Quyền lợi của quốc tịch Canada là gì?

Bảy nguyên do để chuyển từ thường trú nhân thành công xuất sắc dân Canada .
Hơn 80 % thường trú nhân Canada nộp đơn xin nhập quốc tịch khi họ đủ điều kiện kèm theo. Vậy đâu là yếu tố khiến việc nhập quốc tịch Canada trở nên đáng mơ ước ?

Tình hình của mỗi người sẽ khác nhau. Có những yếu tố bên ngoài cần xem xét, chẳng hạn như luật của các quốc gia khác về hai quốc tịch và thuế. Tuy nhiên, có một số lý do quan trọng khiến nhiều người nhập quốc tịch Canada.

Độ chắc chắn

Một khi một người có quốc tịch Canada, họ không phải tích cực làm bất kể điều gì để giữ lại quốc tịch đó. Trên thực tiễn, rất khó, đặc biệt quan trọng là sau những cải cách năm 2017 của chính phủ nước nhà Trudeau, để một người mất quốc tịch Canada .

Quyền đi lại

Canada có khét tiếng toàn thế giới xuất sắc. Do đó, công dân Canada hoàn toàn có thể đến thăm hầu hết những vương quốc trên quốc tế mà không cần thị thực, hoặc nhận khi đến. Danh mục này gồm có những vương quốc như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Các nước Schengen – phần đông những thành viên Liên minh Châu Âu .
Chỉ số Hộ chiếu Henley và Đối tác năm 2021, xếp hạng những hộ chiếu quốc tế khác nhau theo ‘ quyền lực tối cao ‘, tức là năng lực họ phân phối cho người có hộ chiếu đến thăm những nước khác. Canada đứng thứ 9 trong số 199 hộ chiếu trong báo cáo giải trình .
Hộ chiếu Canada cũng cho người chiếm hữu nó quyền được hiến pháp bảo vệ để nhập cư, ở lại và rời khỏi Canada .

Lợi ích cho trẻ em

Một công dân Canada hoàn toàn có thể truyền quyền công dân của họ cho con cháu của họ. Nói chung, bất kể ai sinh ra ở Canada đều có quốc tịch Canada. Tuy nhiên, chỉ có công dân mới hoàn toàn có thể tự động hóa chuyển quốc tịch của họ cho trẻ nhỏ sinh ra bên ngoài Canada .

Cơ hội việc làm

Một số việc làm, những vị trí đặc biệt quan trọng nhạy cảm trong cơ quan chính phủ hoặc bảo mật an ninh, hoàn toàn có thể tặng thêm hoặc dành riêng cho những người là công dân Canada .

Tham gia trangtuvan.com

Hiến pháp Canada bảo vệ chỉ công dân Canada mới có quyền bầu cử hoặc ứng cử vào Quốc hội liên bang. Không giống như Hoa Kỳ, Canada không đặt ra bất kể rào cản nào so với một người không sinh ra là công dân trở thành người đứng đầu chính phủ nước nhà. Tuy nhiên, để tham gia rất đầy đủ vào đời sống dân chủ của Canada, cần phải có quốc tịch .

Hai quốc tịch

Canada được cho phép hai quốc tịch. Thực tế này có nghĩa là Canada sẽ được cho phép một người trở thành công dân Canada, trong khi vẫn giữ quốc tịch khác của họ .

Chủ nghĩa tượng trưng

Đối với nhiều người, trở thành công dân là cách không thiếu và sau cuối để gia nhập “ mái ấm gia đình Canada ”. Các buổi lễ thường là những sự kiện gây xúc động mạnh cho người tham gia và những người thân yêu của họ .

Trích nguồn : https://www.cicnews.com/2021/06/what-are-the-benefits-of-canadian-citizenship-0618441.html#gs.5bp2z0

Biên Soạn: MattLaw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.