Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn tâm lý mới nhất 2021

Các văn phòng, trung tâm tư vấn tâm lý khá phổ biến ở các nước đã phát triển tuy nhiên ở Việt Nam nó còn khá non trẻ và dường như mới được hình thành. Loại hình này vẫn chưa được nhiều người quan tâm và phát triển. Vậy điều kiện thành lập trung tâm tư vấn tâm lý mới nhất 2021 quy đinh như thế nào?, luật 24H cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá cả phải chăng, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất.

Các Luật sư của Luật 24H sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề trên.

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm trước ;
Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về ĐK doanh nghiệp ;
Nghị định 109 / năm nay / NĐ-CP lao lý cấp chứng từ hành nghề so với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động giải trí so với cơ sở khám, chữa bệnh .

2. Giải quyết vấn đề:

2.1 Khái niệm tư vấn tâm lý:

Tư vấn tâm lý là một hoạt động giải trí góp phần quan điểm, cho lời khuyên của nhà tâm lý đến người có yếu tố về tâm lý, dựa trên những hiểu biết, kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng để giúp họ xử lý yếu tố của mình. Nhà tư vấn tâm lý đóng vai trò dữ thế chủ động, tích cực còn thân chủ thì thụ động nghe theo sự khuyên bảo của nhà tư vấn .
Hoạt động này là hoạt động giải trí một chiều từ phía nhà tư vấn tâm lý. Chỉ diễn ra trong một thời hạn ngắn thậm chí còn chỉ cần một buổi gặp gỡ, trao đổi với nhau. Tư vấn được hiểu rộng hơn là một việc cho lời khuyên hay cho quan điểm từ một chuyên viên trong một nghành nào đó. Tuy nhiên giá trị mà một nhà tâm lý cần mang lại cho thân chủ không đơn thuần chỉ là cho quan điểm trình độ mà còn là sự sẻ chia, thấu cảm và giúp sức họ tự vượt qua, tự kiểm soát và điều chỉnh và tự khuynh hướng dưới sự tương hỗ của nhà tâm lý như một người sát cánh .
Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn tâm lý mới nhất 2021

2.2 Điều kiện chung để cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh:

Điều kiện về cơ sở vật chất:

Có khu vực cố định và thắt chặt ( trừ trường hợp tổ chức triển khai khám bệnh, chữa bệnh lưu động ) ;
Bảo đảm những điều kiện kèm theo về bảo đảm an toàn bức xạ, phòng cháy chữa cháy theo pháp luật của pháp lý ;
Phải sắp xếp khu vực tiệt trùng để giải quyết và xử lý dụng cụ y tế sử dụng lại, trừ trường hợp không có dụng cụ phải tiệt trùng lại hoặc có hợp đồng với cơ sở y tế khác để tiệt trùng dụng cụ .

Điều kiện về trang thiết bị y tế:

Có đủ trang thiết bị y tế tương thích với khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ của cơ sở ;
Riêng cơ sở khám, điều trị bệnh nghề nghiệp tối thiểu phải có bộ phận xét nghiệm sinh hóa ;
Phòng khám tư vấn sức khỏe thể chất hoặc phòng tư vấn sức khỏe thể chất qua những phương tiện đi lại công nghệ thông tin, viễn thông không bắt buộc phải có trang thiết bị y tế nhưng phải có đủ những phương tiện đi lại công nghệ thông tin, viễn thông, thiết bị tương thích với khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí ĐK .

Điều kiện về nhân lực:

Mỗi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải có một người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật. Người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật và trưởng những khoa trình độ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải cung ứng những điều kiện kèm theo bác sỹ có chứng từ hành nghề có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ tương thích khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ của cơ sở ; Có thời hạn hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tối thiểu là 36 tháng sau khi được cấp chứng từ hành nghề hoặc có thời hạn trực tiếp tham gia khám bệnh, chữa bệnh tối thiểu là 54 tháng. Việc phân công, chỉ định người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải được bộc lộ bằng văn bản ; Là người hành nghề cơ hữu tại cơ sở .
Ngoài người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, những đối tượng người dùng khác thao tác trong cơ sở nếu có triển khai việc khám bệnh, chữa bệnh thì phải có chứng từ hành nghề và chỉ được triển khai việc khám bệnh, chữa bệnh trong khoanh vùng phạm vi việc làm được phân công. Căn cứ vào khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ, văn bằng, chứng từ, ghi nhận đào tạo và giảng dạy và năng lượng của người hành nghề, người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trình độ kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phân công người hành nghề được thực thi những kỹ thuật trình độ bằng văn bản ;

2.3 Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trung tâm tư vấn tâm lý

– Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch góp vốn đầu tư ở địa phương :
Để xây dựng một TT tư vấn tâm lý, bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin cấp giấy ghi nhận ĐK kinh doanh thương mại. Hồ sơ gồm có những sách vở sau :

 • Giấy đề nghị thành lập công ty tư vấn tâm lý: Trong giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, do đặc thù ngành tư vấn tâm lý chưa được pháp luật đề cập nên bạn sẽ phải ghi trong giấy đề nghị đó là ngành mã số 9639 “Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu”, ghi chú thêm những hoạt động tư vấn như: Tư vấn hôn nhân, tư vấn doanh nhân, tư vấn sức khỏe …..
 • Điều lệ công ty tư vấn tâm lý
 • Danh sách thành viên, cổ đông công ty tư vấn tâm lý
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu các cổ đông, thành viên, người đại diện;

– Sau khi hoàn thành xong, hồ sơ sẽ được nộp tại sở kế hoạch góp vốn đầu tư nếu bạn lựa chọn những mô hình doanh nghiệp như công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty CP. Với trường hợp là hộ kinh doanh thương mại thành viên, bạn làm thủ tục tại Ủy Ban Nhân Dân cấp Q. / huyện nơi bạn đặt văn phòng .

2.4 Thủ tục đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với trung tâm tư vấn tâm lý:

Bước 1 : Nộp hồ sơ tại Cơ quan tiếp đón hồ sơ ( Sở Y tế địa phương )
Hồ sơ đề xuất cấp giấy phép hoạt động giải trí gồm có :

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động;
 • Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc văn bản có tên của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (bao gồm đăng ký người hành nghề và người làm việc chuyên môn y tế tại cơ sở nhưng không thuộc diện phải cấp chứng chỉ hành nghề);
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: Tài liệu chứng minh cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức nhân sự phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn;Danh mục chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đề xuất trên cơ sở danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

Bước 2 : Tiếp nhận hồ sơ
Sau khi nhận được hồ sơ Sở Y tế thực thi như sau :
Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan đảm nhiệm hồ sơ thì sau khi tiếp đón hồ sơ, cơ quan đảm nhiệm gửi ngay cho cơ sở ý kiến đề nghị cấp giấy phép hoạt động giải trí Phiếu đảm nhiệm hồ sơ ;
Trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu điện thì trong thời hạn 03 ngày, tính từ thời gian nhận được hồ sơ ( tính theo dấu bưu điện đến ), cơ quan tiếp đón gửi cho cơ sở ý kiến đề nghị cấp giấy phép hoạt động giải trí Phiếu tiếp đón hồ sơ .
Bước 3 : Xem xét và cấp giấy phép hoạt động giải trí

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, Cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải xem xét để cấp giấy phép hoạt động trong thời hạn 45 ngày, kể từ ngày ghi trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp không cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép hoạt động thì phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

2.5. Thủ tục công bố đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe:

Trước khi thực thi khám sức khỏe thể chất lần đầu, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải nộp hồ sơ công bố đủ điều kiện kèm theo thực thi khám sức khỏe thể chất đến Cơ quan đảm nhiệm hồ sơ
Hồ sơ gồm có :

 • Văn bản công bố đủ điều kiện thực hiện khám sức khỏe;
 • Bản sao hợp lệ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở;
 • Danh sách người tham gia khám sức khỏe;
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Bản sao hợp lệ danh mục chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Bản sao hợp lệ hợp đồng hỗ trợ chuyên môn của bệnh viện (nếu có).

Khi nhận được hồ sơ công bố đủ điều kiện kèm theo thực thi khám sức khỏe thể chất, Cơ quan tiếp đón hồ sơ gửi cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công bố đủ điều kiện kèm theo triển khai khám sức khỏe thể chất Phiếu đảm nhiệm hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa khá đầy đủ, hợp lệ theo lao lý, Cơ quan tiếp đón hồ sơ phải có văn bản gửi cho cơ sở công bố đủ điều kiện kèm theo ý kiến đề nghị bổ trợ, hoàn thành xong hồ sơ. Sau khi cơ sở công bố đủ điều kiện kèm theo bổ trợ, triển khai xong hồ sơ, Cơ quan tiếp đón hồ sơ liên tục gửi cho cơ sở công bố đủ điều kiện kèm theo Phiếu tiếp đón hồ sơ .
Trường hợp hồ sơ đã khá đầy đủ, hợp lệ theo pháp luật Cơ quan đảm nhiệm hồ sơ không có văn bản đề xuất bổ trợ, triển khai xong hồ sơ thì trong sau 15 ngày thao tác kể từ ngày nhận được Phiếu đảm nhiệm hồ sơ, cơ sở công bố đủ điều kiện kèm theo được tiến hành hoạt động giải trí khám sức khỏe thể chất theo đúng khoanh vùng phạm vi trình độ đã công bố .

Dịch vụ hỗ trợ của Luật 24H

Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ sát cánh và tương hỗ bạn những dịch vụ tương quan đến điều kiện kèm theo xây dựng TT tư vấn tâm lý mới nhất 2021, gồm có :
Tư vấn những yếu tố có tương quan đến điều kiện kèm theo xây dựng TT tư vấn tâm lý mới nhất 2021 ;
Soạn thảo hồ sơ có tương quan đến những nghành nghề dịch vụ như hình sự, dân sự, đất đai, thừa kế …. ;
Giao kết quả đến tận nơi cho người mua .

Trên đây là những chia sẻ của Luật 24H. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết rõ các thông tin pháp lý liên quan đến điều kiện thành lập trung tâm tư vấn tâm lý mới nhất 2021. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện thành lập trung tâm tư vấn tâm lý mới nhất 2021 hay các vấn đề pháp lý khác thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 6574 hoặc truy cập theo website http://luat24h.net để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.

Tham khảo thêm các bộ luật hiện hành Tại đây 

LUẬT 24H

Bài viết được thực hiện bởi Công ty Luật 24H

0 Chức vụ: Chủ sở hữu Website

( Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

& Trình độ đào tạo: Công ty Luật TNHH

6 Số năm kinh nghiệm thực tế: 20 năm

4 Tổng số bài viết: 66.359 bài viết

CAM KẾT CỦA HÃNG LUẬT 24H :
– Luôn tương hỗ người mua 24/7 ;
– giá thành hài hòa và hợp lý nhất thị trường ;
– Hỗ trợ nhanh gọn nhất cho người mua ;
– Bảo vệ quyền hạn tốt nhất cho người mua .
— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — –
THÔNG TIN LIÊN HỆ :
CÔNG TY LUẬT 24H
Trụ sở chính : số 69/172 Phú Diễn, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, Tp. TP.HN .
đường dây nóng : 19006574

Email             : hangluat24h@gmail.com

Website : luat24h.net
Facebook : https://www.facebook.com/congtyluat24h/
Luật 24H – “ Hãng luật của Mọi người, Mọi nhà ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *