Khi tìm hiểu và khám phá về nhu yếu đi quốc tế định cư của người Việt, thì có một trong thực tiễn rằng Nước Ta là một trong mười vương quốc có lượng di dân lớn nhất quốc tế. Những vương quốc lôi cuốn lượng Việt kiều lớn như : Canada, Úc, những nước Châu Âu mà không hề không kể đến vương quốc có lượng di dân Nước Ta nhiều nhất tính đến thời gian hiện tại đó là xứ sở Cờ Hoa, Mỹ .

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ hiện nay? Và họ sống ở những bang phổ biến nào? 

Ước tính năm 2017, hơn 1,3 triệu người Nước Ta cư trú tại Hoa Kỳ, chiếm 3 % trong tổng số 44,5 triệu người nhập cư của cả nước và đại diện thay mặt cho nhóm người sinh ra ở quốc tế lớn thứ sáu trong nước. Hãy cùng VICTORY điểm qua top 3 tiểu bang có lượng Việt kiều lớn nhất lúc bấy giờ .

(tìm hiểu lương trung bình ở Mỹ)

1.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang California:

Người nhập cư từ Nước Ta tập trung chuyên sâu cao độ ở bang California. Mức độ tập trung chuyên sâu ở khu vực này theo thống kê năm 2012 – năm nay của Cục tìm hiểu dân số Hoa Kỳ ( MPI ) là 242,000 người phân chia ở Los Angeles-Long Beach-Anaheim, 102,000 người tại San Jose-Sunnyvale-Santa Clara, và 61,000 người tại San Francisco-Oakland-Hayward .
Tại bang California tập trung chuyên sâu một lượng lớn dân di cư ở những vương quốc Châu Á Thái Bình Dương như Trung Quốc, Nước Hàn, Nhật Bản và người Việt. Tại phía Nam bang California có một thành phố riêng của người Việt mang tên Little Saigon, tập trung chuyên sâu đông đúc hội đồng người Việt sinh sống, nơi đây như một TP HCM thu nhỏ có chợ, đền, chùa như đang tái hiện khung cảnh Nước Ta trong những dịp lễ tết. Một số khu vực nổi tiếng tại đây như : Disneyland Resort, Nhà Thờ Crystal, Bowers Museum, Thương Xá Phước Lộc Thọ. ( TOP 1 NGÀNH KINH DOANH Ở MỸ HOT NHẤT
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ California

2.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang Texas:

Theo trích xuất dữ liệu thống kế Cục tìm hiểu dân số Hoa Kỳ ( MPI ) năm 2012 – năm nay tỷ lệ tập trung chuyên sâu tại Houston-The Woodlands-Sugar là 81,000 người, Dallas-Fort Worth-Arlington là 56,000 người .
Trong 5 năm trở lại đây hội đồng di cư Việt tại Texas cũng tăng vọt, đứng thứ hai sau California. Khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa ẩm nên rất tương thích với người Nước Ta. Bên cạnh đó mức sinh hoạt phí, Ngân sách chi tiêu tiêu tốn hài hòa và hợp lý cùng thời cơ nghề nghiệp, tại Texas mức độ cạnh tranh đối đầu nghề nghiệp chưa quyết liệt như khu Quận Cam. Một số khu vực nổi tiếng tại đây như : Trung Tâm Không Gian Houston, Alamo, Vườn Quốc Gia Big Bend, Bảo Tàng Nghệ Thuật Dallas .
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Texas

3.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang Washington:

Tiểu bang này được lấy theo tên của vị Tổng thống tiên phong của Mỹ – George Washington, với tổng diện tích quy hoạnh gần 185,000 km2, trích xuất dữ liệu MPI năm 2012 – năm nay tỷ lệ là Seattle-Tacoma-Bellevue với 44,000 người .

Khác với bang Texas, bang Washington được bao phủ bởi rừng, do đó bang này chịu ảnh hưởng lớn bởi khí hậu núi và vùng ven biển. Dân nhập cư tại tiểu bang này xếp thứ 3 trên nước Mỹ. Bang Washington với các ngành nghề mũi nhọn như: công nghệ sinh học, du lịch, chế tạo máy bay. Ngoài ra, nông nghiệp cũng là một ngành thế mạnh của tiểu bang này. Một số địa điểm nổi tiếng tại đây như: Thư Viện Quốc Hội, Georgetown, Nhà Tưởng Niệm Jefferson, Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật Quốc Gia, Vườn Thú Quốc Gia Smithsonian

Mua nhà ở Mỹ có được cấp thẻ xanh?

Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Washington

4.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang Florida:

Florida thế mạnh về tăng trưởng ngành du lịch. Địa hình núi đồi thấp, lại có thêm đường bờ biển trãi dài, Florida trở thành nơi dừng chân tuyệt vời cho những cuộc nghỉ ngơi. Hai khu vui chơi giải trí công viên vui chơi nổi tiếng là Orlando và Walt Disney World cũng tập trung chuyên sâu tại đây. Theo đó là những ngành công nghiệp như sản xuất nước giải khát trái cây, khai khoảng chừng. Cũng như đời sống của người Việt tại những bang khác, người Việt nhập cư ở đây có thời cơ làm rất nhiều nghề khác nhau nhưng phần lớn là về nông nghiệp, dịch vụ làm đẹp chăm nom da, đặc biệt quan trọng là nghề nail. Một số khu vực nổi tiếng ở đây như : Florida Keys, Miami, Orlando, Vùng Vịnh Tampa, Everglades …
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ Florida

5.Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ sống tại bang New York:

Tiểu bang Thành Phố New York nơi tập trung chuyên sâu những TT kinh tế tài chính và kinh tế tài chính của Thành Phố New York như phố Wall, còn được ca tụng đầu tàu có sức tác động ảnh hưởng lớn về thương mại, kinh tế tài chính và cả nền văn hóa truyền thống thẩm mỹ và nghệ thuật tiếp thị quảng cáo của nước Mỹ. Nơi đây có khí hậu khí ẩm, tổng diện tích quy hoạnh là vào khoảng chừng 141,000 km2 xếp thứ 27 trong tổng số diện tích quy hoạnh của 50 bang và xếp thứ 3 về tiểu bang có dân số lớn nhất nước Mỹ. Một số khu vực nổi tiếng ở đây như : Tượng Nữ Thần Tự Do, Central Park, Quảng Trường Thời Đại, Cầu Brooklyn …
Nếu bạn chăm sóc về đời sống định cư Mỹ, VICTORY sẽ luôn sát cánh và tương hỗ bất kể vướng mắc mắc nào của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với VICTORY ngay khi cần bạn nhé .
Điều Kiện định cư mỹ không cần bảo lãnh ( định cư mỹ diện eb5 )
Có bao nhiêu người Việt ở Mỹ NewYork
Định cư các nước

  • VICTORY

    tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Mỹ, mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trongtư vấn định cư Canada, Úc, Anh Quốc, Malta, Ireland,Thổ Nhĩ Kỳ

  • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 090.720.8879
  • Website:www.dinhcucacnuoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *