Xin hỏi Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc như thế nào? Hẳn đây sẽ là câu hỏi, tìm kiếm quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc của nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc và du học tại Hàn Quốc. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các quy trình để bạn bảo lãnh người thân sang Hàn.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Trước tiên những bạn nên biết điều kiện kèm theo nhập cư và visa thăm thân nhân

1. Điều kiện được nhập cư vào Nước Hàn

Trước tiên, chúng tôi muốn nghiên cứu và phân tích cho bạn hiểu rằng : Nếu muốn nhập cư sang Nước Hàn thăm người thân trong gia đình thì bạn phải phân phối 2 điều kiện kèm theo sau :

Điều kiện 1: Được cơ quan tại Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Điều kiện 2 : Được sứ quán Nước Hàn cấp visa thị thực nhập cư vào Nước Hàn .
Một số bạn đang visa D-10 và muốn bảo lãnh người thân sang có được không?

2. Các loại visa dùng đến thăm người thân trong gia đình tại Nước Hàn

Hiện nay, tại Nước Hàn có 13 loại visa dành cho người Việt muốn nhập cư vào Nước Hàn. Nếu như bạn sang Nước Hàn thăm người thân trong gia đình, thì tùy vào mối liên hệ và visa của người thân trong gia đình bạn như thế nào thì mới xin cấp visa tương thích để sang thăm :
+ Trường hợp 1 : Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Nước Hàn thì sử dụng visa F1 .
+ Trường hợp 2 : Nếu bạn sang Hàn theo diện bảo lãnh thì là visa F3 .

Quy trình bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nước Hàn

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc ( visa C3-1 ) được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người bảo lãnh, phải có giấy xin bảo lãnh người thân trình lên ĐSQ. Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh phải ghi rõ tên người được bảo lãnh với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, thời gian được ở lại trong bao lâu và được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cùng các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ĐSQ và có dấu xác nhận trong thời hạn 3 tháng.

Bước 2: Khi người bảo lãnh được ĐSQ chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của ĐSQ về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam và người được bảo lãnh sẽ phải làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu trình lên ĐSQ.

Lưu ý: Các loại giấy tờ này cũng phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tốt nhất là tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh chờ phản hồi lại từ phía ĐSQ. Nếu còn thiếu loại giấy tờ gì, thì người được bảo lãnh phải làm bổ sung theo hướng dẫn. Còn nếu được chấp nhận, thì người bảo lãnh chờ lấy Visa.

Thời gian cấp visa trong vòng 8 ngày kể từ ngày hồ sơ được chấp thuận đồng ý .

Bởi vì, bạn là đối tượng được bảo lãnh đến thăm người thân tại Hàn Quốc. Chính vì thế, thời gian bạn sống tại Hàn Quốc chỉ là ngắn hạn. Nên sẽ không quá khó khăn, chỉ cần người bảo lãnh cho bạn được ĐSQ chấp nhận. Thì, người được bảo lãnh sẽ nhanh chóng hoàn thiện giấy tờ thôi. Tất nhiên, bạn chỉ hơi khó khăn và bỡ ngỡ ở lần đầu thôi. Từ lần sau trở đi, bạn xin visa sẽ dễ hơn nhiều vì ĐSQ đã nắm rõ thông tin của bạn. Tuy nhiên, loại visa ngắn hạn này sẽ giúp bạn chỉ ở lại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày.

Đối với cá thể muốn bảo lãnh người thân trong gia đình sang Nước Hàn hầu hết là trong những trường hợp như : Kỹ sư, Du học, kết hôn, thăm mái ấm gia đình. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo đúng quy trình tiến độ mà chúng tôi vừa hướng dẫn thì bạn sẽ được sang Nước Hàn thăm người thân trong gia đình của mình thôi. Có gì vướng mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé .
Tham khảo : Điều kiện Nhập Quốc Tịch Nước Hàn cho Người Nước Ngoài
korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Nước Hàn uy tín số 1 tại Nước Ta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *