Chúng tôi hiểu rằng Quý vị đã chờ đón lâu để được phỏng vấn, thế cho nên chúng tôi cảm ơn sự kiên trì và sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo của Quý vị. Vui lòng tìm hiểu thêm thêm thông tin bên dưới để chuẩn bị sẵn sàng cho buổi phỏng vấn xin Thị thực Định cư. Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem video của chúng tôi tại đây .
Vui lòng truy vấn vào trang web ustraveldocs NGAY BÂY GIỜ để ĐK địa chỉ chuyển phát giấy tờ hoặc thị thực. Nếu cần được tương hỗ trong việc ĐK địa chỉ, quý vị hoàn toàn có thể liên hệ Tổng đài qua email : support-vietnam@ustraveldocs.com. Yêu cầu này không vận dụng cho đương đơn thị thực diện K, diện tị nạn, và diện trẻ lai .

Phỏng vấn thị thực định cư được tiến hành tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh.  Khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Quý vị sẽ phải:

  1. Đi qua cổng an ninh
  2. Lấy dấu vân tay.  Vui lòng đọc kỹ Hướng dẫn Lấy Dấu vân tay tại đây (PDF 449KB)
  3. Nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và trả lời một số câu hỏi cơ bản
  4. Đóng các loại phí, nếu trước đó chưa đóng. Quý vị vui lòng truy cập vào đây để biết thông tin về phí thị thực định cư.  Nếu Quý vị không chắc rằng phí này đã được đóng trước đây, vui lòng mang số tiền phí trên đến buổi phỏng vấn.
  5. Dự phỏng vấn với viên chức Hoa Kỳ

Vào ngày phỏng vấn, đương đơn cần xuất hiện tại Lãnh sự quán với thư mời phỏng vấn và những giấy tờ khác cho buổi phỏng vấn. Đương đơn cần trình thư mời và hộ chiếu cho nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh ở cửa ra vào để vào trong Lãnh sự quán .
Viên chức Hoa Kỳ hoàn toàn có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nếu Quý vị vẫn không hiểu những câu hỏi của viên chức Hoa Kỳ, nhân viên cấp dưới địa phương sẽ giúp thông dịch cho Quý vị .

Người đại diện pháp lý của hồ sơ không được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực. Quý khách nào không có tên trên thư mời sẽ không được vào bên trong Lãnh sự quán trong suốt buổi phỏng vấn trừ các trường hợp sau đây:

  • Người bảo lãnh
  • Cha, mẹ hay người bảo hộ của đương đơn dưới 17 tuổi
  • Cha, mẹ, hay người bảo hộ của đương đơn gặp khó khăn về tinh thần/ thể chất (bị tàn tật)
  • Con trai, con gái hay người chăm sóc của đương đơn lớn tuổi (trên 70 tuổi).
  • Một thông dịch viên nếu đương đơn không thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt đủ lưu loát để có thể tham gia phỏng vấn.

Lưu ý : Nếu Quý vị có con nhỏ và không có tên trên thư mời phỏng vấn, Quý vị nên sắp xếp người chăm nom con trong thời hạn tham gia phỏng vấn vì con của Quý vị sẽ không được vào bên trong khu vực phỏng vấn. Các thành viên khác trong mái ấm gia đình, người thân trong gia đình hoặc bạn hữu của Quý vị nếu không thuộc một trong bốn trường hợp nêu trên cũng sẽ không được vào bên trong tòa nhà Lãnh sự quán .
Chúng tôi nỗ lực xử lý hồ sơ một cách nhanh nhất hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên, do số lượng đương đơn xin thị thực mỗi ngày rất lớn, Quý vị cần sẵn sàng chuẩn bị để xuất hiện ở Lãnh sự quán vài tiếng đồng hồ đeo tay cho tiến trình phỏng vấn .

Nếu hồ sơ được chấp thuận, Quý vị sẽ nộp hộ chiếu để in thị thực. Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm thông tin.

Nếu hồ sơ không được chấp thuận, viên chức phỏng vấn sẽ cấp cho Quý vị giấy từ chối OF-194 (“giấy xanh”) hướng dẫn các bước tiếp theo cần thực hiện để hoàn tất hồ sơ của Quý vị. Vui lòng nhấp vào đây để biết thêm thông tin.

Tôi cần làm gì trước buổi phỏng vấn?

Vui lòng làm theo những hướng dẫn bên dưới để tránh những chậm trễ không thiết yếu trong quy trình xin thị thực định cư .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *