Cập nhật lần cuối vào 15/02/2022

Bạn đang muốn theo học ngành tâm lý và cần được review ngành tâm lý học đầy đủ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được review tất tần tật về ngành tâm lý học. Qua bài viết bạn sẽ biết được tâm lý học là gì và những vấn đề xoay quanh ngành học.

Ngành tâm lý học là gì?

Ngành tâm lý học là ngành điều tra và nghiên cứu về toàn bộ những gì tương quan đến tâm lý. Từ biểu cảm, tâm trạng, hành vi và những tác động ảnh hưởng tâm lý. Tâm lý học nghiên cứu và điều tra những gì bên trong của con người, kể cả mọi rối nhiễu niềm tin đến những giá trị ý thức cao đẹp ở con người .
Ngành tâm lý học rất rộng, trong đó nghiên cứu và điều tra rất nhiều góc nhìn khác nhau của con người. Ví dụ như : Tâm lý học lao động, tâm lý phụ nữ sau sinh, tâm lý trẻ nhỏ, tâm lý thanh thiếu niên. Để nói rằng ngành tâm lý học rất sâu và rộng, vì đối tượng người tiêu dùng điều tra và nghiên cứu của ngành là về con người. Đọc tiếp những nội dung review ngành tâm lý học để biết rõ hơn .
Review ngành tâm lý học

Ngành tâm lý học thi khối gì?

Ngành tâm lý học có rất nhiều khối ngành để xét tuyển. Tùy vào mỗi trường ĐH sẽ có khối ngành xét tuyển khác nhau. Tổ hợp môn xét tuyển phổ cập nhất ở ngành tâm lý học là tổng hợp B00. Ngoài ra còn có 1 số ít khối thi khác, việc lựa chọn khối thi xét tuyển sẽ tùy thuộc vào từng trường ĐH .
Các khối xét tuyển ngành tâm lý học :
· Khối C00 : gồm có Văn, Sử, Địa .
· Tổ hợp B00 : gồm có Toán, Hóa, Sinh .
· B03 : có những môn Toán, Văn, Sinh .
· B08 : Toán, Tiếng Anh, Sinh
· D01 : những môn Toán, Văn, Tiếng Anh .
· D14 : Tiếng Anh, Văn, Sử .

Các chuyên ngành của tâm lý học?

Vì đối tượng người dùng điều tra và nghiên cứu là con người nên ngành tâm lý học được chia ra nhiều chuyên ngành nhỏ. Như là tâm lý học giáo dục, tâm lý học tội phạm, tâm lý học hành vi, tâm lý học lâm sàng, tâm lý học xã hội, tâm lý học quản trị, tâm lý học ứng dụng, tâm lý học tăng trưởng .
Tùy vào sở trường thích nghi và sở trường của bản thân hãy chọn 1 chuyên ngành tâm lý để học. Vì mỗi chuyên ngành có vai trò quyết định hành động việc làm tương lai của bạn .
Nếu như bạn thích trẻ nhỏ thì hoàn toàn có thể chọn tâm lý học giáo dục, được thao tác tại những trường học. Nếu bạn thích tìm hiểu thì hãy chọn tâm lý học tội phạm. Bạn hoàn toàn có thể tham gia phỏng vấn và tìm hiểu tội phạm với những thám thính và công an. Nếu thích điều tra và nghiên cứu và thao tác tại những tổ chức triển khai phi chính phủ hãy chọn tâm lý học xã hội. Còn rất nhiều sự lựa chọn khác bạn hãy khám phá kỹ về từng chuyên ngành nhé .

Học tâm lý học trong bao lâu?

Ngành tâm lý học tuy cũng tương quan đến khám chữa bệnh nhưng không học lâu như ngành Y và Dược. Ngành tâm lý học được đào tạo và giảng dạy hệ ĐH là 4 năm. Nếu bạn muốn học lên thạc sĩ sẽ mất thêm 1,5 đến 2 năm. Đối với trình độ tiến sỹ sẽ mất thời hạn từ 3 đến 5 năm .
Nếu bạn muốn rút ngắn thời hạn học ĐH hoàn toàn có thể học theo cách sau. Đối với học ĐH sẽ pháp luật sinh viên tốt nghiệp cần có bao nhiêu tín chỉ, tương tự với bao nhiêu môn học bắt buộc và tự chọn. Nếu bạn hoàn thành xong số học phần càng sớm sẽ được xét tốt nghiệp sớm. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ học 3 tháng hè hoặc ĐK học xen kẽ .

Ai phù hợp với ngành tâm lý học?

Ngành tâm lý học không phải ai muốn học cũng học được. Bởi vì mỗi ngành sẽ có những đặc trưng việc làm khác nhau. Vì vậy khi thao tác trong ngành tâm lý học đòi hỏi bạn phải có sẵn những yếu tố dưới đây .

–         Thích nghiên cứu chuyên sâu.

– Thích tìm hiểu và khám phá về nội tâm của con người .
– Biết lắng nghe và san sẻ với mọi người .
– Có thể linh động trong nhiều trường hợp .
– Khả năng xử lý yếu tố cao .
– Kỹ năng tiếp xúc tốt .
– Chịu khó và áp lực đè nén tốt .
Hãy xem xét xem bạn có những yếu tố nào sau đây không. Vì không phải cứ học là được, mà phải thực sự yêu dấu và tương thích với nó. Đã có rất nhiều bạn sinh viên khi chọn ngành học không điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng. Đến thời gian vào học chuyên ngành sinh viên mới nhận ra mình không tương thích muốn đổi ngành. Nếu đổi chuyên ngành sẽ làm gián đoạn việc học cũng như làm mất thời hạn của bạn .

Học tâm lý học ra làm công việc gì?

Nhiều bạn vướng mắc rằng học tâm lý học ra thì làm việc làm gì. Không chỉ mỗi bạn vướng mắc mà sinh viên học mọi ngành học đều vướng mắc về yếu tố này. Mục đích học tập tiên quyết là để tìm được một việc làm tương thích và lâu bền hơn. Đảm bảo được thu nhập cá thể được không thay đổi về sau .
Như đã nói ở trên, ngành tâm lý học có thời cơ việc làm rất cao do nhu yếu xã hội đang chăm sóc nhiều hơn về mặt ý thức. Học ngành tâm lý học ra bạn sẽ không chỉ làm bác sĩ trị liệu và tư vấn tâm lý. Mà bạn còn hoàn toàn có thể ứng tuyển được rất nhiều vị trí việc làm tưởng chừng như không tương quan .
Học tâm lý học ra làm tư vấn tâm lý học đường.– Bác sĩ tâm lý : đây là tưởng tượng việc làm tiên phong mà nhiều sinh viên nghĩ đến. Bạn sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm thăm khám, tư vấn và giúp bệnh nhân điều trị tâm lý .
– Tư vấn tâm lý học đường : ở những trường học đều có bộ phận tư vấn tâm lý học đường. Nhằm giúp xử lý những yếu tố tâm lý cho những em học viên .
– Phân tích tâm lý người mua : với vị trí này bạn sẽ phải nghiên cứu và phân tích những hành vi của người mua. Làm việc tại những doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh thương mại
– Chuyên viên tư vấn tâm lý lao động : việc làm này làm ở những công ty và doanh nghiệp. Bạn sẽ tư vấn và đưa ra hướng xử lý cho những yếu tố nội bộ .
– Giảng dạy tâm lý : bạn hoàn toàn có thể học lên bằng thạc sĩ để giảng dạy tại những trường ĐH .

Tìm hiểu thêm các thông tin đào tạo ngành tâm lý học tại HIU tại đây.

Xét tuyển ngành tâm lý học tại trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng bằng 6 phương thức xét tuyển.

Thông tin về học bổng năm 2022 với tổng giá trị 36 tỷ đồng dành cho sinh viên các ngành học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *