Có trong tay visa Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Tuy nhiên, Mỹ được biết đến là một quốc gia có quy trình xét visa rất nghiêm ngặt nên sẽ không hề dễ dàng để bạn có thể xin visa. Vậy những trường hợp không được cấp visa Mỹ là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết.

Những trường hợp không được cấp visa Mỹ

Không chứng minh được tài chính

Đối với những nước có nền kinh tế tài chính vững mạnh như Mỹ, việc cấp Visa định cư cho một cá thể ngoài Mỹ sẽ được xem xét thận trọng qua việc nhìn nhận năng lực bạn hoàn toàn có thể sống được tại Mỹ mà không trở thành gánh nặng của Mỹ. Mỗi trường hợp sẽ có những hướng khác nhau để chứng tỏ được bạn có đủ năng lực sống và thao tác tại Mỹ, ngoài trường hợp bạn có một khoản tiền trong ngân hàng nhà nước. Đối với trường hợp định cư Mỹ theo diện lao động thì bạn phải có Giấy trình làng hợp pháp, theo đúng pháp luật từ 1 nhà tuyển dụng có uy tín tại Mỹ .

những trường hợp không được cấp visa mỹ

Đối với trường hợp định cư Mỹ theo diện bảo lãnh thì bạn phải chứng minh được người thân của bạn tại Mỹ có đủ khả năng hỗ trợ tài chính cho bạn. Và đối với trường hợp định cư đầu tư Mỹ bạn phải chứng minh được nguồn tiền bạn đầu tư là nguồn tiền sạch. Điều này cần sự hỗ trợ tư vấn từ đơn vị Di trú uy tín để hồ sơ của bạn được nhân viên Lãnh sự đánh giá tốt.

Các trường hợp chưa cung ứng đủ sách vở trong buổi phỏng vấn, chưa thể chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính hoặc còn thiếu sách vở bổ trợ cũng hoàn toàn có thể sẽ không được định cư Mỹ .

Một vài trường hợp vi phạm luật di trú

 • Vì một lý do nào đó bạn bị trục xuất khỏi Mỹ thì trong vòng 1 năm kể từ ngày trục xuất bạn không được nộp hồ sơ xin nhập cảnh kể cả khi bạn nhận được Giấy giới thiệu từ nhà tuyển dụng (EB-3) hay Giấy biên nhận đầu tư (EB-5).
 • Hộ chiếu không hợp lệ (hết hạn hộ chiếu/visa, … )
 • Khi bạn bị phát hiện kê khai hồ sơ gian/ không hợp lệ.
 • Không sử dụng đúng chức năng Visa. Ví dụ: bạn đang được cấp Visa du lịch, nhưng trong thời gian nhập cảnh Mỹ bạn lại nộp hồ sơ chuyển sang diện định cư Mỹ như kết hôn.
 • Cư trú trái phép ở Mỹ hoặc không xuất trình đúng giấy tờ khi nhập cảnh vào Mỹ.
 • Đang hoặc đã xin visa theo diện trao đổi văn hóa J-1 hoặc J-2 mà có ý định ở ngoài nước Mỹ quá 2 năm.
 • Vi phạm các tội danh hình sự theo Luật pháp Mỹ.

Xem ngay: Điều kiện có quốc tịch Mỹ là gì? Bao lâu được nhập quốc tịch?

Hành vi đạo đức

Bất kì một nước nào khi mở cửa cho cư dân nước khác vào đều không mong muốn ảnh hưởng đến công dân, xã hội của quốc gia họ và Mỹ cũng vậy. Việc bạn nhập cảnh Mỹ với các mục đích không thân thiện hay âm mưu thực hiện các hành vi phi pháp để kinh doanh như buôn bán trẻ em, mại dâm, hành vi suy đồi đạo đức …đều sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ.

Những người từng vi phạm pháp luật ở Mỹ hoặc những người bị phán quyết hình sự từ 02 tội trở lên và có mức án phạt tổng số từ 05 năm trở lên hoặc bị tình nghi bắt giữ để tìm hiểu cũng hoàn toàn có thể bị cấm nhập cư Mỹ .

những trường hợp không được cấp visa mỹ

Vấn đề sức khỏe

Đối với Mỹ, bạn sẽ không được nhập cư nếu mắc những chứng bệnh sau :

 • Mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh AIDS hay lao phổi…
 • Rối loạn thể chất hoặc tâm thần có thể gây hại đến những người xung quanh.
 • Người mắc bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe cộng đồng
 • Không xuất trình được các tài liệu về việc tiêm vắc-xin phòng các bệnh sau: quai bị, sởi, rubella, bại liệt, uốn ván và bạch hầu, ho gà, cúm loại B và viêm gan B

Cập nhật chi tiết: Các bệnh không được định cư Mỹ cập nhật 2020

Không chứng minh được sẽ rời Mỹ đúng hạn

Đây là nguyên do được những viên chức Lãnh sự nêu nhiều nhất với những đương đơn ( xin Visa du lịch, công tác làm việc … ) trong quy trình phỏng vấn bộc lộ được nguyên do bạn sẽ quay về Nước Ta đúng lao lý .

Hồ sơ không đầy đủ

Bạn phải sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ thật kĩ và sắp xếp cẩn trọng theo từng mục hồ sơ trước khi Phỏng vấn với viên chức Lãnh sự quán Mỹ. Nếu bạn không phân phối được những hồ sơ để chứng tỏ được yếu tố từ phía viên chức Lãnh sự đặt ra thì Phần Trăm bạn không nhận được Visa Mỹ rất cao. Tất cả những hồ sơ phân phối cho nhân viên cấp dưới Lãnh sự khi phỏng vấn phải rất đầy đủ, rõ ràng và đúng thực sự .

Vậy: Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *