Nhìn chung, đương đơn có nhu cầu đi Mỹ để du lịch – làm việc – định cư đều phải thực hiện vệc xin visa du lịch Mỹ. Tùy vào mục đích của chuyến đi mà đương đơn sẽ nộp hồ sơ theo diện phù hợp. Đương đơn xin thị thực Mỹ cần đích thân có mặt ở buổi phỏng vấn thị thực tại Lãnh sự quán Mỹ. Bạn cần lưu ý rằng phải lên lịch hẹn cho cuộc phỏng vấn đó bằng cách đặt lịch hẹn trực tuyến.

1. Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ

Nước Mỹ là một đất nước khắt khe. Bởi vậy, việc làm visa đi Mỹ cũng không phải là việc dễ dàng. Dù bạn chỉ đi du lịch vài ngày hay sang Mỹ để định cư thì bắt buộc bạn phải có đầy đủ các điều kiện sau.

 • Bạn phải là người có thu nhập ổn định và ở mức cao tại Việt Nam (Tùy theo độ tuổi được xem xét). Điều này sẽ được điều tra qua chứng minh tài chính của bạn
 • Có hộ chiếu. Ưu tiên người đã từng đi du lịch nhiều nước, đặc biệt là những nước phát triển như Châu Âu, Úc, Nhật…
 • Ngoài ra, bạn phải có một số tài sản tiết kiệm nhất định hoặc các tài sản như nhà cửa, đất đai..
 • Bạn không được là người vô gia cư mà bắt buộc phải có gia đình: bố mẹ, vợ chồng, con cái tại Việt Nam.

Có thể nói, đây là những điều kiện kèm theo thiết yếu nhưng cũng là điều kiện kèm theo đủ để phía đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn. Nếu không đủ những điều kiện kèm theo trên thì việc xin cấp visa của bạn hoàn toàn có thể bị trì hoãn hoặc khước từ .

2. Visa du lịch Mỹ và những giáy tờ cần thiết

Khi đã có vừa đủ những điều kiện kèm theo thiết yếu thì khâu tiếp theo bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đó là hồ sơ sách vở để bước vào vòng xét duyệt, phỏng vấn của phía đại sứ quán. Những sách vở đó gồm có :

 • Đơn xin cấp Visa
 • Hộ chiếu (có hiệu lực ít nhất là 6 tháng)
 • 3 bức ảnh thẻ phông trắng. Tùy thuộc vào từng nước mà kích thước ảnh sẽ được yêu cầu khác nhau. Ở Mỹ, cần 2 ảnh có kích thước 5×5.
 • Thông tin chi tiết về bản thân, gia đình. Kèm theo đó là giấy đăng ký kết hôn nếu đã lập gia đình
 • Các giấy tờ chứng minh công việc và tài chính như: hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ tiết kiệm, giấy sở hữu đất đai, tài sản, bất động sản…
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng
 • Nếu bạn tới Mỹ theo lời mời của người thân, bạn bè ở nước ngoài thì cần phải có thêm thư mời của người đó.

3. Buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ và một số lưu ý

Một số nước cấp visa chỉ qua xét duyệt hồ sơ hoặc bạn sẽ được mời đến phỏng vấn nếu thông tin bạn cung ứng còn chưa sáng rõ. Tuy nhiên, visa Mỹ bắt buộc bạn phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán .
tin tức Đại Sứ Quán Mỹ
Địa chỉ : 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Q. 1, Hồ Chí Minh

Thời gian hoạt động: 7:00 – 17:00 từ Thứ 2 đến Thứ 6, Thứ 7 và Chủ Nhật nghỉ

Số điện thoại thông minh liên lạc : 028 3520 4200

Có 1 số ít chú ý quan tâm khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ như :

 • Đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 20 phút. Tuyệt đối đừng để sát giờ mới đến hoặc đến muộn vì bạn còn phải mất một khoảng thời gian để làm thủ tục trước khi phỏng vấn.
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng, chỉnh chu, đúng giờ là một trong những điểm cộng của bạn với các nhân viên của Đại Sứ Quán. Thiện cảm ban đầu cũng giúp bạn tự tin, tạo cảm giác thoải mái và phần nào giảm thiểu sự “khó khăn” đối với bạn.
 • Nói về phần quan trọng nhiều người quan tâm, sợ hãi nhé… nội dung của cuộc phỏng vấn. Có những người bị hỏi rất nhiều, có người chỉ bị hỏi có mỗi 1 hay 2 câu. Cuộc phỏng vấn sẽ chỉ hỏi những câu để đảm bảo, dù có xoay vòng, quanh quẩn nội dung như thế nào thì bạn cũng vẫn chứng minh được mục đích du lịch rồi quay về nước, không tìm cách trốn lại. Miễn là bạn ngay thẳng, không có bất kì ý đồ gì khác ngoài mục đích du lịch.

Các nhân viên cấp dưới của Đại Sứ Quán khi phỏng vấn luôn có một giả định rằng bạn sẽ tìm cách ở lại Mỹ, trách nhiệm của bạn là chứng tỏ giả định của họ là sai. Câu hỏi thường gặp sẽ là về việc làm của bạn, mục tiêu đến Mỹ, bạn biết gì về nước Mỹ, nếu được cấp visa, bạn đã tráng lệ lên kế hoạch du lịch chưa, có bảo vệ kinh tế tài chính để tiêu tốn bên Mỹ, nguyên do và những ràng buộc gì để bạn chắc như đinh sẽ quay về Nước Ta … ? Đôi khi, họ sẽ đề ra 1 số ít trường hợp để gài bạn rằng giả sử bạn được đồng ý chấp thuận định cư tại Mỹ, bạn có thích không, có dự tính gì cho tương lại tại Mỹ ? Bạn đã khi nào nghĩ về việc trở thành công dân Mỹ không ? Có người thân trong gia đình, bè bạn tại Mỹ không ? Bạn đã biết gì về nước Mỹ, đã sẵn sàng chuẩn bị kinh tế tài chính như thế nào để có chuyến đi tuyệt đối … ? Yên tâm, không phải những câu hỏi trangtuvan.com hay khoa học cao siêu đâu mà sợ .

Bạn cứ bình tĩnh trả lời ngắn gọn, rõ ràng, tập trung vào nội dung câu hỏi, không lan man nhưng cũng đừng yes/no một cách cụt lủn. Bạn sẽ có khoảng 5 phút để phỏng vấn nên đây là giây phút quyết định giấc mơ Mỹ có được thực hiện hay không. Nguyên tắc để vượt qua là trung thực. Bạn biết đấy, các nhân viên Đại Sứ Quán đã được ăn học chỉ để nhận biết rằng bạn đang nói thật hay nói dối thông qua hành vi, cử chỉ, tâm lý và sự trùng khớp nội dung với mẫu đơn DS160. Chỉ một chút sai lệch, lúng túng hoặc có gì đó không ngay thẳng, bạn sẽ dễ dàng bị phát hiện nhé. Trả lời được bằng tiếng Anh là một lợi thế, tuy nhiên thì bạn vẫn có thể nhờ sự trợ giúp của thông dịch viên. Bình tĩnh, tự tin và trung thực bạn nhé.

4. Nhận kết quả xin visa du lịch Mỹ

Nếu bạn được chấp thuận đồng ý cấp visa, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa vào và gửi qua đường bưu điện .
Visa Mỹ nhanh gọn lẹ lắm, nếu bạn trượt, họ sẽ thông tin ngay tức khắc sau khi phỏng vấn, không cần nhấp nhổm chờ đón. Không được cấp visa cũng đừng nản lòng nhé, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục lại từ đầu và xin phỏng vấn đợt sau, khi bạn đã có kinh nghiệm tay nghề ở lần trước .
Bài viết tương quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *