Đối với đa số những người mới nhập cư vào Mỹ thì vấn đề tìm việc làm ở Mỹ thật sự là một thách thức rất lớn chưa kể phải kiếm được 1 công việc ổn định lâu dài. Trên thực tế, cơ hội tìm được một công việc với mức thu nhập cao đối với người bản xứ cũng không phải dễ dàng, vì vậy với người mới nhập cư thì việc có 1 công việc với thu nhập tốt càng gặp nhiều thử thách hơn nữa. Có thể nói, việc có được việc làm tại Mỹ ổn định chính là yếu tố đảm bảo nguồn thu nhập giúp bạn an cư và ổn định cuộc sống ở Mỹ.

Nhằm mang đến thông tin khách quan về thời cơ việc làm cho người mới nhập cư tại Mỹ, Kornova xin san sẻ những hướng dẫn tìm việc giúp người mới nhập cư tự tin hơn trong hành trình dài tìm kiếm thời cơ việc làm tại xứ cờ hoa này

Những khó khăn đối với người nhập cư trong quá trình tìm kiếm việc làm ở Mỹ

Khó khăn về tiếng Anh khi xin việc làm ở Mỹ

Đây là rào cản tiên phong với phần đông những người mới nhập cư đó là năng lực sử dụng tiếng Anh như một ngôn từ trong tiếp xúc và thao tác hàng ngày .

Ở Mỹ, việc sử dụng tiếng Anh trong công việc và sinh hoạt hàng ngày là điều bắt buộc nếu như bạn muốn nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng nơi đây. Mặc dù sẽ có nhiều người né tránh việc học tiếng Anh vì nhiều lý do, hoặc chấp nhận làm công việc lao động tay chân với mức lương thấp, tuy nhiên nếu muốn tìm được một công việc ổn định với thu nhập tốt hơn đồng thời giúp bản thân mau chóng hòa nhập với cộng đồng mới thì việc học tiếng Anh là bắt buộc và cần thiết với những người mới nhập cư vào Mỹ.

Rào cản về ngôn ngữ là khó khăn đầu tiên với đại đa số người nhập cư trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cải thiện ngôn ngữ giao tiếp trước khi tìm việc làm ở Mỹ

Tại Mỹ, những TT dạy tiếng Anh tương hỗ người mới nhập cư đều hoàn toàn có thể thuận tiện được tìm thấy ở mọi thành phố, những khu vực hội đồng dân cư. Có nhiều nơi tổ chức triển khai lớp học nói, đọc, và viết tiếng Anh. Nhiều trẻ nhỏ và người lớn ghi danh học Tiếng Anh của lớp học Ngôn Ngữ Thứ Hai – ESL ( English as a Second Language ) mục tiêu để giúp những người không biết tiếng Anh hoàn toàn có thể học được ngôn từ này. Ngoài ra còn có Lớp Tiếng Anh cho Người Nói Thứ Tiếng Khác – ESOL ( English for Speakers of Other Languages ) hoặc những lớp dạy đọc viết tiếng Anh nâng cao .
Trẻ em sẽ được học tiếng Anh trong trường. Các trường học công lập tại Mỹ đều có những chương trình giảng dạy đặc biệt quan trọng cho học viên cần học tiếng Anh. Học sinh mới khởi đầu học tiếng Anh hoàn toàn có thể học lớp ESL sửa chữa thay thế cho lớp Anh Văn chính quy. Học sinh có trình độ tiếng Anh cao hơn hoàn toàn có thể được xếp trong những lớp chính quy nhưng được trợ giúp thêm. Đối với trường hợp học viên có trình độ hạn chế cần sự trợ giúp thêm thì sẽ được theo học Lớp dành cho những em có Khả Năng Tiếng Anh Hạn Chế – LEP ( Limited English Proficient ). Một số trường học cũng đưa ra những yêu cầu về chương trình học Tiếng Anh sau giờ học hoặc dạy kèm để giúp học viên học tiếng Anh .
Người lớn không hiểu tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh Sơ – Trung Cấp cũng hoàn toàn có thể ghi danh học lớp ESL của những trường công cho người lớn và những TT giáo dục hội đồng hoặc trường ngôn từ tư nhân hoặc tham gia học trực tuyến trên Internet .

  • Có hơn 1,200 cơ sở cộng đồng và các trường cao đẳng nằm rải rác khắp nước Mỹ và đa số họ đều cung cấp các lớp ESL cho người mới nhập cư. Lợi thế hấp dẫn nhất của các trường cao đẳng cộng đồng là chi phí học giá rẻ hơn từ 20% – 80% so với việc theo học tại các trường đại học trong bốn năm. Nhiều trường cũng cung cấp các chương trình dạy ESL vào buổi tối để phù hợp với lịch làm việc của người mới nhập cư. Các khóa ESL tại trường đại học cũng được xây dựng trên giáo trình thuận lợi nhất nhằm để giúp người nhập cư hiểu rõ hơn về văn hóa Mỹ, cải thiện cơ hội việc làm và cũng như có tác dụng giáo dục cho các trẻ em nhập cư.

  • Các chương trình ở trường công, giáo dục hội đồng dành cho người lớn thường được tổ chức triển khai trong hội đồng khu vực có nhiều người Việt sinh sống. Các khoá học ESL này thường do tình nguyện viên địa phương dạy theo lịch học ngày hoặc đêm. Hầu hết những lớp này thường không tính tiền hoặc người học hoàn toàn có thể trả một khoản học phí rất nhỏ. Thời gian học hoàn toàn có thể ban ngày hoặc đêm hôm. Ngoài ra còn có những trường tư dạy những lớp ESL ban ngày hoặc đêm với học phí được tính dựa trên số giờ giáo viên giảng dạy. Vì vậy những lớp học ngôn từ ở trường tư thường đắt hơn những lớp học công .
  • Các tổ chức triển khai hội đồng, thư viện, và những nhóm tôn giáo cũng có những lớp học ESL không lấy phí hoặc giá rẻ .
  • Ngoài ra người mới nhập cư còn có thể tham gia học các khoá tiếng Anh ESL trực tuyến miễn phí trên mạng dành cho cả người lớn và trẻ em. Các khoá học này cũng vô cùng tiện lợi đối với những người mới nhập cư vì một số lý do nào đó không đến các lớp học. Để tham dự các lớp ESL trực tuyến miễn phí này, người mới nhập cư cần có Internet băng thông rộng với tốc độ nhanh, loa hoặc tai nghe …trang bị tại nhà. Các khóa học sẽ cung cấp các chương trình giảng dạy đầy đủ các kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói. Nhiều khóa học sẽ dạy thêm các kỹ năng sống rất quan trọng để người mới nhập cư có thể thành công tại nơi làm việc và  hoà nhập trong một cộng đồng mới, các tài liệu giảng dạy hầu như luôn có trực tuyến.
Kinh nghiệm làm việc tại Mỹ

Bên cạnh rào cản về ngoại ngữ thì việc chứng minh trình độ học vấn cũng như có kinh nghiệm làm việc theo yêu cầu công việc cũng là một thách thức cần phải vượt qua của những người mới nhập cư xin việc làm ở Mỹ.

Các việc làm thường nhu yếu đến bằng cấp tương tự với những tiêu chuẩn tại Mỹ. Việc quy đổi những bằng cấp của người xin việc thường không thuận tiện bởi tiêu chuẩn và nền tảng giáo dục tại Mỹ có chất lượng cao hơn cho nên vì thế những tiêu chuẩn yên cầu cũng cao .
Đối với những trường hợp người mới nhập cư liên tục việc học tập lên những bậc cao hơn thì việc xin công nhận bằng cấp tương đối thuận tiện hơn ( ví dụ như bằng tốt nghiệp cấp 3 ), tuy nhiên sẽ khó hơn trong việc xin công nhận bằng cấp để hành nghề .
Để những bằng cấp, chứng từ được công nhận sẽ phải qua khâu nhìn nhận ( evaluation ), thường là của một tổ chức triển khai, công ty … được đa phần những trường ĐH, học viện chuyên nghành của Mỹ thừa nhận .
Một lớp học  nghề cho người mới định cư tại Mỹ
Mỹ là một nước cộng hòa liên bang có mạng lưới hệ thống giáo dục phân quyền ( về địa phương ). Việc công nhận bằng cấp, chứng từ không do chính quyền sở tại liên bang pháp luật. Ở Mỹ, không có một cơ quan, tổ chức triển khai nào của chính phủ nước nhà trực tiếp đảm nhiệm việc nhìn nhận bằng cấp. Thay vào đó, chính quyền sở tại liên bang cũng như chính quyền sở tại tiểu bang, những địa phương dựa vào và công nhận, nhìn nhận những bằng cấp, chứng từ nghề … của quốc tế do những trường, những học viện chuyên nghành của Mỹ tự làm lấy, hoặc thường là do những tổ chức triển khai, công ty tư nhân đảm nhiệm .
Hội đồng Quốc gia thẩm định và đánh giá việc thừa nhận những chứng từ quốc tế ( National Council for the Recognition of Foreign Academic Credentials ) là cơ quan cấp liên bang ở Mỹ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc tăng trưởng và công bố bản báo cáo giải trình về mức độ thích hợp để so sánh nhằm mục đích giúp cho những nhà quản trị giáo dục cũng như những nhân viên lượng giá của Mỹ trong việc quyết định hành động văn bằng, chứng từ … quốc tế đó tương tự với loại bằng cấp, chứng từ nào của Mỹ. Hầu hết những trường đều nhu yếu qua nhìn nhận của một tổ chức triển khai trung gian. Có nhiều tổ chức triển khai tư thực thi việc này và chính quyền sở tại không chính thức trình làng hay hậu thuẫn cho bất kỳ một công ty, tổ chức triển khai tư nhân đơn cử nào .
Một số đơn vị chức năng đánh giá và thẩm định bằng cấp từ quốc tế những anh / chị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : Tổ chức NACES ( National Association Of Credential Evaluation Services ), Tổ chức lượng giá khá phổ cập ở Mỹ và Canada – World Education Services ( WES ) … hoặc tìm kiếm trực tuyến đơn thuần và nhanh gọn bằng cách truy vấn vào những trang Google, Excite, Lycos, Alta Vista … và gõ những nhóm từ khóa : “ credential evaluation ” hoặc “ credential evaluation service ” để tìm kiếm những thông tin thiết yếu cho việc quy đổi bằng cấp từ nước thường trực theo tiêu chuẩn Mỹ .

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ

Tìm được việc làm có thu nhập tốt ở Mỹ cũng không hề dễ dàng cho dù bạn nói được tiếng Anh và chứng minh bản thân sở hữu trình độ, kỹ năng cần thiết với công việc. Có nhiều cách để bạn tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ như:

Dựa vào mối quan hệ

Nếu bạn có những mối quan hệ, bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động hỏi người trong mái ấm gia đình, bè bạn, hàng xóm hoặc những người khác về những nơi đang tuyển người làm hoặc những nơi thao tác tốt đang tuyển người .

Trung tâm giới thiệu việc làm ở Mỹ

Liên hệ những TT trình làng việc làm, hoặc những phòng dịch vụ việc làm của tiểu bang hoặc tại địa phương mà bạn đang cư trú. Bạn đừng ngần ngại việc liên hệ tiếp tục với những TT này nhất là khi bạn vừa mới đến và chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề về thị trường tuyển dụng tại Mỹ .

Tìm kiếm cơ hội việc làm tại Mỹ qua báo chí, internet

Tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Mỹ thông qua internet, trên báo chí trong mục “Việc làm – Employment’  hoặc mục “Rao vặt – Classifieds”; Tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm từ các bảng thông báo  “Cần người – Help Wanted” tại các cơ sở thương mại/ doanh nghiệp/ trong thư viện/ cửa hàng tiện lợi ở địa phương và các trung tâm cộng đồng.

Tự ứng cử xin việc

Tự ứng cử – gửi hồ sơ xin việc đến những phòng nhân sự của những những ty, cơ sở kinh doanh thương mại trong vùng để hỏi xem họ đang cần người hay không .
Ngoài những cách nêu trên ra những người mới nhập cư nếu cảm thấy chưa đủ tự tin với kinh nghiệm tay nghề hiện có của mình hoàn toàn có thể ĐK học nghề tại những TT dành cho người mới nhập cư, lúc này thời cơ được nhận thao tác ở Mỹ vào những việc làm yêu dấu và không thay đổi vĩnh viễn sẽ cao hơn .

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Những kênh thông tin việc làm ở Mỹ

Dưới đây là 1 số ít kênh thông tin việc làm tại Mỹ có ích cho những người mới nhập cư :

Sở Lao động Mỹ (DOL)

Cơ quan liên bang chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trợ giúp người đã nghỉ hưu, người lao động và người đang tìm việc. Tại website của Sở Lao Động Mỹ ( DOL ) có tổng thể những thông tin tuyển dụng cho đối tượng người dùng người sử dụng lao động, người lao động, sinh viên và những tổ chức triển khai khác .

DOL cũng phát hành một cuốn cẩm nang có tên Resumes, Applications, and Cover Letters ( Sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, thư xin việc ) dưới dạng ấn phẩm và dạng file. Bạn sẽ tìm thấy trong đó những hướng dẫn cụ thể về quy trình sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ xin việc. Ứng viên hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cuốn cẩm nang “ Sổ tay nghề nghiệp ” ( The Occupational Outlook Handbook ) phân phối thông tin về hàng trăm việc làm tại Mỹ gồm có mức thu nhập trung bình, miêu tả việc làm, phương pháp nộp đơn, điều kiện kèm theo thao tác, những kiến thức và kỹ năng thiết yếu và những thông tin khác tương quan .

Bộ Lao động Mỹ

Được biết đến là cơ quan liên bang tương hỗ việc làm cho nhiều đối tượng người tiêu dùng tìm việc .

Kênh thông tin tuyển dụng việc làm ở Mỹ trực tuyến

Mạng lưới Trung tâm hỗ trợ việc làm ở Mỹ cung cấp một cổng thông tin cho các chương trình tuyển dụng quan trọng của liên bang cũng như địa phương nhằm hỗ trợ người tìm việc tiếp cận với các chương trình đào tạo, tăng cường các kỹ năng trong những lĩnh vực đang phát triển.

Các kênh thông tin tuyển dụng khác 

Trang Thông Tin Tuyển Dụng Việc Làm Careeronestop là website do Sở Lao động Mỹ hỗ trợ vốn. Tại đây bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng, công cụ quản trị hồ sơ, công cụ tương hỗ cho sinh viên, doanh nghiệp cũng như những chuyên viên. Bên cạnh đó để giúp người ứng tuyển tăng tỉ lệ trúng tuyển hơn, trang này còn phân phối những hướng dẫn để nhìn nhận như : thư mời thao tác, những diễn đạt nghề nghiệp, những mẹo phỏng vấn xin việc hiệu suất cao, hướng dẫn viết hồ sơ xin việc …

Dịch vụ hỗ trợ việc làm ở khu vực và địa phương Mỹ

Đối với việc tìm kiếm việc làm ở địa phương, bạn hãy tìm kiếm địa chỉ của Trung tâm tương hỗ việc làm việc gần nhất. Thông thường TT sẽ tương hỗ trọn gói cho những đối tượng người dùng tìm việc gồm có : chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, tìm việc làm cũng như những khóa giảng dạy, huấn luyện và đào tạo ngay trên website One-Stop Career Centers được biết đến với tên gọi “ Trung tâm tương hỗ việc làm 1 cửa ” nay được gọi là American Job Center “ Trung tâm tương hỗ việc làm tại Mỹ ” .

Các ấn phẩm việc làm miễn phí

Bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy thời cơ nghề nghiệp cho mình với những ấn phẩm không tính tiền về thị trường tuyển dụng gồm có phúc lợi của những công ty, tuyệt kỹ tìm việc ở Mỹ, thông tin nghề nghiêp và nhiều thông tin khác tại website : USA.gov

Tìm kiếm các công việc liên bang tại Mỹ

Truy cập website: USAJOBS để tìm kiếm các công việc phạm vi liên bang, đây là website chính thức về vấn đề việc làm ở Mỹ của chính phủ liên bang.

Xác nhận bản thân đủ điều kiện làm việc tại Mỹ

Thương Mại Dịch Vụ tự kiểm tra thông tin của Sở Di Trú Mỹ ( USCIS ) sẽ so sánh thông tin với những tài liệu khác nhau của chính phủ nước nhà xem những thông tin cá thể phân phối của người tìm việc hiện tại đã đủ điều kiện kèm theo thao tác tại Mỹ hay chưa. Đây là một tiện ích thuận tiện cho người xin việc làm tại Mỹ .
Sau khi đã tìm được việc làm tương thích để xin ứng tuyển, những nhà tuyển dụng sẽ nhu yếu người xin việc phải điền và nộp mẫu đơn xin việc. Mẫu đơn này có những câu hỏi về địa chỉ, trình độ học vấn và kinh nghiệm tay nghề thao tác trước đây. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng sơ yếu lý lịch ( resume ) phân phối những thông tin cá thể và kinh nghiệm tay nghề thao tác của mình .

Tiêu chuẩn của bản sơ yếu lý lịch xin việc làm ở Mỹ

Đầy là điều cơ bản nhất bắt buộc bạn phải hoàn thành xong theo đúng tiêu chuẩn tránh trường hợp bị loại “ ngay từ vòng giữ xe ” nhé. Một bản sơ yếu lý lịch tốt cần phải cung ứng những nhu yếu như sau :

  • Có thông tin rất đầy đủ của người xin việc như : Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại cảm ứng và địa chỉ email của người xin việc ;
  • tin tức về trình độ học vấn, những kỹ năng và kiến thức đặc biệt quan trọng của bản thân ;
  • Liệt kê thông tin chi tiết cụ thể gồm có ngày tháng của những việc làm đã làm trước kia .

Lưu ý: Bản sơ yếu lý lịch này cần trình bày dễ đọc, không nên cầu kỳ trang trí loè loẹt và không được mắc lỗi chính tả. Người mới nhập cư có thể tìm đến những cơ quan dịch vụ cộng đồng tại địa phương hoặc những cơ sở tư nhân để được hỗ trợ về việc soạn các sơ yếu lý lịch hoặc tham khảo các mẫu trên mạng.

Một số việc làm tại Mỹ với mức thu nhập gần 100,000 USD/ năm

Theo công bố mới nhất từ báo cáo giải trình của Viện nghiên cứu và điều tra Kinh doanh Mỹ AEI ( American Enterprise Institute ) mặc dầu tại Mỹ hầu hết những việc làm đều yên cầu bằng cấp từ cử nhân trở lên và nhu yếu việc làm ở mức cao, tuy nhiên vẫn có những việc làm có mức thu nhập từ 60,000 USD – 100,000 USD / năm mà không cần bằng Đại học. Sau đây là list 1 số việc làm gợi ý cho những người mới nhập cư vào Mỹ :

Kỹ thuật viên phòng cháy và đảm bảo an toàn (lương khoảng 70,000 – 75,000 USD/ năm)

Trách nhiệm theo dõi màn hình hiển thị của những camera tại những khu căn hộ chung cư cao cấp, nhà máy sản xuất, 1 tòa nhà cao tầng liền kề, … khi có tín hiệu không bình thường như trộm cướp, cháy nổ để triển khai cảnh báo nhắc nhở kịp thời .

Thợ bảo dưỡng máy móc (lương khoảng 85,000 USD/ năm)

Trách nhiệm kiểm tra và bảo trì định kỳ máy móc cũng như thiết bị sử dụng trong xí nghiệp sản xuất, nhu yếu ứng viên phải có sự tỉ mỉ, tập trung chuyên sâu và kiên trì .

Thợ sửa thang máy (lương khoảng 110,000 USD/ năm)

Công việc này yên cầu sự chịu khó học hỏi và kinh nghiệm tay nghề vì đặc thù việc làm yên cầu sự chuẩn xác và bảo đảm an toàn cao. Ngoài ra, việc làm cũng có độ rủi ro đáng tiếc, tuy nhiên nếu bạn đã nắm được hết kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề thao tác thì sẽ không quá khó khăn vất vả. Mức lương hơn 100,000 USD / năm mà ứng viên nhận được khá xứng danh .

Trợ lý y tế ( lương khoảng 115,000 USD/ năm)

Trợ lý y tế là một trong những nghề được trả lương cao trong số các việc làm tại Mỹ mà không cần bằng Đại học. Công việc này không yêu cầu quá khắt khe về bằng cấp nhưng công việc khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đáp ứng tốt bởi đặc trưng công việc này bạn sẽ là chuyên gia về y tế, trực tiếp tham gia giám định cho bệnh nhân, nhiều trường hợp có thể trợ giúp các bác sĩ. Cơ hội tìm được công việc trợ lý y tế tại Mỹ khá cao vì không yêu cầu bằng đại học, chỉ cần chứng chỉ chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa đào tạo với những kiến thức cơ bản về y tế. Phần còn lại là kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

Điều khiển máy móc hạng nặng (lương khoảng 80,000 USD/năm)

Công việc này khá giống với một số ít việc làm tại Nước Ta như tinh chỉnh và điều khiển xe cẩu, xe nâng, xe trộn bê tông, … ở Mỹ những người này sẽ sẽ làm theo chỉ huy của người giám sát khu công trình để triển khai việc làm tinh chỉnh và điều khiển máy xúc, cần cẩu hay những máy khoan khổng lồ .

Nhân viên kỹ thuật điện (lương khoảng 95,000 USD/ năm)

Ưu điểm của việc làm này là chỉ cần có bằng tầm trung và nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật, máy móc. Họ sẽ trở thành người tăng trưởng, phong cách thiết kế những thiết bị giám sát, tiếp thị quảng cáo và điều hướng y tế. Công việc yên cầu ứng viên cố gắng nỗ lực học hỏi nhiều trong quy trình thao tác tại đây .
Nhân viên kỹ thuật làm việc trong kho hàng của Amazon ở Romeoville, Illinois (Mỹ)

Nhân viên kỹ thuật không gian vũ trụ (Mức lương trung bình: 58,080 USD/ người)

Duy trì thiết bị được sử dụng trong việc tăng trưởng, thử nghiệm và sản xuất máy bay và tàu ngoài hành tinh với bằng cấp nhu yếu là bằng cao đẳng. Không nhu yếu kinh nghiệm tay nghề thao tác. Hiện dự kiến ​ ​ nhu yếu việc làm đến năm 2020 là 1,700 lao động .

Khi đã được nhận vào làm việc ở Mỹ bạn cần điền 1 số mẫu đơn cung cấp thông tin

  • Mẫu đơn I-9, Đơn xác nhận hội đủ điều kiện kèm theo thao tác ( Employment Eligibility Verification Form ) tại Mỹ. Trong mẫu đơn này, bạn sẽ ghi thông tin của thẻ thường trú nhân hoặc thẻ phúc lợi xã hội hoặc thông tin bằng lái xe do tiểu bang cấp .
  • Bạn cũng sẽ cần điền thông tin vào mẫu đơn W – 4, giấy ghi nhận được cho phép chủ sử dụng lao động khấu trừ lương của bạn ( Employee’s Withholding Allowance Certificate ) để đóng thuế cho chính quyền sở tại liên bang ( gọi là thuế tạm thu – withholding tax ) .
  • Các mẫu đơn khác : Bạn cũng hoàn toàn có thể cần điền vào mẫu đơn được cho phép khấu trừ thuế tạm thu cho tiểu bang mình đang sống và những mẫu đơn khác để sau này hoàn toàn có thể lãnh tiền trợ cấp khi nghỉ việc hoặc về hưu .
Cách thanh toán lương khi làm việc tại Mỹ

Tại Mỹ thường thì lương hoàn toàn có thể được trả hàng tuần, hai tuần / lần hoặc mỗi tháng trải qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn. Trong phần lương bạn được nhận, bạn sẽ thấy thông tin về số tiền đã được trích ra để đóng thuế cho liên bang và tiểu bang, thuế An Sinh Xã Hội …

Thực hiện đầu tư/ kinh doanh để sinh lời

Ngoài việc tìm kiếm những việc làm thì so với những người mới nhập cư muốn kinh doanh thương mại hoặc góp vốn đầu tư tại Mỹ thì cũng có khá nhiều lựa chọn để tự mình triển khai việc góp vốn đầu tư / kinh doanh sinh lời .
Mỹ có mức lãi suất vay ngân hàng nhà nước khá thấp và tiền thuê mặt phẳng rẻ nên người nhập cư có nhiều thời cơ để làm ăn, kinh doanh thương mại. Khi đã ở Mỹ một thời hạn và có những mối quan hệ nhất định cùng với kinh nghiệm tay nghề thực tiễn từ bản thân, bè bạn và người thân trong gia đình đã sống lâu năm tại Mỹ thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự xây dựng doanh nghiệp kinh doanh thương mại .
Thủ tục xây dựng doanh nghiệp tại Mỹ tương đối đơn thuần, quá trình rõ ràng từ nhân sự, thuế, mạng lưới hệ thống luật, … nên người nhập cư trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá và thực thi thực thi việc làm kinh doanh thương mại – góp vốn đầu tư của riêng bản thân mà không cần quá lo ngại .
Nhà hàng Phở 79 có 40 năm tuổi tại thành phố Garden Grove, khu Little Saigon, Nam California.
Hy vọng với những thông tin tương hỗ việc làm tại Mỹ trên sẽ giúp ích cho những anh / chị đang chuẩn bị sẵn sàng vững vàng hành trang định cư Mỹ .

(Kornova  dịch & tổng hợp)

Nội dung tham khảo:

“ >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *