Tâm lý học hiện là ngành học có thời cơ việc làm rất lớn tại Nước Ta. Đây hẳn là sự lựa chọn cho những ai đam mê tò mò hành vi, cảm hứng của con người. Vậy ngành tâm lý học thi khối nào ? Đâu là những trường giảng dạy ngành tâm lý tốt nhất lúc bấy giờ ?

Tham khảo : Tâm lý học nhập môn cho người mới

Ngành tâm lý học thi khối nào?

Để có những hiểu biết cơ bản và sâu xa về nghành nghề dịch vụ tâm lý học, tiên phong bạn cần chọn cho mình một cơ sở đào tạo và giảng dạy hệ ĐH tương thích. Hiện nay, Ngành tâm lý học tại những trường cũng có xét điểm nguồn vào với phong phú những tổng hợp môn. Cụ thể :

  • Khối A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học;
  • Khối A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.
  • Khối C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý.
  • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
  • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.
  • Khối D83: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Trung.

Trên cơ sở nhiều tổ hợp môn, các thí sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với năng lực của mình và có cơ hội chạm đến ngành học tâm lý mà mình yêu thích.

Ngành tâm lý học thi khối nào? 5 trường đào tạo ngành tâm lý tốt nhất!
Ngành tâm lý học thi khối nào? 5 trường đào tạo ngành tâm lý tốt nhất!

5 trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Việt Nam

Một số trường ĐH có chất lượng đào tạo và giảng dạy tốt về ngành tâm lý học như :

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Đây là một trong những trường đứng top đầu cả nước về chất lượng giảng dạy. Tại đây, có huấn luyện và đào tạo ngành tâm lý học với đội ngũ giảng viên, chuyên viên số 1 cả nước. Các bạn sinh viên tham gia điều tra và nghiên cứu sâu xa và thực hành thực tế trên thực tiễn sẽ hoàn toàn có thể hội nhập vào thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp .
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành Phố Hà Nội cam kết chất lượng đầu ra có việc làm sau khi ra trường đạt tỷ suất 96.7 % và thao tác tại những tổ chức triển khai, doanh nghiệp hoạt động giải trí trong những nghành như tâm lý, công tác làm việc xã hội, công tác làm việc người trẻ tuổi, TT nghiên cứu và điều tra, …

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Khoa Tâm lý học thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM được xây dựng năm năm trước, với bề dày kinh nghiệm tay nghề trong nghành giảng dạy khoa đã tạo được vị thế và uy tín trên khắp cả nước .
Chương trình giảng dạy chú trọng vào những chiêu thức dạy khoa học để sinh viên thuận tiện kết nối với thực tiễn, từ đó vận dụng vào xử lý việc làm tương thích .

Website: https://hcmussh.edu.vn/tamlyhoc

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đào tạo ngành Tâm lý học
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đào tạo ngành Tâm lý học

3. Đại học Sư phạm TP.HCM

Bắt đầu giảng dạy nghành nghề dịch vụ tâm lý học từ năm 2006 đến nay, Trường Đại học Sư phạm TP TP HCM đã giảng dạy hàng nghìn cử nhân Tâm lý học, giáo dục tâm lý có kỹ năng và kiến thức, năng lượng trình độ cao để cung ứng cho trường việc làm tương quan đến nghành nghề dịch vụ này trên khắp cả nước .
Bên cạnh việc giảng dạy cử nhân, Trường còn giảng dạy những bậc học cao hơn như Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học, … Sau khi tốt nghiệp, học viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí ở viên nghiên cứu viên tâm lý học, TT giảng dạy kỹ năng và kiến thức sống, … .

4. Đại học Sư phạm Hà Nội

Bộ môn tâm lý học gắn liền với truyền thống lịch sử hơn 50 năm hình thành và tăng trưởng của Trường Đại học Sư phạm TP.HN. Đội ngũ giảng viên tại đây với năng lượng trình độ cao bên cạnh việc nâng cao trình độ mỗi ngày vẫn luôn hăng say nghiên cứu và điều tra khoa học .
Nhờ đó, những thầy cô mang những thành tựu tốt nhất vào nghành nghề dịch vụ giảng dạy, đào tạo và giảng dạy ra thế hệ nhân sự ngành tâm lý học giỏi kiến thức và kỹ năng, vững kỹ năng và kiến thức. Kết quả là giúp sinh viên hành nghề sư phạm đạt hiệu suất cao tốt nhất .

5. Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)

Là cái tên mới trong nghành giảng dạy ngành tâm lý học nhưng Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh đã mang đến nhiều thành tựu vượt bậc khi chú trọng vào đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất. Thêm vào đó, trường tập trung chuyên sâu truyền tải những kiến thức và kỹ năng cơ bản và tạo thời cơ rèn luyện những kiến thức và kỹ năng mềm để giúp cá thể phát huy năng lượng và nâng cao thời cơ tăng trưởng hiệu suất cao .

Sinh viên sau khi ra trường sẽ đảm nhiệm tốt vai trò ở các trung tâm tư vấn tâm lý, các bộ phận nhân sự tại các doanh nghiệp,….

Với những thông tin thiết yếu để vấn đáp cho câu hỏi ngành tâm lý học thi khối nào và 5 trường đào tạo và giảng dạy ngành tâm lý tốt nhất tại Nước Ta trên đây kỳ vọng sẽ giúp bạn phong cách thiết kế lộ trình ôn tập hiệu suất cao để trở thành một sinh viên ngành Tâm lý học trong tương lai .
Có thể bạn chăm sóc :

Xem những bài viết hay trong : Chuyên mục Tâm lý học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *