3 năm kể từ khi sinh con gái đầu lòng, vợ chồng chị Nguyên không ngủ với nhau. Đây cũng là yếu tố khiến chị buồn và rơi vào stress sau sinh .

Bỏ bố mẹ, sự nghiệp để theo chồng sang Mỹ sinh sống nhưng đời sống bỉm sữa của chị Thảo Nguyên ( sinh sống tại Temecula, California, Mỹ ) không trọn vẹn đẹp như mơ như nhiều người vẫn tưởng tượng .
Không nói nhiều về đời sống ở Mỹ, bà mẹ một con đã dành thời hạn san sẻ về hành trình dài mang bầu đầy khó khăn vất vả và những tháng ngày sau sinh không ít lần bị trầm cảm vì phải một mình chăm con và không nhận được nhiều sự chăm sóc, tương hỗ của người chồng Mỹ hơn chị 21 tuổi .

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 1

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 2
Hình ảnh mái ấm gia đình chị Thảo Nguyên .

Hiếm muộn 4 năm, đến khi vừa gần gũi 1 lần là có bầu

Chia sẻ về hành trình dài mang thai tại Mỹ của mình, Thảo Nguyên cho biết chị quen chồng khi đang học ĐH ở Nước Singapore. Khi đó chị đang học ĐH năm thứ 2 nên chờ 4 năm sau 2 người mới chính thức làm đám cưới. Và sau khi làm đám cưới thì phải 4 năm sau đó nữa, cặp đôi mới có mụn con do hai người bị khó có con và nguyên do chính khiến việc cô khó thụ thai có lẽ rằng do người chồng Mỹ đã lớn tuổi ( 51 tuổi ) .
Chia sẻ về thực trạng phát hiện có thai con đầu lòng, chị Thảo Nguyên kể : “ Mình ngủ gục ngay khi đang lái xe mà không hề biết. Đến khi xe phía sau bóp còi thì mình mới giật mình dậy và mới biết mình đang ngủ. Tình trạng buồn ngủ cứ liên tục trong suốt 1 tuần như vậy, cộng với việc siêu thị nhà hàng khi nào cũng mắc ói nên mình đã gọi điện hỏi mẹ thì mẹ bảo thôi đi thử thai xem. ”

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 3

Con gái đầu lòng của chị sau 4 năm nỗ lực thụ thai .
Vậy nhưng vì đã nhiều lần tuyệt vọng khi thử thai không thành nên lần này chị Nguyên rất sợ lại bị hụt hẫng khi que không hiện lên 2 vạch, vì thế chị không mua que về thử mà đến phòng khám để khám thì phát hiện đã có bầu .
Khi phát hiện có thai, chị gọi điện báo cho chồng nhưng chồng chị không tin bởi việc làm bận rộn nên vợ chồng chị rất ít khi ngủ cùng nhau, thêm nữa hai người đã nỗ lực nhiều năm trời mà không thành. Đến lần này suôn sẻ chị Nguyên và chồng chỉ thân thiện một lần đã dính bầu luôn khiến chị rất vui sướng .
Nói về những biến hóa khi mang bầu, chị Nguyên cho biết từ khi có thai tâm ý chị rất không ổn định vì chị không có mái ấm gia đình ở bên, chồng thì làm ở xa nên chị chỉ thui thủi ở nhà một mình. “ Thời điểm đó biết là mình có bầu nên mình không dám chạy xe nữa vì sợ lại ngủ gục. Mình ở nhà với bốn bức tường, quanh khu mình ở cũng không có món ăn Nước Ta, không có người chuyện trò nên rất đơn độc. Mình cũng muốn về Nước Ta nhưng nghĩ đến thời hạn bay, lại bị nghén ngẩm nên mình lại thôi. ”

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 4

Chồng chị Nguyên lần đầu làm bố ở tuổi 51. 

Cũng vì tâm ý không ổn định khi mới mang bầu nên có lúc chị Nguyên còn có tâm lý muốn tự tử do gặp nhiều chuyện stress. Đến tháng thứ 5 thai kỳ, vợ chồng chị đã quyết định hành động về Nước Ta để chị có nhiều thời hạn bên mái ấm gia đình và nghỉ ngơi .

Đi đẻ không dám tiêm giảm đau vì tiếc 10 nghìn đô

Kể về chuyện đi đẻ, chị Thảo Nguyên cho biết cũng như nhiều bà mẹ văn minh kiểu Mỹ, chị trang điểm rất gọn gàng trước ngày đi đẻ, chị đi nối mi, rồi make up cẩn trọng nhưng vì quá đau đớn nên chị luôn cảm thấy hờn cả quốc tế, thậm chí còn bực tức với cả người nối mi do nối cho chị quá dày .
Chị phải chịu đựng cơn đau đẻ lê dài suốt 21 tiếng. Lúc đầu chị được tiêm giảm đau nhưng vì tiêm quá sớm nên đến lúc gần đẻ chị bị đau kinh hoàng. “ Lúc đó mình hỏi chồng mũi tiêm đó bao tiền, khi thấy chồng nói 10 nghìn đô mình gạt đi luôn bảo để 10 nghìn đô đó cho tôi ”, bà mẹ 1 con vui nhộn nói .

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 5

May mắn sau đó, chị cũng sinh thường thành công xuất sắc. “ Khoảnh khắc con chào đời, mình cảm thấy rất thông thường như là mình đã hoàn thành xong xong trách nhiệm đẻ là xong nhưng chồng thì lại bật khóc, cảm xúc vỡ òa khi lần tiên phong được làm bố ở tuổi 51. ”
Sau sinh nở, chị Nguyên lại một lần nữa đương đầu với chứng stress khi chị phải khó khăn vất vả chăm nom con nhỏ và phải cho con đi học sớm. “ 3 tháng mình đã phải cho bé đi học do cả hai vợ chồng đều bận rộn với việc làm. Cho con đi học sớm đồng nghĩa tương quan với việc mình thêm stress do nhớ con. Nhiều lúc đang làm cho khách mình bật khóc. Khi khách hỏi tại sao thì mình nói do mình nhớ con quá ! ”, chị Nguyên xúc động kể lại .

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 6

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh - 7

Con gái chị hiện tại được 3 tuổi, vẫn còn bú mẹ .
Một yếu tố khiến chị Nguyên stress nữa là chuyện vợ chồng sau khi chị sinh nở. Trước đây chồng chị cũng là một người ít nói, vợ chồng rất ít khi ngủ cùng nhau, trò chuyện với nhau và cho đến khi chị sinh nở cho tới nay đã 3 năm, vợ chồng chị hầu hết không ngủ với nhau. Nhiều khi chính chị vướng mắc liệu có phải do sau sinh mình xấu xí quá không ? Chính chị cũng tự nhận sau sinh cơ thể bị lỏng lẻo và xuống cấp trầm trọng do bầu bí và cho con bú đến tận giờ đây .
Dù gặp nhiều căng thẳng mệt mỏi trong chuyện vợ chồng nhưng chị Nguyên vẫn kỳ vọng rằng người chồng Mỹ sẽ hiểu được những quyết tử của chị khi chị bỏ cha mẹ, bỏ sự nghiệp để sang Mỹ cùng chồng. Bà mẹ một con cũng luôn sáng sủa rằng rồi đời sống của mình sẽ ổn hơn .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lay-chong-my-hon-21-tuoi-8x-viet-ngam-ngui-vi-chon…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lay-chong-my-hon-21-tuoi-8x-viet-ngam-ngui-vi-chong-khong-ngu-cung-suot-3-nam-sau-sinh-d244709.html

Theo Đan San ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *