Tâm lý con người là một thứ gì đó rất phức tạp và không ổn định. Do đó, rất khó để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được tâm lý, hành vi của một ai đó khi chưa có thời cơ được tiếp xúc tiếp tục. Vậy thì trong bài viết dưới đây, timviec365.vn sẽ cung ứng đến bạn đọc thông tin tương quan đến những khóa học thời gian ngắn về tâm lý trực tuyến không lấy phí và tốt nhất hiện hay, hãy cùng tìm hiểu thêm để biết cách chớp lấy tâm lý của con người nhé !

1. Khái quát chung về khóa học tâm lý

Sự tăng trưởng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nói chung trên toàn thế giới trong những năm gần đây được đánh giá là rất mạnh mẽ, nhất là về mảng tâm lý học ứng dụng.

Thực tế cho thấy, sự tẩy chay về sức khỏe thể chất tinh thần đang dần bị phá vỡ, điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với việc con người đã dần tự do hơn khi nhu yếu trợ giúp họ trong những trường hợp khó khăn vất vả. Hay 1 số ít hành vi được quy cho thực trạng sức khỏe thể chất tinh thần thay vì kết tội vi phạm pháp lý như nghiện ma túy. Dân số quốc tế cũng đang ngày càng già đi, tức là hoàn toàn có thể họ đã gặp nhiều yếu tố tại một số ít thời gian trong đời sống, … Cũng chính từ những nguyên do đó mà những hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu về tâm lý học con người, mong ước hiểu về tâm lý, tâm lý, hành vi của con người dần tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, tạo nên ngành tâm lý học ứng dụng và lúc bấy giờ cũng lôi cuốn phần đông sự chăm sóc từ những đối tượng người dùng bạn trẻ. Khái quát chung về khóa học tâm lý Khái quát chung về khóa học tâm lý

Điều đặc biệt, sự sẵn có của rất nhiều khóa học tâm lý trực tuyến đang phát triển với tốc tộ chóng mặt trong những năm qua. Không ít trường đại học đã xây dựng nên khóa học tâm lý trực tuyến, giới thiệu trực tuyến để cung cấp kiến thức cốt lõi cho sinh viên, giúp các bạn chuẩn bị tinh thần, tâm lý vững chắc cho bước ngoặt mới trong sự nghiệp.

Hiện nay, những khóa học tâm lý trực tuyến lúc bấy giờ không chỉ có ở trường ĐH mà còn lan rộng ra ra rất nhiều trường cao đẳng, TT đào tạo và giảng dạy khác, phân phối những khóa học trực tuyến trọn vẹn không lấy phí không chỉ cho sinh viên mà còn rất cả những đối tượng người dùng có nhu yếu khám phá, học tập về tâm lý học trên toàn nước.

Việc làm giáo viên tâm lý

2. Tại sao nên lựa chọn học những khóa tâm lý trực tuyến ?

Có thể dễ dàng nhận thấy được, các khóa học trực tuyến miễn phí sẽ mang đến nhiều lợi thế hơn cho người học hiện nay. Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng bận rộn, con người cuốn vào công việc thì chắc chắn sẽ không có thời gian để theo học các lớp tại trung tâm hay trường học bên ngoài. Chưa kể có những giai đoạn tình hình thiên tai, dịch bệnh tràn lan, con người không thể ra ngoài để tham gia vào các lớp học tâm lý. Do đó, hình thức học trực tuyến này sẽ mang lại khá nhiều tiện ích cho người học.

Hơn nữa, những khóa học này là trọn vẹn không lấy phí, hợp lệ, do đó bạn hoàn toàn có thể tham gia bất kỳ khi nào mà không cần chi trả những khoản phí như những khóa học khác. Cụ thể, theo học những khóa tâm lý trực tuyến, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau : Tại sao nên lựa chọn học các khóa tâm lý trực tuyến Tại sao nên lựa chọn học các khóa tâm lý trực tuyến?

– Việc học tập có thể điều chỉnh theo tốc độ của bạn như là có thể đi nhanh hơn lịch trình nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi hay học chậm hơn nếu quá bận rộn. Đây là điều hoàn toàn không bắt buộc, do đó tốc độ học như thế nào đều tùy thuộc vào bản thân của mỗi người. Thêm vào đó, các tài liệu của khóa học cũng sẽ được cung cấp 24/24 và bất cứ khi nào cần, bạn đều có thể tìm kiếm tài liệu để học.

– Tham gia các khóa học tâm lý trực tuyến, bạn có thể thiết lập được một môi trường học tập của riêng mình, không cần phải ngồi hàng giờ trong lớp học mà không thấy thoải mái, không cần đến điểm danh mỗi ngày và lo sợ không đi học sẽ bị mất tiền.

– Thời lượng học những khóa tâm lý trực tuyến này sẽ ngắn hơn những khóa học trực tiếp. Nhiều khóa học cấp chứng từ hoàn toàn có thể hoàn thành xong chỉ từ 6 – 8 tuần nếu học trực tuyến nhưng lại phải dành 4 – 5 tháng mới xong nếu bạn học trực tiếp. Các chương trình học tâm lý trực tuyến sẽ kết thúc nhanh hơn nếu bạn rảnh và lựa chọn những phiên học dài. Lợi ích của việc học khóa tâm lý trực tuyến Lợi ích của việc học khóa tâm lý trực tuyến

– Các chương trình chứng chỉ tâm lý học trực tuyến mang lại hiệu quả về chi phí, tức là sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với các khóa học, chương trình học truyền thống. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không bị gián đoạn, bỏ dở công việc để đi học, do đó bạn vừa có thể nhận được chứng chỉ mà vừa có thể duy trì, hoàn thành được công việc hiện tại của mình.

– Việc tham gia những khóa học trực tiếp với số lượng học viên lên đến vài chục, thậm chí còn cả trăm người sẽ là điều bất lợi khi bạn khó hoàn toàn có thể tương tác, trao đổi được với giáo viên. Do đó, việc học trực tuyến được nhìn nhận là hiệu suất cao hơn khi bạn vừa tạo được sự chú ý quan tâm với giáo viên, vừa hoàn toàn có thể được giải đáp những vướng mắc trong quy trình học tập một cách nhanh gọn, thuận tiện.

Xem thêm: Dịch vụ việc làm tư vấn tâm lý hiện nay rất phát triển, bởi sự phát triển kinh tế xã hội cũng kéo theo áp lực tâm lý 

3. Danh sách 1 số ít khóa học thời gian ngắn về tâm lý không tính tiền

Có rất nhiều khóa học ngắn hạn về tâm lý hoàn toàn miễn phí thông qua hình thức trực tuyến mà các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu, mong muốn của mình. Dưới đây là danh sách 12 khóa học “hot” nhất hiện nay, hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Khóa học phương pháp tiếp cận lâm sàng đối với não người

Danh sách một số khóa học ngắn hạn về tâm lý miễn phí Danh sách một số khóa học ngắn hạn về tâm lý miễn phí

Đây là khóa học được thiết kế nhằm mục đích cung cấp sự hiểu biết về cách thức hoạt động bên trong bộ não của con người đối với các vấn đề về sức khỏe, bệnh tật. Những kiến thức này còn dành cho cả chuyên ngành Khoa học nhận thức và Khoa học não/không não. Đặc biệt, những kiến thức này rất quan trọng đối với mọi công dân, những bài học ý nghĩa đối với các nhà hoạch định chính sách và nhà giáo dục.

Khóa học phương pháp tiếp cận lâm sàng đối với não người sẽ bao gồm giải phẫu khu vực não, giới thiệu về các chức năng tế bào thần kinh, dẫn truyền và khớp thần kinh. Không chỉ vậy, khóa học còn cung cấp kiến thức về thuốc thường dùng để làm thay đổi chức năng não của con người.

Khóa học giới thiệu về tâm lý học

Đây là khóa học cơ bản về tâm lý, liên quan đến quá trình nghiên cứu sự phát triển tâm lý con người. Thông qua đây, chúng ta có thể giải thích được nhiều hoạt động diễn ra trong quá trình suy nghĩ, khám phá về nhận thức, trí nhớ và sự thuyết phục, yếu tố về tình yêu, ham muốn, ước mơ,… Khóa học này cũng sẽ giúp chúng ta có thể kiểm tra được sự phát triển tinh thần của trẻ em, các bệnh suy nhược não do bệnh tật, thương tích gây ra.

Khóa tâm lý học, sinh học và chính trị thực phẩm

Khóa tâm lý học, sinh học và chính trị thực phẩm Khóa tâm lý học, sinh học và chính trị thực phẩm

Tham gia khóa học này, các bạn có thể hiểu rõ về việc điều tra chế độ ăn uống, các mối quan hệ của quá trình này đối với sức khỏe, yếu tố mang đến hạnh phúc cho con người. Ví dụ như là các kiến thức về rối loạn ăn uống, dịch bệnh béo phì trên toàn cầu, tình trạng nghèo đói,…

Khóa tâm lý xã hội

Đây là khóa học thiên về kiểm tra các tình huống xã hội và được chia sẻ bằng sự đồng thuận. Cụ thể, khóa học này sẽ có sự tham gia giảng dạy của giáo sư MIT Stephan Chorover. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được cung cấp toàn diện các tài liệu trong khóa học về tâm lý xã hội và các ghi chú lớp học để được hỗ trợ tốt nhất.

Khóa học khoa học thần kinh và hành vi

Khóa học này sẽ đi sâu vào tính năng thần kinh của bộ não cùng nhiều hoạt động giải trí của nó. Thông qua khóa học này, bạn sẽ có sự hiểu biết tốt hơn về mạng lưới hệ thống cảm xúc, quy trình hoạt động, động lực, học tập và trí nhớ tương quan. Khóa học khoa học thần kinh và hành vi Khóa học khoa học thần kinh và hành vi

Khóa học hành vi động vật

Xét về tâm lý học thì chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu cả về tâm lý động vật. Tham gia khóa học này, bạn sẽ biết cách kiểm tra về các hành vi, khả năng thích nghi, tìm hiểu các chức năng hoạt động của não động vật. Cụ thể đó là điều tra về các hành vi ăn, phòng thủ, hung hăng, tính cách khác mà não bộ thích nghi trong điều kiện, môi trường chúng tồn tại.

Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời

Khóa học này được cung cấp bởi trường Đại học Ohio và mang đến những kiến thức chung về việc giải thích cách áp dụng tâm lý học vào sự phát triển của con người trong suốt vòng đời của họ. Viễn cảnh ở đây chính là từ quan điểm của con người trong xã hội, chi tiết về các kinh nghiệm họ đã có để cung cấp tầm nhìn tốt nhất về con người cùng sự phát triển của họ.

Khóa học tăng trưởng con người trong suốt vòng đời này sẽ gồm có 27 phần và được tạo thành từ những tài liệu video, âm thanh, khóa học kim chỉ nan. Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời Khóa học phát triển con người trong suốt vòng đời

Khóa học về bản sắc, tâm lý xung đột

Các bạn khi tham gia khóa học này sẽ có cái nhìn trung thực, đa dạng về các yếu tố khác nhau, đi vào xung đột cùng nguồn gốc của các xung đột trong thế giới loài người.

Hiện nay, trường Đại học Mở cung cấp các nghiên cứu liên quan đến điều tra tôn giáo, chủng tộc, văn hóa cùng cách mà chúng ảnh hưởng, tác động đến con người trên toàn thế giới trong những hoàn cảnh nhất định. Sẽ có 20 phân đoạn của khóa học này được cung cấp và được hướng dẫn bằng các video, âm thanh, các tài liệu cụ thể.

Khóa học về tâm lý xã hội quan trọng

Khóa học này cũng do trường Đại học Mở phân phối để luận bàn về những quan điểm kim chỉ nan chính trong tâm lý học xã hội. Đó là nhận thức, phân tâm học, nghiên cứu và phân tích và hiện tượng học. Tham gia khóa học này sẽ gồm 62 phân đoạn với những hướng dẫn, bảng điểm video cho mỗi khóa, trong đó có 31 bài sẽ giảng dạy trên lớp trực tuyến. Khóa học về tâm lý xã hội quan trọng Khóa học về tâm lý xã hội quan trọng

Khóa học về dịch tễ học tâm thần

Các học viên khi tham gia khóa học này sẽ được tìm hiểu về nhiều loại dịch tễ cho các rối loạn tâm thần chính xảy ra trong cuộc đời con người. Điều đặc biệt ở đây chính là vấn đề tương phản lĩnh vực dịch tễ học và dịch tễ tâm thần.

Khóa học này sẽ bao gồm các bài giảng, bài tập và kiểm tra đánh giá để nhận thấy khả năng tiếp thu kiến thức của các bạn như thế nào sau khi tham gia học tập.

Khóa học về các vấn đề trong nghiên cứu sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển

Đây là khóa học sẽ giúp cho các bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe, tâm thần của toàn cầu và có thể xác định thông qua việc nghiên cứu một số nước phát triển trên thế giới.

Khóa học này gồm có có 14 buổi và được triển khai bởi những bài giảng, tranh luận trong những bài học kinh nghiệm. Khóa học về các vấn đề trong nghiên cứu sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển Khóa học về các vấn đề trong nghiên cứu sức khỏe tâm thần ở các nước đang phát triển

Khóa học về Covid 19 chăm sóc quan trọng: Hiểu và áp dụng

Có thể thấy, năm 2020 là một năm đại dịch toàn cầu khi covid xâm nhập vào các quốc gia trên toàn thế giới, khiến cho sức khỏe con người suy giảm, gây ra hàng loạt cái chết thương tâm. Chính vì vậy mà việc hiểu rõ về căn bệnh này cũng như cách tự chăm sóc bản thân là điều hết sức quan trọng.

Tham gia vào khóa học này, những bạn sẽ được cung ứng kỹ năng và kiến thức tương quan đến nguyên tắc, cách thực hành thực tế chăm nom, điều trị so với căn bệnh covid. Bạn sẽ được học cả về kim chỉ nan và thực hành thực tế, cách vận dụng những nguyên tắc để chống lại covid. Các thông tin này sẽ được phân phối qua tài liệu, những video hướng dẫn, file âm thanh.

Bạn đọc có thể xem thêm: Hàng ngàn mẫu CV xin việc cho cả ứng viên chưa có kinh nghiệm và đã có kinh nghiệp thao tác tạo CV online dễ dàng, nhanh chóng

4. Các trường ĐH cung ứng khóa học tâm lý trực tuyến không tính tiền

Trên quốc tế lúc bấy giờ, có rất nhiều trường ĐH phân phối cho bạn những khóa học tâm lý trực tuyến không tính tiền mà lại có chứng từ. Đây là điều khá hiếm gặp vì trong thực tiễn sẽ không có lợi gì cho họ khi vừa phải bỏ sức lực lao động, thời hạn giảng dạy mà lại không thu được khoản học phí nào. Do đó, nếu những bạn có nhu yếu học về tâm lý qua những khóa trực tuyến này thì đừng bỏ lỡ list những trường dưới đây nhé ! Các trường đại học cung cấp khóa học tâm lý trực tuyến miễn phí Các trường đại học cung cấp khóa học tâm lý trực tuyến miễn phí

– Trường Y học Nhiệt đới & Vệ sinh London

– Trường Đại học Edinburgh

– Trường Đại học Monash

– Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong

– Trường Đại học Johns Hopkins

– Trường Đại học Harvard

Trên đây là tổng hợp các khóa học ngắn hạn về tâm lý trực tuyến miễn phí dành cho các bạn đang quan tâm hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp sẽ hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được khóa học phù hợp nhất nhé!

Ngành tâm lý học ra trường làm gì ? Cơ hội việc làm thế nào ?
Tâm lý học đang là một trong những ngành nghề đang có nhiều tiềm năng tăng trưởng cũng như lôi cuốn được lượng lớn nguồn nhân lực lúc bấy giờ. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa biết ngành tâm lý học ra trường làm gì ? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp vướng mắc trên, cùng theo dõi nhé !
Ngành tâm lý học ra trường làm gì ? ​

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *