Rất nhiều phụ huynh có quốc tịch Mỹ hiện nay có nhu cầu bảo lãnh con cái sang định cư để sinh sống và làm việc. Một trong những diện bảo lãnh trực hệ phổ biến nhất hiện nay là diện F3. Diện này có thời gian xử lý hồ sơ khá lâu và cũng đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe mà đương đơn cần đáp ứng. Vậy định cư Mỹ diện F3 là gì? Cần đảm bảo những điều kiện gì? Mất thời gian bao lâu để hồ sơ được giải quyết? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Định cư Mỹ diện F3 là gì?

Định cư Mỹ diện F3 là diện dành cho con cái đã kết hôn của công dân quốc tịch Mỹ.

Định cư Mỹ diện F3 là diện dành cho con cái đã kết hôn của công dân quốc tịch Mỹ. Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của người bảo lãnh được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh nộp trung tâm thị thực quốc gia (NVC) hoặc lãnh sự quán.

Tìm hiểu ngay: Ngoài diện bảo lãnh định cư F3 còn những diện bảo lãnh nào khác? 

Điều kiện để tham gia diện định cư Mỹ diện F3

Để xin visa định cư Mỹ diện F3, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần đảm bảo những điều kiện sau: 

 • Người bảo lãnh ( cha hoặc mẹ ) : Là công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ. Thường trú nhân hoàn toàn có thể xanh cũng không được tham gia diện này .
 • Người được bảo lãnh ( đương đơn Nước Ta ) : Đã có mái ấm gia đình và con cháu dưới 21 tuổi sẽ có quyền được đi theo cùng đương đơn sang Mỹ .

Lưu ý : Nếu trong quy trình bảo lãnh của hồ sơ F3, người được bảo lãnh ly hôn thì hồ sơ chuyển sang diện F1 ( bảo lãnh con độc thân ). Lúc giờ đây thời hạn thụ lý hồ sơ sẽ nhanh hơn ( thường là 7 năm cho hồ sơ F1 )

Thời gian làm hồ sơ định cư mỹ diện F3 mất bao lâu?

Trung bình thời hạn để giải quyết và xử lý một hồ sơ F3 thường lê dài 12 – 13 năm. Đây là diện có quá trình thời hạn khá dài để đến lượt xử lý. Tuy nhiên, trong thời hạn đợi hồ sơ được giải quyết và xử lý, đương đơn Nước Ta sẽ có thời hạn sẵn sàng chuẩn bị kinh tế tài chính, trao dồi tiếng anh, … trước khi mở màn đời sống tại một quốc gia mới .

Quy trình làm hồ sơ định cư Mỹ diện F3 được thực hiện như thế nào?

Để hoàn toàn có thể đặt chân lên đất Mỹ với diện định cư F3, bạn cần trải qua quá trình 6 bước như sau :

Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh

Theo quy định, người bảo lãnh diện F3 cần làm hồ sơ theo mẫu đơn I-130 gửi cho Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Sau 2-6 tuần, người bảo lãnh nhận được giấy báo đơn được chấp nhận có kèm số Receipt number để theo dõi hồ sơ qua mạng Internet.

Hồ sơ này sẽ được USCIS chuyển sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia ( NVC ). Hồ sơ tại đây sẽ được mã hóa bằng Case Number và đưa vào list chờ đón theo thứ tự ngày ưu tiên .

Bước 2: Hồ sơ F3 được mở

Khi bản tin Visa đăng lịch đáo hạn của ngày ưu tiên, trước đó khoảng chừng 6 tháng, NVC sẽ mở màn tiến trình giải quyết và xử lý cấp visa định cư bằng cách gửi mẫu đơn DS-3032 cho người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Cụ thể :

 • Người bảo lãnh : Tiến hành đóng tiền theo hóa đơn của NVC ( khoảng chừng US $ 88 ) sau đó điền vào mẫu “ Document Cover Sheet ” và gửi cho NVC mẫu Bảo trợ Tài chánh I-864 và những sách vở tương quan .
 • Người được bảo lãnh : Sau khi nhận được đơn DS-3032, đương đơn cần đóng USD 404 / người theo hóa đơn của NVC, điền vào mẫu “ Document Cover Sheet “ và gửi cho NVC đơn DS-230 và những sách vở dân sự kèm theo .

Bước 3: Nhận thư phỏng vấn và chuẩn bị các giấy tờ liên quan

Sau khi hồ sơ đã được triển khai xong rất đầy đủ theo nhu yếu và
Ngày ưu tiên trước ngày đáo hạn của bản tin Visa, sau khi hồ sơ đã được hoàn thành xong. Thư phỏng vấn sẽ được gửi cho người được bảo lãnh qua email hoặc đường bưu điện .
Người được bảo lãnh cần in thư phỏng vấn thành 2 bộ, đồng thời đi khám sức khỏe thể chất và sẵn sàng chuẩn bị những sách vở NVC yêu cũng như những vật chứng để chứng tỏ mối quan hệ mái ấm gia đình .

Bước 4: Nhận visa F3

Nếu đương đơn không gặp yếu tố gì trong việc chứng tỏ mối quan hệ mái ấm gia đình, được phỏng vấn thành công xuất sắc thì sẽ được NVC cấp Visa, sẵn sàng chuẩn bị định cư tại Mỹ .

Bước 5: Trở thành thường trú nhân của Mỹ

3 tuần sau khi phỏng vấn thành công xuất sắc, tính từ ngày người được bảo lãnh chính thức nhập cư vào Hoa Kỳ, thẻ SSN và Thẻ xanh sẽ được gửi đến người được bảo lãnh qua địa chỉ đã ĐK .

Trên đây là tất cả những thông tin về định cư Mỹ diện F3. Cũng giống như những diện bảo lãnh trực hệ khác, diện F3 có thời gian mở hồ sơ khá lâu lên đến hơn 10 năm. Mọi thắc mắc về vấn đề định cư Mỹ xin quý khách hàng vui lòng gửi về VivaConsulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cập nhật mới: Những loại giấy tờ nào cần thiết để làm thủ tục định cư Mỹ diện thân nhân?

Bảo lãnh diện F3 gồm những loại phí nào?

Bảo lãnh diện F3 gồm những loại phí nào?

VivaConsulting xin đưa ra bảng phí đối với quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện F3 như sau:

Loại phí Số tiền
Phí nộp Đơn I-130 cho USCIS 535 USD
Phí giải quyết và xử lý Đơn xin thị thực nhập cư DS-260 325 USD / người
Phí giải quyết và xử lý Đơn bảo trợ kinh tế tài chính I-864 120 USD
Phí khám sức khỏe thể chất 240 USD / người lớn ( 15 tuổi trở lên )
210 USD / trẻ nhỏ ( 2 – dưới 15 tuổi )
145 USD / người so với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi
Phí cấp thẻ xanh 220 USD / người
Lệ phí sinh trắc học

85 USD/ người

Bạn có thắc mắc: Những bệnh lý nào khiến bạn không thể định cư Mỹ

Cách kiểm tra kết quả hồ sơ định cư Mỹ diện F3

Khi cơ quan USCIS – Sở Di Trú và Định cư Mỹ tiếp đón hồ sơ của bạn, họ sẽ gửi lại một receipt notice – biên nhận hồ sơ. Tờ biên nhận này gồm có những thông tin thiết yếu giúp bạn theo dõi cũng như tra cứu để biết tiến trình xử lý hồ sơ của mình. Dưới đây là 3 cách mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra hiệu quả hồ sơ định cư Mỹ diện F3 :

1. Kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến

Thông qua số hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trên trang web của Sở Di Trú theo đường dẫn sau: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do và đăng ký dịch vụ tự động cập nhật tình trạng hồ sơ qua email hoặc trong quá trình hồ sơ được thụ lý bao gồm thời gian chờ visa và thời gian thụ lý hồ sơ dựa trên địa điểm được giải quyết.

2. Gọi điện kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tiếp

Ngoài kiểm tra thực trạng hồ sơ định cư Mỹ diện F3 trực tiếp, còn 1 cách khác là gọi trực tiếp đến đường dây không tính tiền của TT dịch vụ người mua vương quốc USCIS để được tương hỗ và update thông tin những dịch vụ tương quan đến visa nhập cư, đồng thời kiểm tra thực trạng hồ sơ trong khoanh vùng phạm vi nước Mỹ, vùng Puerto Rico, Guam và quần đảo Virgin ( Mỹ ) .
Nếu bạn đã nhận được số hồ sơ hoặc mã số kiều dân thì đừng quên sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Trong lúc thực thi cuộc gọi, hãy ghi chú lại :
– Tên và mã số của người đảm nhiệm cuộc gọi
– Ngày giờ triển khai cuộc gọi
– Số tham chiếu do nhân viên cấp dưới tiếp đón cuộc gọi phân phối nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý
– Số điện thoại thông minh của Sở Di trú Mỹ : 1-800 – 375 – 5283
– Số TTY ( dành cho người kiếm thính ) : 1-800 – 767 – 1833
Nếu bạn đang ở ngoài nước Mỹ và đã nộp hồ sơ cho một TT dịch vụ USCIS thì bạn hoàn toàn có thể gọi đến số 785-330-1048 để hoàn toàn có thể kiểm tra thực trạng hồ sơ của mình. Cũng chú ý quan tâm rằng số điện thoại cảm ứng này chỉ dùng để cung ứng thông tin tự động hóa về thực trạng hồ sơ, không gồm có bất kể tương hỗ trực tiếp nào khác .
Còn nếu bạn đang ở ngoài nước Mỹ nhưng muốn biết thêm thông tin về thị thực nhập cư Mỹ hoặc muốn chuyện trò với người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về thực trạng hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ gần nhất .

3. Gửi email kiểm tra tình trạng hồ sơ

Ba mươi ngày sau khi liên hệ Trung tâm dịch vụ USCIS, nếu vẫn chưa nhận được trả lời về thực trạng hồ sơ, hãy gửi email đến địa chỉ TT dịch vụ USCIS đang thụ lý hồ sơ của bạn. Trên mỗi biên nhận đều có số hồ sơ bắt dầu 3 vần âm tương ứng khu vực hồ sơ được thụ lý. Ví dụ EAC là TT dịch vụ Vermont, SRC là TT dịch vụ Texas, LIN là TT dịch vụ tại Nebraska và WAC là Trung tâm dịch vụ tại California .
Khi gửi email đến những TT dịch vụ này, bạn hãy cung ứng thật rất đầy đủ thông tin bạn ghi chú lại trong cuộc gọi đến TT dịch vụ người mua vương quốc USCIS, gồm có :
– Tên và mã số của người đảm nhiệm cuộc gọi đó
– Ngày và giờ triển khai cuộc gọi
– Số tham chiếu mà nhân viên cấp dưới đảm nhiệm cuộc gọi cung ứng nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý

Địa chỉ email cụ thể của các văn phòng dịch vụ USCIS tại các địa điểm:

– Trung tâm dịch vụ USCIS California : csc-ncsc-followup@dhs.gov
– Trung tâm dịch vụ USCIS Vermont : vsc.ncscfollowup@dhs.gov
– Trung tâm dịch vụ USCIS Nebraska : ncscfollowup.nsc@dhs.gov
– Trung tâm Thương Mại Dịch Vụ USCIS Texas : tsc.ncscfollowup@dhs.gov
Nếu như bạn vẫn không nhận được phản hồi nào trong vòng 21 ngày kể từ ngày liên hệ đến những email trên, hãy gửi email đến văn phòng trụ sở USCIS tại địa chỉ mail : SCOPSSCATA@dhs.gov, bạn chắc như đinh nhận được câu vấn đáp trong vòng 10 ngày .

Bạn có thắc mắc: Theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ như thế nào?

VivaConsulting có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú – định cư tại các quốc gia Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật Bản,… với đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh Anh/ chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư. Nếu Anh/Chị có thắc mắc muốn giải đáp đừng ngần ngại chat ngay với chúng tôi, mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp.

VivaConsulting

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 • Họ tên của quý khách*
 • Số điện thoại của quý khách*

 • Email của quý khách*
 • Chương trình bạn chọn:*
  • ĐC Mỹ bảo lãnh
  • ĐC Mỹ EB-3
  • Thị thực L1A
  • ĐC Mỹ EB-2
  • ĐC Mỹ EB-5
  • ĐC Canada lao động
  • ĐC Canada doanh nhân
  • CT Canada Caregiver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *