Kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ giúp bạn xác định được thời gian xử lý hồ sơ, từ đó chủ động lên kế hoạch cho lịch trình tiếp theo. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn nắm rõ cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ từng nội dung, có rất nhiều thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá.

Cách đầu tiên để kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ là sử dụng mã số biên nhận trên giấy biên nhận để kiểm tra hồ sơ của mình trên website của Sở Di trú Mỹ. Ngoài ra, đương đơn cũng có thể đăng ký tự động cập nhật hồ sơ thông qua tin nhắn hoặc email trong suốt quá trình xin thị thực. Qua đây, bạn cũng có thể kiểm tra được thời gian chờ visa Mỹ cũng như thời hạn thụ lý của hồ sơ xin visa.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bảo lãnh anh chị em sang Mỹ diện F4

cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi mỹ

Kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ trực tuyến là phương pháp được nhiều người lựa chọn .

Sau khoảng 30 ngày kể từ ngày bạn liên hệ tới trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của USCIS. Nếu vẫn chưa nhận được hồi đáp về tình trạng hồ sơ của mình, đương đơn hãy gửi email đến địa chỉ trung tâm dịch vụ USCIS – nơi thụ lý hồ sơ của bạn để kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và nhận kết quả chuẩn xác.

Trên mỗi biên nhận của hồ sơ đều có mã số hồ sơ khởi đầu bằng 3 vần âm cho biết khu vực hồ sơ được thụ lý. Chẳng hạn EAC là TT dịch vụ Vermont, SRC là TT dịch vụ Texas, Lin là TT dịch vụ Nebraska và Wac là TT dịch vụ của California. Khi gửi email đến những TT dịch vụ này, bạn hãy cần phân phối vừa đủ những thông tin bạn đã ghi chú lại trong cuộc gọi đến TT dịch vụ người mua vương quốc USCIS trước đó, đơn cử gồm có :

➤ Tên và mã số của người tiếp đón cuộc gọi .
➤ Ngày giờ triển khai cuộc gọi .
➤ Số tham chiếu mà nhân viên cấp dưới đảm nhiệm cuộc gọi cung ứng nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý .

Địa chỉ email đơn cử của những văn phòng dịch vụ USCIS :

➤ Trung tâm dịch vụ USCIS California : csc-ncsc-followup@dhs.gov
➤ Trung tâm dịch vụ USCIS Vermont : vsc.ncscfollowup@dhs.gov
➤ Trung tâm dịch vụ USCIS Nebraska : ncscfollowup.nsc@dhs.gov
➤ Trung tâm Dịch Vụ Thương Mại USCIS Texas : tsc.ncscfollowup@dhs.gov

Nếu bạn vẫn không nhận được phản hồi trong vòng 21 ngày tính từ ngày gửi email đến những địa chỉ trên, hãy gửi email đến văn phòng trụ sở USCIS tại địa chỉ SCOPSSCATA@dhs.gov. Lúc này, bạn sẽ nhận được câu vấn đáp trong vòng 10 ngày .

>>> Xem thêm: Hồ sơ thủ tục xin visa định cư ở Mỹ

kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi mỹ

Bảo lãnh định cư Mỹ không còn là thủ tục xa lạ đối với nhiều người Việt.

Ngoài 2 cách trên, đương đơn còn có thể kiểm tra hồ sơ định cư Mỹ bằng cách gọi điện thoại trực tiếp đến trung tâm dịch vụ khách hàng của USCIS để được cập nhật thông tin cụ thể. Đồng thời hỗ trợ những dịch vụ liên quan đến hồ sơ xin visa nhập cư. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ trên toàn nước Mỹ, nếu đương đơn nhận được số hồ sơ thì nên chuẩn bị ghi lại những thông tin bao gồm:

♦ Tên, mã số của người đảm nhiệm cuộc gọi của bạn .
♦ Ngày giờ của cuộc gọi .
♦ Số tham chiếu mà nhân viên cấp dưới đảm nhiệm cuộc gọi cung ứng cho bạn nếu như hồ sơ bảo lãnh định cư vẫn chưa xử lý .

Nếu bạn đang ở bên ngoài nước Mỹ và đã triển khai nộp hồ sơ cho TT dịch vụ USCIS, hãy gọi đến số số 785-330-1048 để kiểm tra được thực trạng hồ sơ của mình. Đây là số điện thoại cảm ứng chỉ phân phối thông tin một cách tự động hóa về thực trạng hồ sơ và sẽ không tương hỗ bất kể yếu tố nào khác. Ngoài ra, đương đơn hoàn toàn có thể trò chuyện trực tiếp với người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hồ sơ của mình bằng cách liên hệ với cơ quan lãnh sự Mỹ ( Đại sứ quán / Lãnh sự quán Mỹ ) gần nhất .

Để kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ, bạn hãy liên hệ văn phòng khu vực hoặc văn phòng USCIS gần nhất theo hướng dẫn tại https://egov.uscis.gov/crisgwi/go?action=offices. Trong đường dẫn này đã có địa chỉ, số điện thoại, những thủ tục giấy tờ, quy định ngày giờ làm việc, chỉ dẫn đường đi cùng một số thông tin khác của văn phòng cơ quan thẩm quyền USCIS.

Trong trường hợp bạn đang ở ngoài nước Mỹ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Mỹ gần nhất để được hướng dẫn cụ thể về thực trạng hồ sơ của mình và những yếu tố về visa Mỹ và những thông tin nhập cư khác .

 • Mẫu đơn bảo lãnh đi Mỹ thăm thân nhân I-130, mẫu đơn nhân thân G-325A;
 • Bản sao quốc tịch/ thường trú, hộ chiếu, giấy ly hôn/ khai tử (nếu có);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), giấy đổi tên, giấy khai sinh của người bảo lãnh;
 • Ảnh thẻ kích thước 5×5cm, ảnh chụp trên nền trắng;
 • Thư mời phỏng vấn xin visa bảo lãnh đi Mỹ;
 • Tờ khai xin visa theo mẫu form G-325A & Form DS-230;
 • Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân;
 • 02 ảnh thẻ kích thước 5×5cm, ảnh chụp trên nền trắng;
 • Phiếu lý lịch tư pháp đúng chuẩn theo quy định;
 • Bản sao giấy ly hôn/ giấy chứng nhận độc thân/ khai tử;
 • Kết quả khám sức khỏe đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Bước 1: Lập hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và nộp hồ sơ vào sở di trú.

Bước 2: Theo dõi tiến trình hồ sơ từ sở di trú – Trung tâm thị thực quốc gia – Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ (hoàn tất mọi thủ tục và điền toàn bộ mẫu đơn trong các giai đoạn này).

Bước 3: Đi phỏng vấn visa. Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị hoàn thiện các loại giấy tờ dịch thuật, công chứng, viết đơn… Sau đó sắp xếp các hồ sơ thủ tục theo đúng trình tự.

kiểm tra hồ sơ định cư mỹ

Visa bảo lãnh định cư sang Mỹ .

*Lưu ý: Đa phần các hồ sơ xin visa định cư Mỹ bị loại ở giai đoạn phỏng vấn thị thực. Đây là giai đoạn quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận thẻ xanh hay không. Vì vậy, bạn cần lưu ý là phải luôn bình tĩnh, trả lời dứt khoát và đồng nhất trong mọi câu hỏi mà phía nhân viên lãnh sự đưa ra.

Như vậy, Vietnam Booking vừa chia sẻ xong các cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ và những thông tin liên quan đến thủ tục, giấy tờ, hồ sơ xin visa bảo lãnh định cư Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các loại hồ sơ được liệt kê ở trên mới chỉ là giấy tờ cơ bản. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà cơ quan thẩm quyền sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ khác theo quy định.

Để được tư vấn miễn phí về cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ hoặc cần đăng ký dịch vụ visa định cư Mỹ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498, đội ngũ chuyên viên visa sẽ lập tức hỗ trợ bạn chu đáo, hiệu quả.

Đăng ký nhận tư vấn không tính tiền cách kiểm tra hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *