Khi Sở Di trú Hoa Kỳ ( USCIS ) tiếp đón đơn và hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của bạn, họ sẽ gửi một hồ sơ đồng ý chấp thuận và triển khai xử lý hồ sơ đúng theo trình tự từng loại đơn. Giấy xác nhận này sẽ gồm có những thông tin rất thiết yếu để bạn theo dõi được thực trạng hồ sơ của mình hoặc liên hệ với USCIS để hoàn toàn có thể biết thêm những thông tin có ích về thực trạng đơn của mình .

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 1 số ít cách để hoàn toàn có thể kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ của bạn .

Kiểm tra trực tuyến

Sử dụng số biên nhận trên giấy biên nhận để kiểm tra tình trạng hồ sơ bảo lãnh của mình trên trang web của Sở Di trú Hoa Kỳ và bạn cũng có thể đăng ký tự động cập nhật hồ sơ thông qua tin nhắn hoặc email trong suốt thời gian xin visa. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra được thời hạn chờ visa Mỹ cũng như thời hạn thụ lý hồ sơ.

Kiểm tra bằng email

30 ngày sau khi liên hệ Trung tâm dịch vụ người mua vương quốc của USCIS, nếu bạn vẫn chưa nhận được trả lời về thực trạng hồ sơ, hãy gửi email đến địa chỉ của Trung tâm dịch vụ USCIS đang thụ lý hồ sơ của bạn .
Trên mỗi biên nhận hồ sơ đều có số hồ sơ mở màn bằng 3 vần âm cho biết khu vực hồ sơ được thụ lý. Ví dụ EAC là Trung tâm dịch vụ Vermont, SRC là Trung tâm dịch vụ Texas, LIN là Trung tâm dịch vụ Nebraska và WAC là Trung tâm dịch vụ California. Khi gửi mail đến những TT dịch vụ này, hãy phân phối vừa đủ những thông tin bạn đã ghi chú lại trong cuộc gọi đến Trung tâm dịch vụ người mua vương quốc USCIS trước đó, gồm có :
– Tên và mã số của người đảm nhiệm cuộc gọi .
– Ngày giờ thực thi cuộc gọi .
– Số tham chiếu mà nhân viên cấp dưới tiếp đón cuộc gọi cung ứng nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý .
Địa chỉ email đơn cử của những Văn phòng dịch vụ USCIS :
– Trung tâm dịch vụ USCIS California : csc-ncsc-followup@dhs.gov
– Trung tâm dịch vụ USCIS Vermont : vsc.ncscfollowup@dhs.gov
– Trung tâm dịch vụ USCIS Nebraska : ncscfollowup.nsc@dhs.gov
– Trung tâm Dịch Vụ Thương Mại USCIS Texas : tsc.ncscfollowup@dhs.gov

Nếu bạn vẫn không nhận được phản hồi trong vòng 21 ngày tính từ ngày liên hệ đến các email trên, hãy gửi email đến Văn phòng trụ sở USCIS tại địa chỉ SCOPSSCATA@dhs.gov. Bạn sẽ nhận được câu trả lời trong vòng 10 ngày.

Kiểm tra bằng điện thoại

Bạn hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp đến Trung tâm dịch vụ người mua vương quốc của USCIS để hoàn toàn có thể update được thông tin, đồng thời tương hỗ những dịch vụ lên quan đến hồ sơ xin visa nhập cư, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng hồ sơ trên toàn nước Mỹ. Nếu bạn nhận được số hồ sơ thì nên sẵn sàng chuẩn bị ghi lại những thông tin gồm có :
– Tên, mã số của người tiếp đón cuộc gọi của bạn .
– Ngày giờ của cuộc gọi .
– Số tham chiếu mà nhân viên cấp dưới tiếp đón cuộc gọi phân phối cho bạn nếu như hồ sơ bảo lãnh định cư vẫn chưa xử lý .
Nếu bạn đang ở bên ngoài nước Mỹ và đã triển khai nộp hồ sơ cho TT dịch vụ USCIS, bạn hãy gọi đến số 785-330-1048 để hoàn toàn có thể kiểm tra được thực trạng hồ sơ của mình. Đây là số điện thoại cảm ứng chỉ phân phối thông tin một cách tự động hóa về thực trạng hồ sơ và sẽ không tương hỗ bất kể yếu tố nào khác. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện trực tiếp với người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hồ sơ của mình bằng cách liên hệ với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ gần nhất .

Kiểm tra trực tiếp với Văn phòng USCIS

Để trực tiếp theo dõi được thực trạng hồ sơ bảo lãnh định cư của mình, bạn hãy liên hệ với Văn phòng khu vực hay văn phòng USCIS gần nhất theo hướng dẫn tại https://egov.uscis.gov/crisgwi/go?action=offices. Trong đường dẫn này đã có địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, những thủ tục sách vở, pháp luật ngày giờ thao tác, chỉ dẫn đường đi cùng 1 số ít thông tin khác của Văn phòng USCIS. Trong trường hợp bạn đang ở ngoài nước Mỹ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất để được hướng dẫn cụ thể về thực trạng hồ sơ của mình và những yếu tố về visa và nhập cư khác .

Hoàn thiện hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Hồ sơ Người bảo lãnh

– Mẫu đơn bảo lãnh đi Mỹ thân nhân I-130, mẫu đơn nhân thân G-325A
– Bản sao : quốc tịch / thường trú, hộ chiếu, giấy ly hôn / khai tử ( nếu có ), giấy ghi nhận kết hôn ( nếu có ), giấy đổi tên, giấy khai sinh của Người bảo lãnh
– Hình 5 × 5 nền trắng

Hồ sơ Đương đơn

– Thư mời phỏng vấn
– Form G-325A và Form DS-230
– Khai sinh, hộ khẩu, CMND
– Hình 5 × 5 nền trắng
– Phiếu lý lịch tư pháp
– Bản sao giấy ly hôn / khai tử
– Kết quả khám sức khỏe thể chất …

Trình tự, thủ tục bảo lãnh định cư tại Mỹ

– Lập hồ sơ bảo lãnh nộp vào sở di trú .
– Theo dõi tiến trình hồ sơ từ sở di trú – TT thị thực vương quốc – tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ( hoàn tất mọi thủ tục và điền hàng loạt mẫu đơn trong những tiến trình này ) .

– Trước khi bạn đi phỏng vấn cần chuẩn bị hoàn thiện các loại giấy tờ dịch thuật, công chứng, viết đơn… Sắp xếp các hồ sơ thủ tục theo đúng trình tự.

– Tiến hành phỏng vấn, phần lớn những hồ sơ bị loại ở tiến trình này, đây là quy trình tiến độ quan trọng nhất quyết định hành động bạn có được nhận thẻ xanh hay không. Và Lưu ý quan trọng là bạn phải luôn bình tĩnh, vấn đáp dứt khoát và giống hệt .
Trên đây là hàng loạt nội dung của việc làm thủ tục, sách vở, hồ sơ định cư bảo lãnh đi Mỹ mà bạn cần biết. Tuy nhiên những loại hồ sơ được liệt kê dưới đây chỉ là những loại sách vở bắt buộc còn ứng với những trường hợp đơn cử sẽ cần thêm một số ít loại sách vở khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *