Kinh nghiệm kết hôn giả để định cư ở Mỹ – Mỹ thực sự là một vùng đất hứa với nhiều người để đảm bảo cho tương lai của bản thân cũng như các thế hệ về sau. Chính vì thế định cư Mỹ là ước mơ của rất nhiều người. Để thực hiện hoá điều này, người ta thường có nhiều cách khác nhau. Và một trong số đó là kết hôn giả để được định cư Mỹ. Tuy nhiên bạn đã biết kết hôn giả là gì, kết hôn giả để định cư Mỹ có nên hay không chưa? Nếu chưa, nhất định đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Kết hôn giả để được định cư Mỹ là gì?

Chỉ cần gõ từ khoá kết hôn giả để định cư Mỹ bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy rất nhiều tác dụng khác nhau. Hoặc dạo quanh một vòng những forum trao đổi thông tin, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể phát hiện những bài viết tương quan đến yếu tố này. Theo đó, họ thường rỉ tai nhau rằng, kết hôn giả chính là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để thực thi hoá giấc mơ định cư Mỹ. Vậy thực hư chuyện này là thế nào ?

Kết hôn giả là hình thức được nhiều người lựa chọn để định cư Mỹ

Kết hôn giả là hình thức được nhiều người lựa chọn để định cư Mỹ

Trên trong thực tiễn, kết hôn giả là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn nhằm mục đích thực thi mục tiêu định cư Mỹ. Thông thường đây là một thoả thuận giữa hai cá thể. Trong đó, một bên là công dân / thường trú nhân Hoa Kỳ, bên còn lại là công dân Nước Ta có tham vọng định cư tại Mỹ. Hai cá thể này sẽ thoả thuận và thống nhất với nhau thiết kế xây dựng những vật chứng kết hôn giả để đánh lừa những viên chức chính phủ nước nhà Hoa Kỳ và tránh né luật di trú. Sau khi đương đơn đến Mỹ thành công xuất sắc, cả hai sẽ ly hôn khi người bảo lãnh có thẻ Xanh.

Quy trình kết hôn giả để được định cư Mỹ

Trong quy trình kết hôn giả để được định cư Mỹ, đầu tiên dịch vụ này sẽ sắp xếp các cuộc hôn nhân giả để khách hàng của họ lấy được visa nhập cảnh và thẻ định cư Mỹ. Trước đó, những người này đã kết nối với người có nhu cầu nhập tịch Mỹ với công dân Mỹ để tạo ra cuộc hôn nhân giả, giả mạo giấy tờ nộp lên USCIS.

Tuy nhiên vì là kết hôn giả nên trước khi đăng ký kết hôn để được định cư Mỹ phần nhiều những cuộc hôn nhân gia đình này vợ chồng không sống cùng nhau. Nếu có thì chỉ gặp nhau một lần, thậm chí còn là không. Cả hai bên cũng phải tuân thủ những thoả thuận kinh tế tài chính trước hôn nhân gia đình và kết hôn chỉ là một hình thức để tránh né pháp luật của Mỹ. Những thoả thuận này cũng hoàn toàn có thể được biểu lộ bằng những văn bản rõ ràng.

Để được kết hôn giả định cư Mỹ, người được bảo lãnh phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn

Để được kết hôn giả định cư Mỹ, người được bảo lãnh phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn Số tiền để hoàn tất một thương vụ làm ăn kết hôn giả để đi Mỹ thường giao động từ 50.000 – 70.000 USD. Giá cả này cũng hoàn toàn có thể đổi khác, tuỳ thuộc vào mục tiêu của người muốn nhập cư, từ xin visa vào Mỹ cho đến việc tìm kiếm tư cách thường trú nhân. Hôn nhân giả để được định cư Mỹ từ lâu đã là con đường được nhiều người lựa chọn để hoàn toàn có thể thuận tiện và nhanh gọn lấy được thẻ Xanh cũng như quyền công dân Mỹ trong tương lai. Nhiều người cho rằng, việc làm này không hề có hại với ai mà ngược lại còn là mang lại những quyền lợi cho bản thân người đi Mỹ cũng như tương lai những thế hệ sau. Đó cũng là nguyên do vì sao mặc dầu cơ quan chính phủ Mỹ đã đưa ra nhiều giải pháp mạnh để ép chế và răn đe nhưng vẫn có nhiều người “ đánh liều một phen ”.

Kết hôn giả để được định cư Mỹ có hợp pháp không?

Hợp đồng kết hôn giả để được định cư Mỹ hoàn toàn không có giá trị về mặt pháp lý với Cục Di trú Mỹ. Nguyên nhân là vì việc cấp thị thực định cư Mỹ diện hôn nhân và hôn thê/ hôn phu bắt buộc đương đơn phải chứng minh với Cục Di trú Mỹ (USCIS) rằng mối quan hệ giữa hai bên đều xuất phát hoàn toàn từ tình cảm thật, không hề vì mục đích được định cư tại Mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết hôn giả đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

Kết hôn giả để được định cư Mỹ vốn là hành vi vi phạm pháp luật

Kết hôn giả để được định cư Mỹ vốn là hành vi vi phạm pháp lý

Hậu quả của kết hôn giả để được định cư Mỹ

Trên trong thực tiễn đã có rất nhiều trường hợp kết hôn giả để được định cư Mỹ bị Cục Di trú Mỹ tìm hiểu và phát hiện thực sự. Hệ quả của việc này là mỗi năm đã có hàng trăm người Việt bị phủ nhận visa và bị trục xuất khỏi Mỹ hoặc cấm nhập cư vĩnh viễn vào Mỹ. Không chỉ vậy, trong quy trình triển khai hợp đồng kết hôn giả để được định cư Mỹ nhiều người còn phải nhận những trái đắng khác.

Tham gia kết hôn giả để định cư Mỹ bạn hoàn toàn có thể gặp phải nhiều rủi ro và hậu quả nghiêm trọng

Tham gia kết hôn giả để định cư Mỹ bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gặp phải nhiều rủi ro đáng tiếc và hậu quả nghiêm trọng

Rủi ro có thể gặp phải khi kết hôn giả để được định cư Mỹ

+ Kết hôn giả để định cư Mỹ là một thoả thuận ngầm hoặc nếu có văn bản đều là phạm pháp. Vì thế khi có yếu tố nào xảy ra tương quan đến pháp lý, bản thân người muốn định cư sẽ không được pháp lý bảo vệ. + Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gặp phải những dịch vụ lừa đảo dẫn đến tiền mất tật mang. + Theo luật của Mỹ, khi định cư Mỹ theo trường hợp bảo lãnh theo diện hôn thê / hôn phu hai bên phải triển khai việc kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ khi người được bảo lãnh nhập cư, nếu không sẽ vi phạm pháp luật. Trong nhiều trường hợp, người bảo lãnh đã tận dụng pháp luật này để đòi thêm tiền, thậm chí còn là đưa ra những nhu yếu khác ngoài thoả thuận như xúc phạm, lạm dụng trangtuvan.com, … và bắt buộc người được bảo lãnh phải làm theo nếu không muốn bị tố cáo hay trục xuất.

Người được bảo lãnh hoàn toàn có thể dính phải các phi vụ lừa đảo kết hôn giả định cư Mỹ

Người được bảo lãnh trọn vẹn hoàn toàn có thể dính phải những phi vụ lừa đảo kết hôn giả định cư Mỹ + Người được bảo lãnh không hề kiện cáo để đòi lại tiền hợp đồng hoặc tiền đặt cọc trong 1 số ít trường hợp không đi được hoặc tiến trình hồ sơ đã triển khai được 50% nhưng phía người bảo lãnh lại không đồng ý chấp thuận bảo lãnh tiếp. + Với những người kết hôn với nguyên do “ tình yêu sét đánh ” sẽ chịu sự giám sát của Cục Di trú Mỹ ngặt nghèo trong 2 năm liền. Trong khoảng chừng thời hạn này nếu có bất kể biểu lộ nghi vấn nào thì dù người được bảo lãnh đã sở hữu quyền thường trú vẫn sẽ bị USCIS tước bỏ, trục xuất và cấm nhập cư vô thời hạn.

Bạn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cảnh Mỹ vĩnh viễn nếu bị phát hiện kết hôn giả

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể bị cấm nhập cư Mỹ vĩnh viễn nếu bị phát hiện kết hôn giả + Quá trình định cư Mỹ hoàn toàn có thể triển khai thuận tiện để lấy thẻ Xanh thành công xuất sắc. Tuy nhiên đến bước làm thủ tục ly hôn lại gặp khó khăn vất vả do phía bên kia không hợp tác hoặc trở mặt. Điều này dẫn đến việc người được bảo lãnh không hề lấy sách vở thoả thuận bắt đầu để kiện ra toà vì đã vi phạm pháp lý ngay từ đầu do kết hôn giả. + Bạn hoàn toàn có thể kết hôn giả và định cư Mỹ thành công xuất sắc, nhưng vẫn hoàn toàn có thể bị phát hiện sau cả thập kỷ và trọn vẹn hoàn toàn có thể đương đầu với những mức án cao nhất do hành vi vi phạm của mình. + Khi kết hôn giả, công dân hay thường trú nhân Mỹ đều hoàn toàn có thể bị lộ những thông tin cá thể.

Hậu quả của kết hôn giả để định cư Mỹ

Theo pháp luật của Mỹ, kể cả những công dân Mỹ tương quan đến kết hôn giả đều phải đương đầu với những hình phạt nghiêm khắc, mặc dầu không bị trục xuất. Cụ thể, nếu hành vi kết hôn giả để định cư Mỹ bị Cục Di trú Mỹ phát hiện thì sẽ bị chế tài và giải quyết và xử lý theo pháp lý : + Với công dân Mỹ : kết hôn giả phải chịu mức án hoàn toàn có thể lên đến 10 năm tù và tiền phạt lên đến 250.000 USD. + Với công dân quốc tế : khi hành vi kết hôn giả bị phát hiện sẽ bị phạt 250.000 USD, đồng thời bị trục xuất lập tức ra khỏi Mỹ, bị cấm nhập cư Mỹ vĩnh viễn. Hơn thế, vì việc này hồ sơ lý lịch nhân thân trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể sẽ bị ảnh hưởng tác động. + Những người thực thi hành vi này còn hoàn toàn có thể bị cáo buộc thêm những tội khác như : gian lận về visa đi Mỹ, bao che người nhập cư phạm pháp, khai sai thực sự, … Khi những cáo buộc này được đưa ra và được bồi thẩm đoàn xác luận tội, án phạt sẽ bị tăng lên.

Hành vi kết hôn giả nếu bị phát hiện sẽ bị Cục Di trú Mỹ xử phạt nghiêm khắc

Hành vi kết hôn giả nếu bị phát hiện sẽ bị Cục Di trú Mỹ xử phạt nghiêm khắc

Vậy làm thế nào để được định cư Mỹ hợp pháp?

Thay vì lựa chọn những con đường tắt để định cư Mỹ và đương đầu với những hậu quả khó lường, tốt nhất hãy tìm hiểu và khám phá và tìm đến những hình thức định cư Mỹ hợp pháp. Mặc dù việc định cư Mỹ hợp pháp hoàn toàn có thể khó khăn vất vả hơn và tốn nhiều thời hạn hơn, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ được định cư Mỹ một cách bảo đảm an toàn và không đương đầu với những rủi ro đáng tiếc hay yếu tố pháp lý khác.

Định cư Mỹ theo các hình thức hợp pháp sẽ đảm bảo cho bạn một cuộc sống ổn định tại xứ sở cờ hoa

Định cư Mỹ theo những hình thức hợp pháp sẽ bảo vệ cho bạn một đời sống không thay đổi tại xứ sở cờ hoa Dưới đây là một số ít hình thức định cư Mỹ hợp pháp mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : + Định cư Mỹ theo diện EB-5 dành cho Nhà góp vốn đầu tư : đầu từ EB-5 trực tiếp với mức phí góp vốn đầu tư một triệu USD hoặc góp vốn đầu tư EB-5 qua TT vùng với mức phí 500.000 USD. + Định cư Mỹ theo diện dành cho Doanh nhân. + Định cư Mỹ diện kiến thức và kỹ năng việc làm : dành cho công dân quốc tế muốn thao tác và định cư cùng mái ấm gia đình tại Mỹ. + Định cư Mỹ theo diện bảo lãnh ( vợ chồng bảo lãnh nhau, cha mẹ bảo lãnh con cháu, hoặc con cháu bảo lãnh cha mẹ, anh chị em ruột bảo lãnh nhau ).

Kết hôn giả để được định cư Mỹ có thể là con đường nhanh chóng để bạn có thể thực hiện hoá giấc mơ sinh sống tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên nó là một con đường đầy rủi ro và bất hợp pháp, hoàn toàn có thể khiến bạn nhận lại nhiều trái đắng. Chính vì thế nếu cũng đang mang trong mình giấc mơ định cư Mỹ hãy nhớ tìm hiểu các thông tin thật kỹ và lựa chọn cách an toàn nhé. Vậy đặt vé máy bay đi Mỹ ở đâu nhanh chóng, bạn cũng đừng quên liên hệ đến các đại lý và văn phòng vé gần nhất! Website liên hệ: https://trangtuvan.com/.

Có thể bạn quan tâm:

Bùi Xuân

Chia sẻ Chia sẻ bài viết này :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.