Tiến trình hồ sơ bảo lãnh diện vợ/chồng

Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân được phép mở hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng hợp pháp tại Nước Ta. Cùng Di Trú và Quốc Tịch khám phá tiến trình bảo lãnh diện vợ / chồng .

Tiến trình bảo lãnh vợ/ chồng gồm các bước sau:

1. Giấy công hàm độc thân:

Điều kiện bắt buộc để bảo lãnh vợ / chồng là hai người phải có giấy đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp Q., nơi có hộ khẩu thường trú của người ở Nước Ta .Tuy nhiên trước khi đăng ký kết hôn, tuỳ thuộc chính quyền sở tại địa phương nhu yếu người phối ngẫu tại Mỹ phải có một bộ hồ sơ ghi nhận độc thân hay còn gọi là công hàm độc thân. Công hàm độc thân phải được hợp pháp hoá bởi Lãnh sự quán Nước Ta tại Mỹ .

Hồ sơ xin Công hàm độc thân gồm có :

•  Giấy xác nhận tìm kiếm hồ sơ (giấy xác nhận độc thân) được xác nhận bởi quận nơi người đó sinh sống.

•  Tờ khai đăng ký kết hôn

•  Tuyên thệ độc thân

• Lý lịch cá thể

•  Giấy ủy quyền (nếu trường hợp người bên Mỹ không thể về Việt Nam để nộp hồ sơ)

•  Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ cấp (đối với người Việt Nam)

•  Kết quả khám tâm thần

•  1 bản sao thẻ xanh hoặc hộ chiếu

•  1 tấm hình kích thước 2inch x 2inch

tien trinh bao lanh vo chong

Tiến trình hồ sơ bảo lãnh diện vợ / chồng

Trường hợp người phối ngẫu tại Mỹ đã từng ly hôn ngoài nước Nước Ta thì phải có ghi chú ly hôn được xác nhận và hợp pháp hóa lãnh sự trước khi đem về Nước Ta sử dụng .

Hồ sơ Ghi Chú Ly Hôn gồm có :

•  Tờ khai ghi chú ly hôn

• Giấy ủy quyền ( nếu người bên Mỹ không hề về Nước Ta để nộp hồ sơ )

•  Bản thẻ xanh hoặc hộ chiếu

•  Bản sao quyết định ly hôn

•  Bản sao hôn thú với vợ/ chồng cũ (nếu có)

2. Đăng ký kết hôn tại Việt Nam:

Nộp toàn bộ hồ sơ thiết yếu và đơn đăng ký kết hôn tại chính quyền sở tại địa phươngSau đó tham gia phỏng vấn .Chờ chính quyền sở tại thông tin và cả hai phải xuất hiện để ký vào giấy kết hôn ngay khi được cấp .Đối với trường hợp đã từng ly hôn ở ngoài nước bạn phải xin ghi chú ly hôn ở Nước Ta hoặc nhờ người xin trước khi nộp đơn đăng ký kết hôn ( thường tiến trình mất khoảng chừng 3 tuần ) .

3. Nộp hồ sơ bảo lãnh tại Sở Di Trú Mỹ:

Sau khi có toàn bộ những hồ sơ, thiết yếu phía trên bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng mình tại Sở Di Trú Mỹ ( USCIS ) .Thời gian chờ đón mất khoảng chừng từ 9 đến 12 tháng so với vợ / chồng của công dân Hoa Kỳ hoặc 12 tháng đến 18 tháng so với vợ / chồng của thường trú nhân để hồ sơ được Sở Di Trú gật đầu .

  • Phí trả cho USCIS: $535

Hồ sơ được đồng ý sẽ gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia ( NVC ) để liên tục giải quyết và xử lý cho đến khi vợ / chồng được mời phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ nơi vợ / chồng bạn đang sống .

tien trinh bao lanh vo chong 1

Đ

ăng ký kết hôn tại chính quyền sở tại địa phương

4. Bảo trợ tài chính và thủ tục giấy tờ tại Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC):

Người bảo lãnh cần chuấn bị hồ sơ bảo trợ kinh tế tài chính và những sách vở thiết yếu khác cho người được bảo lãnh .Sau khi hoàn thành xong hồ sơ bảo lãnh ( từ 4 – 7 tháng ) NVC sẽ gửi thông tin để người được bảo lãnh lên phỏng vấn .Lưu ý : người bảo lãnh phải có mức thu nhập cao hơn nhu yếu trong bảng hướng dẫn kinh tế tài chính di dân, còn nếu không đủ kinh tế tài chính, người bảo lãnh cần tìm người đồng hỗ trợ vốn cung ứng đúng nhu yếu .Phí trả cho NVC : 120 USD với người bảo lãnh và cho từng người được bảo lãnh là 325 USD .

  • Lưu ý, diện bảo lãnh vợ chồng của thường trú nhân Hoa Kỳ sẽ có người đi kèm là con độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh. 

5. Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán:

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong hàng loạt quy trình .Đặc biệt so với bảo lãnh vợ chồng phải chứng mình mối quan hệ là có thật và kèm vật chứng nếu được nhu yếu .

Công ty Di trú và Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ

Điện thoại : ( 848 ) 38 222 102

Website : ditruquoctich.com

Địa chỉ : Lầu 5 tòa nhà Master ,41 – 43 Trần Cao Vân, P. 6, Quận 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *