Tìm hiểu người Việt sống ở Canada như thế nào?

Cuộc sống người Việt ở Canada như thế nào luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người đặc biệt đối với những người đang có nhu cầu sang Canada định cư hay du học nên tìm hiểu trước cuộc sống tại đây. Trong những năm trở lại đây nhu cầu du học hoặc định cư tại nước ngoài được rất nhiều người Việt lựa chọn hơn. Đặc biệt là Canada một quốc gia có nền kinh tế phát triển cũng là một địa điểm thu hút nhiều người đến đây sống và định cư Canada. Tuy nhiên, trước khi quyết định đến đây mọi người cũng nên tìm hiểu xem người Việt sống ở Canada như thế nào để đưa ra quyết định chính xác nhất.

người Việt sống ở Canada như thế nào

Canada được nhiều người Việt lựa chọn nơi để định cư

Người Việt sống ở Canada như thế nào thông qua việc làm

Tính đến hiện nay thì tại Canada số người Việt chiếm khoảng 250.000 người. Với khoảng 25% người gốc Việt đang làm tại các xưởng sản xuất, xí nghiệp hay các công ty. 10% số người làm những công việc riêng như kinh doanh ăn uống, 6% người sống bằng quản lý hay kinh doanh còn lại 11% số người đang làm trong các ngành khoa học và kĩ thuật.

Đa số mọi người đều nghĩ người định cư Canada sẽ được trả với mức lương tuy nhiên đó chỉ xảy ra đối với các kỹ sư, quản lý hoặc bác sĩ sẽ dao động từ 50 – 250 USD/ năm. Còn với người lao động thì mức lượng lại cực kì thấp, đối với một giờ làm việc chỉ thu về khoảng 10USD. Đặc biệt, mức thuế tại Canada rất cao nên với số tiền lương ít ỏi này cũng chỉ đủ sống.

Người Việt sống ở Canada như thế nào còn phụ thuộc vào ý chí của họ. Nếu muốn tìm một công việc tốt trước tiên phải vừa học vừa làm để lấy được một loại bằng cấp tốt nhất mới có thể tìm kiếm một công việc với mức lương tốt. Cho nên, mọi người nên phấn đấu để có được một tấm bằng tốt nhất trước khi quyết định sang Canada sinh sống và làm việc.

Đăng ký không lấy phí chương trình Tư vấn định cư Canada

Hiện nay, với những người lựa chọn Canada để sinh sống thì thành phố Edmonton sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nơi đây được đánh giá là thành phố sạch, thân thiện nhất, số lượng người nhập cư cao nhưng cư dân ở đây lại sống rất tình cảm. Rất ít xảy ra tình trạng phân biệt đối xử với người nhập cư như ở một số nước nên các bạn đã hiểu phần nào người Việt sống ở Canada như thế nào rồi.

Người Việt sống ở Canada như thế nào

Thành phố Edmonton nơi người Việt sinh sống rất đông

Cho nên người Việt lựa chọn thành phố Edmonton là nơi để sinh sống với nhiều việc làm khác nhau. Đặc biệt, với việc kinh doanh đồ nhà hàng hay những mẫu sản phẩm tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương lại thu về một nguồn lợi rất lớn cho dân cư tại đây. Đối với người đang có nhu yếu du học Canada họ cũng lựa chọn thành phố này là khu vực sống .

Xem thêm: 

Người Việt sống ở Canada như thế nào qua các tổ chức liên kết người Việt

Người Việt sống ở Canada như thế nào không chỉ làm việc kiếm tiền mà họ còn tham gia vào nhiều lễ hội nhất là lễ tết truyền thống tại Canada. Hiện nay, người Việt sống tại Canada thành lập nên các hoạt động đa dạng, phong phú để đào tạo các lớ học vi tính cho người lớn tuổi hay dạy cách chơi các nhạc cụ của Việt Nam.

Tổ chức nên những chương trình văn nghệ, văn hóa truyền thống, đi dạo vui chơi để truyền tải được tình yêu nước ở quê nhà và update đời sống lúc bấy giờ tại Việt Nam .

Người Việt sống ở Canada như thế nào còn thể hiện qua việc kết nối giữa người Việt với người Canada. Tháng 4 thì hiệp hội Canada chính thức ra mắt Nhà Việt Nam tại thủ đô Ottawa, đây được xem là tổ chức nhằm liên kết người Việt Nam tại Canada với người dân Canada nhưng yêu quý Việt Nam. Qua đây sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác về giáo dục, thương mại và văn hóa của hai nước.

Người Việt sống ở Canada như thế nào

Tại Canada đồng bào người Việt thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt

Hiệp hội cũng đã phối hợp với Hội đồng thương mại Canada tại Việt Nam để tổ chức nên một cuộc thi kế hoạch kinh doanh vào năm 2016. Thông qua đây giúp tạo nên sân chơi cho các bạn sinh viên đang du học Canada có thể lên những ý tưởng mới lạ nhằm kết nối cộng đồng lại với nhau. Đây chính là điều không phải ở đâu cũng có cho nên người Việt sống ở Canada như thế nào mọi người đã hiểu phần nào.

Với những chia sẻ lí thú trên về vấn đề người Việt sống ở Canada như thế nào thì chúng ta đã nhìn ra bởi vừa có chút gì đó khó khăn, thử thách nhưng lại có một đời sống rất tốt. Cho nên những người đang có nhu cầu định cư Canada có thể suy nghĩ một cách cẩn thận nhất trước khi quyết định.

Người Việt đến Canada có thể sống ở thành phố hay tỉnh bang nào?

Tháng 4 năm năm nay, hiệp hội người Việt tại Canada được xây dựng với hình tượng là Nhà Việt Nam tại Hà Nội Thủ Đô Ottawa. Vì vậy người Việt ngày càng có được hội đồng vững mạnh hơn tại quốc gia này. Nếu bạn đang có dự tính đi Canada thì hãy xem xét đến thành phố Edmonton. Nơi đây người Việt sinh sống nhiều, thời tiết ôn hòa và không tẩy chay người nhập cư, dân tình khá thân thiện .

Nhìn chung, cuộc sống ở Canada đang ngày càng khởi sắc hơn với người Việt. Nơi đây vẫn đang là một trong những giấc mộng trời Âu được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên, nếu là lao động có tay nghề hoặc trình độ, hãy nên cân nhắc phương án định cư, như vậy mới đảm bảo cuộc sống tốt đẹp như bạn mong cầu.

Thời tiết Canada – có khắc nghiệt, có thi vị riêng

Nói đến cuộc sống ở Canada thì không thể không nói đến thời tiết. Thời tiết nơi đây có nhiều thi vị riêng dù cũng có nhiều yếu tố khắc nghiệt nhất định.

Canada thuộc Bắc Mỹ, khu vực hoàn toàn có thể có tuyết rơi quanh năm. Tuy nhiên, người Việt sống ở Canada trọn vẹn hoàn toàn có thể thích nghi được với thời tiết nơi này và cho rằng nó cũng có vài nét tương đương với thời tiết miền Bắc Việt Nam :

  • Mùa đông có tuyết rơi dày, có cả bão tuyết nhưng trong nhà thì rất ấm cúng vì có mạng lưới hệ thống sưởi. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức mùa đông đặc biệt quan trọng mà Việt Nam không có
  • Mùa xuân hoàn toàn có thể hơi buồn vì Việt Nam thì đang sinh động đón tết, trong khi đó mùa xuân Canada vẫn còn có tuyết rơi, nhưng cây cối vẫn đâm chồi nảy lộc
  • Mùa thu thì cây cối chuyển sang lá đỏ, đặc biệt quan trọng là phong. Vì vậy Canada còn được gọi là quốc gia lá phong đỏ. Mùa này có nhiều thư hay ho để thưởng thức nhất .
  • Mùa hè nắng nóng đến 36, 37 độ, cũng như thời tiết Việt Nam

Nhà cửa tại Canada có đắt không?

Bạn muốn đến Canada sinh sống thì nên tìm hiểu và khám phá sơ bộ tình hình nhà cửa bên này nhé. Khá phong phú và đương nhiên là tùy điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà bạn sẽ chọn nhà ở khác nhau .Nhà ở TP. hà Nội Toronto thì không cần phải bàn cãi nữa, nhà nhỏ bé và giá siêu to. Dĩ nhiên cũng có biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang to lớn, như khu Bridal path của Toronto, bạn muốn nhà to giá to cỡ nào cũng có. Muốn nhà giá siêu rẻ thì qua khu Jane và Finch, đây cũng như vùng ven thủ đô hà nội nên giá khá mềm .Nhà có mức giá tương đối thì chọn thành phố Vancouver hoặc thành phố Edmonton – thủ đô hà nội của tỉnh bang Alberta. Còn nếu bạn muốn nhà to mà giá rẻ thì chọn những khu rẻ như Mississauga hoặc Brampton. Tuy nhiên, đó là về triết lý thôi, vì hầu hết những ai đi Canada cũng đã có nơi chốn được xác lập trước rồi. Thường thì thao tác nơi nào ưu tiên mua nhà nơi đó thôi. Nếu điều kiện kèm theo chưa có thì thuê nhà trước

Kinh tế tại Canada có đáp ứng nhu cầu?

Kinh tế là một trong những nguyên do số 1 khiến nhiều người Việt chọn định cư Canada. Hiện tại ở quốc gia này có khoảng chừng 250.000 người Việt đang sinh sống, làm nhiều nghề khác nhau từ lao động đại trà phổ thông đến lao động có kinh nghiệm tay nghề .Mức thu nhập tại canada rất không thay đổi nên đời sống ở Canada nhìn chung khá thuận tiện. Nhân viên quét dọn vệ sinh lương cơ bản 10,5 USD / giờ, quản trị thì đến hơn 70 ngàn / năm, lao động có kinh nghiệm tay nghề cũng xê dịch trên 30 ngàn / năm. giá thành cũng khá đắt đỏ nhưng thu nhập cao nên đa số người Việt qua đó đều sống khỏe .Tuy nhiên, mức thuế bên Canada cũng khá nhiều. Đầu tiên là thuế thu nhập, đóng theo mức lũy kế như tiền điện của Việt Nam vậy. Sau đó là thuế HST ( tương tự như Hóa Đơn đỏ VAT ). Rồi đến thuế nhà đất, thuế chuyển nhượng ủy quyền và theo thống kê thì tổng những mức thuế chiếm đến 48 % thu nhập. Có một điều mà bạn cần quan tâm là người giàu đóng khá ít thuế so với người nghèo. Tuy nhiên, sẽ có những cách để bạn giảm thuế của mình, khi bạn tìm được một kế toán hay luật sư tốt .

Y tế và giáo dục tại Canada

Y tế và giáo dục tại Canada thì còn lâu Việt Nam mới bì được. Dĩ nhiên so với các quốc gia châu Âu khác thì đãi ngộ y tế của Canada chưa thấm vào đâu, nhưng kể cả so với Mỹ thì cũng đã một trời một vực. Quan điểm y tế của Canada là giàu nghèo đều được hưởng chế độ y tế như nhau. Nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể chọn dịch vụ y tế tư, vào đó thì như khách sạn 5 sao và dĩ nhiên phải trả tiền.

Trong khi đó, giáo dục tại Canada rất tăng trưởng và có nhiều trường top đầu quốc tế. Lượng du học sinh quốc tế ngày càng nhiều đã đủ dẫn chứng cho nền giáo dục tiêu biểu vượt trội của vương quốc này rồi .Còn về trangtuvan.com, Canada khá bảo đảm an toàn, thân thiện và dễ sống. Các yếu tố bầu cử thì tất cả chúng ta không cần chăm sóc nhiều .Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *