Người đăng : Anh ngữ AMES | Ngày đăng : Thứ Hai, 09/12/2019

Công dân Nước Ta đến Mỹ vì bất kì lí do gì đều phải qua vòng phỏng vấn với Đại sứ Quán / Lãnh sự quán Mỹ ở Nước Ta để xin visa đi Mỹ. Nếu mọi người sắp đi du học, du lịch, thực tập ở Mỹ, thì phỏng vấn xin visa là bước quan trọng để xác lập xem bạn có được đến Mỹ hay không. Hãy cứ tự tin lên và cùng AMES chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân những quan tâm thiết yếu sau .

Quy trình phỏng vấn xin visa đi Mỹ

1. Đến chỗ hẹn:

Bạn đem sách vở, hồ sơ đến 1 trong 2 khu vực được hẹn dưới đây không quá 30 phút trước giờ hẹn :

 • Tại Tp. Hồ Chí Minh:
  Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
  Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 3520 4200
  Email: scongenhcmc@state.gov

 • Tại Hà Nội:
  Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
  Bộ phận visa không định cư
  Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

2. Vào cổng:

Các bạn nên dữ thế chủ động tính giờ đi để không bị tác động ảnh hưởng bởi kẹt xe, thời tiết mà không đến nơi đúng giờ. Nếu đến muộn quá 30 phút, có năng lực bạn sẽ không được cho vào phỏng vấn, phải hẹn lại buổi khác, vừa mất tiền vừa tốn thời hạn, nên những bạn cần chú ý quan tâm kĩ nhé .
Tuyệt đối không được mang những thiết bị điện tử ( điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, máy quay, máy ảnh, v.v … ) vào bên trong Đại sư quán / Lãnh sự quán. Vậy nên bạn nên để ở nhà, trong xe, hoặc nhờ người thân trong gia đình ở bên ngoài cầm giúp nhé .
Một chú ý quan tâm nhỏ nữa là Đại sứ quán / Lãnh sự quán không có bãi đỗ xe hơi, xe máy .

3. Sau khi qua cửa bảo vệ:

Đại sứ quán Hà Nội: Bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tuỳ thân có ảnh (CMND, CCND,…) cho đến khi bạn rời khỏi toà nhà. Bạn phải đeo thẻ dành cho khách ở vị trí dễ nhìn trong suốt thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ sẽ nằm ở tầng 2 nhé.

Lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh: Trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn. Bạn có thể để lại các thiết bị điện tử và các vật dụng bằng kim loại ở đây. Bảo vệ sẽ phát cho bạn một thẻ có đánh số. Bạn sẽ giữ thẻ này cho đến hết buổi đến lúc ra cổng, xuất trình thẻ để nhận lại các vật dụng đã gửi lúc vào. Phòng chờ nằm ngay sau cổng bảo vệ, phía bên trái nhé.

4. Tại phòng chờ:

Các bạn quan tâm là có 2 mạng lưới hệ thống số : mạng lưới hệ thống 1 để nộp hồ sơ và lấy vân tay, mạng lưới hệ thống 2 để lấy số phỏng vấn. Cả 2 mạng lưới hệ thống đều gọi theo số, nên bạn cần quan tâm nhìn bảng hiển thị hoặc lắng nghe loa để biết đến lượt của mình nhé .
Bước 1 : Lấy số tại máy số 1 để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Các bạn quan tâm nhớ cầm theo cả 2 liên, 1 giữ lại và 1 để đưa cho người nhận hồ sơ .
Bước 2 : Chờ đến số để nộp hồ sơ
Bước 3 : Chờ nghe gọi lại số để lấy dấu vân tay và nhận lại bộ hồ sơ vừa nộp
Bước 4 : Lấy số tại máy số 2 và chờ nghe gọi số để phỏng vấn .
Tuỳ theo mức độ của hồ sơ, viên chức của Đại sứ quán / Lãnh sự quán sẽ gọi số không theo thứ tự, nên bạn cần quan tâm kĩ trong thời hạn ngồi chờ nhé .
Viên chức lãnh sự sẽ cho bạn biết kể quả visa ngay sau khi kết thúc phỏng vấn. Nếu được gật đầu, viên chức lãnh sự / đại sứ sẽ giữ lại hộ chiếu và đưa giấy biên nhận cho bạn. Bạn cầm giấy biên nhận này đến quầy EMS trong phòng chờ, điền thông tin địa chỉ nhận lại hồ chiếu và đóng lệ phí 30.000 VND. Khoảng 2-5 ngày ( tuỳ vào khu vực bạn sống ), EMS sẽ gửi hộ chiếu có đóng visa về địa chỉ mà bạn đã nhu yếu trong mẫu đơn biên nhận .

Một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin visa

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, đại diện lãnh sự quán sẽ hỏi bạn bằng tiếng Anh, bên cạnh có thông dịch viên nếu như bạn không biết tiếng Anh. Tuy nhiên nếu bạn xin visa đi du học hoặc đi làm, thì phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ tăng cơ hội đậu phỏng vấn cho bạn đấy.

– Bạn xin visa đi Mỹ có mục tiêu gì ? ( nói rõ mục tiêu chuyến đi )
– Bạn có người quen ở Mỹ không ? ( nếu có, cần vấn đáp thành thật )
– Bạn đã từng đi du lịch nước nào ngoài nước Mỹ ?
– Bạn làm nghề gì ở Nước Ta ?
– Bạn đi du lịch Mỹ trong bao lâu ?
– Bạn có gì để chứng tỏ gia tài của mình ? ( cái này là chứng tỏ gia tài như sổ tiết kiệm chi phí, nhà đất, những gia tài có giá trị )
– Thu nhập của bạn bao nhiêu ?
– Sau khi về có muốn quay lại Mỹ nữa không ?
– Bạn đã từng đi Mỹ khi nào chưa ?
– Bạn có thẻ tín dụng thanh toán không ?
– Bạn sẽ đi với ai ?
– Bạn đã có vé máy bay khứ hồi chưa ?
– Bạn sẽ ở đâu khi tới Mỹ ?
– Bạn sẽ đi chơi những đâu ở Mỹ ?

Một số lưu ý trong quá trình phỏng vấn xin visa đi Mỹ

– Bạn phải vấn đáp một cách rõ ràng, rành mạch và tự tin. Lúc vấn đáp thắc mắc, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện mái ấm gia đình của bạn cho nhân viên cấp dưới lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Khi họ đặt câu hỏi là họ muốn xem bạn đủ tư cách để được cấp visa theo yên cầu của luật di trú Hoa Kỳ hay không .
– Trả lời thắc mắc một cách chân thực, không nói dối vì họ đều tìm hiểu và khám phá thông tin trong hồ sơ của bạn trước khi phỏng vấn rồi ( cái này là cái vô cùng quan trọng, bạn chỉ cần nói dối hay vấn đáp ấp úng nhân viên cấp dưới phỏng vấnsẽ phát hiện ra ngay ) .
– Không nên ăn mặc quá lòe loẹt, hở hang .
– Trong khi đợi đến lượt phỏng vấn thì bạn không nên chuyện trò ồn ào, gây mất trật tự

 – Khi trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ bạn phải cho nhân viên lãnh sự biết rằng bạn chắc chắn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm và lưu ý khi xin visa đi Mỹ mà chúng tôi muốn mọi người cần phải nắm được trước khi đến buổi phỏng vấn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới phỏng vấn xin visa đi Mỹ thì bạn nhớ để lại câu hỏi. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong vòng 24h trừ ngày lễ, tết và cuối tuần.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: AMES Du Học 

Hotline: 1800 2098 

Website: ames.edu.vn – ames.edu.vn/duhoc

Email: sa@ames.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *