Định cư Canada diện việc làm đề cử tỉnh bang đang phổ biến nhất hiện nay. Đây là con đường ổn định, an toàn với nhiều quyền lợi dành cho người nhập cư. Đặc biệt, với sự bảo lãnh của chủ doanh nghiệp, bạn sẽ nhận ngay visa lao động tại Việt Nam với thời hạn 10 năm và giấy phép làm việc (Work Permit) 2 năm. Vậy LMIA có chức năng và vai trò gì trong tiến trình hồ sơ định cư diện việc làm đề cử tỉnh bang?

LMIA là chữ viết tắt của cụm từ – LMIA ( Labour Market Impact Assessment ), làm một văn bản nhìn nhận thực trạng việc thuê lao động quốc tế có tác động ảnh hưởng như thế nào đến tình hình lao động trong nước .Điều này có nghĩa là lao động quốc tế đến Canada thao tác tại một vị trí nhất định, việc làm nhất định có ảnh hưởng tác động xấu đi, tích cực, trung lập so với thị trường lao động tại Canada .

– LMIA được đánh giá là tích cực nếu như tại vị trí đó công việc đó thiếu hụt nguồn nhân lực, lao động Canada không đủ để có thể là vào vị trí đó.

– LMIA được nhìn nhận là xấu đi nếu như tại vị trí đó việc làm đó không thiếu nguồn lao động và lực lượng lao động tại Canada hoàn toàn có thể tiếp đón được việc làm không cần phải cho thuê nhân công từ quốc tế .– LMIA được nhìn nhận là trung lập nếu như tại vị trí đó hoặc việc làm đó việc sử dụng lực lượng lao động quốc tế không ảnh hưởng tác động gì đến thực trạng lao động tại Canada .

 • Mục đích

lmia-la-gi-a

Ra đời với một mục tiêu chính đó chính là bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động tại Canada. Đồng thời được xem là một trong những chủ trương của chính phủ nước nhà Canada trong việc giảm tỷ suất thất nghiệp, kiểm soát và điều chỉnh nguồn nhân lực để tương thích với nhu yếu sử dụng lao động .

 • Vai trò của LMIA?


Đối với chính phủ nước nhà Canada

 • Đây được xem là một trong những chiêu thức giúp cho cơ quan chính phủ Canada hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được tỷ suất thất nghiệp tại đây. Đồng thời chính phủ nước nhà Canada hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những chủ trương tuyển dụng và huấn luyện và đào tạo nhằm mục đích cân đối thị trường lao động .
 • thị trường lao động ở Canada luôn có sự dịch chuyển. Đối với nhiều vị trí thao tác nếu như thế này không được cho phép tuyển thì những tháng trước lại được cho phép tuyển. Đây chính là một trong những công cụ mà người ta dùng để phản ánh chỉ số thị trường trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .
 • Đây được xem là công cụ giúp cho cơ quan chính phủ ở Canada nhìn nhận thực trạng thiếu vắng lao động ở một ngành nghề nào đó. Từ đó họ hoàn toàn có thể cho ra quyết định hành động là có nên cấp giấy phép work permit hay không .
 • LMIA  được xem là một trong những công cụ tuyệt vời giúp cho chính phủ Canada có thể kiểm soát được nguồn lao động trái phép và tránh được tình trạng lao động bị lạm dụng. Đây là một trong những phương pháp giúp cho chính phủ có thể đảm bảo được quyền bình đẳng của tất cả các cư dân sống tại Canada bao gồm cả người nhập cư để làm việc.

 • Đây được xem là một trong những chiêu thức mà cơ quan chính phủ Canada hoàn toàn có thể xử lý được thực trạng thiếu vắng nguồn lao động trong nước. Giảm thiểu được thời hạn cũng như tài lộc trong việc giảng dạy nguồn nhân lực cung ứng được nhu yếu của thị trường .
 • Giúp cho môi trường tự nhiên thao tác tại Canada được quốc tế hóa, nhưng không làm tổn hại đến thị trường lao động trong nước cũng như không dẫn đến tỷ suất thất nghiệp cao .

Đối với doanh nghiệp

 • Là một trong những bước công nhận để doanh nghiệp tại Canada hoàn toàn có thể dịch vụ thuê mướn người lao động tại quốc tế. LMIA sẽ được cấp cho doanh nghiệp Nếu như doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng trong một khoảng chừng thời hạn dài mà không tuyển được người thích hợp .
 • Giúp cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể xử lý được thực trạng thiếu vắng lao động trong thiên nhiên và môi trường thao tác của mình. Đồng thời, tìm kiếm được những người có năng lượng có kỹ năng và kiến thức giúp tương hỗ cho việc làm kinh doanh thương mại ngày càng tốt hơn .
 • Đồng thời giúp cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản ngân sách đào tạo và giảng dạy lao động có kinh nghiệm tay nghề. Tiết kiệm được thời hạn và công sức của con người mà tận dụng được nguồn lao động có kiến thức và kỹ năng và trình độ sẵn có từ những vương quốc khác .
 • Giải quyết được yếu tố lao động ở 1 số ít ngành nghề mà mình kinh doanh thương mại mà người Canada không chịu làm. Chẳng hạn như một số ít ngành nghề như công nhân vệ sinh, công nhân nông trại, giúp việc, quản gia mái ấm gia đình không hề thuê được người của Canada nhưng lại thuê được những nhân công ở Philippines, Ấn Độ, Mexico và Vùng Caribe

Đối với lao động quốc tế

định cư Canada diện tay nghề

 • Nhờ chủ trương LMIA mà người lao động ở quốc tế có thời cơ thao tác tại Canada. Đây là một trong những nơi có môi trường tự nhiên thao tác tốt – Chế độ phúc lợi xã hội và sự chăm sóc vừa đủ của chính phủ nước nhà đến với người lao động .
 • Bên cạnh đó đây được xem là một trong những thời cơ giúp họ hoàn toàn có thể định cư lâu dài hơn tại Canada. Họ hoàn toàn có thể mang theo mái ấm gia đình, cùng sinh sống và học tập tại môi trường học tập tốt nhất trên quốc tế .

ICA-GLOBAL với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và hợp tác với nhà tuyển dụng tại Canada giúp đương đơn nhận được LMIA để được định cư và làm việc tại bang Ontario, Canada.

>>> Tìm hiểu chi tiết tại: Định cư Canada diện việc làm đề cử tỉnh bang

Hoặc liên hệ hotline: 0911006006 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *