Kinh nghiệm cho thấy kết hôn với người Nhật Bản làm như thế nào là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm, tìm hiểu.

Ngay từ khi quốc gia tất cả chúng ta Open thì rất nhiều công ty của Nhật Bản đã xuất hiện để góp vốn đầu tư. Kéo theo đó, hàng ngàn người Nhật Bản cũng nhập cư để sinh sống, thao tác tại Nước Ta. Ở chiều ngược lại, Nhật Bản vẫn là thị trường xuất khẩu lao động lớn của Nước Ta và cũng là nơi mà nhiều du học sinh người Việt có nhu yếu học tập. Thêm vào đó, văn hóa truyền thống của hai vương quốc không có nhiều sự độc lạ .
Chính những điều này đã khiến cho cặp đôi nam, nữ người Việt và người Nhật có nhiều thời cơ gặp gỡ, yêu thương rồi tiến tới hôn nhân gia đình. Tất nhiên, muốn trở thành vợ chồng được pháp lý công nhận thì cặp đôi bạn trẻ phải đăng ký kết hôn .

Và câu hỏi đặt ra là kết hôn với người Nhật Bản làm như thế nào?

1. Giải đáp kết hôn với người Nhật Bản làm như thế nào

Để kết hôn với người Nhật Bản cần triển khai những việc làm sau :

  • Xác định, lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn;
  • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết;
  • Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kết hôn và nhận kết quả.

Dưới đây, chung ta sẽ cùng nghiên cứu và phân tích từng việc làm mà đôi bạn trẻ phải triển khai .

1.1. Xác định, lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

a) Xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Những cơ quan sau là cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn giữa người Việt và người Nhật Bản .

  • Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;
  • Cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản;
  • Cơ quan có thẩm quyền của quốc gia thứ ba.

Hai cơ quan tiên phong thì có lẽ rằng phần nhiều những bạn đều đã biết. Riêng cơ quan có thẩm quyền của vương quốc thứ ba thì thường vận dụng trong trường hợp cả hai đang sinh sống tại vương quốc thứ ba ( tức không phải Nước Ta hoặc Nhật Bản ), đồng thời pháp lý của vương quốc đó được cho phép đăng ký kết hôn giữa người quốc tế với nhau .
Ket hon voi nguoi Nhat Ban lam nhu the nao? - Anh minh hoa

b) Lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Đây cũng là một trong những việc làm mà hai bạn trẻ cần triển khai trước khi bắt tay vào chuẩn bị sẵn sàng sách vở .
Nguyên tắc là nếu đang cùng sinh sống tại vương quốc nào thì nên lựa chọn ĐK tại cơ quan có thẩm quyền của vương quốc đó. Trường hợp mỗi người đang sinh sống tại một vương quốc thì tùy việc sắp xếp thời hạn, việc làm và năng lực xin visa sang Nhật của người Việt mà lựa chọn cho tương thích .

1.2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Sau khi đã xác lập và lựa chọn được cơ quan có thẩm quyền thì cặp đôi sẽ chuẩn sang chuẩn bị sẵn sàng những sách vở thiết yếu theo lao lý của cơ quan đã lựa chọn để đăng ký kết hôn .

Mỗi một cơ quan này sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ cần chuẩn bị nên cặp đôi cần lưu ý để làm sao chuẩn bị đúng, đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký kết hôn.

Đây là nội dung mà chúng tôi đã có bài viết nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể, vui mừng xem thêm : Kết hôn với người Nhật Bản cần chuẩn bị sẵn sàng sách vở gì ?

1.3. Thực hiện nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký kết hôn

Khi đã có khá đầy đủ sách vở thiết yếu trong tay, cặp đôi nam nữ sẽ xuất hiện tại cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ đăng ký kết hôn .
Trước đây, cơ quan có thẩm quyền xử lý việc đăng ký kết hôn với người quốc tế tại Nước Ta là Sở Tư pháp, đồng thời có thêm thủ tục phỏng vấn kết hôn. Thế nhưng, khi Luật Hộ tịch năm trước có hiệu lực thực thi hiện hành thi hành từ ngày 1/1/2016 thì cơ quan có thẩm quyền xử lý việc đăng ký kết hôn với người quốc tế đã được giao cho Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện, nơi một trong hai bên đang cư trú. Thêm vào đó, thủ tục phỏng vấn đã được bãi bỏ .
Vì vậy, ngày này việc nộp hồ sơ và nhận tác dụng đăng ký kết hôn với người Nhật tại cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta khá thuận tiện để triển khai .
Tuy nhiên, đôi lúc và đôi chỗ vẫn còn thực trạng cán bộ, công chức tìm cách gây khó dễ cho công dân .

2. Kết luận kết hôn với người Nhật Bản làm như thế nào

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp xong kết hôn với người Nhật Bản làm như thế nào. Giải đáp này tới từ kinh nghiệm tay nghề thực tiễn hơn chục năm làm công tác làm việc tư vấn, tương hỗ kết hôn với người Nhật Bản và kiến thức và kỹ năng pháp lý .
Đăng ký kết hôn với người Nhật Bản là một quy trình hoàn toàn có thể lê dài. Trong đó, việc lựa chọn đúng cơ quan có thẩm quyền và chuẩn bị sẵn sàng sách vở thiết yếu được xem là quan trọng nhất, mang đặc thù quyết định hành động tới tác dụng của việc đăng ký kết hôn .

Tuy nhiên, hầu hết cặp đôi nam, nữ người Việt và người Nhật đều là lần đầu kết hôn nên thường gặp nhiều sai sót khi chuẩn bị giấy tờ, dẫn tới không thể hoàn tất việc đăng ký kết hôn. Thậm chí, không ít trường hợp người Nhật phải sang Việt Nam nhiều lần mà vẫn không hoàn tất được thủ tục này.

Do đó, nếu không am hiểu thì lời khuyên là những bạn nên tìm tới đơn vị chức năng uy tín để được trợ giúp .
Rất mong được sát cánh cùng bạn !
Xem thêm : Kinh nghiệm kết hôn với người Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *