Sau quy trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ, chờ đợi kết quả là khoảng thời gian được mong ngóng nhất. Để giải tỏa sự hồi hộp, kiểm tra trình trạng visa Mỹ sẽ giúp bạn biết trước được hồ sơ xin visa của mình đã được xử lý đến đâu, đậu hay rớt visa. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Phương thức kiểm tra thực trạng visa Mỹ tiên phong được nhiều người triển khai nhất chính là kiểm tra thực trạng thị thực trực tuyến. Sau khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn sẽ nhận được một tờ giấy biên nhận do Sở Di trú Mỹ cấp khi đã tiếp đón hồ sơ hợp lệ. Trên tờ giấy biên nhận này sẽ có số biên nhận hoặc số hồ sơ. Thông qua những số lượng này, đương đơn thuận tiện kiểm tra thực trạng tác dụng visa của mình trên website của Sở Di trú Mỹ .
Để nhanh gọn kiểm tra và biết được thực trạng visa Hoa Kỳ, bạn hãy truy vấn vào đường link https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do. Tiếp đến, ĐK dịch vụ tự động hóa update tình hình xét duyệt hồ sơ do Sở Di trú Mỹ xét duyệt trải qua email hoặc tin nhắn. Ngoài kiểm tra thực trạng hồ sơ xin visa, đương đơn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra được cả thời hạn chờ visa và thời hạn thụ lý hồ sơ làm visa .

kiểm tra tình trạng visa mỹ

Giao diện kiểm tra thực trạng visa Mỹ trực tuyến. ( Ảnh : Internet )

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua trang web https://ceac.state.gov/CEAC/ để kiểm tra tình trạng visa Mỹ trực tuyến. Chỉ cần nhập vào mã vạch CEAC và địa chỉ phỏng vấn visa Mỹ là xong. Khi đã nhập đầy đủ thông tin, hệ thống sẽ hiển thị giao diện gồm một trong các trường hợp dưới đây:

→ No Status : Nghĩa là chưa xác lập thực trạng hồ sơ .
→ Application receipt pending : Nghĩa là đã khai form trên mạng, chờ nộp hồ sơ tại cơ quan thẩm quyền .
→ Ready : Nghĩa là chuẩn bị sẵn sàng giải quyết và xử lý hồ sơ
→ Administrative Processing : Có nghĩa hồ sơ được giải quyết và xử lý hành chính .
→ Issued : Xuất hiện từ này nghĩa là visa của bạn được cấp .
→ Refused : Nếu mạng lưới hệ thống Open “ Refused ” nghĩa là visa của bạn bị khước từ .

Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ thứ hai là gọi điện thoại đến Sở Di trú Mỹ. Cụ thể, bạn hãy gọi đến đường dây nóng miễn phí của trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của Sở Di trú Mỹ. Khi liên hệ, chuyên viên hỗ trợ tại đây sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp các thông tin cần thiết. Lúc này, đương đơn dễ dàng nắm được thông tin và sử dụng các dịch vụ liên quan đến visa, đồng thời kiểm tra được tình trạng hồ sơ xin visa trong phạm vi nước Mỹ, quần đảo Virgin, Guam và Puerto Rico.

Lưu ý, trước khi gọi điện thoại thông minh, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn những thông tin về số hồ sơ hoặc mã số kiểu dân. Thêm vào đó, trong khi thực thi cuộc gọi, bạn hãy ghi lại những nội dung gồm :

 • Ngày giờ thực hiện cuộc gọi
 • Tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi
 • Số tham chiếu được nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cung cấp trong trường hợp hồ sơ xin visa Mỹ của bạn vẫn chưa được giải quyết.

cách kiểm tra tình trạng visa mỹ

Gọi điện thoại cảm ứng cũng là một cách nhanh gọn để kiểm tra thực trạng hồ sơ visa Mỹ. ( Ảnh : Internet )
Với những đương đơn đang ở Hoa Kỳ và đã nộp hồ sơ xin visa cho TT dịch vụ USCIS, nếu muốn kiểm tra thực trạng visa Mỹ, bạn hãy gọi đến số ( 785-330-1048 ). Số điện thoại thông minh này chỉ cung ứng những thông tin tự động hóa và thực trạng hồ sơ của bạn chứ không tương hỗ hay giải đáp trực tiếp thêm bất kể thông tin gì .
Riêng những trường hợp đương đơn đang ở vương quốc khác, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng thị thực Hoa Kỳ bằng cách chuyện trò với người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về thực trạng hồ sơ hoặc liên hệ đến Cơ quan lãnh sự Mỹ ( Đại sứ quán / Lãnh sự quán Mỹ ) gần nhất để được tương hỗ kiểm tra thực trạng visa. Đừng quên lưu lại số điện thoại cảm ứng liên hệ của Sở Di trú Mỹ là ( 1-800 – 375 – 5283 ) và số TTY dành cho người khiếm thính là ( 1-800 – 767 – 1833 ) nhé !
Bạn hoàn toàn có thể gửi email để kiểm tra thực trạng hồ sơ xin visa Mỹ của mình. Hãy gửi email đến địa chỉ của Trung tâm dịch vụ Sở di trú Mỹ ( USCIS ) đang thụ lý hồ sơ .
Ngoài 2 cách trên, đương đơn hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng visa Mỹ trải qua phương pháp gửi email đến TT dịch vụ của Sở Di trú Mỹ ( USCIS ) – nơi thụ lý hồ sơ xin visa Hoa Kỳ của bạn. Trước khi gửi email, bạn cần lưu tâm đến 3 vần âm đầu của dãy kí hiệu hồ sơ trên tờ biên nhận để biết hồ sơ của mình được thụ lý ở khu vực nào. Thông tin đơn cử như bên dưới :

 • EAC: Trung tâm dịch vụ Vermont
 • SRC: Trung tâm dịch vụ Texas
 • LIN: Trung tâm dịch vụ Nebraska
 • WAC: Trung tâm dịch vụ California

Thông thường, email được gửi sau khi bạn đã gọi điện thoại thông minh để kiểm tra thực trạng hồ sơ. Vì vậy, trong email gửi phải có những thông tin mà đương đơn đã lưu ở cuộc gọi mà Vietnam Booking đã hướng dẫn ở những kiểm tra thực trạng visa Mỹ thứ hai ( gọi điện thoại cảm ứng ). Cụ thể như sau :

 • Ngày giờ bạn gọi điện thoại
 • Thông tin người nhận cuộc gọi đến: tên người nhận cuộc gọi và mã số
 • Số tham chiếu được chuyên viên cấp nếu hồ sơ chưa được xét duyệt

Xin visa mỹ

Một số địa chỉ email tương ứng với các trung tâm dịch vụ:

 • Trung tâm dịch vụ Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov

Nếu trong vòng 21 ngày tính từ ngày liên hệ mà bạn vẫn không nhận được email phản hồi thì hoàn toàn có thể liên tục gửi email tới trụ sở văn phòng USCIS tại địa chỉ SCOPSSCATA@dhs.gov. Trong 10 ngày kể từ ngày gửi email lần thứ 2, bạn sẽ nhận được giải đáp về hiệu quả thực trạng visa Mỹ .

Với những cách thức kiểm tra tình trạng visa Mỹ mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn có thể tự mình cập nhật và nắm bắt tình trạng xét duyệt thị thực Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, nếu không muốn mất nhiều thời gian, công sức cho quy trình này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ tối ưu. Tại Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ, hướng dẫn xử lý, hoàn thiện các giấy tờ cũng như nộp hồ sơ nhanh nhất. Đặc biệt, sau khi nộp hồ sơ, chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật, theo dõi và thông báo tình trạng xét duyệt visa Mỹ một cách chuẩn xác và nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào về cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ, đừng ngần ngại, bạn hãy gọi ngay Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo!

Đăng ký nhận tư vấn không lấy phí cách kiểm tra thực trạng visa Mỹ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *