Thông báo: Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ đang tạm thời từ bỏquy tắc 60 ngày‘, một yêu cầu đối với mẫu kiểm tra y tế phải được ký bởi bác sĩ không quá 60 ngày trước khi nộp đơn. Nó sẽ có hiệu lực cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, người nộp hồ sơ xin thẻ xanh đang sống tại Hoa Kỳ phải xuất trình dẫn chứng đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 như thể một phần quá trình kiểm tra y tế. Tìm hiểu thêm về nhu yếu mới này .

Tôi có đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin thẻ xanh không?

Đây là những nhóm người đủ điều kiện kèm theo để nộp đơn xin thẻ xanh. Mỗi trường hợp đều khác nhau nên điều quan trọng là bạn phải thao tác với người đại diện thay mặt được công nhận hoặc với luật sư nhập cư để giúp bạn tìm hiểu và khám phá về mọi nhu yếu tương quan .

 • Các thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp. Bạn có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh nếu như bạn là vợ / chồng, con cái, cha mẹ, hôn phu hoặc là anh chị em đã trưởng thành của một công dân Hoa Kỳ hoặc bạn là vợ / chồng hoặc là con còn độc thân của một thường trú nhân. Thời gian xử lý khác nhau tùy theo dạng thành viên gia đình và quốc gia xuất xứ. Tìm hiểu thêm về quá trình đoàn tụ gia đình.
 • Người tị nạn hoặc tị nạn chính trị là những người đã ở Hoa Kỳ ít nhất một năm với tư cách người tị nạn, hoặc được cấp quyền tị nạn ít nhất một năm trước đó.
 • Lao động nhập cư. Thẻ xanh dựa trên việc làm hiện có của người lao động nhập cư theo thứ tự ưu tiên thứ nhất, thứ hai và thứ ba.
 • Nạn nhân của nạn buôn người, tội phạm và lạm dụng. Bạn có thể hội đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh nếu bạn là nạn nhân của nạn buôn người (thị thực T), nạn nhân của một số tội nghiêm trọng (thị thực U), nạn nhân bị lạm dụng theo Đạo luật Chống Bạo lực Đối với Phụ nữ (VAWA), hoặc một trẻ vị thành niên nhập cư đặc biệt.
 • Người nhập cư dạng đặc biệt. Các dạng người nhập cư đặc biệt bao gồm các cá nhân từ Afghanistan và Iraq có thị thực nhập cư đặc biệt (SIVs), người làm công tác tôn giáo và các trường hợp khác, có thể đủ điều kiện để xin thẻ xanh.
 • Khác. Bạn có thể hội đủ điều kiện thông qua Chương trình Thị thực Đa dạng (thị thực xổ số), Đạo luật Điều Chỉnh dành cho người Cuba, hoặc Chương trình Đăng ký nếu bạn đã sinh sống liên tục ở Mỹ từ trước ngày 1 tháng 1 năm 1972, trong số các tiêu chuẩn điều kiện khác.

Tìm hiểu thêm về các loại thẻ xanh đủ điều kiện trên trang mạng của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS).

Các bước nộp đơn xin thẻ xanh

Dưới đây là những bước thông dụng nhất trong quy trình nộp hồ sơ xin thẻ xanh mà bạn sẽ gặp. Hãy nhớ là việc nộp đơn xin thẻ xanh biến hóa tùy theo thực trạng của từng cá thể .

1. Hãy đảm bảo là bạn hội đủ điều kiện. Nộp hồ sơ xin thẻ xanh là một quá trình phức tạp và tình trạng của bạn ở Hoa Kỳ có thể gặp rủi ro nếu yêu cầu của bạn bị từ chối.

Điều quan trọng là phải trao đổi với một luật sư hoặc DOJ (ở Hoa Kỳ Bộ Tư pháp) đại diện được công nhận trước khi bạn nộp hồ sơ. Các luật sư và các tổ chức phi lợi nhuận khắp đất nước sẽ hỗ trợ bạn.

QUAN TRỌNG: Thậm chí ngay cả khi bạn đủ điều kiện, vẫn có những tình huống nhất định, bao gồm việc liên quan đến các hoạt động tội phạm, khiến hồ sơ của bạn gặp rủi ro. Một đại diện pháp lý có thể giúp bạn quyết định các lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2. Yêu cầu cấp thị thực (nếu cần). Trong hầu hết các trường hợp, người bảo trợ cho bạn (một thành viên gia đình hoặc người chủ lao động) sẽ hoàn thành đơn xin thị thực của bạn; việc này được gọi là nộp đơn yêu cầu.

Nếu bạn là một người tị nạn hoặc người tị nạn trangtuvan.com, hoặc bạn đã có thị thực, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này và tự mình nộp đơn xin thẻ xanh trực tiếp với Sở Di Trú Hoa Kỳ ( USCIS ). Tham khảo thêm về quy trình này ở phía dưới .

3. Nộp hồ sơ. Sau khi Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận đơn yêu cầu và sẵn sàng cấp thị thực cho bạn, bạn sẽ phải nộp bản điều chỉnh về tình trạng nộp đơn với Sở Di trú Hoa Kỳ hoặc nộp hồ sơ với lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Bạn phải trả lệ phí khi nộp đơn hoặc gửi nhu yếu xin miễn lệ phí. Nếu đơn của bạn bị phủ nhận, bạn sẽ không được hoàn trả ngân sách này, nên điều quan trọng là bạn chỉ nên nộp đơn khi hội đủ điều kiện kèm theo. ( Ghi chú – người tị nạn không phải trả phí này ) .

4. Đáp ứng các yêu cầu bổ sung bằng chứng (nếu bạn nhận được bất kỳ yêu cầu nào). Sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ bổ sung hoặc giải thích. Không phải tất cả các đơn đều nhận được yêu cầu cung cấp bằng chứng.

5. Sinh trắc học. Bạn sẽ nhận được một cuộc hẹn để cung cấp dấu vân tay, hình ảnh và chữ ký của bạn.

6. Phỏng vấn. Cuối cùng, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn với viên chức nhập cư hoặc viên chức lãnh sự quán trước khi có quyết định cuối cùng về trường hợp của bạn.

Thời gian xử lý

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trường hợp của bạn bất kỳ khi nào trải qua trang mạng của Sở Di trú Hoa Kỳ ( USCIS ) bằng cách đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn .Thời gian giải quyết và xử lý thẻ xanh và hồ sơ xin thị thực khác nhau tùy thuộc vào loại đơn ĐK, quốc gia nguồn gốc và độ tuổi của người thụ hưởng. Một vài trường hợp hoàn toàn có thể mất ít hơn một năm, trong khi một số ít khác – đặc biệt quan trọng là những trường hợp có thêm những thành viên mái ấm gia đình – hoàn toàn có thể mất tới nhiều năm .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về thời hạn giải quyết và xử lý trên trang mạng của Sở Di trú Hoa Kỳ ( USCIS ) .

Thẻ xanh dành cho người tị nạn và tị nạn trangtuvan.com

Người tị nạn & tị nạn trangtuvan.com

Một năm sau khi đến hoặc sau khi hồ sơ được đồng ý chấp thuận, người tị nạn và tị nạn trangtuvan.com hoàn toàn có thể tự xin thẻ xanh bằng cách sử dụng mẫu I-485 .

Để bổ sung vào hồ sơ, bạn cũng phải hoàn thành phần kiểm tra sức khỏe và có một bác sĩ hoàn tất Mẫu I-693. Sẽ không phải nộp phí hồ sơ theo Mẫu I-485 nếu bạn đã tới Hoa Kỳ theo dạng người tị nạn.

Để xin thẻ xanh, bạn phải cung ứng được những điều kiện kèm theo sau đây :

 • Bạn phải hiện diện tại Hoa Kỳ ít nhất một năm sau khi được công nhận là người tị nạn hoặc được cho phép tị nạn.
 • Bạn phải duy trì tình trạng tị nạn hoặc tị nạn trangtuvan.com ở Hoa Kỳ.
 • Hiện đang được nhận vào Hoa Kỳ. Có nhiều lý do mà một số người có thể không được nhận vào Hoa Kỳ. Trong một số trường hợp, luôn sẵn sàng có sự từ chối. Nếu bạn đã từng liên quan đến bất kỳ dạng tội phạm nào từ khi bạn tới Hoa Kỳ, điều quan trọng là bạn cần có sự trợ giúp pháp lý khi nộp hồ sơ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc nộp hồ sơ xin thẻ xanh dành cho người tị nạn hoặc tị nạn trangtuvan.com trên trang mạng của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Bạn cũng có thể tìm hiểu và tải Mẫu I-693.

Tôi có thể nhờ ai hỗ trợ?

Các thủ tục sách vở pháp lý hoàn toàn có thể rất khó triển khai xong nếu không có sự trợ giúp của một người am hiểu về quá trình pháp lý. Người tương hỗ này hoàn toàn có thể là luật sư di trú hoặc là người đại diện thay mặt pháp lý được Hoa Kỳ đồng ý. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ .

Nếu bạn không được cơ quan tái định cư hoặc chuyên gia nhập cư hỗ trợ, bạn cần tìm sự trợ giúp pháp lý trước khi nộp hồ sơ.

LƯU Ý: Không phải mọi luật sư đều là luật sư di trú. Điều quan trọng là làm việc với một người đã được công nhận về luật nhập cư và quốc tịch.

USAHello phân phối thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu rõ quy trình tiến độ nộp hồ sơ xin tư cách thường trú nhân vĩnh viễn. Chúng tôi không phải chuyên viên về luật và chúng tôi không hề giúp bạn hoàn thành xong đơn ĐK của mình .

Hãy xem đoạn video này để biết cách nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo Mẫu I-485.

( https://youtu.be/N7ctwUGk2Bs )

Tránh bị lừa đảo nhập cư

Thật không may, 1 số ít người tìm cách chiếm đoạt tiền và thông tin cá thể từ những người nộp hồ sơ xin hưởng phúc lợi nhập cư ở Hoa Kỳ. Điều rất quan trọng là bạn phải tự khám phá và nhu yếu sự trợ giúp pháp lý khi cần .Dưới đây là 1 số ít khuyến nghị từ Ủy ban Thương mại Liên bang ( FTC ) về cách tránh bị lừa đảo nhập cư :

 • Không sử dụng công chứng viên hoặc người không đạt chuẩn về sự trợ giúp pháp lý hoặc nhập cư. Bạn nên tìm sự hỗ trợ từ một đại diện được công nhận hoặc một luật sư về nhập cư.
 • Không ký tên vào các biểu mẫu hoặc tài liệu để trống với các thông tin sai lệch về bản thân bạn. Nếu không hiểu nội dung biểu mẫu, bạn nên nhờ một người tin cậy dịch nó cho bạn.
 • Đừng mua mẫu nhập cư – các mẫu này miễn phí cho mọi người.
 • Hãy nhớ rằng các lệ phí đăng ký được trả trực tiếp cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS).
 • Nếu bạn đang tham gia vào Sổ xố Thị thực Đa dạng, cách duy nhất để kiểm tra tình trạng của bạn là truy cập địa chỉ: dvlottery.state.gov.

Các thông tin hữu ích về thẻ xanh

Khi nào tôi được gia hạn hoặc thay thẻ xanh của mình?

Bạn phải gia hạn thẻ xanh khi :

 • Thẻ xanh đã cấp cho bạn (có giá trị 10 năm) đã hoặc sẽ hết hạn trong vòng 6 tháng.
 • Thẻ của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng.
 • Thông tin trên thẻ của bạn bị sai lệch hoặc đã thay đổi.

Xem các lý do thay thẻ xanh khác của bạn.

Gia hạn hoặc thay thẻ xanh bằng cách nào?

Để xin gia hạn hoặc thay thẻ xanh của mình, bạn cần nộp Mẫu I-90, ( Đơn Xin Thay Thẻ Thường trú Lâu dài ) .

 • Bạn có thể nộp trực tuyến.
 • Bạn có thể tải mẫu và nộp qua đường bưu điện.
 • Bạn sẽ phải nộp phí hồ sơ và phí đo sinh trắc.

Tôi có thể đi du lịch trong khi chờ xử lý đơn xin thẻ xanh không?

Điều quan trọng là phải có sự được cho phép của Sở Di trú Hoa Kỳ ( USCIS ) trước khi đi du lịch .

Nếu bạn rời khỏi đất nước trong khi hồ sơ xin thẻ xanh đang chờ xử lý và bạn chưa có sự cho phép, hồ sơ của bạn bị xem là hủy bỏ. Hãy truy cập trang web của USCIS để tìm hiểu thêm về Mẫu I-131, hồ sơ xin du lịch.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi thay đổi địa chỉ nơi ở trong thời gian hồ sơ chờ xử lý?

Nếu bạn chuyển đi, bạn cần thông tin cho Sở Di trú Hoa Kỳ ( USCIS ) trong vòng mười ngày để nhận thông tin tương quan đến trường hợp của mình .

Thay đổi địa chỉ tại Hoa Kỳ Dịch vụ Bưu điện không cập nhật thông tin địa chỉ của bạn cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Bạn có thể thay đổi địa chỉ với Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS) qua tài khoản trực tuyến của bạn hoặc sử dụng trang thay đổi địa chỉ của họ.

Thông tin trên trang này được thu thập từ USCIS và các nguồn đáng tin cậy khác. Thông tin mang tính chất hướng dẫn và được cập nhật thường xuyên. USAHello không tư vấn về pháp lý, và các tài liệu của chúng tôi cũng không mang tính chất tư vấn pháp lý. Nếu bạn muốn tìm luật sư hay sự hỗ trợ pháp lý miễn phí hoặc giá rẻ, chúng tôi có thể giúp bạn tìm dịch vụ pháp lý miễn phí hoặc giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *