gắn bó ” này ? Người nộp đơn sẽ tham gia một buổi lễ tuyên thệ công khai minh bạch, nơi những người xin nhập quốc tịch sẽ đọc lại Lời thề Trung thành ( Oath of Allegiance ) .

Link tìm hiểu thêm : những vương quốc miễn visa cho công dân mỹ

2.Ai là người đủ điều kiện nhập quốc tịch Mỹ?

Điều kiện nhập quốc tịch Mỹ quan trọng và khó khăn vất vả nhất so với những người nhập cư quốc tế là phải có được tư cách thường trú nhân hợp pháp để định cư tại Mỹ ( còn gọi là Người có thẻ xanh ). Hiện nay có 3 diện phổ cập nhất để có được thẻ xanh là : diện bảo lãnh của mái ấm gia đình hoặc hôn phu / hôn thê, diện người kinh doanh góp vốn đầu tư EB5 và diện lao động EB3 .

Trong đó diện đầu tư EB5 đang là lựa chọn hấp dẫn với những người có điều kiện tài chính bởi thủ tục dễ dàng, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao. Đây là chương trình đầu tư định cư cấp thẻ xanh cho nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình. 

Nhà góp vốn đầu tư cần góp vốn đầu tư 900,000 USD vào những dự án Bất Động Sản được Chính Phủ phê duyệt kêu gọi vốn và sẽ được hoàn vốn sau 5 năm. Đây được coi là lợi thế của chương trình EB5 so với những chương trình khác phải mất tiền để góp vốn đầu tư mua trái phiếu chính phủ nước nhà hoặc góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản của chính phủ nước nhà lôi kéo. Sau 5 năm nắm giữ thẻ xanh cùng với cung ứng được những điều kiện kèm theo liệt kê ở trên, nhà đầu tư đã đủ điều kiện kèm theo nhập quốc tịch Mỹ .
Điều kiện nhập quốc tịch mỹ

VICTORY đã có những bài viết cụ thể và chi tiết về chương trình đầu tư định cư EB5. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm qua những bài viết này hoặc có thể liên hệ trực tiếp cùng VICTORY để được tư vấn cụ thể nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *