Thẻ xanh chính là một bước ngoặt quan trọng đối với những ai có mong muốn định cư ở Mỹ. Vậy thì làm sao bạn có được tấm thẻ xanh trên đất Mỹ quyền lực ấy. Hãy cùng tìm hiểu các trường hợp được cấp thẻ xanh để có thể hoàn thành ước mơ trở thành công của mình nhé.

Làm sao bạn có được tấm thẻ xanh trên đất Mỹ?

Thẻ xanh (green card) là gì?

Là thẻ xác nhận thực trạng thường trú nhân của một người quốc tế tại Mỹ. Có hai loại thẻ xanh Mỹ : thẻ xanh 2 năm ở Mỹ ( hay còn gọi là thẻ xanh có điều kiện kèm theo ) và thẻ xanh 10 năm ở Mỹ ( hay còn gọi là thẻ xanh vĩnh viễn ). Dưới đây là 4 trường hợp thường được cấp thẻ xanh nhất .

Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5

– Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm có khoảng chừng 10.000 visa được cấp diện này và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc người kinh doanh, những người đang góp vốn đầu tư vào một doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được duyệt tương đối thuận tiện với nhu yếu khó khăn vất vả nhất là góp vốn đầu tư :

– US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

– US $ 500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được góp vốn đầu tư vào khu vực có tỷ suất thất nghiệp cao hơn 150 % của tỷ suất thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi góp vốn đầu tư là vùng ít dân .

Thẻ xanh cho các thành viên trong gia đình

Một số người thân trong gia đình của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trong gia đình trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực thực thi hiện hành. Không số lượng giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp gồm có :
– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ
– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ

– Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Lưu ý : công dân Hoa Kỳ phải tối thiểu 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá thể thường trú trong những trường hợp dựa vào mái ấm gia đình, còn lại hoàn toàn có thể phải chờ thị thực có hiệu lực hiện hành trước khi nộp đơn xin thường trú .

Điều kiện nhận thẻ xanh đối với các trường hợp di trú

Cuối cùng là những cá thể muốn định cư theo nghành nghề dịch vụ di trú trải qua những thành viên mái ấm gia đình hội đủ điều kiện kèm theo, lời mời thao tác hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đặc biệt quan trọng nói chung sẽ được phân loại theo những khuôn khổ dựa trên một mạng lưới hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật Di Trú thường rất phức tạp và yên cầu nhiều thủ tục hành chánh pháp lý, để hoàn toàn có thể hội đủ những điều kiện kèm theo di trú vào Hoa Kỳ .

Thẻ xanh cho các cá nhân có kỹ năng làm việc tốt

Nếu thiếu lao động trong những nghành nghề dịch vụ nhất định và có nhu yếu được cho phép nhập cư những người có kiến thức và kỹ năng trong những ngành nghề mà họ đang thiếu. Đây không phải là dạng cấp visa trong thời điểm tạm thời cho người tới lao động ( theo hình thức xuất khẩu lao động ) mà trường hợp này là định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời hạn nhất định, được phép cho cả vợ chồng và con cháu cùng sang .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.