Dữ liệu Đánh giá Quốc gia về Tiến bộ Giáo dục (NAEP) cho thấy, điểm kiểm tra môn Toán và Đọc của học sinh 13 tuổi ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ qua.

Dữ liệu Đánh giá Quốc gia về Tiến bộ Giáo dục đào tạo mở màn được Mỹ thiết kế xây dựng kể từ năm 1970. Suốt thời hạn đó, điểm số của học sinh 13 tuổi đã tăng liên tục, nhưng lại giật mình giảm mạnh vào năm nay .

“Không có môn học nào trong đợt báo cáo lần này cho kết quả ấn tượng cả. Đặc biệt là môn Toán, một trong những môn quan trọng nhất lại đang có sự tụt giảm đáng kể”, Peggy Carr, ủy viên của Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES) nói.

Là người nghiên cứu và phân tích xu thế trong hơn 3 thập kỷ qua, bà Peggy Carr cho biết đã bị sốc trước tác dụng này. “ Thậm chí, tôi đã phải nhu yếu kiểm tra lại nhiều lần để chắc như đinh số liệu đó là đúng mực ”, bà Peggy Carr nói .

Điểm môn Toán của học sinh 13 tuổi ở Mỹ gây sốc

Điểm môn Toán và Đọc của học sinh 13 tuổi ở Mỹ giảm xuống đáng kể .Theo bà Peggy, điều đáng lo hơn nữa là tỉ lệ giảm điểm tập trung chuyên sâu nhiều ở nhóm học sinh có lực học thấp. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc, những em học kém ngày càng kém hơn .

Ngoài ra, năm nay ở nhóm 9 tuổi, điểm môn Toán của các nữ sinh giảm nhiều hơn, vì thế kết quả của các bé trai vượt trội hơn so với các bé gái. Trong khi thống kê từ trước năm 2012, không hề có sự khác biệt về điểm số giữa hai giới tính như vậy.

Kết quả tại những bang như Michigan và Tennessee cũng cho thấy sự tụt giảm đáng kể ở nhóm học sinh có thực trạng khó khăn vất vả, học sinh khuyết tật và nhóm dân tộc thiểu số .Một tài liệu quan trọng khác là hiệu quả môn Đọc. Kết quả năm nay cho thấy, học sinh đã lười đọc sách hơn so với những năm trước. Vào năm 1984, chỉ có 9 % học sinh cho biết chưa khi nào hoặc sẽ không khi nào đọc sách vào thời hạn rảnh. Đến năm 2020, số lượng này đã tăng gấp đôi, lên mức 16 % .

“Những số liệu này được thu thập từ hàng chục nghìn học sinh trong năm hoc 2019-2020, như vậy là trước cả khi các em phải học trực tuyến do đại dịch Covid-19. Do đó tôi cho rằng, tác động của Covid-19 có làm giảm chất lượng học tập, nhưng đó không phải là tất cả.

Chúng ta phải ngay lập tức có chủ trương để biến hóa thực trạng này, không riêng gì riêng so với độ tuổi 13, mà còn ở tổng thể những cấp học khác ”, ông Beverly Perdue, cựu Thống đốc Bắc Carolina, quản trị Hội đồng Điều hành Đánh giá Quốc gia nói .

Thời Vũ (Theo Fox News, Daily Mail)

Học sinh Việt Nam xếp thứ 8 về khoa học

Học sinh Việt Nam xếp thứ 8 về khoa học

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế ( OECD ) vừa công bố tác dụng bài thi nhìn nhận học sinh quốc tế ( PISA ) hôm 6/12 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *