Hướng dẫn xin visa Canada đi du lịch tự túc đầy đủ nhất

Muốn đi đến bất kỳ quốc gia nào với mục đích du lịch hay học tập, sinh sống, bạn đều cần phải xin được cấp visa để chứng nhận lưu trú hợp pháp tại đất nước đó. Tìm hiểu kinh nghiệm xin visa Canada du lịch thành công cùng Chúc Vinh Quý nhé. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada đi du lịch tự túc

Trước khi xin visa đi du lịch Canada, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo để trình lên Đại sứ quán Canada, gồm có những loại hồ sơ sau .

 • Bản gốc hộ chiếu và bản photo có công chứng còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Canada và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • 2 ảnh 4×6 chụp chính diện, trên nền trắng và thời gian chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bản phô tô công chứng chứng minh nhân thân, hộ khẩu, giấy khai sinh và sơ yếu lý lịch. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: độc thân, đã kết hôn, ly hôn hoặc có vợ/chồng đã mất.
 • Những giấy tờ có thể chứng minh công việc hiện tại:
 • Công nhân – viên chức: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan nơi làm việc và bảng sao kê 3 tháng lương gần nhất.
 • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 2 năm gần nhất và giấy tờ xác nhận số dư trong tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Người nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sổ lương
 • Học sinh, sinh viên: Đơn có xác nhận của trường học
 • Những giấy tờ có thể chứng minh khả năng tài chính:Sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5.000 USD và thời gian gửi phải từ 3 tháng trở lên tính từ ngày nộp hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai, xe, nhà, cổ phiếu, trái phiếu ( nếu có)
 • Hồ sơ về chuyến đi:
 • Lịch trình và kế hoạch du lịch Canada từng ngày (bắt đầu từ ngày nào, đi đâu, chơi gì, ngày về nước…)
 • Xác nhận booking đặt vé máy bay khứ hồi đi Canada.
 • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ trong thời gian lưu trú du lịch ở xứ sở lá phong đỏ.

Visa xin đi du lịch Canada

Có thể bạn quan tâm:

Các bước xin visa Canada đi du lịch tự túc

Quy trình xin visa du lịch Canada gồm có 3 bước như sau .

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ những loại hồ sơ chúng tôi đã liệt kê phía trên
Các loại giấy tờ đều cần dịch thuật sang tiếng anh và công chứng song ngữ
Chú ý mang theo cả bản gốc giấy tờ để nhân viên cấp dưới Lãnh sự kiểm tra, so sánh

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi triển khai xong khá đầy đủ bộ hồ sơ, bạn đến nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada ( CVAC – IOM ) :

 • Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hongkong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

Nhân viên Lãnh sự kiểm tra đầy đủ bộ hồ sơ của bạn, nếu không có gì thiếu sót, bạn sẽ nhận được 1 phiếu kê khai các loại giấy tờ đã nộp.

Sau khi điền phiếu bạn đi lấy tài liệu sinh trắc và nộp phí Visa 153 USD.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Sau khoảng chừng 42 đến 60 ngày, hồ sơ sẽ được duyệt, CVAC sẽ liên hệ với bạn đến nhận hiệu quả visa ngay sau đó. Khi đến nhận Visa cần mang theo chứng minh thư bản gốc cùng bảng kê khai giấy tờ đã điều trong bước 2 .

Việc tự xin visa du lịch đôi lúc gặp khó khăn nên nhiều người đã lựa chọn dịch vụ xin visa từ các đơn vị uy tín. Bạn có thể tham khảo tài liệu: Bộ hồ sơ xin Visa bao gồm các tài liệu nào? Dịch hồ sơ xin visa chi tiết, lấy nhanh Visa là gì để hiểu rõ hơn

Kinh nghiệm xin visa Canada đi du lịch tự túc thành công

Để tiến trình xin visa diễn ra thuận tiện nhất, bạn nên quan tâm một số ít điều sau đây .

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Một bộ hồ sơ khá đầy đủ giấy tờ chứng tỏ rõ ràng về lý lịch cũng như năng lực kinh tế tài chính là yếu tố làm tăng độ an toàn và đáng tin cậy so với lãnh sự quán. Hơn vậy xin visa Canada phần đông không cần phỏng vấn nên hồ sơ đẹp là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn chiếm hữu tấm vé cư trú hợp pháp tại Canada .

Không để passport trắng

Hộ chiếu trắng có tỉ lệ xin visa thành công chỉ khoảng 1%, một cá nhân chưa từng đến các quốc gia khác sẽ là đối tượng ít được tin cậy hơn vì có thể rơi vào những trường hợp xin visa để đi làm trui, bất hợp pháp.

Vì vậy muốn tăng điểm cho hồ sơ của mình, bạn nên đi đến một số ít vương quốc trong khu vực, nếu có điều kiện kèm theo, việc đến những nước Châu Âu hay Úc trước đó sẽ giúp thời cơ được cấp visa Canada của bạn cao hơn .

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài sản đầy đủ

Các loại giấy tờ chứng tỏ bạn có việc làm không thay đổi, thu nhập tốt và có nhiều gia tài tương quan sẽ là một trong những địa thế căn cứ số 1 để Đại sứ quán xem xét và cấp visa cho bạn .

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã nắm rõ được các kinh nghiệm xin visa Canada đi du lịch tự túc. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn về vấn đề làm visa hay khó khăn trong việc tự xin visa, hãy liên hệ ngay với Chúc Vinh Quý để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *