Thương Hội Luật sư Canada ( CBA ) sinh ra từ năm 1896, là tổ chức triển khai tập hợp thoáng đãng những thành viên là thẩm phán, luật sư, công chứng viên, giáo viên và sinh viên luật khắp chủ quyền lãnh thổ Canada để nói lên lời nói của hội đồng pháp lý Canada .
Hiện nay, Thương Hội Luật sư Canada gồm 37.000 hội viên, có một văn phòng vương quốc ở Thủ đô Ottawa và những Trụ sở ở khắp những tỉnh và vùng chủ quyền lãnh thổ. Trong đó, Thương Hội Luật sư Bang Ontario ( OBA ) – một Trụ sở của CBA có đến 17.000 thành viên, chiếm 2/3 trong tổng số luật sư hành nghề tại Canada. Các thành viên tham gia hiệp hội luật sư trên cơ sở nguyên tắc tự nguyện, không bắt buộc ( ngoại trừ bang New Brunswick vì đã có một thỏa thuận hợp tác với Thương Hội Luật sư nên những luật sư ở đây bắt buộc phải tham gia Thương Hội Luật sư của bang New Brunswick ). Hiệp hội Luật sư Canada hoạt động giải trí dựa trên tôn chỉ, mục tiêu là thôi thúc mạng lưới hệ thống tư pháp công minh, tạo điều kiện kèm theo cải cách pháp lý hiệu suất cao, duy trì sự bình đẳng trong ngành pháp lý để bảo vệ không có sự phân biệt đối xử với luật sư. Đây là tổ chức triển khai đấu tranh cho quyền lợi và nghĩa vụ của luật sư Canada và pháp lý Canada, đồng thời thôi thúc hoạt động giải trí của những thành viên nhằm mục đích tích cực tham gia với hội đồng pháp lý của Canada trong những yếu tố chăm sóc chung và cùng có lợi. Các luật sư hợp tác với những trangtuvan.com gia, thẩm phán, chủ trương công số 1 trong ngành pháp lý và cùng với hiệp hội luật sư luôn chú trọng hoạt động giải trí tuyên truyền, phổ cập kỹ năng và kiến thức pháp lý cũng như những khuynh hướng pháp lý toàn thế giới cho mọi đối tượng người dùng, đặc biệt quan trọng là sinh viên luật. CBA cũng chăm sóc tới việc đưa ra những đề xuất kiến nghị thôi thúc quy trình hoàn thành xong những quy tắc pháp lý và cải tổ hoạt động giải trí hành chính tư pháp tại Canada .

Liên đoàn Luật xã hội của Canada (Federation of Law Societies of Canada) là cơ quan điều phối quốc gia của các tỉnh, bang và lãnh thổ trong toàn Canada. Liên đoàn gồm hơn 100.000 luật sư, 4.000 công chứng viên Quebec và 6.000 trợ lý luật sư của bang Ontario. Bất cứ luật sư nào ở Canada và công chứng viên của Quebec muốn hành nghề luật cũng phải tham gia vào Liên đoàn Luật xã hội, họ phải đóng phí hoạt động của Liên đoàn và cũng để duy trì chứng chỉ luật sư, chứng chỉ công chứng. Nếu như Hiệp hội Luật sư Canada là thiết chế tự nguyện, không bắt buộc các luật sư phải tham gia thì việc trở thành thành viên của Liên đoàn Luật xã hội Canada là bắt buộc. Mục đích hoạt động của Liên đoàn này là hoạt động pháp luật nhằm phục vụ lợi ích công cộng. Liên đoàn Luật xã hội Canada có vai trò quan trọng trong việc thiết lập các tiêu chuẩn để tuyển chọn nghề luật sư, công chứng. Đồng thời đưa ra các quy tắc ứng xử nghề nghiệp của các thành viên trong tỉnh, bang và các vùng lãnh thổ của họ. Liên đoàn Luật xã hội cũng là tổ chức có quyền đưa ra các biện pháp kiểm toán, giám sát việc thực hiện các quy tắc nghề nghiệp; tiếp nhận các khiếu nại, tố cáo, tiến hành các biện pháp điều tra về khiếu nại, tố cáo đối với những vi phạm của các thành viên về các tiêu chuẩn đạo đức và chuẩn mực của nghề luật. Hiện nay, Liên đoàn Luật xã hội có tiếng nói quan trọng không chỉ trong việc bảo vệ quyền của công chúng mà còn có vai trò quan trọng trong việc yêu cầu nhà nước đưa ra các biện pháp để thực hiện nguyên tắc độc lập tư pháp, bảo vệ quyền luật sư và khách hàng cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc thi hành công lý và pháp quyền.

Đào tạo luật sư và những bước trở thành luật sư hành nghề ở Canada

Để hành nghề luật tại Canada, luật sư phải trải qua một quy trình huấn luyện và đào tạo rất là gian nan gồm những quy trình tiến độ như sau :

Giai đoạn thứ nhất : tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội, nhận bằng cử nhân hoặc triển khai xong 90 giờ tín chỉ ( ba năm ) so với bằng cử nhân, trước khi vào trường luật. Mỗi trường luật ở Canada đều đưa ra nhu yếu và tiêu chuẩn riêng của mình về giáo dục ĐH. Do đó, người học phải triển khai xong những nhu yếu đó trước khi vào trường luật. Hầu hết so với những trường là nhu yếu về kinh tế tài chính, còn lại là những nhu yếu về những khóa học nhất định được tổ chức triển khai. Giáo dục đào tạo Canada được lao lý trên một cấp tỉnh, không có cơ quan kiểm định vương quốc cho những trường cao đẳng và ĐH của Canada. Các tổ chức triển khai chính phủ nước nhà công nhận những trường cao đẳng và ĐH nhất định theo thẩm quyền. Do đó, 1 số ít hiệp hội vương quốc thiết lập những tiêu chuẩn chất lượng và kiểm soát và điều chỉnh những trường cao đẳng và ĐH như : Thương Hội những trường Đại học và Cao đẳng của Canada ( AUCC ), Thương Hội những trường Đại học Khối thịnh vượng chung, Hội đồng nhìn nhận chất lượng bằng cấp của British Columbia Campus, Hội đồng Chất lượng Alberta, Hội đồng Chất lượng Giáo dục đào tạo Ontario, Hội đồng những trường Đại học giảng dạy Chương trình Kiểm toán Manitoba-Saskatchewan, Hội đồng Giáo dục đào tạo Đại học Maritime. Do vậy, nếu trường ĐH nào được công nhận bởi một trong những tổ chức triển khai nêu trên là cơ sở bảo vệ rằng những trường luật của Canada sẽ gật đầu bằng cấp của trường ĐH đó là hợp lệ .

Giai đoạn thứ hai : trải qua kỳ thi có tính cạnh tranh đối đầu cao ( Law School Admission Test ), người trúng tuyển là những người có số điểm trên cao nhất sẽ được nhận vào học trường luật tại Canada và nhận bằng cử nhân luật. Cuộc thi đầu vào tiêu chuẩn này được tổ chức triển khai 4 lần trong một năm. Để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi này, hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu học tập không lấy phí, những đề thi kiểm tra thực hành thực tế và câu hỏi, đáp án mẫu tại Website LSAT. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể tham gia những những khoá thi thử để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi lấy chứng từ LSAT ở Canada [ 1 ] .

Cuộc thi LAST gồm 3 nội dung chính :

( 1 ) Đọc hiểu – gồm tài liệu dài, phức tạp tựa như như thông tin mà bạn sẽ gặp phải ở trường luật và nghề luật. Thí sinh phải vấn đáp những câu hỏi dựa vào năng lực của họ để hiểu, làm suy luận và rút ra Tóm lại từ những đoạn này .

( 2 ) Lý luận – Phân tích ( Reasoning – Analytical ) : thí sinh bộc lộ năng lực xem những mối quan hệ và rút ra Kết luận được thử nghiệm ở đây .

( 3 ) Lý luận logic : thí sinh phải bộc lộ được những điểm mạnh và điểm yếu trong lập luận của mình được đưa ra trong phần này của bài thi LSAT. Sau đó, thí sinh cần trình diễn một mẫu văn bản về một chủ đề nhất định. Điều này sẽ được gửi đến những trường luật mà thí sinh đó muốn nộp hồ sơ .

Việc nộp đơn để thi lấy chứng từ LSAT thuận tiện và nhanh gọn vì được triển khai trực tuyến. Các đề thi LSAT được đưa ra vào thứ Tư và thứ Bảy trong tháng hai, tháng sáu, tháng mười và tháng mười hai. Hiện nay ở Canada có rất nhiều TT kiểm tra LSAT [ 2 ]. Người đỗ kỳ thi này sẽ có số điểm LSAT từ 120 điểm đến180 điểm và hiệu quả thi sẽ được gửi đến người thi sau 3 tuần .
Giai đoạn thứ ba, những luật sư phải điều tra và nghiên cứu Hướng dẫn chính thức về những trường luật Canada để nắm rõ thủ tục nộp đơn vào những trường luật ở Canada tương thích với nguyện vọng của thí sinh. Ở Canada có hai truyền thống cuội nguồn pháp lý : mạng lưới hệ thống dân luật và mạng lưới hệ thống luật chung. Hệ thống dân luật ( Civil law ) chiếm lợi thế ở Bang Quebec ; Hệ thống luật chung ( Common law ) chiếm lợi thế trong toàn bộ những tỉnh và vùng chủ quyền lãnh thổ khác của Canad. Nếu Luật sư muốn hành nghề ở Quebec, thì phải học và tốt nghiệp từ một trường luật Quebec. Ngược lại, nếu luật sư có dự tính hành nghề luật chung ở Canada thì phải tốt nghiệp từ một trong những trường Luật chung tại những tỉnh, vùng chủ quyền lãnh thổ khác. Canada có những thỏa thuận hợp tác vận động và di chuyển giữa những tỉnh, vùng chủ quyền lãnh thổ được cho phép luật sư được cấp phép tại một bang có mạng lưới hệ thống pháp lý chung để hành nghề. Do vậy, những trường ĐH luật của mỗi bang sẽ có lao lý riêng về nhu yếu và những phương pháp nộp đơn xin học vào trường đó .

Đối với những Trường Luật ở Tỉnh / Bang Ontario, hồ sơ phải nộp trực tuyến và phải có : bảng điểm ĐH, thư ra mắt, quy trình tham gia hoạt động giải trí hội đồng, nguyện vọng cá thể và điểm LSAT .

Đối với những trường Luật ở những tỉnh khác, mỗi trường luật có chủ trương nhập học riêng của mình tuy nhiên không hề thiếu là nhu yếu trình diễn về nguyện vọng của người nộp đơn cùng với điểm thi LAST và bằng cử nhân .

Giai đoạn thứ tư : công nhận tốt nghiệp ĐH Luật ở Canada. Chỉ những Trường ĐH luật có tên niêm yết công khai minh bạch trên website của Thương Hội Luật sư Canada thì người học mới được đồng ý chấp thuận và công nhận là tốt nghiệp Luật ở Canada [ 3 ] .

Đối với những người không học trường luật ở Canada tuy nhiên vẫn mong ước trở thành một luật sư hành nghề tại Canada thì bằng cử nhân luật phải được sự đồng ý chấp thuận bởi Ủy ban Quốc gia về Công nhận ( NCA ). Uỷ ban này sẽ đảm nhiệm bằng cấp và trực tiếp đánh giá và thẩm định về kinh nghiệm tay nghề của người có bằng cấp trong khối pháp lý chung ( common law ), từ đó Uỷ ban sẽ xác lập những chứng từ, môn học người đó phải triển khai xong tại một trường luật ở Canada. Họ cũng hoàn toàn có thể được nhu yếu để tham gia kỳ thi để đủ điều kiện kèm theo cho cấp giấy phép. Nếu đủ điều kiện kèm theo, người đó sẽ được cấp một Giấy ghi nhận để hoàn toàn có thể sử dụng khi muốn hành nghề luật sư theo khối pháp lý chung của tỉnh, bang mà luật sư đó muốn hành nghề .

Giai đoạn thứ năm : thực tập nghề luật sư. Sau 3 năm học tại trường luật, triển khai xong một chương trình cử nhân hoặc chương trình tiến sỹ, sinh viên phải thực tập tại những công ty luật hoặc toà án, cơ quan Nhà nước hoặc những bộ phận pháp lý của cơ quan chính phủ hay một công ty. Luật sư thực phải làm với thời hạn khá đầy đủ nhưng mức lương tập sự rất là khiêm tón. Thời gian thực tập từ mười tháng đến một năm, tùy thuộc vào địa phận tỉnh, bang hoặc vùng chủ quyền lãnh thổ mà người đó sẽ hành nghề. Mỗi tổ chức triển khai luật sư của từng tỉnh, bang hoặc vùng chủ quyền lãnh thổ đều quản trị một khóa học hoặc thiết lập những kỳ thi sát hạch. Các kỳ thi sát hạch sẽ phải được hoàn thành xong trước khi một luật sư hoàn toàn có thể được nhận vào hành nghề tại tỉnh đó. Các khoá học và kỳ thi gồm có một loạt những chủ đề, đồng thời nhấn mạnh vấn đề về kiến ​ ​ thức, kỹ năng và kiến thức hành nghề luật sư và quy tắc đạo đức của nghề luật sư. Các nhìn nhận trong kỳ thi này được phong cách thiết kế để bảo vệ rằng những luật sư mới đã có đủ kiến ​ ​ thức, kỹ năng và kiến thức, thái độ và liêm chính để thao tác ở một tổ chức triển khai luật sư chuyên nghiệp .

Hiện nay, những tỉnh, bang, vùng chủ quyền lãnh thổ đều có Thương Hội luật sư của tỉnh, bang, vùng chủ quyền lãnh thổ. Mỗi Thương Hội đều địa thế căn cứ vào điều kiện kèm theo và mặt phẳng pháp lý của tỉnh, bang của mình để pháp luật về những khoá học tuyển sinh luật sư và những kỳ thi với mục tiêu tìm ra những sinh viên luật giỏi nhất thao tác ở tỉnh, bang của mình. Đây cũng là bộ lọc cho việc hình thành nguồn thẩm phán trong những toà án ở tỉnh, bang. Một trong những tỉnh, bang, vùng chủ quyền lãnh thổ của Canada có lao lý khắt khe về việc cấp chứng từ hành nghề luật sư là tỉnh, bang Ontario. Hiệp hội Luật sư thượng thẩm Canada là tổ chức triển khai có quyền lao lý về Khóa học Tuyển sinh luật sư hành nghề tại Ontario gồm có tự học trực tuyến về những nội dung sau : Bất động sản, Wills và Estates, Luật kinh doanh thương mại, Luật Gia Đình, Luật hình sự, Luật Dân sự và Luật hiến pháp. Sau đó phải vượt qua hai kỳ thi cấp giấy phép chính gồm có thi luật sư bào chữa và cố vấn pháp lý. Mỗi bài thi mất khoảng chừng bảy giờ để triển khai xong. Sau khi triển khai xong bước này, cần phải triển khai xong một kỳ thực tập 10 tháng. Trong thời hạn này, luật sư thực tập sẽ giúp việc cho một luật sư giữ vị trí quan trọng ( có quyền phê duyệt việc làm của luật sư tập sự ), nhận sự hướng dẫn cũng như nhìn nhận giữa nhiệm kỳ. Đồng thời, luật sư tập sự đó cũng phải triển khai xong nghĩa vụ và trách nhiệm tư vấn, trợ giúp pháp lý trực tuyến, tham gia khóa tu dưỡng luật sư trong thời hạn thực tập. Kết thúc kỳ thực tập, luật sư hướng dẫn phải báo cáo giải trình quá trình, đạo đức và trình độ đến Thương Hội Luật thượng thẩm Canada. Như vậy, khi đã triển khai xong tổng thể những bước trên, luật sư thực tập sẽ được gọi đến Thương Hội luật sư tại Ontario, nhận giấy ghi nhận hành nghề luật sư, tuyên thệ nhậm chức và ghi danh như thể một Luật sư của Tòa án cấp phúc thẩm và Tòa Thượng Thẩm Tư pháp của Ontario .

 

Đối với Bang British Columbia ( Law Society of British Columbia ), Luật sư đó phải hoàn thành xong một chương trình 12 tháng gồm : chín tháng thực tập trong một công ty luật hoặc nơi thao tác hợp pháp khác. Đồng thời phải có được vị trí thực tập riêng và thao tác toàn thời hạn liên tục tối thiểu chín tháng ; Hoàn thành 10 tuần Khóa học chuyên nghiệp Pháp lý Đào tạo ( PLTC ). Khóa học này gồm có hành nghề pháp lý và thủ tục, kỹ năng và kiến thức pháp lý, đạo đức và thực hành thực tế quản trị. Các lớp học được tổ chức triển khai tại Hội Luật tại Vancouver và tại Đại học Camosun College ở bang Victoria ; sau đó luật sư tập sự phải vượt qua hai kỳ thi kiểm tra trình độ trình độ về những nội dung : Tố tụng dân sự ; giải pháp khắc phục nợ ; tố tụng hình sự ; Luật gia đình, Luật Thương mại, Luật Công ty, Chuyển nhượng, Estates, Quản lý Thực hành, nghĩa vụ và trách nhiệm nghề nghiệp. Sau khi triển khai xong những nội dung trên, luật sư nhận được một email từ Hội Luật xã hội của Bang British Columbia gồm có cuộc gọi và giấy đồng ý. Luật sư này phải được tổ chức triển khai lễ công nhận chính thức trong TANDTC để làm luật sư và tuyên thệ làm cố vấn pháp lý trước khi có đủ điều kiện kèm theo để hành nghề luật sư ở British Columbia .

Mối quan hệ của luật sư và toà án
Trong quy trình hoạt động giải trí, những luật sư thường có mối quan hệ rất ngặt nghèo với những thẩm phán, tham gia những hoạt động giải trí do Liên đoàn Luật sư Liên Bang, Đoàn luật sư những Bang tổ chức triển khai để trao đổi thông tin, nâng cao kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp và triển khai cả tính năng tuyên truyền, phổ cập pháp lý, giáo dục pháp lý cho sinh viên những trường luật. Tuy nhiên, khi gặp gỡ, trao đổi thông tin với thẩm phán và sinh viên luật, luật sư và thẩm phán không được bật mý thông tin vụ án mà họ đang thụ lý. Để triển khai tính năng thôi thúc hoạt động giải trí của luật sư Canada, Thương Hội Luật sư Canada đã xây dựng những forum và mỗi forum sẽ bầu ra một luật sư là người đảm nhiệm của forum đó. Đồng thời xây dựng những Ban liên lạc với thẩm phán ở Tòa án tối cao để nhằm mục đích mục tiêu gặp gỡ, trao đổi những yếu tố mang đặc thù thiết thực như triển khai xong quá trình xét xử, chủ trương pháp lý. Tháng 6 hàng năm, thành viên Ban chỉ huy Thương Hội Luật sư Canada đều tham gia buổi chiêu đãi thường niên do Tòa án tối cao tổ chức triển khai. Thông qua những cuộc họp thường niên này, mối quan hệ giữa tòa án nhân dân tối cao và Thương Hội luật sư Canada được thôi thúc làm động lực cho quy trình tham vấn hoàn thành xong chủ trương pháp lý và quy trình tiến độ tố tụng tại tòa án nhân dân, bảo vệ cho tư pháp độc lập và vì con người .

Vấn đề đặt ra so với việc tăng trưởng tổ chức triển khai và hoạt động giải trí của luật sư phân phối nhu yếu cải cách tư pháp ở Việt Nam lúc bấy giờ
Qua điều tra và nghiên cứu về tổ chức triển khai và hoạt động giải trí của luật sư, những bước để trở thành luật sư Canada hoàn toàn có thể rút ra bài học kinh nghiệm sau :

Thứ nhất, mạng lưới hệ thống tư pháp của Canada được thiết lập và hoạt động giải trí trên cơ sở nguồn nhân lực chất lượng cao – đó là những luật sư được giảng dạy chuyên nghiệp, khoa học. Theo đó, chất lượng đào tạo và giảng dạy nhờ vào cả nguồn vào ( quy trình tuyển chọn sinh viên ĐH Luật ) và đầu ra ( tốt nghiệp ). Đồng thời, chất lượng huấn luyện và đào tạo sinh viên luật còn phụ thuộc vào vào chất lượng của chính trường luật nơi tuyển sinh, đào tạo và giảng dạy và cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên luật .

Thứ hai, tổ chức triển khai nghề nghiệp của luật sư phong phú và đa dạng gồm hai thiết chế Thương Hội luật sư Canada và Liên đoàn Luật xã hội Canada cấp liên bang và cấp tỉnh, bang, vùng chủ quyền lãnh thổ. Hai tổ chức triển khai nghề nghiệp luật sư này là hai thiết chế riêng, có tôn chỉ mục tiêu và thiên chức đơn cử tuy nhiên đều giống nhau một điểm là bảo vệ quyền con người, quyền hạn của luật sư Canada, góp thêm phần thiết kế xây dựng nhà nước pháp quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm phát hiện xích míc của mạng lưới hệ thống pháp lý, mạng lưới hệ thống tư pháp và đưa ra những yêu cầu, giải pháp hoàn thành xong .

Thứ ba, tính tự quản của Thương Hội luật sư Canada và Liên đoàn Luật xã hội Canada rất cao. Hiệp hội và Liên đoàn của những tỉnh, bang và vùng chủ quyền lãnh thổ đều biểu lộ uy tín của luật sư bằng việc phát hành lao lý về điều kiện kèm theo của Luật sư hành nghề tại tỉnh, bang hay vùng chủ quyền lãnh thổ đó phát hành những chương trình huấn luyện và đào tạo luật sư thực tập riêng, đưa ra những nhu yếu về những cuộc thi sát hạch đồng thời trấn áp ngặt nghèo quy trình đảm nhiệm hồ sơ xin cấp giấy ghi nhận luật sư để bảo vệ không có luật sư nào hành nghề tại tỉnh, bang hay vùng chủ quyền lãnh thổ của Canada không qua giảng dạy và quy trình tiến độ tập sự khắt khe .

Thứ tư, trong mạng lưới hệ thống tư pháp của Canada, luật sư và những tổ chức triển khai nghề nghiệp của luật sư giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Hiến pháp, pháp lý, công lý và quyền con người. Luật sư là nguồn duy nhất để chỉ định thẩm phán nên việc quản trị luật sư về tổ chức triển khai, hành nghề, huấn luyện và đào tạo và đạo đức được chú trọng. Hầu hết toà án những bang đều đưa ra pháp luật luật sư hành nghề ở địa phận nào thì được nộp hồ sơ tại toà án ở địa phận đó để được chỉ định làm thẩm phán của địa phận đó sau một thời hạn dài làm luật sư ( thường thì 10 năm hoặc 15 năm ). Quy định này xuất phát từ nhu yếu của trong thực tiễn : muốn làm thẩm phán của địa phận nào thì phải có kinh nghiệm tay nghề về hoạt động giải trí tư pháp ở tỉnh đó, hiểu được truyền thống lịch sử pháp lý của địa phương, nhu yếu pháp lý của người dân nơi đó .

Thứ năm, những luật sư của Canada không riêng gì thao tác ở công ty luật, văn phòng luật mà hoàn toàn có thể thao tác ở những cơ quan nghiên cứu và điều tra, những trường ĐH, những văn phòng của những bộ, cơ quan chính phủ nước nhà, những văn phòng công chứng. Điều đó cho thấy, thẩm phán được chỉ định từ luật sư có kinh nghiệm tay nghề thao tác theo chính sách chuyên nghiệp, chuyên viên ở mọi nghành tạo nên sự phong phú và chuyên nghiệp của thẩm phán ở Canada .

Thứ sau, cải cách tư pháp ở Canada quá trình lúc bấy giờ đang tập trung chuyên sâu vào ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh những thủ tục do toà án triển khai như thụ lý vụ án, xử lý án, công khai minh bạch bản án bằng việc xuất bản bản án. Đây cũng là giải pháp giúp luật sư ở Canada giám sát hoạt động giải trí của những thẩm phán, cơ quan tìm hiểu và những cơ quan nhà nước, cá thể có tương quan trong quy trình xử lý vụ án. Thông qua hành nghề luật sư tại toà án và những cơ quan nhà nước có thẩm quyền, luật sư phát hiện xích míc, chưa ổn trong quản trị hành chính tư pháp, đưa ra những giải pháp phân định thẩm quyền quản trị hành chính tư pháp và thẩm quyền tố tụng, bảo vệ tư pháp độc lập .

— * —

[ 1 ] LSAT Prep khóa học, Oxford Seminars, Locations Trên khắp Canada ; LSAT Prep, Trung tâm Prep Richardson, Toronto ; Miễn phí mẫu LSAT thử nghiệm, LSAT Center, trực tuyến

[ 2 ] Bang Alberta ( Bow Valley College, Calgary ; Đại học Calgary, Calgary ; Đại học Alberta, Edmonton ; Grande Prairie Regional College, Grande Prairie ; Canada University College, Lacombe ; Đại học Lethbridge, Lethbridge ), Bang British Columbia ( Đại học College of Fraser Valley, Abbotsfor, Columbia Institute of Technology, Burnaby Anh, Đại học Thompson Rivers, Kamloops, Học viện Học tập, Prince George, Ashton College, Vancouver, Đại học British Columbia, Vancouver, Camosun College, Victoria, Đại học Victoria, Victoria, Manitoba, Cao đẳng hội đồng Assiniboine, Brandon, Đại học Brandon, Brandon, Đại học Manitoba, Winnipeg ), Bang New Brunswick ( Đại học New Brunswick, Fredericton, Đại học Mount Allison, Sackville ), Bang Newfoundland ( Đại học Newfoundland – Grenfell Campus, Corner Brook, Đại học Newfoundland, Saint John ), Vùng chủ quyền lãnh thổ Tây Bắc ( Aurora College, Yellowknife ), Bang Nova Scotia ( Đại học Xavier, Antigonish, Đại học Dalhousie, Halifax, Đại học Cape Breton, Sydney ), Bang Nunavut ( Nunavut Arctic College, Cambridge Bay, Nunavut Arctic College, Iqaluit ), Bang Ontario ( Loyalist College, Belleview, Saint Lawrence College, Cornwall, Đại học McMaster, Hamilton, KLC College, Kingston, Đại học Queen, Kingston, Saint Lawrence College, Kingston, Fanshawe College, London, Đại học Western Ontario, London, Canadore College, North Bay, Carleton College, Ottawa, Đại học Ottawa, Ottawa, Đại học Trent, Peterborou, Đại học Algoma, Sault Ste Marie, Cambri College, Sudbury, Đại học Laurentian, Sudbury, Đại học Lakehead, Thunder Bay, Humber College, Toronto, Queen Collegiate, Toronto, Đại học Toronto, Toronto, Đại học York – Trường Luật Osgoode Hall, Toronto, Đại học Waterloo-St. Đại học Jerome, Waterloo, Đại học Wilfred Laurier, Waterloo, Niagara College, Welland, Đại học Windsor Khoa Luật, Windsor, Đại học Windsor, Windsor ), Đảo Prince Edward ( Đại học Đảo Prince Edward, Charlottetown ), bang Quebec ( Đại học McGill, Montreal ) Bang Saskatchewan ( Đại học Regina, Regina, Đại học Saskatchewan, Saskatoon ), Bang Yukon ( Yukon College, Whitehorse ) .

[ 3 ] Tất cả những trường được liệt kê dưới tên : “ Trường Luật ở Canada ” dưới đây, gồm có : Universite Laval, thành phố Quebec, Quebec, Đại học Ottawa Khoa Luật, Ottawa, Ontario, Đại học Sherbrooke, Sherbrooke, Quebec, Đại học Montreal, Montreal, Quebec, McGill Đại học Khoa Luật, Montreal, Quebec, Université du Québec à Montréal ( UQAM ), Montreal, Quebec. Các trường đào tạo và giảng dạy Common law gồm : Alberta ( Đại học Alberta Khoa Luật, Edmonton, Đại học Calgary Khoa Luật, Calgary ), British Columbia ( Đại học British Columbia Khoa Luật, Vancouver, Đại học Victoria Khoa Luật, Victoria ), Manitoba ( Đại học Manitoba Khoa Luật, Winnipeg ), New Brunswick ( Đại học New Brunswick Khoa Luật, Fredericton ), Nova Scotia ( Đại học Dalhousie Schulich School of Law, Halifax ), Ontario ( Nữ hoàng của Đại học Khoa Luật, Kingston, Đại học Tây, Canada, London, Đại học Ottawa Khoa Luật, Ottawa, Đại học Toronto Khoa Luật, Toronto, Trường Luật Osgoode Hall, Đại học York, Toronto, Đại học Windsor Khoa Luật, Windsor ), Quebec ( McGill Đại học Khoa Luật, Montreal ), Saskatchewan ( Đại học Saskatchewan Khoa Luật, Saskatoon ) .

PGS.TS.Trương Thị Hồng Hà

CHUYÊN TRANG NGHỀ LUẬT SƯ VIỆT NAM

” HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN ”
——————————————-

LUẬT SƯ QUẢN LÝ – HOTLINE: 0938188889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *